Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021  

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

 • Giữ ổn định tuyển sinh đại học đến năm 2025

  Giữ ổn định tuyển sinh đại học đến năm 2025

  Việc tuyển sinh đại học sẽ được giữ ổn định trong giai đoạn 2021-2025, sau đó sẽ có trung tâm khảo thí độc lập để tổ chức thi tuyển sinh.

 • Hỗ trợ hơn 17,7 tỷ đồng cho phát triển giáo dục mầm non

  Hỗ trợ hơn 17,7 tỷ đồng cho phát triển giáo dục mầm non

  Ngày 8-12, tại kỳ họp thứ mười tám, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV đã thông qua Quy định mức hỗ trợ thực hiện một số chính sách phát triển giáo dục mầm non của thành phố Hà Nội. Dự kiến tổng kinh phí ngân sách để thực hiện các chính sách trong năm học là hơn 17,7 tỷ đồng.

 • Trường hợp nào được miễn thi ngoại ngữ, tin học khi thi tuyển công chức?

  Trường hợp nào được miễn thi ngoại ngữ, tin học khi thi tuyển công chức?

  Nghị định số 138/2020/NĐ-CP có quy định mới về việc miễn thi ngoại ngữ, tin học đối với người thi tuyển công chức, kể từ ngày 1/12/2020.

 • Thủ tướng gửi thư khuyến khích 'học tập suốt đời'

  Thủ tướng gửi thư khuyến khích 'học tập suốt đời'

  Nhân dịp Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Hội Khuyến học Việt Nam, các tấm gương điển hình, tiêu biểu. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

 • Trường CĐ Công thương Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên vùng Tây Nguyên

  Trường CĐ Công thương Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên vùng Tây Nguyên

  Ngày 29/11/2020, tại Đắk Lắk, Trường CĐ Công thương Việt Nam - Cơ sở Đắk Lắk đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và Lễ ký kết với đối tác doanh nghiệp cho học sinh, sinh viên thực tập và làm việc sau khi ra trường. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Đắk Lắk, các đối tác là doanh nghiệp và đông đảo học sinh, sinh viên khu vực Tây Nguyên cùng dự.

 • Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

  Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

  "Nguồn nhân lực luôn là nhân tố trung tâm, quyết định sức mạnh, năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Vì vậy, việc nghiên cứu quy mô, cơ cấu, chất lượng nguồn nhân lực, phân tích và dự báo yêu cầu của doanh nghiệp đối với nguồn nhân lực, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, thu hẹp khoảng cách trong đào tạo giữa trường đại học và yêu cầu của doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết đối với các cơ sở giáo dục đại học", PGS.TS.Nguyễn Bá Chiến - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết.

 • Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

  Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

  Sáng ngày 20-11, ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch HĐTV EVNSPC với ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam-EVN cùng đoàn công tác đến thăm và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM (trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam – EVNSPC).

 • Ký ức làm chiến sĩ 'diệt giặc dốt'

  Ký ức làm chiến sĩ 'diệt giặc dốt'

  15 tuổi, được đi dạy các bà, các mẹ ở lớp học I, T, chàng trai Nguyễn Phong Niên vui lắm bởi vẫn là học sinh mà đã được gọi bằng thầy.

 • Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam khai giảng năm học mới

  Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam khai giảng năm học mới

  Sáng 18/11, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam, số 749 Trần Hưng Đạo, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2020-2021), chào đón 164 tân sinh viên và Kỷ niệm 38 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). TS.Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội dự và phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới.

 • Trường CĐ Công thương Việt Nam cở sở TP.HCM: Cam kết đào tạo đúng nhu cầu mà doanh nghiệp và xã hội cần

  Trường CĐ Công thương Việt Nam cở sở TP.HCM: Cam kết đào tạo đúng nhu cầu mà doanh nghiệp và xã hội cần

  Ngày 16/11/2020, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (http://vci.edu.vn/) cở sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh, đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và tổng kết, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 nhằm mục đích động viên, khích lệ những kết quả đã đạt được, trên cơ sở đó chỉ ra những mặt yếu kém còn tồn đọng để khắc phục và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học tiếp theo. Dự lễ buổi lễ, có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh, Cục hành chính QT 2-Văn phòng Chính phủ, đại diện các đối tác liên quan và hơn 1 nghìn sinh viên cùng dự.

 • Đào tạo nguồn nhân lực ngành Logistics định hướng nghề nghiệp quốc tế

  Đào tạo nguồn nhân lực ngành Logistics định hướng nghề nghiệp quốc tế

  Nhân lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Ngoại thương (1960-2020), Nhà trường phối hợp cùng VCCI và VLI tổ chức hội thảo Khoa học Quốc gia “Đào tạo nguồn Nhân lực ngành LOGISTICS định hướng nghề nghiệp Quốc tế “

 • Mong các thầy, cô giáo luôn yêu nghề, giữ vững niềm tin

  Mong các thầy, cô giáo luôn yêu nghề, giữ vững niềm tin

  Đất nước đang đặt ra trách nhiệm to lớn đối với sự nghiệp GD&ĐT, vì không có nguồn nhân lực chất lượng cao thì không thể đổi mới sáng tạo để đưa đất nước phát triển. Để đáp ứng được kỳ vọng đó của Đảng, Nhà nước, nhân dân, mong các thầy, cô giáo luôn yêu nghề, giữ vững niềm tin, nỗ lực không ngừng cho thế hệ trẻ, tương lai của đất nước.

 • Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương ký kết hợp tác với Phòng Công nghiệp Thương mại Việt Nam

  Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương ký kết hợp tác với Phòng Công nghiệp Thương mại Việt Nam

  Trong suốt chặng đường phát triển của mình, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại Tp.HCM đã không ngừng cải tiến, sáng tạo, và áp dụng những phương pháp hiện đại, nhằm đem lại lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên.

 • “Nhu cầu của nhà tuyển dụng và các kỹ năng cần có của sinh viên”

  “Nhu cầu của nhà tuyển dụng và các kỹ năng cần có của sinh viên”

  Ngày 4/11/2020, tại Hà Nội, Khoa Quản trị nguồn nhân lực và Câu lạc bộ Nhà Quản trị, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức buổi Talkshow “Nhu cầu của nhà tuyển dụng và các kỹ năng cần có của sinh viên”. Tại đây, các chuyên gia, các nhà quản trị nguồn nhân lực đã chia sẽ những kinh nghiệm quý giá cho sinh viên như sinh viên cần phải trang bị, rèn luyện kỹ năng như thế nào khi đến với nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần gì...

 • Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

  Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

  Sáng 01/11/2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021, chào đón 2248 tân sinh viên đại học nhập trường. Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ tham dự, đánh hồi trống khai giảng, chia sẻ niềm vui đầu năm học mới với các thế hệ lãnh đạo, viên chức, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Top