Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ ba, ngày 27 tháng 10 năm 2020  

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận trách nhiệm về sách giáo khoa lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận để dư luận bức xúc về một số điểm chưa phù hợp trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 có trách nhiệm của Bộ, Hội đồng thẩm định và tác giả.

 • Nhiều trường đại học cho phép tân sinh viên nhập học online

  Việc nhập học bằng hình thức trực tuyến giúp sinh viên ở xa, ảnh hưởng bão lũ xác nhận nhập học không bị muộn, lỡ.

 • Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao bằng tốt nghiệp khóa I và khai giảng đào tạo trình độ thạc sĩ khóa III

  Chiều 16/10/2020, tại Trung tâm Thông tin thư viện, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng đào tạo trình độ thạc sĩ khóa III, chào mừng 108 tân học viên cao học thuộc 04 chuyên ngành (Quản lý công khóa III, Lưu trữ học khóa III, Chính sách công khóa II, Luật hiến pháp và luật hành chính khóa I) và Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Lưu trữ học khóa I (niên khóa 2017-2019). PGS.TS. Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ tham dự và phát biểu chỉ đạo.

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu rà soát sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1

  Trước những thông tin phản ánh về việc sách giáo khoa môn tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 đề nghị rà soát, báo cáo về nội dung sách giáo khoa môn tiếng Việt lớp 1.

 • Điểm chuẩn Đại học Nội vụ Hà Nội cao nhất là 23

  Theo thông báo chiều 4/10, điểm trúng tuyển Đại học Nội vụ Hà Nội từ 14,5 đến 23, cho các ngành của Trường đối vớiđiểm trúng tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, năm nay, điểm trúng tuyển từ cao nhất lên đến 23 điểm, mặt bằng điểm trúng tuyển tăng từ 0,5 đến 1 điểm so với năm 2019.

 • Chương trình sách giáo khoa lớp 1 mới: Nặng là do chưa biết cách dạy?

  PGS.TS Nguyễn Thị Hạnh cho rằng phụ huynh muốn biết chương trình lớp 1 nặng hay nhẹ cần phải có một sự hiểu biết nhất định chứ không phải “cứ nhắm mắt kêu”.

 • 6 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đều đoạt giải

  6 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đều đoạt giải

  Tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 20, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 6 huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng.

 • Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội hợp tác trong đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên

  Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội hợp tác trong đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên

  Ngày 24/9 tại Hà Nội, Khoa Quản trị nguồn nhân lực (Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội) đã có chuyến tham quan, thảo luận về chương trình hợp tác với Công ty cổ phần Misa trong đào tạo, chuyển giao tri thức và công nghệ, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho sinh viên.

 • Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh

  Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh

  Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 21 trường nghề công lập của TP Hà Nội đã rất nỗ lực tìm mọi giải pháp tuyển sinh năm học 2020 – 2021. Nhờ chất lượng đào tạo nghề tốt nên nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tuyển sinh gần đạt chỉ tiêu đề ra.

 • Giữ ổn định kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

  Giữ ổn định kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

  Chiều 23/9, Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực đã họp phiên toàn thể dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng.

 • Đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh: Giảm áp lực điểm số

  Đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh: Giảm áp lực điểm số

  Từ ngày 11-10-2020, các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên cả nước sẽ điều chỉnh quy định đánh giá, xếp loại học sinh. Điểm mới đáng chú ý là tất cả các môn học đều được đánh giá kết hợp giữa nhận xét và điểm số, thay vì bằng điểm số như hiện hành. Số bài kiểm tra định kỳ giảm, hình thức kiểm tra đa dạng hơn. Sự điều chỉnh này được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể áp lực về điểm số, khích lệ học sinh tiến bộ, tăng năng lực ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế.

 • Cô giáo Tạ Thị Thu Hương - Trường THCS Giảng Võ - tham gia Hội thi Duyên dáng Phụ nữ Ba Đình 2020

  Cô giáo Tạ Thị Thu Hương - Trường THCS Giảng Võ - tham gia Hội thi Duyên dáng Phụ nữ Ba Đình 2020

  Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (10/10/1010 - 10/10/2020), chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), sáng ngày 19/9/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Ba Đình phối hợp tổ chức “Hội thi Duyên dáng Phụ nữ Ba Đình” tại Hội trường UBND Quận. 31 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp… trên địa bàn quận đã có màn trình diễn áo dài đẹp mắt trong sự cổ vũ nồng nhiệt.

 • Trao ước mơ đến những sinh viên nghèo vùng tâm dịch COVID-19

  Trao ước mơ đến những sinh viên nghèo vùng tâm dịch COVID-19

  Vừa qua, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao 70 laptop cho sinh viên khó khăn, học khá giỏi tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

 • Trường ĐH Nội vụ Hà Nội phân hiệu tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng đón tân sinh viên

  Trường ĐH Nội vụ Hà Nội phân hiệu tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng đón tân sinh viên

  Nhằm đảm bảo thuận lợi, an tâm cho phụ huynh sinh viên và các thí sinh đến nhập học, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Phân hiệu tại Quảng Nam - Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực không chỉ đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh, đồng thời hỗ trợ về học phí, tiếp đón, nơi ở miễn phí… cho tân sinh viên và phụ huynh (kể cả ngày thứ 7, Chủ nhật).

 • Phòng dịch tốt để dạy và học tốt

  Phòng dịch tốt để dạy và học tốt

  Hôm nay, 5/9, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội hân hoan cùng thầy cô đón mừng Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Năm học này, Hà Nội tiếp tục là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, về số học sinh cũng như số cơ sở giáo dục. Điều đó cũng có nghĩa là vấn đề bảo đảm an toàn cho thầy và trò trong lễ khai giảng trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp là một trong những ưu tiên hàng đầu.

 • Trường THCS Lý Thường Kiệt tưng bừng khai giảng năm học mới

  Trường THCS Lý Thường Kiệt tưng bừng khai giảng năm học mới

  Sáng nay, ngày 05/9, cùng với hơn 2,1 triệu học sinh các cấp của Thủ đô đã diễn ra đồng loạt Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày khai giảng, thầy và trò Trường THCS Lý Thường Kiệt tự tin bước vào năm học mới với bao niềm hy vọng mới, quyết tâm mới để phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học.

 • Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Giảng Võ

  Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Giảng Võ

  Sáng 5/9, GS.TS.Nhà Giáo ưu tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình).

 • Gần 23 triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới trong dịch Covid-19

  Gần 23 triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới trong dịch Covid-19

  Sáng nay 5/9, gần 23 triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới, lễ khai giảng năm nay sẽ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với học sinh và thầy cô vì vừa khai giảng, vừa chống dịch Covid-19.

 • Ước mơ thành bác sỹ quân y của nữ sinh mồ côi mẹ giành 2 điểm 10 Hóa, Sinh

  Ước mơ thành bác sỹ quân y của nữ sinh mồ côi mẹ giành 2 điểm 10 Hóa, Sinh

  Biết tin mình giành được điểm thi cao và có thể thực hiện mơ ước trở thành một bác sĩ quân y, cô nữ sinh Linh Nhi vui mừng, trào nước mắt khi lời hứa với người mẹ đã khuất đã trở thành hiện thực.

 • Điểm thi Ngữ Văn cao nhất nước, lãnh đạo Sở GD&ĐT An Giang nói gì?

  Điểm thi Ngữ Văn cao nhất nước, lãnh đạo Sở GD&ĐT An Giang nói gì?

  PGĐ Sở GD&ĐT An Giang, ông Trần Tuấn Khanh cho rằng, xét về điểm thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây có thể thấy, các môn Khoa học xã hội, được xem là thế mạnh của học sinh An Giang.

 • Nữ sinh 'ốc tiêu' đạt điểm 10 Toán duy nhất của tỉnh

  Nữ sinh 'ốc tiêu' đạt điểm 10 Toán duy nhất của tỉnh

  Lưu Kim Hiệp lớp 12 trường THPT Ba Gia, đỗ thủ khoa khối A của tỉnh với điểm số 28,5 và là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán.

Top