Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 11 tháng 12 năm 2019  

Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng theo quy định

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 cho các bộ, cơ quan trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

 • Gặp khó trong bán bảo hiểm tàu cá, vì sao?

  Lỗ lớn do doanh thu không đủ bù đắp chi phí bồi thường, gặp vướng mắc trong việc xem xét cấp đơn bảo hiểm tàu cá theo quy định cũ… đang khiến 4 công ty bảo hiểm ngại bán loại bảo hiểm này dù không muốn. Nếu vẫn tiếp tục triển khai theo cách cũsẽ đe dọa lớn đến an toàn tài chính của nhà bảo hiểm.

 • BHXH Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ giai đoạn 2020-2025 với Cơ quan Phúc lợi và đền bù cho người lao động HQ

  Ngày 26/11, tại TP.Busan (Hàn Quốc), Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có buổi làm việc với ông Shim Kyung Woo- Chủ tịch Cơ quan Phúc lợi và đền bù cho người lao động (NLĐ) Hàn Quốc (KCOMWEL) và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai cơ quan giai đoạn 2020-2025 và thống nhất kế hoạch hợp tác cụ thể năm 2020.

 • Từ 1-7-2020: 6 khoản trợ cấp BHXH được tăng

  Quốc hội đã thông qua việc thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng.Với sự điều chỉnh này, các chế độ, trợ cấp BHXH cũng được tăng lên, hỗ trợ tốt hơn cho người tham gia.

 • 10 tháng, ngành Bảo hiểm xã hội thu đạt 290.262 tỷ đồng

  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tháng 10/2019, toàn ngành BHXH thu bảo hiểm đạt 29.800 tỷ đồng; lũy kế 10 tháng năm 2019, toàn Ngành thu đạt 290.262 tỷ đồng, bằng 80,7% kế hoạch.

 • Ngành bảo hiểm gấp rút hoàn thành chỉ tiêu 2019

  Chỉ còn hai tháng nữa là hết năm 2019. Để hoàn thành mục tiêu Chính phủ giao, toàn ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) đang đề ra biện pháp để đẩy mạnh công tác phát triển và thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

 • Prudential công bố kết quả quay số đợt 2 chương trinh khuyến mại lớn nhất năm “Hành động cho yêu thương”

  Prudential công bố kết quả quay số đợt 2 chương trinh khuyến mại lớn nhất năm “Hành động cho yêu thương”

  Lễ quay số trúng thưởng Đợt 2 của chương trình khuyến mại “Hành động cho yêu thương” do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) triển khai đã được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh

 • BHXH một số tỉnh, thành thay đổi tên miền truy cập Trang thông tin điện tử

  BHXH một số tỉnh, thành thay đổi tên miền truy cập Trang thông tin điện tử

  Để đồng bộ, thống nhất trong việc sử dụng hệ thống tên miền trong toàn Ngành BHXH, kể từ ngày 15/11/2019, BHXH các tỉnh Hải Dương, Đồng Tháp, Vĩnh Phúc thay đổi tên miền truy cập Trang thông tin điện tử.

 • Prudential cam kết hành động vì một công đồng người Việt khoẻ mạnh và thịnh vượng

  Prudential cam kết hành động vì một công đồng người Việt khoẻ mạnh và thịnh vượng

  Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa tổ chức kỷ niệm chặng đường 20 năm đồng hành cùng cuộc sống với cam kết “Hành động vì một cộng đồng người Việt khỏe mạnh và thịnh vượng".

 • Quỹ Prudence và JA Việt Nam triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại 31 trường Tiểu học tại Hà Nội

  Quỹ Prudence và JA Việt Nam triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại 31 trường Tiểu học tại Hà Nội

  Quỹ Prudence - Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Prudential tại Châu Á vừa ký kết hợp tác chiến lược với tổ chức Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam) triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại các trường tiểu học nhằm giáo dục và tăng cường tư duy tài chính cho trẻ em.

 • Tiếp sức cho người nghèo tham gia bảo hiểm xã hội

  Tiếp sức cho người nghèo tham gia bảo hiểm xã hội

  Để thực hiện mục tiêu bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân mà Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 đã đặt ra đòi hỏi bổ sung, hoàn thiện chính sách để tạo động lực, khuyến khích người dân tham gia.

 • Tiến nhanh tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân

  Tiến nhanh tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân

  “Bảo đảm đến năm 2015 đạt ít nhất 75% dân số tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) và đến năm 2020 đạt ít nhất 80% dân số tham gia BHYT” là những chỉ tiêu mà Nghị quyết 68/2013/QH13 của Quốc hội giao cho Chính phủ.

 • Quy định mới về dịch vụ phụ trợ bảo hiểm

  Quy định mới về dịch vụ phụ trợ bảo hiểm

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 80/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 73/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, trong đó, bổ sung Chương Va vào sau Chương V quy định dịch vụ phụ trợ bảo hiểm.

 • Yêu cầu 5 doanh nghiệp nợ “khủng” BHXH cam kết trả nợ

  Yêu cầu 5 doanh nghiệp nợ “khủng” BHXH cam kết trả nợ

  Để giải quyết khó khăn trong việc khởi kiện DN chây ì nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH Hà Nội đã làm việc với 5 DN nợ “khủng” trước khi chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an TP xử lý theo quy định.

 • Hà Nội phát triển bảo hiểm y tế hộ gia đình, tác động tích cực đến người dân

  Hà Nội phát triển bảo hiểm y tế hộ gia đình, tác động tích cực đến người dân

  Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình không những đề phòng rủi ro bệnh tật, mà còn được giảm mức đóng. Vận động người dân tham gia BHYT, nhất là đối tượng tham gia theo hộ gia đình, là việc làm thường xuyên của BHXH Hà Nội, nhằm tăng tỷ lệ bao phủ người có thẻ BHYT.

 • Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam.Bài 3: Nhọc nhằn đổi lấy thành công

  Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam.Bài 3: Nhọc nhằn đổi lấy thành công

  Có tâm huyết, có trách nhiệm, trong khó khăn sẽ giúp ta trăn trở tìm ra những giải pháp tốt để hoàn thành nhiệm vụ… Quyết tâm của tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm Bảo hiểm sức khỏe thành phố Hải Phòng đã làm nên điều kỳ diệu: Chỉ với 09 con người, đã hoàn thành việc triển khai thí điểm chính sách BHYT trên địa bàn toàn thành phố Hải Phòng.

 • Ủy thác thu: Tạo điều kiện thụ hưởng bảo hiểm xã hội cho người dân

  Ủy thác thu: Tạo điều kiện thụ hưởng bảo hiểm xã hội cho người dân

  Nhằm đổi mới mô hình, phương thức tổ chức thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT); sử dụng hiệu quả các nguồn lực nhà nước trong phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo đúng quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, BHXH Việt Nam đang thực hiện nghiên cứu vấn đề ủy thác thu BHXH, BHYT.

 • “Giám đốc BHXH 4.0”

  “Giám đốc BHXH 4.0”

  Đối với ông Đinh Văn Hiệp- Giám đốc BHXH TP.Đà Nẵng, chiếc máy tính xách tay là “vật bất ly thân”. Mọi công việc của cơ quan, từ việc ký chứng từ, báo cáo cũng như văn bản chỉ đạo, điều hành đều được ông giải quyết nhanh gọn, chính xác. Vì vậy, không ít CCVC trong và ngoài ngành ở Đà Nẵng đã gắn cho ông biệt danh “Giám đốc BHXH 4.0”.

 • DN trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT: Phát hiện nhiều “chiêu” đối phó

  DN trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT: Phát hiện nhiều “chiêu” đối phó

  Công tác thanh tra đối với những DN chây ỳ, trốn đóng BHXH luôn gặp khó khăn, phức tạp. Bởi lẽ, nhiều DN sử dụng mọi “chiêu” để né trách nhiệm như khai gian số liệu, giấu sổ sách, HĐLĐ, giấu NLĐ, cử người không đủ thẩm quyền làm việc, thậm chí khiếu nại, khởi kiện ngược… lại đoàn thanh tra.

 • Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam. Bài 2: Những bài học quý...

  Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam. Bài 2: Những bài học quý...

  Những cuộc họp nông dân được triển khai tại tất cả các xã, trên cánh đồng, tại sân kho, thậm chí là trên những chiếc thuyền thúng đi câu trên biển của ngư dân… sau buổi gặt hay sau giờ cơm tối, không kể thời gian và địa điểm, cứ tập hợp được nông dân là cán bộ đến để tuyên truyền.

 • Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam. Bài 1: Những tháng ngày gian khó

  Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam. Bài 1: Những tháng ngày gian khó

  Nhà văn Lỗ Tấn đã từng tổng kết: Trên mặt đất vốn làm gì có đường. Đường là do người ta đi mãi mà thành… Tôi rất thích câu nói này, nhưng cũng rất băn khoăn: Vậy người đầu tiên đặt dấu chân khởi tạo con đường chắc phải rất kiên gan, bền chí, gạt những cỏ lác, lau sậy, đạp lên những đá nhọn, gai sắc… đặt những bước chân đầu tiên, mà bước chân đầu tiên ấy phải đậm, phải rõ, phải chắc chắn, để những người đi sau dám tin tưởng, tiếp tục đặt chân mình lên đó, để lâu dần mới thành hình một con đường…

Top