Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020  

Nhớ một thời... Tết về ở trong tranh!

Nhìn tranh thấy Tết. Ấy là ký ức về dòng tranh Đông Hồ. Dòng tranh từng một thời hiện diện trong đời sống phong tục ngày Tết của dân tộc, hôm nay, dòng tranh ấy lại như một phần ký ức đẹp về Tết thời xa ngái.

 • Các lễ cúng trong dịp Tết Nguyên đán

  Bắt đầu từ 23 tháng Chạp âm lịch hằng năm (ngày cúng tiễn ông Công ông Táo chầu Trời), các gia đình bắt đầu vào Tết. Mọi người chuẩn bị gói bánh chưng, mua đồ sẵn sàng làm cỗ và lễ cúng Tết.

 • Gói bánh chưng thời 4.0: Ngẫm hiện đại nhìn lại truyền thống

  Không còn là thứ bánh chỉ được ăn một lần trong năm, bây giờ ai cũng có thể ăn bánh Chưng hàng ngày. Song, khi cái Tết đã rộn ràng về trước cửa, dù bận rộn đến đâu, nhiều gia đình ở Hà Nội và nhiều vùng miền khác trên cả nước vẫn quây quần bên nhau hưởng thụ không gian văn hoá của tục gói bánh Chưng ngày Tết.

 • Nam vương Phi Bảo khai trương cửa hàng tiếp theo của thương hiệu áo cưới Poli Bridal

  Với việc liên tục khai trương chuổi cửa hàng áo cưới trong dịp cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Các bộ sưu tập áo cưới theo phong cách hoàng gia của nhà thiết kế nam vương Phi Bảo sẽ khiến giới mộ điệu thời trang áo cưới Việt thỏa lòng khi NTK này thổi hồn hoàng tộc trong bộ sưu tập thời trang áo cưới mới nhất của mình đang được giới trẻ săn đón.

 • “Chị chị em em” rỉ tai nhau phải check in lễ hội này trong dịp Tết Nguyên Đán

  Xuân Canh Tý này, du khách sẽ thấy đến Đà Nẵng là thích nhất, bởi bên cạnh những danh thắng thiên nhiên và nhiều khu du lịch vui chơi giải trí hấp dẫn, Đà Nẵng còn rộn ràng Xuân nhất, với những lễ hội quy mô, cuốn hút từ tiểu cảnh trang trí tới những sự kiện biển diễn nghệ thuật.

 • 30 điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa tại Hà Nội

  Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố với 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp.

 • Nhớ một thời... Tết về ở trong tranh!

  Nhớ một thời... Tết về ở trong tranh!

  Nhìn tranh thấy Tết. Ấy là ký ức về dòng tranh Đông Hồ. Dòng tranh từng một thời hiện diện trong đời sống phong tục ngày Tết của dân tộc, hôm nay, dòng tranh ấy lại như một phần ký ức đẹp về Tết thời xa ngái.

 • Hoa hậu Doanh nhân quyền năng thế giới Nguyễn Thị Thanh Thuý: “Bồ tát sống giữa đời thường”

  Hoa hậu Doanh nhân quyền năng thế giới Nguyễn Thị Thanh Thuý: “Bồ tát sống giữa đời thường”

  Khi cái tốt trong xã hội đang bị lợi dụng, nhân phẩm con người xuống cấp một cáchghê sợ. trong sự phát triển của công nghệ 4.0 nhiều người đang lợi dụng vào đó để PR tên tuổi, để bất chấp tất cả kể cả đạp lên nỗi đau của người khác chỉ để thoả mãn cái “ảo của bản thân. Hoa hậu Thanh Thuý cũng vậy! nhưng việc làm lại khác. Phải la lên phải nói cho cả cộng đồng biết để chung tay cùng chị làm thêm được một việc tốt, giúp được một mảnh đời khổn khổ cần sự chung tay của cả cộng đồng. Người thật việc thật chứ không phải la làng để được nổi tiếng. Nàng hậu được người đời ví là vị “Bồ tát sống giữa đời thường”.

 • Ca sĩ Ngọc Ánh: “Anh Chánh Tín đã sống một thời lẫy lừng…”

  Ca sĩ Ngọc Ánh: “Anh Chánh Tín đã sống một thời lẫy lừng…”

  Ca sĩ Ngọc Ánh bàng hoàng và đau lòng khi hay tin nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đột ngột qua đời vào sáng ngày 4/1/2020. Chị từng đi diễn, ở ghép chung phòng cùng vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín và vợ Bích Trâm khi đi khi lưu diễn nên có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Top