Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ bảy, ngày 28 tháng 3 năm 2020  

Trợ lực cho doanh nghiệp thời dịch Covid-19: Hỗ trợ phải nhanh, thực chất

Việc hỗ trợ DN khắc phục khó khăn bằng các gói tín dụng và tài khóa được cho là cần thiết nhằm trợ lực, tăng sức đề kháng cho DN cũng như nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ứng phó dịch Covid-19, Chính phủ dành gói 280.000 tỷ đồng hỗ trợ DN.

 • Giá xăng trong nước sắp điều chỉnh mạnh, có thể về mức 15.000 đồng/lít

  Thị trường xăng dầu đang phải đối mặt với một tình huống chưa từng có - sự gia tăng nguồn cung khổng lồ kết hợp với sự sụt giảm nhu cầu do virus Corona.

 • Tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường

  Để tiếp tục phát triển ngành mía đường Việt Nam tương xứng với tiềm năng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương áp dụng biện pháp phòng vệ phù hợp với pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế để bảo vệ sản xuất mía đường trong nước; áp dụng biện pháp chống phá giá đối với đường lỏng sirô ngô và các chất tạo ngọt khác; tăng cường chống buôn lậu đường, đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm.

 • Đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp: Thận trọng cân nhắc

  Dự án Luật DN (sửa đổi) sẽ tiếp tục được đưa ra thảo luận tại Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong tháng 3 này. Tuy nhiên, tại cuộc lấy ý kiến tham vấn do Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức vừa qua cho thấy, quanh quy định về đưa hộ kinh doanh vào Dự Luật vẫn chưa trả lời được câu hỏi “có nên đưa vào hay không?”.

 • EVFTA: Tìm động lực cho xuất khẩu bớt lao đao vì dịch Covid 19

  Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh khiến xuất khẩu gặp khó, Hiệp định EVFTA được coi là động lực mới cho tăng trưởng trong lĩnh vực này.

 • Dân Hà Nội tích trữ đồ ăn, nhiều điểm chen nhau mua mỳ tôm

  Lo ngại dịch bệnh bùng phát, người dân ở một số khu vực nội thành Hà Nội đã bắt đầu đi mua vét nhiều loại thực phẩm, giấy vệ sinh, mỳ tôm phòng trường hợp bị cách ly.

Top