Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 25 tháng 4 năm 2018  

Phường Khương Trung: Tái diễn tình trạng ‘nhà xây vượt phép’ ?

Một thời gian ngắn sau khi ông Phạm Văn Thanh bị cho thôi chức Chủ tịch UBND phường Khương Trung, thuyên chuyển công tác sang vị trí khác vì để xảy ra vi phạm TTXD trên địa bàn. Dưới thời ông Trần Xuân Duy – Phó Chủ tịch UBND phụ trách kinh tế đô thị, địa bàn phường này đang tái diễn tình trạng “nhà xây vượt phép”. Để giữ kỷ cương và thượng tôn pháp luật, dư luận đang trông chờ động thái vào cuộc kiểm tra của UBND TP Hà Nội và quận Thanh Xuân!

 • Cách đăng ký SIM chính chủ để không bị khóa sau ngày 24/4

  Ngày 24/4/2018 là thời điểm cuối cùng để người dùng di động bổ sung thông tin thuê bao và đăng ký SIM chính chủ. Sau thời điểm này, các thuê bao không chính chủ sẽ bị khóa theo tinh thần của Nghị định 49.

 • Nghi vấn sai phạm tại Công ty CP pin Hà Nội

  Bên cạnh việc làm rõ các dấu hiệu sai phạm của lãnh đạo Công ty CP pin Hà Nội, dư luận đồng thời cho rằng cần phải quy trách nhiệm lãnh đạo UBND thị trấn Văn Điển, Phòng tài nguyên môi trường huyện Thanh Trì ở đâu khi để Công ty CP pin Hà Nội ngang nhiên lấy đất được UBND TP Hà Nội cấp để cho doanh nghiệp khác thuê sản xuất chế biến nhựa gây ô nhiễm mà không hay biết gì?

 • Nhà máy gạch “nằm” trên đất nông nghiệp, lãnh đạo xã Đông Phương Yên né trách nhiệm?

  Lấy lý do "đang bận đi học", ông Trần Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Đông Phương Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) đã từ chối làm việc với phóng viên. Còn ông Phan Ngọc Huấn – Phó chủ tịch xã này thừa nhận nhà máy gạch tồn tại nhiều năm nay, chưa có giấy phép xây dựng, chưa có hệ thống xử lý chất thải đạt chuẩn. Khi được đề nghị cung cấp hồ sơ quản lý khu đất này, ông Huấn từ chối và đùn đẩy cho ông Tiến với lý do: “Chủ tịch nắm toàn bộ hồ sơ”.

 • Vĩnh Phúc: Nhiều công trình trọng điểm chậm tiến độ

  Đã đi vào khởi công nhiều năm nay, được coi là những công trình trọng điểm. Tuy nhiên, nhiều dự án "khủng" tại Vĩnh Phúc vẫn không chịu về đích?

 • Vụ khiếu kiện kéo dài ở Hoà Bình: Do giả mạo hồ sơ đền bù đất

  Hơn 10 năm qua, gia đình bà Đinh Thị Tỵ - thôn Đồng Danh, xã Phú Thành, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình khiếu nại đến các cấp về việc cưỡng chế, giải phóng mặt bằng để làm đường. Đây là vụ việc mà UBND tỉnh Hoà Bình đã tiếp nhận 27 lần đơn khiếu nại, tố cáo, và các cấp chính quyền đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện các kết luận, nhưng đến nay vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Top