Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 11 tháng 12 năm 2019  

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức nói chuyện chuyên đề về hoạt động đối ngoại của Việt Nam

Ngày 10/12/2019, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề: “Tình hình thế giới, khu vực và hoạt động đối ngoại của Việt Nam hiện nay” do diễn giả Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam thực hiện.

 • “Khai tử” chứng chỉ ngoại ngữ A-B-C sẽ còn loại chứng chỉ nào?

  “Khai tử” chứng chỉ ngoại ngữ A-B-C sẽ còn loại chứng chỉ nào?

  Sau 26 năm tồn tại, chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A-B-C đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử và sẽ chính thức bị bãi bỏ bằng việc dừng kiểm tra và cấp từ 15/1/2020.

 • Xe làm rơi 3 học sinh là xe... chạy tạm

  Xe làm rơi 3 học sinh là xe... chạy tạm

  Cô giáo chủ nhiệm có hợp đồng thuê 1 xe ô tô 40 chỗ để đưa rước học sinh. Tuy nhiên, ngày xảy ra vụ việc thì xe 40 chỗ bị hư nên nhà xe điều xe ô tô 16 chỗ BKS 51B – 079.23 chạy thế.

 • Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019

  Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019

  “Kỳ thi IMSO mở ra cơ hội mới, dẫn dắt các em học sinh tới một thế giới đầy thách thức và khám phá thành công. Các em hãy kết bạn với nhau bằng ngôn ngữ chung là Toán học và Khoa học” - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tin tưởng.

 • Chương trình phổ thông mới: Cơ sở giáo dục có quyền lựa chọn SGK lớp 1

  Chương trình phổ thông mới: Cơ sở giáo dục có quyền lựa chọn SGK lớp 1

  Luật Giáo dục (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020, trong đó có quy định giao UBND cấp tỉnh quyết định việc lựa chọn sách giáo khoa sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Để kịp tiến độ thay sách lớp 1 theo đúng quy định, sách giáo khoa lớp 1 mới sẽ do cơ sở giáo dục lựa chọn theo quy định tại Nghị quyết 88 của Quốc hội.

 • Chưa chốt giá sách giáo khoa mới

  Chưa chốt giá sách giáo khoa mới

  Bộ GD-ĐT vừa công bố danh mục 32 sách giáo khoa lớp 1 mới. Từ những bản mẫu sách đã ra mắt, không ít ý kiến cho rằng giá SGK sẽ tăng cao.

 • Lo ngại chất lượng sinh viên tuyển bằng “học bạ”?

  Lo ngại chất lượng sinh viên tuyển bằng “học bạ”?

  So sánh kết quả học tập của sinh viên trúng tuyển ở các trường đại học công lập cho thấy, tỷ lệ sinh viên được xét tuyển học bạ đạt loại yếu khá cao.

 • Bộ GD-ĐT sẵn sàng đối thoại về “Chương trình thực nghiệm”

  Bộ GD-ĐT sẵn sàng đối thoại về “Chương trình thực nghiệm”

  Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT đánh giá lại “Chương trình thực nghiệm” và tổ chức đối thoại, tiếp thu trên tinh thần cầu thị, xây dựng, đúng pháp luật.

 • Nỗ lực thầm lặng của thầy cô vì niềm vui uống sữa của học sinh

  Nỗ lực thầm lặng của thầy cô vì niềm vui uống sữa của học sinh

  Để chương trình Sữa học đường (SHĐ) được triển khai thành công tại nhiều địa phương, không thể không kể đến sự nỗ lực âm thầm của hàng chục ngàn thầy cô giáo đang trực tiếp tổ chức, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục. Không có sự chung tay và tâm huyết của các thầy cô, chương trình sẽ khó có thể được triển khai một cách thuận lợi và đem lại nhiều lợi ích cho các em học sinh.

 • Tri ân cống hiến thầm lặng của hàng trăm, hàng nghìn thầy cô giáo

  Tri ân cống hiến thầm lặng của hàng trăm, hàng nghìn thầy cô giáo

  Bày tỏ sự cảm phục trước những tấm gương của các thầy cô giáo trong chương trình “Thay lời tri ân”, tối 17/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xúc động nói: Tấm lòng của các thầy cô giáo thực sự là tấm gương để mỗi người, dù ở bất kỳ địa vị nào, cùng soi vào, từ đó vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình.

 • Hà Tĩnh: Cựu học sinh Trường Gia Hanh – Can Lộc hướng về các thầy cô

  Hà Tĩnh: Cựu học sinh Trường Gia Hanh – Can Lộc hướng về các thầy cô

  Nhân dịp kỹ niện 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam “ ngày tri ân các thầy cô vinh danh nhà giáo”, TBDN xin trich lại nguyên vẹn những lời tri ân của cựu học sinh trong buổi gặp mặt, những lời tâm huyết gửi đến cựu giáo chức xã nhà, đây là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ lòng lòng thành kinh và tình cảm sâu sắc nhất đến các thầy cô những người tiên phong trên mặt trận giáo dục những năm đầy gian khó của xã nhà.

 • Vinh danh 63 giáo viên tâm huyết vì học trò dân tộc thiểu số

  Vinh danh 63 giáo viên tâm huyết vì học trò dân tộc thiểu số

  Lễ tuyên dương Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2019 vinh danh những thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy cho các học sinh là người dân tộc thiểu số tại các lớp học thuộc các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

 • Thủ tướng: Đừng đào tạo thứ người ta không cần

  Thủ tướng: Đừng đào tạo thứ người ta không cần

  Phát biểu tại Diễn đàn quốc gia “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” sáng 16/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ LĐTB&XH suy nghĩ thiết kế và đề xuất một “hiệp ước xã hội”…

 • Italy đưa biến đổi khí hậu vào chương trình học bắt buộc

  Italy đưa biến đổi khí hậu vào chương trình học bắt buộc

  Vấn đề môi trường được giảng dạy ở một số nước nhưng chưa có nước nào bắt buộc đưa nội dung biến đổi khí hậu vào chương trình học và Italy sẽ là nước đầu tiên làm điều này.

 • Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

  Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

  Tối 12/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019, vinh danh 120 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập, đạt thành tích cao trong các lĩnh vực.

 • Chung kế Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo năm 2019

  Chung kế Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo năm 2019

  Ngày 09/11/2019, tại Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2019”. Ý tưởng Dova Chicken (Chăn nuôi, phát triển giống gà đen long xước của đồng bào Mông tại cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang) của nhóm tác giả là sinh viên Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đội trưởng là sinh viên Giàng Mi Dình đã xuất sắc vượt qua 80 sản phẩm dự thi để dành giải đặc biệt.

Top