Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020  

Dòng tiền trên thị trường chứng khoán phân hóa mạnh

Những tưởng thị trường chứng khoán sẽ rơi sâu trước diễn biến phức tạp của làn sóng Covid-19 thứ hai ở trong nước, nhưng thực tế điều đó đã không diễn ra nhờ tâm lý ổn định của nhà đầu tư.

 • Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Trung tâm giảm, ngân hàng thương mại đi ngang

  Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Trung tâm giảm, ngân hàng thương mại đi ngang

  Sáng nay (27/7), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD giảm 5 đồng so với mức công bố trước. Ngân hàng thương mại và thị trường tự do đi ngang so với phiên trước.

 • Tiền sẽ trú chân vào cổ phiếu phòng thủ

  Tiền sẽ trú chân vào cổ phiếu phòng thủ

  Nhà đầu tư toàn cầu đang dịch chuyển sang nắm giữ các tài sản an toàn hơn như vàng, trái phiếu chính phủ... Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu phòng thủ "hầm trú ẩn” an toàn cho nhà đầu tư.

 • Phố Wall tăng điểm nhờ hợp đồng vaccine Covid-19 gần 2 tỷ USD

  Phố Wall tăng điểm nhờ hợp đồng vaccine Covid-19 gần 2 tỷ USD

  Các chỉ số chứng khoán Mỹ đi lên sau thỏa thuận vaccine giữa chính phủ với Pfizer và BioNTech, cùng khả năng Mỹ tung thêm kích thích. Chốt phiên 22/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 165 điểm (0,6%) lên trên 27.000 điểm, đánh dấu phiên tăng thứ ba liên tiếp.

 • Giao dịch trong ngày, nhà đầu tư cần lưu ý gì?

  Giao dịch trong ngày, nhà đầu tư cần lưu ý gì?

  Dịch Covid-19 làm bùng nổ số lượng người chơi chứng khoán và xu hướng leo dốc của day trading (giao dịch trong ngày), khi nhiều người ở nhà và mong muốn có thêm khoản đầu tư sinh lời nhanh chóng.

 • Tỷ giá USD hôm nay 20/7: Trung tâm giảm, ngân hàng thương mại ngược chiều tăng

  Tỷ giá USD hôm nay 20/7: Trung tâm giảm, ngân hàng thương mại ngược chiều tăng

  Sáng nay (20/7), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD giảm nhẹ 1 đồng so với mức công bố trước. Ngân hàng thương mại và thị trường tự do cùng tăng so với phiên trước.

 • Chuyên gia: TTCK Việt Nam cần có tầm nhìn và hành động đúng để sớm nâng hạng

  Chuyên gia: TTCK Việt Nam cần có tầm nhìn và hành động đúng để sớm nâng hạng

  Ngày 28/7/2020 tới đây đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Từ một thị trường non trẻ, TTCK Việt Nam đến nay đã phát triển mạnh mẽ về quy mô, trở thành kênh huy động vốn trung dài hạn quan trọng cho nền kinh tế. Hệ thống văn bản pháp luật phát triển đồng bộ, phù hợp với bối cảnh thực tiễn của Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế. Thị trường thay đổi nhanh về cấu trúc, đa dạng hóa về sản phẩm-dịch vụ…

 • Thị trường chứng khoán: Dòng tiền nóng đang nguội dần

  Thị trường chứng khoán: Dòng tiền nóng đang nguội dần

  Dòng tiền nóng chảy “rần rật” và trạng thái đầu cơ quá mức khiến điểm số thị trường chứng khoán chạy nhanh hơn các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp. Nhưng câu chuyện đã bắt đầu diễn biến khác…

 • Khó thoái vốn Nhà nước khi chứng khoán không thuận lợi

  Khó thoái vốn Nhà nước khi chứng khoán không thuận lợi

  Áp lực tăng thu ngân sách khiến Chính phủ đốc thúc tiến độ thoái vốn nhưng khả năng hoàn thành không cao khi thị trường chứng khoán không thuận lợi. Trong báo cáo chiến lược nửa cuối năm, nhiều công ty chứng khoán đồng quan điểm việc Thủ tướng phê duyệt danh mục thoái vốn 120 doanh nghiệp nhà nước là một trong những động lực lớn hỗ trợ thị trường.

 • Nâng chất cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

  Nâng chất cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

  Từ 1/9 tới đây, Nghị định 81/2020 sửa đổi bổ sung Nghị định 163/2018 về phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) chính thức có hiệu lực. Một số thay đổi đang được đánh giá sẽ góp phần giúp thị trường này phát triển một cách có tổ chức.

 • Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/7

  Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/7

  Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/7 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

 • Các thông tin tác động đến thị trường chứng khoán tuần này

  Các thông tin tác động đến thị trường chứng khoán tuần này

  Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II bắt đầu và nhà đầu tư chờ xem nó bị tác động như thế nào bởi Covid. Bên cạnh đó là một số thông tin vĩ mô đáng chú ý khác.

 • Ngành thuế nỗ lực bù đắp nguồn thu

  Ngành thuế nỗ lực bù đắp nguồn thu

  Trong bối cảnh gần một nửa số địa phương trong cả nước thu không đạt dự toán; các địa phương thu bảo đảm tiến độ thì chủ yếu nhờ các nguồn thu thiếu bền vững như thu từ đất… một trong những giải pháp được cơ quan thuế triển khai mạnh trong 6 tháng cuối năm 2020 là theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình sức khỏe DN, hoạt động sản suất, kinh doanh của người nộp thuế, tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách Nhà nước (NSNN).

 • Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/7: Đang ở trong giai đoạn tăng trong nghi ngờ

  Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/7: Đang ở trong giai đoạn tăng trong nghi ngờ

  Dòng tiền đang từ từ trở lại, nhưng muốn trở lại thời kỳ sôi động như tháng trước có lẽ là không thể ngay lập tức, bởi chúng ta đang ở trong giai đoạn tăng trong nghi ngờ và có một phần dòng tiền đã nghỉ giao dịch do việc T+0 không có Gap giá giao dịch đủ lớn.

 • Giá USD giảm nhẹ phiên đầu tuần

  Giá USD giảm nhẹ phiên đầu tuần

  Các ngân hàng thương mại trong nước hiện niêm yết tỷ giá phổ biến ở quanh mức 23.080 – 23.290 VND/USD.

 • Tìm cơ hội trong kịch bản thị trường đi ngang

  Tìm cơ hội trong kịch bản thị trường đi ngang

  Thị trường rơi vào trạng thái không có xu hướng trên nền thanh khoản thấp, vì cả bên mua và bên bán đều chưa tìm được chất xúc tác đủ mạnh để hành động quyết liệt hơn bên còn lại.

Top