Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ ba, ngày 19 tháng 12 năm 2017  

1 người Singapore có năng suất lao động bằng 23 người Việt Nam

1 người Singapore có năng suất làm việc bằng gần 23 người Việt Nam, 1 người Malaysia bằng gần 6 người Việt Nam.

 • Thủ tướng yêu cầu không phát triển nông nghiệp hữu cơ ồ ạt

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, không thể phát triển nông nghiệp hữu cơ một cách ồ ạt, chạy theo kiểu phong trào mà chỉ nên xác định đây là một phân khúc để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu dùng các sản phẩm cao cấp và xuất khẩu.

 • Thu nhập của công nhân chỉ được cải thiện khi tăng ca, làm thêm giờ

  Theo báo cáo khảo sát của Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng LĐLĐVN), sau khi làm tăng ca, tăng giờ để tăng thu nhập và nếu chi tiêu tằn tiện, có 28,9% công nhân lao động có thể tiết kiệm được từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng.

 • Lao động Việt Nam thăng chức nhanh

  Trung bình một số nước trong khu vực khi lao động làm việc phải mất gần 3 năm mới được thăng chức. Trong khi đó, tại Việt Nam thời gian thăng chức của lao động được rút ngắn chỉ trung bình 2,3 năm.

 • Lôi ra ánh sáng luân chuyển 'chui', luân chuyển 'chạy chọt'

  Thực tế có tình trạng "luân chuyển chui", do móc nối từ trên xuống dưới; có trường hợp chạy chọt để được vào danh sách luân chuyển như vụ Trịnh Xuân Thanh, cần “lôi ra ánh sáng”.

 • Tiếp tục 'siết' công tác xuất khẩu lao động

  Bộ LĐTBXH đã hoàn thiện dự thảo nghị định quy định hướng dẫn chi tiết thực thi Luật đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, hiện đang lấy ý kiến các bộ ngành có liên quan để tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ. Đây là nỗ lực nhằm "siết" công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) vốn nhiều tồn tại thời gian qua.

Top