Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020  

Chính phủ “cấm” sử dụng vốn vay ODA để mua sắm ô tô

Chính phủ nhấn mạnh không dùng vốn vay ODA để nộp thuế, trả các loại phí, lãi suất tiền vay, mua sắm ô tô (trừ ô tô chuyên dụng được cấp có thẩm quyền quyết định), vật tư, thiết bị dự phòng…

 • Thái Hưng: Kết nối thành công-Vững vàng hội nhập

  Xuất phát điểm là doanh nghiệp tư nhân dịch vụ kim khí, sau 27 năm xây dựng và phát triển, Thái Hưng đã lớn mạnh trở thành doanh nghiệp thương mại ngành Thép số 1 Việt Nam. Đặc biệt, thương hiệu Thái Hưng được các tổ chức uy tín trong nước và thế giới bình chọn: TOP 20 Gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam; TOP 50 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và TOP 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

 • C.P Việt Nam: Đồng hành cùng chuyến xe yêu thương!

  Với tinh thần “ không ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình: “ Chuyến xe yêu thương - San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị thành viên của Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động đã dược triển khai từ ngày 22/4/2020!

 • Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung sẽ “sống sót” cả khi căng thẳng leo thang

  Bà Kelly Ann Shaw, người đại diện của Larry Kudlow tại Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ cho rằng, căng thẳng giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm.

 • Mở cửa kinh doanh mặt hàng không thiết yếu sau 9 giờ: Cần sự tự giác của người dân

  Nhằm hạn chế lây nhiễm Covid-19, giảm ùn tắc giao thông, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 07 về thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19. Một trong những nội dung đáng chú ý của chỉ thị này đó là yêu cầu hàng quán kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu phải mở cửa sau 9 giờ sáng.

 • Sáng nay, Thủ tướng gọi doanh nghiệp thức giấc sau kỳ “ngủ đông” lịch sử

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ doanh nghiệp toàn quốc sau kỳ “ngủ đông” kéo dài 3 tháng vì dịch Covid-19. Trước cuộc gặp, Thủ tướng nhấn mạnh “đây không phải dịp để than nghèo, kể khổ”.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển bằng chính sách

  Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển bằng chính sách

  Sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển tính đến thời điểm này không bị tác động nhiều, vẫn có xu hướng tăng, nhưng tốc độ tăng chậm hơn so với trung bình của thời gian trước.

 • C.P Việt Nam: Cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19!

  C.P Việt Nam: Cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19!

  Những tháng đầu năm 2020, cả thế giới phải gồng mình đối mặt với dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19 , căn bệnh có tốc độ lây lan với cấp số nhân và là mối đe dọa khủng khiếp cho sự thiệt hại về con người và kinh tế các nước. Luôn ý thức về trách nhiệm xã hội và trọng trách “Đền ơn Tổ Quốc Việt Nam”, khi kinh tế đất nước đang gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh, C.P. Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cùng cả nước chung tay đẩy lùi Covid-19!...

 • Giá dầu có thể xuống âm 100 USD

  Giá dầu có thể xuống âm 100 USD

  Thế giới nguy cơ hết chỗ chứa cuối tháng 5, trong khi giao dịch dầu thô không có giá sàn có thể đẩy giá chìm sâu xuống vùng âm.

 • Tăng tàu hỏa, máy bay từ 23/4

  Tăng tàu hỏa, máy bay từ 23/4

  Từ 0h ngày 23/4, tất cả tỉnh thành được tăng tần suất hoạt động máy bay, tàu hỏa và xe khách, theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

 • Doanh nghiệp gặp khó, không thể chấp nhận ‘virus trì trệ’

  Doanh nghiệp gặp khó, không thể chấp nhận ‘virus trì trệ’

  Lắng nghe các ý kiến trước thềm Hội nghị toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp sắp được tổ chức, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhắc lại ý kiến của Thủ tướng yêu cầu "không thể chấp nhận con virus trì trệ".

 • Hóa đơn tiền điện khắp nơi tăng vọt, “ông lớn” ngành điện giải thích

  Hóa đơn tiền điện khắp nơi tăng vọt, “ông lớn” ngành điện giải thích

  EVN cho biết chưa có quyết định chính thức về việc giảm giá điện, thời gian áp dụng. Vì vậy, ngành điện phải thực hiện việc phát hành hóa đơn tiền điện theo đúng các quy định hiện hành.

 • Thủ tướng đồng ý cho xuất khẩu gạo trở lại ngay trong tháng 4

  Thủ tướng đồng ý cho xuất khẩu gạo trở lại ngay trong tháng 4

  Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương về phương án, số lượng xuất khẩu gạo tháng 4/2020 như đề xuất của Bộ trưởng Bộ Công Thương trước đó.

 • Hướng đi cho kinh tế Hà Nội khi dịch bệnh kéo dài

  Hướng đi cho kinh tế Hà Nội khi dịch bệnh kéo dài

  Tập trung thúc đẩy đầu tư công với tinh thần quyết liệt của công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức sản xuất kinh doanh an toàn là hướng đi quan trọng của Hà Nội để duy trì và phát triển kinh tế Thành phố.

 • Tính toán các kịch bản điều hành kinh tế - xã hội

  Tính toán các kịch bản điều hành kinh tế - xã hội

  Đánh giá toàn diện tác động của dịch COVID-19 tới phát triển kinh tế xã hội, tính toán các phương án, kịch bản tăng trưởng và triển khai các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng là nhiệm vụ đang đặt ra với các địa phương.

 • Tập đoàn BRG mở thêm 10 cửa hàng hapro food phục vụ nhân dân thủ đô mua sắm

  Tập đoàn BRG mở thêm 10 cửa hàng hapro food phục vụ nhân dân thủ đô mua sắm

  Thực hiện chỉ đạo của Thành phố Hà Nội về việc giao hệ thống các siêu thị trên địa bàn dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm cung ứng đủ dùng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống của dịch bệnh Covid-19 với mức giá ổn định; ngày 1 tháng 4 năm 2020, Tập đoàn BRG sẽ chính thức mở thêm 10 cửa hàng bán lẻ Hapro Food trong chuỗi BRG Mart tại các địa điểm trung tâm để giúp người tiêu dùng Thủ đô thuận tiện trong việc mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp.

 • T&T Group của “bầu” Hiển thực hiện thương vụ hàng nông sản 115 triệu USD với đối tác Mỹ

  T&T Group của “bầu” Hiển thực hiện thương vụ hàng nông sản 115 triệu USD với đối tác Mỹ

  Ngày 31/03, đúng vào giai đoạn cao điểm chống đại dịch COVID-19, thông qua phương thức làm việc trực tuyến, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (vẫn được gọi thân mật là bầu Hiển) đã tiến hành ký kết hợp đồng nhập khẩu nông sản trị giá 115 triệu USD với đối tác Mỹ. Phần lớn số nông sản này là nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, một mặt hàng đang bị đội giá trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu kết thúc.

 • Chống dịch kiểu... nhà giàu!

  Chống dịch kiểu... nhà giàu!

  Nhà nhà mua thêm đồ ăn tích trữ trong tủ lạnh, nhưng người giàu mua gì cất tủ mùa dịch là thông tin thu hút bạn đọc tuần qua.

 • Trợ lực cho doanh nghiệp thời dịch Covid-19: Hỗ trợ phải nhanh, thực chất

  Trợ lực cho doanh nghiệp thời dịch Covid-19: Hỗ trợ phải nhanh, thực chất

  Việc hỗ trợ DN khắc phục khó khăn bằng các gói tín dụng và tài khóa được cho là cần thiết nhằm trợ lực, tăng sức đề kháng cho DN cũng như nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ứng phó dịch Covid-19, Chính phủ dành gói 280.000 tỷ đồng hỗ trợ DN.

 • Giá xăng trong nước sắp điều chỉnh mạnh, có thể về mức 15.000 đồng/lít

  Giá xăng trong nước sắp điều chỉnh mạnh, có thể về mức 15.000 đồng/lít

  Thị trường xăng dầu đang phải đối mặt với một tình huống chưa từng có - sự gia tăng nguồn cung khổng lồ kết hợp với sự sụt giảm nhu cầu do virus Corona.

 • Tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường

  Tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường

  Để tiếp tục phát triển ngành mía đường Việt Nam tương xứng với tiềm năng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương áp dụng biện pháp phòng vệ phù hợp với pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế để bảo vệ sản xuất mía đường trong nước; áp dụng biện pháp chống phá giá đối với đường lỏng sirô ngô và các chất tạo ngọt khác; tăng cường chống buôn lậu đường, đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm.

Top