Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 11 tháng 12 năm 2019  

Cẩu tháp Công ty CPXD Phục Hưng Holdings đe dọa an toàn của học sinh?

Theo phản ánh của một số bậc phụ huynh có con em học tại trường THCS Nguyễn Lân, khu vực phố Triều Khúc, cẩu tháp của đơn vị thi công tòa nhà bên cạnh trường luôn có tình trạng vươn ra khỏi phạm vi công trình, nguy cơ mất an toàn cho học sinh.

 • Hà Tĩnh: Cấp đất sai thẩm quyền, chính quyền lúng túng trong xử lý

  Sau khi Thời báo Doanh nhân phản ánh bài viết “Bi hài chuyện cấp đất cho dân tại một xã miền núi”, chính quyền xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã vào cuộc. Song cách xử lý của chính quyền nơi đây chưa được thỏa đáng, người dân tiếp tục kêu cứu.

 • Bắc Yên - Sơn La: San đồi, xẻ núi, xây dựng trái phép tại đỉnh Tà Xùa

  Một vài năm trở lại đây, Tà Xùa (huyện Bắc Yên, Sơn La) đã nổi lên như một điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách; cùng với quá trình đô thị hóa nhanh khiến cho tình hình vi phạm trật tự xây dựng tại đây đang rất “nóng”, nhiều công trình xây dựng không đúng quy hoạch đã phá vỡ cảnh quan Khu du lịch sinh thái Tà Xùa.

 • Hà Tĩnh: Lão nông thắng kiện ngược Doanh nghiệp sau 7 năm xử thua

  Năm 1992 được giao Nhà nước giao cho 82 ha đất trồng rừng theo chương trình phủ xanh đồi trọc. Tuy nhiên năm 2010, một công ty cao su cao su bổng nhiên đâm đơn kiện ra tòa. Tòa đưa vụ án ra xét xử, yêu cầu hộ dân này phải trả một phần đất cho Công ty này. Không chấp nhận bản án, hộ dân này đã nhiều lần kháng nghị lên các cơ quan chức năng. Bất ngờ vụ án được đưa ra xét xử lại và công lý đã thuộc về Lão nông sau gần 8 năm trời mòn mỏi…

 • TP.Hồ Chí Minh: Thanh tra Sở Nội vụ vào cuộc vụ ông Phó Giám đốc bổ nhiệm cán bộ thần tốc

  Ngay sau khi Thời báo Doanh nhân đăng bài phản ánh "TP.Hồ Chí Minh: có dấu hiệu “lạm quyền” của Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng hạ tầng đô thị. Ngay lập tức UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Thanh tra Sở Nội vụ vào cuộc làm rõ.

 • Phường Dịch Vọng Hậu - Hà Nội: Công trình nhà ở “biến” thành nhà văn phòng?

  Thông tin với PV, lãnh đạo và cán bộ phụ trách đô thị phường Dịch Vọng Hậu cho biết, việc công trình số 4 Phạm Tấn Tài (phường Dịch Vọng Hậu- quận Cầu Giấy) xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nhưng hiện nay đang xây làm văn phòng là chuyện "bình thường"?

Top