Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 18 tháng 10 năm 2017  

Vì sao thanh tra chống chuyển giá với những 'ông lớn' FDI khó khăn?

Theo lãnh đạo Vụ Thanh tra, Tổng cục Thuế hiện nay khó khăn lớn nhất trong chống chuyển giá là thời gian thực hiện thanh tra đối với các giao dịch liên kết quá ngắn, thời gian kéo dài không quá 70 ngày.

 • Giấy phép con đang bị lạm dụng để gạt bỏ doanh nghiệp nhỏ khỏi thị trường

  Nhiều điều kiện kinh doanh (ĐKKD) dường như lại được sử dụng như công cụ để gạt các doanh nghiệp nhỏ ra khỏi thị trường, ngăn ngừa doanh nghiệp mới tham gia thị trường để giảm áp lực cạnh tranh.

 • Khát vọng vươn ra biển lớn của Doanh nhân Việt

  72 năm trước (ngày 13/10/1945), Bác Hồ kính yêu đã gửi thư cho giới Doanh nhân động viên họ tham gia cứu quốc, góp phần kiến thiết đất nước vừa giành lại từ tay Thực dân; Năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 13/10 hàng năm là ngày “Doanh nhân Việt Nam” - ngày tôn vinh những đóng góp to lớn của cộng đồng Doanh nhân vào sự phát triển ngày một vững mạnh của nền kinh tế đất nước.

 • Thủ tướng đã thực sự làm ấm lòng doanh nghiệp

  Khi nhắc đến các chuyến đi thị sát tại các địa phương, lắng nghe ý kiến của các địa phương và DN, chỉ đạo trực tiếp cải cách cơ sở của Thủ tướng và những nỗ lực mở thị trường của Thủ tướng và Chính phủ rất dồn dập, nhiều doanh nghiệp cho rằng, Thủ tướng đã làm được những việc ấm lòng, thực sự tiếp sức cho DN.

 • Người Nhật bán xăng ở Việt Nam: 'Đừng mừng sớm và mong giá xăng rẻ ngay'

  Sự kiện liên doanh xăng dầu Nhật Bản và Kuwait vừa được phép bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam, các chuyên gia kinh tế đều vui và kỳ vọng, song họ cũng chỉ ra những thách thức không hề nhỏ khi nhiều người kỳ vọng chỉ với doanh nghiệp (DN) này có thể tạo ra được thị trường xăng dầu cạnh tranh, linh hoạt và giá cả hợp lý đối với người tiêu dùng Việt.

 • Cuộc đối đầu taxi truyền thống và Uber, Grab: Khi đại gia cũng 'ngấm đòn'

  Thị trường taxi Việt Nam đã từng được chiếm lĩnh bởi các hãng taxi truyền thống như Mai Linh, Vinasun nhưng những năm gần đây sự xuất hiện của taxi công nghệ như Uber, Grab thế trận ngành taxi thay đổi hoàn toàn.

Top