Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Chủ nhật, ngày 15 tháng 9 năm 2019  

Nữ giáo viên Hà Tĩnh dầm mình dưới nước gặt lúa giúp dân sau lũ

Họ, là những giáo viên trường mầm non (xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) không những là người mẹ hiền chăm lo miếng ăn, giấc ngủ, ân cần nuôi con trẻ trên lớp mà còn là những giáo viên “chân lấm, tay bùn” bất chấp những nhọc nhằm, hăng say lao động giúp dân khi khó khăn.

 • Formosa Hà Tĩnh trao 240 suất quà cho đối tượng chính sách

  Formosa Hà Tĩnh trao 240 suất quà cho đối tượng chính sách

  Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh kết hợp với chính quyền địa phương, MTTQ và các tổ chức đoàn thể thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức thăm hỏi và trao 240 suất quà với tổng kinh phí 240 triệu đồng.

 • Người công nhân khuyết tật Vũ Thanh Hồng tấm gương vượt lên số phận

  Người công nhân khuyết tật Vũ Thanh Hồng tấm gương vượt lên số phận

  Đến Nghệ An vào những ngày tháng năm lịch sử, trong không khí hào hùng giàu truyền thống của những người công nhân lao động Nhà máy Điện Vinh năm xưa và Công ty Điện lực Nghệ An hôm nay; Chúng tôi đã được gặp gỡ một người lao động có hoàn cảnh rất đặc biệt, đó là anh Vũ Thanh Hồng công nhân Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Nghệ An thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc.

 • Năm 2020 lương tối thiểu vùng dự kiến tăng 5,5%

  Năm 2020 lương tối thiểu vùng dự kiến tăng 5,5%

  Mức tăng 5,5% được cho là sẽ đáp ứng 100% mức sống tối thiểu cho người lao động.

 • Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất

  Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất

  "Hơn 1 triệu lao động thất nghiệp trong quý 1/2019 là thấp. Thậm chí, Việt Nam là 1 trong số 8 nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất"...

 • Thị trường lao động Nhật Bản: Thời cơ vàng và những thách thức

  Thị trường lao động Nhật Bản: Thời cơ vàng và những thách thức

  Môi trường làm việc tốt, nguồn việc dồi dào cùng với thu nhập hấp dẫn là những lý do khiến Nhật Bản trở thành quốc gia thu hút đông du học sinh, người lao động nước ngoài.

 • Tăng tuổi hưu: Thận trọng để tạo đồng thuận

  Tăng tuổi hưu: Thận trọng để tạo đồng thuận

  Bộ Luật Lao động (sửa đổi) sau khi được Quốc hội thảo luận tại Kỳ họp thứ 7 sẽ tiếp tục được hoàn thiện, lấy ý kiến chuyên gia, người dân.

 • C.T Group tuyển dụng 'Thực tập thu nhập cao cho sinh viên nghèo học giỏi 2019'

  C.T Group tuyển dụng 'Thực tập thu nhập cao cho sinh viên nghèo học giỏi 2019'

  Tiếp nối truyền thống văn hóa nhân văn của Tập đoàn trong việc hỗ trợ sinh viên nghèo học giỏi, C.T Group triển khai chương trình hợp tác cùng các trường đại học tại TP.HCM để trao nhiều suất thực tập được hưởng thu nhập cao dành cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu ý chí và tinh thần hiếu học, đạt thành tích giỏi, xuất sắc trong học tập trong niên khóa 2018 - 2019.

 • Vĩnh Phúc: Hoàn cảnh éo le của gia đình bị tai nạn lao động

  Vĩnh Phúc: Hoàn cảnh éo le của gia đình bị tai nạn lao động

  Sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố mẹ thường xuyên đau ốm, vợ bị câm điếc bẩm sinh, có 2 con nhỏ. Là trụ cột trong gia đình, nhưng không may tai nạn lao động ập đến với anh Trần Duy Thơ khiến anh bị chấn thương sọ não, suy não cấp độ 4. Hiện anh đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội trong tình trạng nguy kịch, phải giành giật sự sống từng ngày.

 • Tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng ngược với thành lập doanh nghiệp

  Tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng ngược với thành lập doanh nghiệp

  Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội nêu một số vấn đề cần quan tâm khi tham gia thẩm tra báo cáo của Chính phủ về kinh tế, xã hội, ngân sách...

 • Giải pháp nhu cầu nhà ở công công nhân ở khu công nghiệp, khu chế xuất

  Giải pháp nhu cầu nhà ở công công nhân ở khu công nghiệp, khu chế xuất

  Mới đây, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức hội thảo “'Nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp, khu chế xuất” với mục tiêu tìm ra giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân ở khu công nghiệp, khu chế xuất.

 • Việt Nam vẫn nằm trong khu vực có chi phí sử dụng lao động thấp nhất thế giới

  Việt Nam vẫn nằm trong khu vực có chi phí sử dụng lao động thấp nhất thế giới

  Thông tin trên được công ty dịch vụ bất động sản toàn cầu Cushman & Wakefield cho biết trong Nghiên cứu về 48 địa điểm phù hợp nhất để các nhà sản xuất mở rộng hoặc chuyển dịch tại khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) châu Mỹ và châu Á Thái Bình Dương vừa công bố.

 • Nhiều công nhân lao động trực tiếp không muốn tăng tuổi nghỉ hưu

  Nhiều công nhân lao động trực tiếp không muốn tăng tuổi nghỉ hưu

  Thông tin tại hội thảo lấy ý kiến tham gia dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu và phòng chống quấy rối tình dục do Tổng LĐLĐVN phối hợp với Tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam tổ chức ngày 15.5 cho thấy, nhiều CNLĐ trực tiếp, nhất là những người làm việc trong các ngành nghề thâm dụng lao động như dệt may, điện tử… không muốn tăng tuổi nghỉ hưu.

 • Doanh nghiệp đề xuất tăng khung giờ làm tối đa

  Doanh nghiệp đề xuất tăng khung giờ làm tối đa

  Tại Hội thảo góp ý cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 14/5, Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Trương Văn Cẩm cho rằng, cần tăng khung giờ làm thêm tối đa lên 450 giờ/năm, thay vì 400 giờ/năm như Dự thảo .

 • Tăng tuổi hưu, nhiều vấn đề mới còn tranh cãi

  Tăng tuổi hưu, nhiều vấn đề mới còn tranh cãi

  Tăng tuổi nghỉ hưu, quyền được lập và tham gia các tổ chức đại diện người lao động (LÐ) ngoài tổ chức Công đoàn, tăng giờ làm thêm, giảm nghỉ tết, tăng nghỉ lễ… là những thay đổi chính trong Dự thảo Bộ Luật LÐ sửa đổi (Dự luật) vừa được Bộ LÐ-TB&XH trình Chính phủ.

 • Khó quản hướng dẫn viên du lịch ngoại quốc

  Khó quản hướng dẫn viên du lịch ngoại quốc

  Việc xử phạt hướng dẫn viên du lịch người nước ngoài hoạt động "chui" gặp nhiều khó khăn do doanh nghiệp lữ hành phớt lờ quy định, cố tình sử dụng hoặc tiếp tay.

Top