Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021  

BHXH Việt Nam nỗ lực vì sự nghiệp an sinh xã hội

Năm 2020, ngành BHXH Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, qua đó tiếp tục củng cố vai trò, vị trí của BHXH Việt Nam trong việc tổ chức, thực hiện có hiệu quả hai chính sách an sinh xã hội lớn của đất nước

 • Lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc không phải trả phí cách ly nhập cảnh

  Lao động Việt Nam khi sang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) sẽ không phải trả chi phí cách ly khi nhập cảnh, nếu chủ sử dụng và công ty môi giới bắt buộc người lao động trả phí sẽ bị phạt nặng.

 • Lương, thưởng Tết năm 2021 có gì mới?

  Từ ngày 1/1/2021, Bộ Luật lao động 2019 sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó, có quy định nhiều điểm mới về tiền lương, thưởng đối với người lao động.

 • Hà Nội: Hơn 1.200 việc làm tốt dành cho người lao động

  Tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Tây Hồ năm 2020 có nhiều việc làm với mức lương từ 5 đến trên 15 triệu đồng/tháng, đa dạng ngành nghề là cơ hội rất tốt để người lao động tìm được việc làm ổn định cuộc sống.

 • Những điểm mới về tiền lương, thưởng có hiệu lực từ ngày 1/1/2021

  Mỗi lần trả lương phải có bản kê cụ thể các loại tiền lương, mở rộng cơ hội đàm phán về tiền lương ngừng việc từ nguyên nhân khách quan…Đây là những điểm mới so trong quy định về tiền lương được nêu tại Luật Lao động năm 2019 so với Luật Lao động năm 2012, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.

 • Thị trường lao động nửa cuối năm 2020 sẽ có chuyển biến mới

  Thị trường lao động đã và đang trải qua nhiều khó khăn liên tiếp từ dịch bệnh. Tuy nhiên, người lao động và doanh nghiệp nửa cuối 2020 đã có những thể hiện rõ ràng về giải pháp thích ứng riêng cho bản thân. Nổi bật trong số chương trình cứu trợ gần đây chính là dự án “1000 Suất Học Bổng Kinh Doanh” cùng cơ hội việc làm từ Apec Group và Happitpia.

Top