Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2019  

Giải pháp nhu cầu nhà ở công công nhân ở khu công nghiệp, khu chế xuất

Mới đây, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức hội thảo “'Nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp, khu chế xuất” với mục tiêu tìm ra giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân ở khu công nghiệp, khu chế xuất.

 • Việt Nam vẫn nằm trong khu vực có chi phí sử dụng lao động thấp nhất thế giới

  Thông tin trên được công ty dịch vụ bất động sản toàn cầu Cushman & Wakefield cho biết trong Nghiên cứu về 48 địa điểm phù hợp nhất để các nhà sản xuất mở rộng hoặc chuyển dịch tại khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) châu Mỹ và châu Á Thái Bình Dương vừa công bố.

 • Nhiều công nhân lao động trực tiếp không muốn tăng tuổi nghỉ hưu

  Thông tin tại hội thảo lấy ý kiến tham gia dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu và phòng chống quấy rối tình dục do Tổng LĐLĐVN phối hợp với Tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam tổ chức ngày 15.5 cho thấy, nhiều CNLĐ trực tiếp, nhất là những người làm việc trong các ngành nghề thâm dụng lao động như dệt may, điện tử… không muốn tăng tuổi nghỉ hưu.

 • Doanh nghiệp đề xuất tăng khung giờ làm tối đa

  Tại Hội thảo góp ý cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 14/5, Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Trương Văn Cẩm cho rằng, cần tăng khung giờ làm thêm tối đa lên 450 giờ/năm, thay vì 400 giờ/năm như Dự thảo .

 • Tăng tuổi hưu, nhiều vấn đề mới còn tranh cãi

  Tăng tuổi nghỉ hưu, quyền được lập và tham gia các tổ chức đại diện người lao động (LÐ) ngoài tổ chức Công đoàn, tăng giờ làm thêm, giảm nghỉ tết, tăng nghỉ lễ… là những thay đổi chính trong Dự thảo Bộ Luật LÐ sửa đổi (Dự luật) vừa được Bộ LÐ-TB&XH trình Chính phủ.

 • Khó quản hướng dẫn viên du lịch ngoại quốc

  Việc xử phạt hướng dẫn viên du lịch người nước ngoài hoạt động "chui" gặp nhiều khó khăn do doanh nghiệp lữ hành phớt lờ quy định, cố tình sử dụng hoặc tiếp tay.

Top