Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ hai, ngày 18 tháng 6 năm 2018  

PVN cần công khai việc xử lý kỷ luật các cá nhân tại PVPower và PVC

Vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại PVC, PVPower, nhiều tháng đã trôi qua PVN vẫn chưa công bố kết quả xử lý các cá nhân liên quan và dư luận đặt dấu hỏi liệu rằng có “khuất tất”?

 • Những 'lùm xùm' tại Dự án Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng: Vì sao Long Giang Land 'né' báo chí

  Theo phản ánh của bạn đọc, Dự án Rivera Park nằm ở số 69 Vũ Trọng Phụng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) đang trong quá trình thi công xây dựng và chưa tiến hành nghiệm thu, tuy nhiên, chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (Long Giang Land) đã “tận dụng” và hoàn thiện một phần diện tích ngay tầng 1 của tổ hợp dự án này để lấy nơi làm việc.

 • Đông Anh - Hà Nội: Cấp sổ đỏ khi đất chưa đấu giá?

  Dù chưa tiến hành xây dựng hạ tầng và đấu giá đất nhưng gia đình ông Nghiêm Thọ Vụ đã được UBND xã Vân Hà và huyện Đông Anh (TP.Hà Nội) ưu tiên sử dụng và làm sổ đỏ 295m2 đất từ năm 2016.

 • Phường Thổ Quan: Công trình sai phạm 'khủng' chưa bị xử lý, lãnh đạo né báo chí

  Mặc dù phóng viên đã liên hệ qua điện thoại và đặt lịch làm việc cách đây 3 tuần nay, nhưng ông Nguyễn Thành Trường - Chủ tịch UBND phường Thổ Quan lấy lý do “bận họp” để từ chối trả lời báo chí về việc để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường. Việc lãnh đạo phường này không chịu cung cấp thông tin chính thống, văn bản cụ thể gây cản trở tác nghiệp,UBND quận Đống Đa cần vào cuộc kiểm tra nội dung báo nêu dưới đây.

 • Ninh Bình: Vì sao Công ty Dịch vụ du lịch Bích Động được nhiều ưu ái?

  Được thuê đất với giá rẻ như cho, tiến độ dự án ì ạch hàng chục năm trời làm người dân bức xúc. Vậy mà không hiểu bằng cách nào, Công ty Dịch vụ du lịch Bích Động lại được quá nhiều ưu ái. Dư luận đặt nghi vấn, liệu có ai “chống lưng” để doanh nghiệp này có thể được hưởng nhiều ưu đãi đến như vậy?

 • Dự án du lịch tại Ninh Bình: Đội vốn lên 40 lần vẫn dang dở!

  Được phê duyệt năm 2004, kinh phí ban đầu là 2,9 tỷ đồng, công trình Nạo vét tuyến sông từ hang Chùa đến Hang Bụt, tuyến du lịch Linh Cốc – Hải Nham, thuộc khu du lịch Tam Cốc – Bích Động với mục tiêu là phát triển du lịch do. Sau 14 năm thực hiện dự án, số vốn đầu tư đã đội lên 117 tỷ đồng nhưng nhiều hạng mục vẫn còn dang dở hoặc xuống cấp nghiêm trọng.

 • Long Biên - Hà Nội: Nhiều công trình xây dựng tại phường Gia Thụy có dấu hiệu sai phép?

  Long Biên - Hà Nội: Nhiều công trình xây dựng tại phường Gia Thụy có dấu hiệu sai phép?

  Phản ánh đến Thời báo Doanh nhân, người dân tại phường Gia Thụy (Long Biên - Hà Nội) cho biết, hiện nay trên địa bàn phường có nhiều công trình xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch đô thị nhưng bị xử lý theo đúng pháp luật.

 • Hà Nội: Phường Xuân Tảo 'im lặng' về biệt thự xây sai phép?

  Hà Nội: Phường Xuân Tảo 'im lặng' về biệt thự xây sai phép?

  Phản ánh tới Thời báo Doanh nhân, người dân tại phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội) cho biết, thời gian qua trên địa bàn phường có nhiều công trình xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch đô thị nhưng không bị xử lý theo đúng pháp luật.

 • Thái Bình: Công dân 'đội 3.000 lá đơn' khiếu kiện đòi lại công ty

  Thái Bình: Công dân 'đội 3.000 lá đơn' khiếu kiện đòi lại công ty

  Đến TP. Thái Bình hỏi bà Trần Thị Kim Tân - Phó Giám đốc Công ty TNHH Gami gas - có lẽ không mấy ai không biết đến người phụ nữ đã gần 10 năm lặn lội, miệt mài gõ đủ cửa quan, nộp gần 3.000 lá đơn tố cáo cộng sự đã cướp doanh nghiệp của mình, và Sở Kế hoạch và Đầu tư thì có dấu hiệu tiếp tay cho hành vi lừa đảo.

 • Thanh Hóa: Người dân chắn đường không cho xe chở đất chạy qua

  Thanh Hóa: Người dân chắn đường không cho xe chở đất chạy qua

  Người dân tại làng Ré xã Yên Lễ, huyện Như Xuân tỉnh Thanh Hóa liên lục phản ánh đến Thời báo Doanh nhân về việc xe chở đất quá tải trọng đi qua đường của làng, đất rơi vãi, bụi bặm làm xáo trộn cuộc sống của người dân nơi đây.

 • Vụ uống sữa Nutifood khiến 73 học sinh nhập viện: Phụ huynh mòn mỏi chờ công lý!

  Vụ uống sữa Nutifood khiến 73 học sinh nhập viện: Phụ huynh mòn mỏi chờ công lý!

  Sau khi uống sữa học đường phải nhập viện vì ngộ độc hơn 80 ngày trôi qua các phụ huynh tại xã Phú Lộc, Tân Phú Đồng Nai đã đưa các em đi khám tại nhiều bệnh viện khác nhau. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại bệnh tình của các em vẫn không thuyên giảm và đặc biệt là vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc.

 • Quận 12 TPHCM: Điểm ‘nóng’ về xây dựng sai phép - Chính quyền địa phương có buông lỏng quản lý?

  Quận 12 TPHCM: Điểm ‘nóng’ về xây dựng sai phép - Chính quyền địa phương có buông lỏng quản lý?

  Thực trạng xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn quận 12 TP.HCM tồn tại nhiều năm nay, đặc biệt là một số phường có mật độ xây dựng nhanh như phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An… Tuy nhiên việc xử lý vi phạm về xây dựng của chính quyền địa phương vẫn còn khá lỏng lẻo, xử lý không triệt để gây bức xúc dư luận.

 • Hà Tĩnh: Nhà hàng nổi trái phép trên sông, cơ quan chức năng có bất lực?

  Hà Tĩnh: Nhà hàng nổi trái phép trên sông, cơ quan chức năng có bất lực?

  Trong khi dư luận đang đặt hoài nghi có ai chống lưng cho Công ty CP Hợp tác Đầu tư Việt Trung, khi ngang nhiên thi công xây dựng Bến thủy nội địa trên bờ sông Rào Cái chưa hề có giấy phép, vi phạm hành lang Cầu Phủ thì ngay trên bờ sông này một công ty khác cũng đang tiến hành cho xây dựng kiên cố một khu nhà hàng nổi để kinh doanh dịch vụ. Nhà hàng này nhiều năm nay lấn chiếm hành lang bờ sông mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý nay lại tiếp tục lấn chiếm ra giữa luồng sông Rào Cái…

 • Hà Trung - Thanh Hóa: Sử dụng đất san lấp dự án khu dân cư Đồng Bắn theo kiểu tận dụng?

  Hà Trung - Thanh Hóa: Sử dụng đất san lấp dự án khu dân cư Đồng Bắn theo kiểu tận dụng?

  Dự án khu dân cư Đồng Bắn, Xã Hà Bình có dấu hiệu sai phạm do nhà thầu thi công sử dụng đất không đúng như trong thiết kế, đất đá phong hóa đồi Hà Tân thiếu độ kết dính ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

 • Hà Nội: Bị can tố giác điều tra viên làm sai lệch hồ sơ vụ án

  Hà Nội: Bị can tố giác điều tra viên làm sai lệch hồ sơ vụ án

  Ông Phạm Văn Tân cho rằng nhiều tình tiết trong vụ án của ông thiếu khách quan, dẫn đến khởi tố không đúng tội danh.

 • Trạm trộn bê tông 'chui' gây ô nhiễm, Chủ tịch phường Liên Mạc có né trách nhiệm?

  Trạm trộn bê tông 'chui' gây ô nhiễm, Chủ tịch phường Liên Mạc có né trách nhiệm?

  Một mặt đùn đẩy việc kiểm tra lên quận, ông Nguyễn Văn Ngà - Chủ tịch UBND phường Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lấy lý do mới nhậm chức được 2 năm để thoái thác trách nhiệm kiểm tra xử lý việc 4 trạm trộn bê tông nằm trên địa bàn hoạt động “chui” gây ô nhiễm môi trường.

 • Hà Tĩnh: Bất chấp pháp luật, ngang nhiên thi công công trình, vi phạm hành lang Cầu Phủ…

  Hà Tĩnh: Bất chấp pháp luật, ngang nhiên thi công công trình, vi phạm hành lang Cầu Phủ…

  Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo quy định của pháp luật nhưng Công ty CP Hợp tác Đầu tư Việt Trung (địa chỉ đường QL1A, Bắc Cầu Phủ - TP Hà Tĩnh) đã tự ý thi công xây dựng Bến thủy nội địa trên bờ sông Rào Cái, thuộc địa phận phường Đại Nại Nài – TP Hà Tĩnh. Sự việc trên đã bị cơ quan chức năng phát hiện lập biên bản đình chỉ thi công, yêu cầu hoàn thiện các hồ sơ thủ tục mới được thi công tiếp. Tuy nhiên đơn vị này vẫn bất chấp pháp luật, tiếp tục thi công, vi phạm hành lang Cầu Phủ…

 • Phường Ngô Thì Nhậm - Hà Nội: Có 'bỏ lọt' công trình vi phạm TTXD?

  Phường Ngô Thì Nhậm - Hà Nội: Có 'bỏ lọt' công trình vi phạm TTXD?

  Khẳng định công trình số 50 Hoà Mã không xây vượt tầng, ông Nguyễn Hoàng Nam – Tổ trưởng TTXD phường Ngô Thì Nhậm cũng thừa nhận “có sai về mật độ” và phường chỉ mới nhắc nhở, chưa xử phạt. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Có hay không việc phường Ngô Thì Nhậm “nương tay” cho chủ đầu tư các công trình vi phạm ?

 • Bất an ở Bình An

  Bất an ở Bình An

  Vốn là nơi được người dân dựng bia tưởng niệm hàng trăm liệt sĩ đã ngã xuống trong giai đoạn Kháng chiến chống Thực dân Pháp vào năm 1954 nhưng giờ đây Hòn Tròn (thôn Bình An, xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đang bị xâm hại bởi tình trạng khai thác đất vô tội vạ.

 • Quận 12 TPHCM: Điểm ‘nóng’ về xây dựng sai phép

  Quận 12 TPHCM: Điểm ‘nóng’ về xây dựng sai phép

  Thời gian gần đây, trên địa bàn quận 12 TP HCM hoạt động mua bán bất động sản, xây dựng diễn ra hết sức phức tạp, phân lô bán nền, xây dựng trên đất quy hoạch, đất nông nghiệp tại một số phường như Thới An, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân… diễn ra tràn lan khó kiểm soát.

 • Mòn mỏi chờ giải quyết bồi thường và trách nhiệm của phường Tương Mai

  Mòn mỏi chờ giải quyết bồi thường và trách nhiệm của phường Tương Mai

  Nghi do ảnh hưởng từ việc thi công dự án toà nhà cao tầng số 60 Nguyễn Đức Cảnh, hàng loạt công trình tại một tổ dân phố thuộc phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang dần xuất hiện những vết nứt bất thường.

Top