Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ sáu, ngày 20 tháng 7 năm 2018  

Hà Nội tìm giải pháp giảm thiểu lao động trẻ em

Sáng nay 9/6, Sở LĐTB&XH Hà Nội và Dự án ENHANCE – ILO phối hợp tổ chức sự kiện truyền thông Ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em năm 2018. Tham dự sự kiện có ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục trẻ em, Bộ LĐTB&XH; Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn.

 • Sinh viên nghiên cứu khoa học - Hơn cả một cuộc thi

  Sinh viên nghiên cứu khoa học - Hơn cả một cuộc thi

  Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học là một hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục phát động dành cho tất cả các sinh viên Việt Nam, được tham gia nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức vào thực tiễn bằng đam mê của chính mình.

 • Hà Tĩnh: Nhà hàng nổi trái phép trên sông, cơ quan chức năng có bất lực?

  Hà Tĩnh: Nhà hàng nổi trái phép trên sông, cơ quan chức năng có bất lực?

  Trong khi dư luận đang đặt hoài nghi có ai chống lưng cho Công ty CP Hợp tác Đầu tư Việt Trung, khi ngang nhiên thi công xây dựng Bến thủy nội địa trên bờ sông Rào Cái chưa hề có giấy phép, vi phạm hành lang Cầu Phủ thì ngay trên bờ sông này một công ty khác cũng đang tiến hành cho xây dựng kiên cố một khu nhà hàng nổi để kinh doanh dịch vụ. Nhà hàng này nhiều năm nay lấn chiếm hành lang bờ sông mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý nay lại tiếp tục lấn chiếm ra giữa luồng sông Rào Cái…

 • Từ 1/7: Thay đổi mức đóng - hưởng BHYT của hàng chục triệu người

  Từ 1/7: Thay đổi mức đóng - hưởng BHYT của hàng chục triệu người

  Mức lương cơ sở tăng từ 1.300.000 đồng lên 1.390.000 đồng từ 1/7/2018 cũng dẫn đến việc điều chỉnh tỉ lệ đóng - hưởng của hàng chục triệu chủ thẻ BHYT

 • Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu

  Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu

  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đưa ra phương án sửa đổi quy định hiện hành và đề xuất cho phép nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động theo lộ trình, kể từ năm 2021.

 • Lương, thưởng Tết Nguyên đán: Sự chênh lệch dễ tạo hiểu lầm

  Lương, thưởng Tết Nguyên đán: Sự chênh lệch dễ tạo hiểu lầm

  Dù Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) chưa công bố về mức lương thưởng Tết trên toàn quốc nhưng những con số thông báo từ các địa phương cho thấy nhiều doanh nghiệp "ngại" công bố mức thưởng khủng dễ tạo sự hiểu lầm.

 • Vui, buồn thưởng Tết thưởng Tết

  Vui, buồn thưởng Tết thưởng Tết

  Sự quan tâm đến tiền thưởng Tết tràn lan trên báo chí, mạng xã hội và các bàn cà phê mỗi sáng. Cũng không biết từ bao giờ xuất hiện hai từ "thưởng Tết" vừa ấm nồng hương vị đón xuân, vừa làm cho bao người thở dài so đo, tính toán.

 • Thưởng Tết cao nhất ở Huế là 118 triệu, thấp nhất 300 nghìn đồng

  Thưởng Tết cao nhất ở Huế là 118 triệu, thấp nhất 300 nghìn đồng

  Mức thưởng Tết cao nhất ở Thừa Thiên - Huế là 118 triệu đồng thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh. Mức thưởng thấp nhất 300 nghìn đồng/người thuộc loại hình doanh nhiệp FDI.

 • Cách tính thuế mới hàng triệu người bị ảnh hưởng ra sao?

  Cách tính thuế mới hàng triệu người bị ảnh hưởng ra sao?

  Hai kịch bản, hai cách đánh thuế của Bộ Tài chính trong dự thảo mới nhất theo các chuyên gia và một số bộ, ngành là chưa hợp lý. Cần tính toán kỹ hơn để giảm gánh nặng cho người nộp thuế, nuôi dưỡng nguồn thu.

 • Tặng 1.000 vé xe cho công nhân về Tết

  Tặng 1.000 vé xe cho công nhân về Tết

  Số vé này do Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM cùng các đơn vị phối hợp hỗ trợ Thanh niên công nhân đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp tại TP.HCM về quê đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.Theo đó, số vé này sẽ được trao cho các công nhân có quê từ Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

 • Ký ức hào hùng về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

  Ký ức hào hùng về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

  Thắng lợi hào hùng trong Tết Mậu Thân 1968 là câu chuyện sống mãi trong lòng những người trong cuộc.

 • 1 người Singapore có năng suất lao động bằng 23 người Việt Nam

  1 người Singapore có năng suất lao động bằng 23 người Việt Nam

  1 người Singapore có năng suất làm việc bằng gần 23 người Việt Nam, 1 người Malaysia bằng gần 6 người Việt Nam.

 • Thủ tướng yêu cầu không phát triển nông nghiệp hữu cơ ồ ạt

  Thủ tướng yêu cầu không phát triển nông nghiệp hữu cơ ồ ạt

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, không thể phát triển nông nghiệp hữu cơ một cách ồ ạt, chạy theo kiểu phong trào mà chỉ nên xác định đây là một phân khúc để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu dùng các sản phẩm cao cấp và xuất khẩu.

 • Thu nhập của công nhân chỉ được cải thiện khi tăng ca, làm thêm giờ

  Thu nhập của công nhân chỉ được cải thiện khi tăng ca, làm thêm giờ

  Theo báo cáo khảo sát của Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng LĐLĐVN), sau khi làm tăng ca, tăng giờ để tăng thu nhập và nếu chi tiêu tằn tiện, có 28,9% công nhân lao động có thể tiết kiệm được từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng.

 • Lao động Việt Nam thăng chức nhanh

  Lao động Việt Nam thăng chức nhanh

  Trung bình một số nước trong khu vực khi lao động làm việc phải mất gần 3 năm mới được thăng chức. Trong khi đó, tại Việt Nam thời gian thăng chức của lao động được rút ngắn chỉ trung bình 2,3 năm.

 • Lôi ra ánh sáng luân chuyển 'chui', luân chuyển 'chạy chọt'

  Lôi ra ánh sáng luân chuyển 'chui', luân chuyển 'chạy chọt'

  Thực tế có tình trạng "luân chuyển chui", do móc nối từ trên xuống dưới; có trường hợp chạy chọt để được vào danh sách luân chuyển như vụ Trịnh Xuân Thanh, cần “lôi ra ánh sáng”.

Top