Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Chủ nhật, ngày 19 tháng 8 năm 2018  

Nhận định chứng khoán 13/8: Thị trường đang đi đúng hướng

Ngưỡng kháng cự 980-990 điểm của VN-Index có thể không dễ chinh phục nhưng hiện thị trường đang có tiến triển tích cực. Nhiều khả năng chỉ số sẽ còn tăng điểm tiếp trong tuần tới.

 • Trường hợp nào được đóng BHXH tự nguyện 1 lần?

  Theo quy định của Luật BHXH hiện hành, những trường hợp đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ 20 năm đóng BHXH có thể tham gia BHXH tự nguyện để đủ điều kiện thời gian hưởng chế độ hưu trí.

 • Hà Nội triển khai thanh toán bảo hiểm không dùng tiền mặt

  Thực hiện yêu cầu của UBND TP Hà Nội về triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội đã yêu cầu BHXH các quận, huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ thực hiện một số nội dung đối với công tác thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), công tác chi trả các chế độ BHXH.

 • Cách tính lương hưu theo qui định mới

  BHXH Việt Nam bắt đầu áp dụng qui định mới về cách tính tiền lương đối với người hưởng lương hưu từ ngày 1/1/2018 trở đi.

 • Hết năm 2018 VAMC sẽ xử lý được 140.000 tỷ đồng nợ xấu

  Kể từ khi thành lập đến hết 31/12/2017, Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam đã thực hiện mua được 26.221 khoản nợ của 16.269 khách hàng tại 42 TCTD, với tổng dư nợ gốc nội bảng là 307.932 tỷ đồng, giá mua nợ là 277.755 tỷ đồng.

 • Làm thế nào để biết được mức hưởng bảo hiểm y tế?

  Trên thẻ bảo hiểm y tế, vị trí ô thứ 2 được ký hiệu bằng số (theo số thứ tự từ 1 đến 5) là mức hưởng BHYT. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì mức hưởng BHYT ghi trên thẻ BHYT là mức hưởng của đối tượng có quyền lợi cao nhất.

Top