Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ hai, ngày 17 tháng 12 năm 2018  

Các startup tiền ảo “thi nhau” đóng cửa, sa thải nhân viên

Đợt giảm giá chóng mặt của tiền ảo từ đầu năm đến nay đang gây áp lực lên cộng đồng phát triển phần mềm đứng sau hơn 1.000 đồng tiền kỹ thuật số trên toàn cầu - những người nuôi giấc mơ tạo dựng nên sự độc lập khỏi các hệ thống tài chính truyền thống và làm giàu chóng vánh.

 • Vốn cho các start-up ở đâu?

  Tại các diễn đàn về khởi nghiệp (start-up), bên cạnh những khúc mắc về hoạt động kinh doanh, một trong những vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp gặp phải đó là làm cách nào để có tiền cho dự án?

 • Cơ hội cho startup Việt từ quỹ đầu tư Singapore

  Cocoon Capital ra mắt nguồn quỹ 20 triệu USD dành cho startup ở Đông Nam Á trong lĩnh vực công nghệ chuyên sâu, fintech và công nghệ y tế.

 • 16 Startup xuất sắc trình bày dự án kinh doanh nhằm gọi vốn khởi nghiệp

  16 startup xuất sắc được lựa chọn từ 100 hồ sơ trên cả nước đã bước vào cuộc chơi hấp dẫn nhưng đầy cam go mang tên gọi vốn- SFC 2018 show case event.

 • Lý do Singapore hấp dẫn startup thế giới

  Không chỉ có startup Việt Nam, nhiều ý tưởng kinh doanh khắp nơi trên thế giới chọn Singapore làm nơi hiện thực hóa bởi 3 lý do chính.

 • Khởi nghiệp: Nhụt chí là thất bại

  Mỗi người đều có thể nghĩ ra những ý tưởng cho một công ty mới, một sản phẩm mới, hay một chương trình marketing mới. Song ý tưởng đó có thể trở thành thành hiện thực, có thể thành công hay không là cả một cuộc hành trình gian nan, nếu nản lòng có thể sẽ thất bại. Đó là chia sẻ của nhiều doanh nhân về tinh thần khởi nghiệp (start up) hiện nay.

 • 500 Startups gọi vốn 14 triệu USD tại Việt Nam

  500 Startups gọi vốn 14 triệu USD tại Việt Nam

  Đến nay, quỹ đầu tư 500 Startups tại riêng thị trường Việt Nam là 500 Startups Việt Nam rót vốn thành công vào 36 startup.

 • Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2018: Thu hút hơn 450 gian hàng

  Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2018: Thu hút hơn 450 gian hàng

  Sáng ngày 02/11/2018, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế 2018 với chủ đề ““Phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản” do Cục Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ phối hợp tổ chức đã khai mạc.

 • Chanh, nho rừng đắt khách

  Chanh, nho rừng đắt khách

  Dù giá chanh rừng cao gấp 10 lần hàng thường nhưng giới buôn vẫn không đủ hàng để bán.

 • Đằng sau câu chuyện ra mắt sản phẩm son môi EOS

  Đằng sau câu chuyện ra mắt sản phẩm son môi EOS

  Trong thời đại “Sức khỏe con người đang được chú trọng và ưu tiên hàng đầu” thì các sản phẩm sinh học an toàn ra đời như một xu thế tất yếu.

 • Mai Vũ Minh - tỷ phú gốc Việt kín tiếng

  Mai Vũ Minh - tỷ phú gốc Việt kín tiếng

  Năm 2017, trên hệ thống terminal (phần tin tức dành riêng cho giới tài chính toàn cầu với 350.000 tài khoản) của Bloomberg đã đăng tin tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh đầu tư 400 triệu USD vào lĩnh vực khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

 • Startup Việt tham vọng số hóa ngành y tế

  Startup Việt tham vọng số hóa ngành y tế

  Với tính năng tư vấn, đặt lịch khám từ xa, lưu hồ sơ y bạ…ứng dụng EHRs được kỳ vọng là một giải pháp thông minh cho ngành y tế.

 • Amstel nhãn hiệu bia cao cấp chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

  Amstel nhãn hiệu bia cao cấp chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

  Mới đây, tại TP.HCM Amstel – nhãn hiệu bia cao cấp đến từ Châu Âu đã chính thức ra mắt thị trường bia Việt Nam. Bia Amstel là thành viên mới nhất gia nhập danh mục sản phẩm của Heineken Việt Nam, song hành cùng với Heineken và Tiger, những nhãn hiệu bia đã được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích suốt hơn 27 năm qua.

 • Hồ Thanh Hương - Tôi đâu phải “Nữ hoàng ngọc trai”

  Hồ Thanh Hương - Tôi đâu phải “Nữ hoàng ngọc trai”

  Người phụ nữ một thời vất vả, một nách hai con, không còn trụ cột gia đình từ khi đứa con gái út mới lên 3… Ấy vậy mà, với ý chí kiên cường, mạnh mẽ và quyết liệt, được sự cưu mang của đất đảo thiêng Phú Quốc, hôm nay chị đã là nữ doanh nhân thành đạt nổi tiếng với thương hiệu “Nữ hoàng ngọc trai” do cộng đồng ngành trang sức Việt Nam phong tặng.

 • Lời khuyên từ doanh nhân dành 10 năm cho kế hoạch thành CEO

  Lời khuyên từ doanh nhân dành 10 năm cho kế hoạch thành CEO

  “Tập trung tốt vị trí hiện tại, xây dựng niềm tin với đồng nghiệp. Bạn sẽ có vị trí xứng đáng”, triết lý thành công của doanh nhân người Mỹ.

 • Doanh nghiệp lữ hành 12 quốc gia châu Âu sẽ khảo sát tại Hà Nội

  Doanh nghiệp lữ hành 12 quốc gia châu Âu sẽ khảo sát tại Hà Nội

  Từ ngày 4 - 10/10/2018, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ đón đoàn 25 doanh nghiệp lữ hành từ 12 quốc gia khu vực châu Âu đến khảo sát du lịch Hà Nội - Việt Nam.

 • Để hàng Việt chinh phục người tiêu dùng Việt

  Để hàng Việt chinh phục người tiêu dùng Việt

  Đã qua hàng chục năm, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã đạt được một số kết quả nhất định. Cuộc vận động này đã thúc đẩy sản xuất và lưu thông hàng Việt ở thị trường nội địa.

 • 'Startup vận hành ổn định chưa chắc được đầu tư'

  'Startup vận hành ổn định chưa chắc được đầu tư'

  Một số nhà đầu tư không xuống tiền với dự án hoạt động trơn tru mà bị thu hút bởi startup có nhiều thất bại nhưng tiến triển từng ngày.

 • Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh: Yêu nước bằng những việc làm thiết thực

  Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh: Yêu nước bằng những việc làm thiết thực

  Với người dân Hà Tĩnh nói chung và một số cá nhân, tổ chức ở Hà Tĩnh nói riêng đang thể hiện lòng yêu nước của mình bằng những hành động có trách nhiệm. Đó không phải là những gì quá đỗi to tát, hay cần phải phô trương, mà đó chính là làm tốt những công việc bình dị hằng ngày với những cách làm hay, tâm huyết và sáng tạo…

 • Nữ hoàng môi trường Nguyễn Bửu Đoan Thanh và cuộc cách mạng nhà vệ sinh

  Nữ hoàng môi trường Nguyễn Bửu Đoan Thanh và cuộc cách mạng nhà vệ sinh

  Luôn trăn trở làm thế nào để con em hay cả cộng đồng được hưởng thụ cảm giác sạch sẽ của nhà vệ sinh công cộng nên Nữ hoàng thương hiệu ngành tài nguyên môi trường Nguyễn Bửu Đoan Đoan Thanh (Phó giám đốc công ty Kim Hoàng Hiệp) và chồng của mình là ông Lê Văn Hiệp - giám đốc công ty Kim Hoàng Hiệp, đại diện Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới - WTO tại Việt Nam luôn ấp ủ suy nghĩ về một công cuộc cách mạng, cải tổ nhà vệ sinh tại Việt Nam.

 • Hai doanh nhân Việt lọt Top 30 nhà sáng lập startup công nghệ Đông Nam Á

  Hai doanh nhân Việt lọt Top 30 nhà sáng lập startup công nghệ Đông Nam Á

  Trần Ngọc Thái Sơn (Tiki) và Lê Hồng Minh (VNG) góp mặt trong top 30 CEO startup công nghệ hàng đầu Đông Nam Á của TechInAsia.

Top