Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019  

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam

3 năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 30%/năm. Con số khả quan này có sự đóng góp của những “trợ thủ” đắc lực trên nền tảng công nghệ tiên tiến hay dịch vụ mới, giúp tối ưu chi phí và gia tăng trải nghiệm cá nhân – những nhu cầu hàng đầu của du khách.

 • Sức hút của điện mặt trời đối với các nhà đầu tư

  Với nhiều chính sách ưu đãi và tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư của Chính phủ, Việt Nam đang được xem là thị trường trọng tâm thu hút các doanh nghiệp lớn trong ngành năng lượng mặt trời trên khắp thế giới đầu tư.

 • Đầu tư cho tâm trí: Chi một lần, “dùng” một đời

  Thay vì những tài sản quen thuộc như vàng, ngoại tệ hay bất động sản, giờ đây cư dân đô thị đang dành sự quan tâm của mình cho một kênh mới mẻ và bền vững hơn: Đầu tư cho tâm trí.

 • Công khai số liệu các bộ ngành, địa phương giải ngân chậm

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 15/10, Bộ Tài chính sẽ công khai định kỳ số liệu các bộ, ngành, địa phương chậm giải ngân vốn vay nước ngoài của Chính phủ trên Cổng thông tin điện tử của Bộ.

 • Vùng kinh tế phía Đông Tiền Giang kêu gọi 29 dự án với mức đầu tư hơn 6000 tỷ đồng

  Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng kinh tế đô thị phía Đông tỉnh Tiền Giang, 04 huyện phía Đông tỉnh Tiền Giang đã giới thiệu, mời gọi đầu tư vào 29 dự án, với tổng nhu cầu vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, gồm các lĩnh vực: Hạ tầng giao thông; cơ sở hạ tầng; nông nghiệp; thương mại – dịch vụ; chỉnh trang đô thị; giáo dục; y tế; văn hóa – thể thao; du lịch – giải trí.

 • Gần 82.000 tỷ đồng đầu tư lưới điện nông thôn

  Trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 4 về Điện nông thôn đã không ngừng được đầu tư, cải tạo, nâng cấp, xây mới lưới điện trung, hạ áp bảo đảm “điện luôn đi trước một bước” góp phần phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất nông nghiệp và tạo ra sự khởi sắc cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn.

Top