Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2018  

TP.Thái Nguyên: Người dân trồng chè thu nhập tiền tỷ mỗi năm

Hàng năm, sau tết cổ truyền, người dân nơi thủ phủ chè Thái tất bật, chuẩn bị cho Lễ hội hương sắc trà xuân với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút nhiều du khách thập phương đến với Tân Cương. Về với Thái Nguyên,chúng ta còn được cảm nhận nhiều hơn về cách làm giàu từ cây chè mang lại thu nhập tiền tỷ trên năm của người dân nơi đây mới thấy rõ được sự đổi thay của phong trào nông thôn mới.

 • Lạ mà hay: Chăm mai cho thuê chơi Tết, thu bộn tiền

  Lạ mà hay: Chăm mai cho thuê chơi Tết, thu bộn tiền

  Tết này anh Nguyễn Văn Phi (xã Đăk Cấm, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đưa những chậu mai với đủ kích thước, hình dáng, giá cả khác nhau đến tận nhà cho khách hàng thuê. Để có được những chậu mai như vậy, sau khi sưu tầm từ rừng và các buôn làng về, anh Phi phải mất 2 - 3 năm chăm sóc, tạo dáng...

 • Liêm chính trong kinh doanh

  Liêm chính trong kinh doanh

  Liệu chúng ta có thể làm ăn kinh tế đàng hoàng mà không cần đút lót, phong bì … hay không?

 • Doanh nhân Hà Thị Dung: Cân bằng công việc và gia đình sẽ giúp chị em thành công

  Doanh nhân Hà Thị Dung: Cân bằng công việc và gia đình sẽ giúp chị em thành công

  “Phụ nữ phải học cách cân bằng giữa công việc và gia đình, không để khía cạnh nào rơi vào tình trạng quá nghiêm trọng, và tránh không stress vì những điều nhỏ nhặt. Phụ nữ phải có trách nhiệm với cả sự nghiệp lẫn gia đình mình. Biết cách cân bằng công việc và gia đình là chìa khóa để phụ nữ thành công”.

 • Lợi ích kép nhìn từ một hiệp định

  Lợi ích kép nhìn từ một hiệp định

  Sau một thời gian khá dài bị tạm hoãn, mới đây, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (đã được đổi tên thành Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức hoàn tất đàm phán tại Nhật Bản.

 • Thị trường nội địa năm 2018: Đẩy mạnh kết nối giữa nhà phân phối với nông dân

  Thị trường nội địa năm 2018: Đẩy mạnh kết nối giữa nhà phân phối với nông dân

  Kinh tế Việt Nam đã bước những bước đầu tiên của năm kế hoạch 2018. Sau nhiều năm thăng trầm của nền kinh tế đất nước, chúng ta đã vượt qua những thách thức, khó khăn và vượt lên một cách đáng ghi nhận trong năm 2017.

 • Xem xét phạt Vietjet vụ người mẫu bikini trên chuyên cơ chở U23

  Xem xét phạt Vietjet vụ người mẫu bikini trên chuyên cơ chở U23

  Cục Hàng không VN đang xem xét xử lý hành vi vi phạm của Vietjet Air về sự cố người mẫu ăn mặc phản cảm chụp ảnh trên chuyến bay đón tuyển thủ U23 Việt Nam hôm qua.

 • Thái Nguyên: Đầu tư nghìn tỷ làm sân golf Hồ Núi Cốc

  Thái Nguyên: Đầu tư nghìn tỷ làm sân golf Hồ Núi Cốc

  Dự án xây dựng sân golf Hồ Núi Cốc dự kiến được thực hiện với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng do Cty CP Đầu tư phát triển Trường An làm chủ đầu tư.

 • Sếp ngân hàng, địa ốc chi tiền đưa nhân viên đi cổ vũ U23 đá chung kết

  Sếp ngân hàng, địa ốc chi tiền đưa nhân viên đi cổ vũ U23 đá chung kết

  Nhiều doanh nghiệp chuẩn bị đưa một lượng lớn nhân viên sang Trung Quốc để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam đá chung kết diễn ra cuối tuần này.

 • Năm 2018, ngành điều sẽ 'giảm lượng và tăng chất'

  Năm 2018, ngành điều sẽ 'giảm lượng và tăng chất'

  Vừa qua, trên cơ sở thông tin và báo cáo đánh giá về tình hình mùa vụ điều năm 2017 tại các địa phương, Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) đã tổ chức buổi báo cáo, đánh giá về tình hình mùa vụ điều năm 2018, tại cơ quan đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại TP Hồ Chí Minh.

 • Câu chuyện đời doanh nhân

  Câu chuyện đời doanh nhân

  Từ hình ảnh "gian thương" đến hình ảnh "thương nhân" là một hành trình thay đổi tư duy của lãnh đạo, thay đổi cách nhìn của xã hội đối với đội ngũ doanh nhân nước nhà. Đã có một ngày doanh nhân 13/10 bên cạnh những ngày kỉ niệm phụ nữ, thanh niên, nông dân, ngày của thầy giáo, thầy thuốc... .

 • Pháo kim tuyến gây hàng loạt sự cố điện, EVN kêu khổ

  Pháo kim tuyến gây hàng loạt sự cố điện, EVN kêu khổ

  Ít nhất đã có trên 30 sự cố an toàn lưới điện xảy ra vào dịp lễ Tết liên quan đến việc người dân sử dụng pháo có dây kim tuyến, theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

 • Không nên tăng thuế VAT

  Không nên tăng thuế VAT

  Dù Bộ Tài chính đã giãn lộ trình tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) dài hơn, nhưng theo các chuyên gia, chưa nên tính việc tăng thuế vào thời điểm này.

 • ‘Sếp’ ngân hàng nhận lương 300 triệu đồng mỗi tháng

  ‘Sếp’ ngân hàng nhận lương 300 triệu đồng mỗi tháng

  Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam Navigos Search vừa công bố báo cáo Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao quý 4/2017. Trong đó, lương cao nhất là vị trí quản lý cấp cao của ngân hàng với gần 300 triệu đồng/tháng. Vì sao “sếp” ngân hàng được nhận mức lương khủng này?

 • Nhà nước đang chịu lỗ khi bán xăng E5?

  Nhà nước đang chịu lỗ khi bán xăng E5?

  Tại buổi toạ đàm về xăng E5 sáng nay (10/1), ông Nguyễn Phú Cường - Vụ trưởng Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) khẳng định Chính phủ không ép dùng xăng E5 mà chỉ khuyến khích bằng giá và thuế.

 • Tập đoàn Hilton và Tập đoàn BRG tiếp kiến lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh

  Tập đoàn Hilton và Tập đoàn BRG tiếp kiến lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh

  Ngày 9/1/2017, Ông Paul Hutton, Phó Chủ tịch Vận hành Khu vực của tập đoàn Hilton và bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch tập đoàn BRG đã có buổi tiếp kiến ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, đề xuất về dự án khách sạn Hilton Garden Inn Saigon và có các ý kiến đóng góp cho sự phát triển du lịch địa phương.

Top