Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Chủ nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019  

Trống hạ tầng trong các khu đô thị mới: Thiếu chế tài xử lý chủ đầu tư

Nhiều khu đô thị (KĐT) mới sau khi hoàn thiện và đưa vào vận hành nhưng thiếu những hạ tầng xã hội cần thiết như trường học, cây xanh, không gian vui chơi... Theo các chuyên gia, để tránh tình trạng quy hoạch treo và đảm bảo quyền lợi cho cư dân dự án, cần phải xây dựng chế tài về đầu tư hạ tầng xã hội tại các KĐT mới.

 • "Làng di sản" - làn gió mới chinh phục du khách hạng sang tới Hạ Long

  Giữa bức tranh kiến trúc “châu Âu thu nhỏ” ở Bãi Cháy, dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ là nét chấm phá ấn tượng, điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

 • Hà Tĩnh: Khu đô thị chưa hoàn thiện thủ tục nhưng vẫn rao bán

  Dự án khu đô thị mới Nam Phố Châu (thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang trong quá trình san lấp mặt bằng, thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất chưa hoàn tất nhưng Cty CP Sơn An Hương Sơn đã tiến hành rao bán cũng như thu tiền giữ chỗ của khách hàng. Sự việc khiến nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn và lo lắng.

 • Đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông, Kon Tum khởi sắc

  Với mục tiêu đưa thành phố Kon Tum đạt tiêu chuẩn đô thị loại II vào năm 2020, chính quyền địa phương đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng vào việc xây dựng cầu đường, phát triển hạ tầng giao thông.

 • Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, vạn dân nghèo 'vỡ mộng' an cư

  Theo HoREA, việc xây dựng mô hình nhà ở xã hội kết hợp với nhà ở thương mại giá rẻ sẽ tạo lợi thế phát triển các đô thị vệ tinh, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho phần lớn người lao động có thu nhập thấp.

 • “Quỹ đạo mới” cho bất động sản Đà Nẵng

  97% nguồn cung nhà phố, biệt thự trong 3 năm qua tại Đà Nẵng đã tiêu thụ hết; giá bất động sản (BĐS) vẫn còn dư địa tăng, nhất là các khu vực phát triển mới…Đặc biệt, những định hướng chính sách vĩ mô tích cực cho tương lai lâu dài khiến BĐS tại thành phố này đang trên đà khởi sắc, và dự báo sẽ đi vào quỹ đạo phát triển ổn định, bền vững.

Top