Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 23 tháng 8 năm 2017  

Hàng loạt tên tuổi lớn 'bị tố'vi phạm bản quyền truyền hình

FPT Telecom, Viettel đã bị Bộ TT&TT xử phạt vi phạm hành chính vì vi phạm bản quyền hai bộ phim ăn khách là "Người phán xử" và "Sống chung với mẹ chồng". Các trang bongdanet.vn, nhaccuatui.com, hayhaytv, hdviet cũng bị tố vi phạm bản quyền.

 • Apple sẽ hợp tác cùng Hollywood tạo ra cuộc cách mạng thay đổi ngành điện ảnh

  Apple sẽ hợp tác cùng Hollywood tạo ra cuộc cách mạng thay đổi ngành điện ảnh

  Các studio làm phim tại Mỹ, vốn luôn quan tâm đến việc đa dạng hóa doanh thu, đang suy ngẫm một cách nghiêm túc về việc phát sóng các bộ phim dưới dạng streaming trên website của các công ty công nghệ như Comcast hay Apple vài tuần sau khi được phát sóng tại rạp chiếu phim.

 • Sau Apple, Google lại phải "cống nạp" hàng tỷ USD cho Samsung

  Sau Apple, Google lại phải

  Theo Investor, trong năm 2017, Google sẽ phải trả cho hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung hàng tỷ USD nhằm mục tiêu tiếp tục thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm.

 • Facebook sắp tung ra tính năng tin tức thịnh hành cho điện thoại

  Facebook sắp tung ra tính năng tin tức thịnh hành cho điện thoại

  Sau một loạt các tuyên ngôn của Mark Zuckerberg về việc chống lại fake news (tin tức giả) thì Facebook đã đưa ra thử nghiệm thêm một tính năng mới: Chủ đề thịnh hành. Đây là chuyên mục tập trung lại bài đăng về các bản tin nổi bật được nhiều người dùng chia sẻ.

 • Smartphone Android của Google trong tương lai có thể kiểm tra máu

  Smartphone Android của Google trong tương lai có thể kiểm tra máu

  Việc mua lại công ty Senosis Health gần đây đặt hy vọng, Google sẽ sớm thực hiện một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực y tế bằng cách tích hợp khả năng kiểm tra máu trên các mẫu smartphone Android của hãng.

 • Ai cũng có thể là nạn nhân của tin đồn thất thiệt

  Ai cũng có thể là nạn nhân của tin đồn thất thiệt

  Không mất đến 5 phút để tạo lập một tài khoản Facebook, thông tin tạo ra nhanh chóng được lan truyền đi mà không gặp bất cứ “rào cản” nào. Tuy nhiên những thông tin không chính xác được chia sẻ bừa bãi như hiện nay đã gây ra nhiều hậu quả đáng buồn, những sự việc đáng tiếc. Ai cũng có thể trở thành nạn nhân của các tin đồn ác ý...

 • Những tính năng phổ thông đang dần biến mất trên smartphone

  Những tính năng phổ thông đang dần biến mất trên smartphone

  Nhắc đến những tính năng từng được xem là thời thượng của smartphone, có thứ tồn tại rất lâu còn một số nhanh chóng bị lãng quên vì thiếu phổ biến hoặc không mấy hữu dụng.

 • 3 cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10

  3 cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10

  Bài viết từ How-To Geek sẽ giúp bạn hiểu hơn về chức năng tìm kiếm tích hợp của Windows, cũng như giới thiệu công cụ tìm kiếm thay thế khi bạn không thích sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định.

 • Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp còn hạn chế

  Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp còn hạn chế

  Việc ứng dụng công nghệ cao dựa trên số hóa nhằm tạo ra các mô hình nông nghiệp thông minh còn rất ít, khiến mô hình tăng trưởng nông nghiệp như hiện nay mới chỉ tạo ra được khối lượng nhiều nhưng giá trị thấp.

 • Google phải chi 3 tỷ USD mỗi năm để “bắt tay” với Apple

  Google phải chi 3 tỷ USD mỗi năm để “bắt tay” với Apple

  Google và Apple vốn vẫn là “kẻ thù không đội trời chung”, tuy nhiên, để được là đối tác và giữ công cụ tìm kiếm của mình mặc định trên các điện thoại iPhone, iPad, Google sẽ phải chi cho Apple tới 3 tỷ USD mỗi năm

 • Facebook sẽ ẩn bài viết của những người 'thả thính' quá nhiều trên mạng xã hội

  Facebook sẽ ẩn bài viết của những người 'thả thính' quá nhiều trên mạng xã hội

  Theo các nguồn tin cho biết, Facebook đang tiến hành làm ẩn bớt bài đăng từ những người dùng đăng tải quá nhiều trên mạng, cụ thể là những bài đăng về tin tức giật tít, sai sự thật hoặc quá nhạy cảm hoặc giật gân.

 • Pin uốn dẻo có thể hoạt động với nước mặn

  Pin uốn dẻo có thể hoạt động với nước mặn

  Một nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển loại pin linh hoạt mới không đòi hỏi các hóa chất độc hại, vốn là điều vẫn thường xảy ra trong việc sản xuất pin.

 • Mỹ đau đầu với Trung Quốc về sở hữu trí tuệ

  Mỹ đau đầu với Trung Quốc về sở hữu trí tuệ

  Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu có những động thái đối phó với Trung Quốc chung quanh vấn đề sở hữu trí tuệ, song Washington có rất ít lợi thế. Bắc Kinh đang nắm chặt các công ty công nghệ Mỹ và luật thương mại thế giới lại đang nghiêng về phía Trung Quốc.

 • Huawei sẽ vượt mặt Apple trong quý III/2017?

  Huawei sẽ vượt mặt Apple trong quý III/2017?

  Một báo cáo mới dự đoán, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei sẽ có lượng smartphone bán ra nhiều hơn cả Apple trong quý III/2017.

 • Tên gọi của iPhone 8 gây tranh cãi

  Tên gọi của iPhone 8 gây tranh cãi

  Khác với các thế hệ trước, smartphone sắp ra mắt của Apple gây lúng túng vì chưa rõ sẽ được gọi là gì.

 • Ra mắt Bphone 2017, Bkav muốn gì?

  Ra mắt Bphone 2017, Bkav muốn gì?

  Mức giá của Bphone 2017 chính là yếu tố đang được đưa ra bàn luận nhiều nhất sau sự kiện vừa qua của BKAV. Liệu mức giá "chất đến từng đồng" đó có đủ sức đưa Bphone tới thành công?

Top