Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 11 tháng 12 năm 2019  

Khai mạc Techfest 2019 tại FLC Hạ Long: Đón chờ những kỳ lân công nghệ

Tối ngày 4/12, Lễ khai mạc “Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia 2019” (Techfest Vietnam 2019) với chủ đề “Nguồn lực hội tụ” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long.

 • Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

  Tối ngày 4/12, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN), Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng VinTech City và Công ty CP truyền thông SUN BRIGHT tổ chức thành công Lễ Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2019).

 • Start-up để đi nhanh hơn, bước mạnh hơn

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt niềm tin vào cộng đồng start-up, những người sẵn sàng dấn thân, chấp nhận thất bại, rủi ro để bước nhanh hơn, mạnh hơn bằng những ý tưởng rất mới, tạo ra sản phẩm mới, cách tiếp cận thị trường mới, thậm chí tạo ra một phân khúc thị trường mới, cơ bản dựa trên nền tảng công nghệ mới.

 • Start-up để đi nhanh hơn, bước mạnh hơn

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt niềm tin vào cộng đồng start-up, những người sẵn sàng dấn thân, chấp nhận thất bại, rủi ro để bước nhanh hơn, mạnh hơn bằng những ý tưởng rất mới, tạo ra sản phẩm mới, cách tiếp cận thị trường mới, thậm chí tạo ra một phân khúc thị trường mới, cơ bản dựa trên nền tảng công nghệ mới.

 • Cơ hội nào cho giới trẻ khởi nghiệp thời cách mạng 4.0

  Cách mạnh 4.0 đã tạo nên những thay đổi vô cùng mạnh mẽ trong sản xuất, kinh doanh, thương mại và đem đến nhiều cơ hội thuận lợi cho quá trình khởi nghiệp.

 • Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phát triển tài nguyên bản địa

  Trong 2 ngày 24-25/11, cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng ứng dụng công nghệ” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa thanh niên TPHCM.

 • Cần “bệ đỡ” để khởi nghiệp thành công

  Cần “bệ đỡ” để khởi nghiệp thành công

  Xu thế khởi nghiệp ở VN đang cao, tính đến tháng 9 khoảng 102.000 doanh nghiệp thành lập. Tuy nhiên số doanh nghiệp chờ làm thủ tục giải thể trong 9 tháng cũng lên tới hơn 28.000 doanh nghiệp.

 • Vĩnh Phát Motors - Phương Nam ký kết cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng

  Vĩnh Phát Motors - Phương Nam ký kết cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng

  Với mục tiêu kết nối giữa Doanh nghiệp và khách hàng thông qua kênh mua sắm Bigbuy 24h với nhiều tiện ích...Ngày 15/11/2019, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần XD TM Sao Phương Nam (SPN) và Công ty TNHH Vĩnh Phát Motors tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng mua xe.

 • Phát triển công nghệ bảo quản rau quả sau thu hoạch bằng chế phẩm Chitosan

  Phát triển công nghệ bảo quản rau quả sau thu hoạch bằng chế phẩm Chitosan

  Để các chế phẩm có nguồn gốc tự nhiên có thể để kéo dài thời gian sống của rau, củ quả sau thu hoạch thay thế cho các hóa chất bảo quản không tốt với sức khỏe, Cty TNHH Công nghệ và Thương mại Phạm gia đã nghiên cứu, phát triển công nghệ bảo quản rau quả sau thu hoạch bằng chế phẩm Chitosan.

 • E.F INTERIOR đã chính thức khai trương tại 20 Mộc Lan 6-Vinhomes Green Bay

  E.F INTERIOR đã chính thức khai trương tại 20 Mộc Lan 6-Vinhomes Green Bay

  E.F INTERIOR mang câu chuyện và niềm đam mê, vẻ đẹp tinh tế, gu thẩm mĩ, đẳng cấp sáng tạo cùng giá trị bền bỉ vượt thơi gian đến với khách hàng Hà Nội và các vùng lân cận...

 • Doanh nghiệp khởi nghiệp khẳng định vị thế

  Doanh nghiệp khởi nghiệp khẳng định vị thế

  Những năm gần đây, các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh bước đầu đã gặt hái được những thành công nhờ các chính sách quan tâm tạo điều kiện của các ban, ngành, đoàn thể thành phố và sự nỗ lực vượt khó, sáng tạo trong cách làm, từng bước khẳng định của mình.

 • Kỹ sư công nghệ thông tin kiếm tiền tỷ một tháng nhờ kinh doanh thời trang

  Kỹ sư công nghệ thông tin kiếm tiền tỷ một tháng nhờ kinh doanh thời trang

  Tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin, Lê Trần Đắc Ngọc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi liều lĩnh dấn thân vào lĩnh vực thời trang và gặt hái được thành công lớn.

 • Sinh viên trường nghề gian nan khởi nghiệp

  Sinh viên trường nghề gian nan khởi nghiệp

  Để hỗ trợ học sinh, sinh viên (HS, SV) khởi nghiệp (KN), bên cạnh việc khuyến khích ý tưởng sáng tạo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cần thiết phải trang bị cho họ những năng lực phục vụ quá trình startup.

 • Dự án 'Chợ Lớn Food Story'

  Dự án 'Chợ Lớn Food Story'

  Ngày 14 tháng 10 năm 2019 - Nhằm tôn vinh văn hoá Quận 5 - một trong những quận trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, nổi tiếng với việc tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn, nhiều món ngon và giàu truyền thống được lòng đông đảo thực khách - đồng thời đóng góp cho sự phát triển của nền ẩm thực trong khu vực, UBND Quận 5 phối hợp với Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting ra mắt dự án “Chợ Lớn Food Story". Đây là dự án nhằm quảng bá toàn diện nền ẩm thực của Quận 5 – Chợ Lớn đến người dân và khách du lịch.

 • Sắp thu phí tuyến BOT Thái Nguyên - Chợ Mới

  Sắp thu phí tuyến BOT Thái Nguyên - Chợ Mới

  Dự án Thái Nguyên - Chợ Mới và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 (QL3) đoạn Km 75 - Km 100 có tổng chiều dài 65km sắp đưa vào thu phí. UBND tỉnh Thái Nguyên vừa đề nghị các đơn vị liên quan chuẩn bị cho việc vận hành trạm thu phí trên tuyến này.

 • Kiên Giang: Tôn vinh 62 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

  Kiên Giang: Tôn vinh 62 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

  Chiều ngày 11/10/2019, tại TP. Rạch Giá, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam ( 13/10) và Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân Kiên Giang tiêu biểu năm 2019. Hơn 250 doanh nghiệp hội viên đã đến tham dự

 • Lễ xuất quân hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019

  Lễ xuất quân hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019

  Sáng ngày 10/10, lễ xuất quân hành trình của các nhà khởi nghiệp trẻ trong lĩnh vực du lịch 2019 đã chính thức diễn ra tại An Giang. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, công nghệ và các khách mời, trong đó có TMS Group – đại diện doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình Startup Journey 2019.

 • Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

  Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

  Chiều 1/10, tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (Trung ương Hội LHTN Việt Nam) phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông Sun Bright tổ chức họp báo thông tin về “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019 với chủ đề Du lịch có tên gọi “Why Vietnam?”.

 • 9 tháng năm 2019: Doanh nghiệp thành lập mới tiếp tục đạt kỷ lục

  9 tháng năm 2019: Doanh nghiệp thành lập mới tiếp tục đạt kỷ lục

  Số lượng doanh nghiệp thành lập mới 9 tháng năm 2019 tiếp tục đạt kỷ lục với gần 102,3 nghìn doanh nghiệp, vốn đăng ký bình quân 1 doanh nghiệp đạt 12,6 tỷ đồng, mức cao nhất trong những năm trở lại đây.

 • Hội Doanh nhân Quảng Nam Phía nam chính thức ra mắt tại Tp. Hồ Chí Minh

  Hội Doanh nhân Quảng Nam Phía nam chính thức ra mắt tại Tp. Hồ Chí Minh

  Ngày 18/08/2019 vừa qua, tại trung tâm hội nghị Adora Center Tp.HCM Hội Doanh nhân Quảng Nam Phía Nam chính thức ra mắt với buổi gặp gỡ truyền thông đồng thời công bố giải Golf QNB với tổng giải thưởng lên đến 5,9 tỉ đồng cùng với hàng loạt các sự kiện truyền thông khác sẽ được tổ chức nhân sự kiện ra mắt hội.

 • “Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo 2019” - Nơi ươm mầm tài năng sinh viên

  “Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo 2019” - Nơi ươm mầm tài năng sinh viên

  Tiếp nối thành công của những năm trước, năm 2019 Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội tiếp tục tổ chức “Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo 2019”. Đây được xem là nơi tìm kiếm, đào tạo, tư vấn, xúc tiến đầu tư... cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên.

Top