Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ ba, ngày 27 tháng 10 năm 2020  

Trốn thuế sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 lần số thuế trốn

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về thuế, hóa đơn; trong đó quy định phạt tiền từ 1 đến 3 lần số thuế trốn đối với hành vi trốn thuế.

 • G20 cam kết hỗ trợ sự ổn định tài chính và kinh tế toàn cầu

  Bộ trưởng tài chính của các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí gia hạn thêm 6 tháng đối với Sáng kiến hoãn thanh toán nợ cho các nước nghèo.

 • Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

  Theo Bộ KH&ĐT, sau hội nghị toàn quốc về thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trung tuần tháng 7, tỷ lệ giải ngân cả nước 8 tháng năm 2020 đã tăng mạnh, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước đạt 250.000 tỷ đồng, bằng 50,7% kế hoạch năm và tăng 30,4% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2019 bằng 50,1% và tăng 5,4%).

 • Dự đoán 5 xu hướng phát triển của tiền điện tử cuối năm 2020

  Tiền Điện Tử là lĩnh vực mà bất kì điều gì cũng có thể xảy ra trong nháy mắt. Một công nghệ mới được ra mắt, một mã tiền mới xuất hiện cũng có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc chơi. Mặc dù có nhiều biến động nhưng theo sự nghiên cứu của các chuyên gia, từ giờ đến hết năm 2020, Tiền Điện Tử sẽ phát triển theo 5 xu hướng lớn này. Hãy cùng tìm hiểu 5 xu hướng đó là gì nhé!

 • Giá USD dự báo ‘lặng sóng’ đến hết năm

  Tỷ giá USD/VND được dự báo ổn định cho tới hết năm do đồng USD suy yếu, dự trữ ngoại hối tăng và thặng dư thương mại kỷ lục.

 • Thu hút vốn FDI: Mở nút thắt để đón “đại bàng”

  Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn. Đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tăng đều trong nhiều năm qua. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, vốn FDI từ đầu năm đến nay đang có xu hướng giảm, song đây là mức giảm thấp hơn nhiều so với thế giới và các nước trong khu vực.

 • Không bỏ lỡ cơ hội thu hút vốn FDI chất lượng cao

  Không bỏ lỡ cơ hội thu hút vốn FDI chất lượng cao

  Việt Nam có khá nhiều điểm hấp dẫn dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Vì vậy, ngoài chỉ đạo của Bộ Chính trị, việc Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài là động thái mới nhằm tăng cường thu hút vốn FDI có chất lượng cao, thể hiện tầm nhìn chiến lược, phù hợp với bối cảnh mới trong nước và thế giới.

 • LADODA trúng nhiều gói thầu Mua cặp tài liệu phục vụ Đại hội tại các tỉnh

  LADODA trúng nhiều gói thầu Mua cặp tài liệu phục vụ Đại hội tại các tỉnh

  Có trụ sở tại Hà Nội, nhưng LADODA đã vươn mình ra cả nước khi liên tiếp trúng các gói thầu Mua cặp tài liệu phục vụ Đại hội tại các tỉnh từ Bắc đến Nam như Quảng Bình, Sơn La, Hà Tĩnh, Bắc Ninh... với các gói thầu lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng tỉ lệ tiết kiệm chỉ giao động từ 2 đến 15 triệu đồng mỗi gói thầu.

 • Vốn FDI tại Việt Nam giảm thấp hơn nhiều so với thế giới và khu vực

  Vốn FDI tại Việt Nam giảm thấp hơn nhiều so với thế giới và khu vực

  Tính đến 20/8/2020, tổng vốn FDI đạt gần 20 tỷ USD giảm 13% so với cùng kỳ, song đây là mức giảm thấp hơn nhiều so với thế giới và các nước trong khu vực. Trong đó, riêng vốn thực hiện đạt 11,3 tỷ USD, chỉ giảm 5,1% so với cùng kỳ.

 • Vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách nhà nước tăng hơn 30%

  Vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách nhà nước tăng hơn 30%

  Tốc độ tăng vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước tháng 8 và 8 tháng năm 2020 ở mức cao nhất trong giai đoạn 2016-2020.

 • Hà Nội: Giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 50%

  Hà Nội: Giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 50%

  Theo Cục Thống kê Hà Nội, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn NSNN trên địa bàn TP Hà Nội tháng 7 ước tính đạt 4.453 tỷ đồng, tăng 3,2% so với tháng trước và tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2019. Tính chung 7 tháng thực hiện được 22,1 nghìn tỷ đồng, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước và đạt 48,6% kế hoạch vốn năm 2020.

 • Chủ động đón dòng đầu tư

  Chủ động đón dòng đầu tư

  Dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu nên kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 đã giảm 15,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lĩnh vực này ở nước ta vẫn được dự đoán sẽ sớm lấy lại "phong độ" khi dòng vốn dịch chuyển vào Việt Nam đang ngày càng rõ nét. Song, điều này cũng phụ thuộc không nhỏ vào mức độ chủ động sẵn sàng "đón bắt" của cộng đồng doanh nghiệp trong nước.

 • Giải ngân vốn đầu tư công: Chủ trương một, biện pháp phải mười

  Giải ngân vốn đầu tư công: Chủ trương một, biện pháp phải mười

  Đến cuối tháng 6/2020, giải ngân vốn đầu tư công (gồm kế hoạch các năm trước chuyển sang) mới đạt gần 29% kế hoạch. Còn lượng vốn đầu tư công rất lớn chờ giải ngân. Với số lượng vốn chờ giải ngân lên đến gần 700.000 tỷ đồng, gánh nặng dồn lên 6 tháng cuối năm là rất lớn.

 • Giao dịch tài sản số tăng nhanh trên Wefinex

  Giao dịch tài sản số tăng nhanh trên Wefinex

  Wefinex, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hiện đã đứng vào hàng ngũ 4000 wesite có lượng truy cấp đông nhất thế giới...

 • Ngành Hải quan thu ngân sách đạt hơn 44% dự toán

  Ngành Hải quan thu ngân sách đạt hơn 44% dự toán

  Số thu từ hoạt động xuất - nhập khẩu tháng 6 đạt 24.695 tỷ đồng, đưa số thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2020 đạt 149.015 tỷ đồng, bằng 44,08% dự toán, bằng 41,98% chỉ tiêu phấn đấu, giảm 15,53% so với cùng kỳ năm 2019.

 • Trình Chính phủ dự án giảm 30% thuế BVMT đối với nhiên liệu bay

  Trình Chính phủ dự án giảm 30% thuế BVMT đối với nhiên liệu bay

  Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự án Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay đến hết ngày 31/12/2020.

 • Giao dịch ảm đạm, Bitcoin đang đổ vỡ?

  Giao dịch ảm đạm, Bitcoin đang đổ vỡ?

  Giá tiền ảo hàng đầu “bốc hơi” thêm 56 USD về 9.300 USD, giao dịch tiếp tục ảm đạm dù halving đã qua hơn một tháng.

 • Nhiều giải pháp đột phá đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

  Nhiều giải pháp đột phá đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

  Trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn đầu tư công được coi là một trong những giải pháp quan trọng để Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

 • Tháng 5-2020, vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước tăng mạnh

  Tháng 5-2020, vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước tăng mạnh

  Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2020 do Tổng cục Thống kê vừa công bố, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước tháng 5-2020 ước tính đạt 31,1 nghìn tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm 2019.

 • Thu hút vốn đầu tư FDI đạt gần 13,9 tỷ USD

  Thu hút vốn đầu tư FDI đạt gần 13,9 tỷ USD

  Tính đến ngày 20/5/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 13,88 tỷ USD, bằng 83% so với cùng kỳ.

 • Đầu tư công – một trong 5 mũi đột phá tăng trưởng

  Đầu tư công – một trong 5 mũi đột phá tăng trưởng

  Tổng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước được phép thực hiện trong năm 2020 là gần 700 nghìn tỷ đồng, gấp 2,2 lần số vốn thực giải ngân trong năm 2019 và việc giải ngân số vốn này được đánh giá là một trong 5 mũi đột phá để thúc đẩy tăng trưởng.

Top