Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019  

Gạo Việt Nam rộng cửa vào Philippines

Philippines vừa thông báo chấm dứt điều tra sơ bộ về việc áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm gạo nhập khẩu.

 • Phát triển KT hợp tác: Áp đặt hành chính sẽ không thành, buông lỏng càng bết bát

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng nhiều nơi cấp uỷ, chính quyền chưa quan tâm tới phát triển kinh tế hợp tác, trong khi đây là thành phần kinh tế quan trọng, không chỉ có chức năng kinh tế mà còn góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an ninh chính trị ở địa phương.

 • Nỗ lực cải cách mang đến niềm tin cho doanh nghiệp

  Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) công bố Việt Nam tăng 10 bậc về năng lực cạnh tranh, nhưng chúng ta chưa thể thỏa mãn vì dư địa để tăng trưởng còn nhiều. Vì vậy cần tiếp tục rà soát, cắt giảm, đẩy mạnh cải cách TTHC thực chất hơn nữa, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng.

 • Khi doanh nhân đồng hành cùng dân tộc

  Gần 74 năm đã trôi qua nhưng tư tưởng của Bác về doanh nghiệp, doanh nhân nêu trong bức thư ngày ấy vẫn còn nguyên giá trị và ngày nay Đảng, Nhà nước, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân ta vẫn đang nỗ lực thực hiện lời căn dặn của Người...

 • “Choáng váng” cây sanh cổ được trả giá hơn 20 triệu USD, chủ vẫn không muốn bán

  Cây sanh cổ được trưng bày ở Festival cây cảnh diễn ra ở TP Thanh Hóa đang được định giá hơn 20 triệu USD khiến nhiều người “choáng váng”. Tuy nhiên, chủ nhân của cây cảnh này cho biết, ông vẫn không muốn bán.

 • Những việc kinh doanh ít người biết của Huawei

  Ngoài viễn thông, Huawei còn có nhiều mảng khác không liên quan và do các thành viên trong gia đình nắm vai trò chủ chốt.

Top