Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020  
Thứ tư, ngày 12 tháng 2 năm 2020 | 13:57

Phường Hàng Buồm: Công trình vi phạm TTXD ngang nhiên tồn tại?

Công trình số 11-13 ngõ Nội Miếu, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nhưng không bị chính quyền xử lý dứt điểm.

Ngày 24/10/2013, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký Quyết định số 6398/QĐ ban hành Quy chế quản lý quy hoạch – kiến trúc khu phố cổ Hà Nội. Trong quyết định có nêu tuyến phố cổ công trình xây dựng được cấp tối đa với lớp ngoài là 3 tầng, lớp trong là 4 tầng.

Công trình số 11-13 ngõ Nội Miếu, phường Hàng Buồm

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV, (thời điểm tháng 1/2020), trên địa bàn phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm vẫn tồn tại công trình có dấu hiệu vi phạm Quy chế quản lý quy hoạch – kiến trúc khu phố cổ. Cụ thể là công trình nhà ở riêng lẻ tại số 11-13 ngõ Nội Miếu. Hiện nay công trình này đã được chủ đầu tư ngang nhiên xây lên đến 6 tầng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Thế nhưng điều khiến dư luận ngạc nhiên là dù công trình 11-13 Nội Miếu nằm cách trụ sở UBND phường Hàng Buồm không xa song không thấy động thái xử lý dứt điểm từ chính quyền sở tại.

Đề nghị lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và các cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng vào cuộc xử lý dứt điểm công trình số 11 - 13 ngõ Nội Miếu, tránh tình trạng vi phạm kéo dài.

Trước đó, tháng 5/2019, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký văn bản gửi 8 sở của TP, Công an TP, Thanh tra TP, UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu siết lại kỷ cương, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị, trách nhiệm của UBND và chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế.

Trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu các xã phường, nếu để xảy ra vi phạm sẽ bị đình chỉ công tác. “Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”, văn bản UBND thành phố nhấn mạnh.

Trang Lê

Ý kiến bạn đọc
Top