Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019  

Đến năm 2030, thu nhập người làm nông nghiệp ở Việt Nam tăng 1,5 lần

Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 chấm dứt tình trạng thiếu đói, năng suất và thu nhập trong nông nghiệp tăng gấp 1,5 lần.

 • Mỗi tháng hơn 9.000 người Việt xuất khẩu lao động

  Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2019, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 18.377 người, trong đó có 6.141 lao động nữ.

 • NLĐ có thể vay 100 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động

  Dự thảo đề xuất sửa đổi theo hướng nâng mức vay phải có tài sản bảo đảm tiền vay từ Quỹ quốc gia về việc làm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh và NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng.

 • Formosa Hà Tĩnh hỗ trợ 300 triệu làm đường cho giáo dân giáo xứ Dũ Lộc

  Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh những năm qua cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã không ngừng tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội. Mỗi năm Công ty đã khuyên góp, trích hàng hàng tỷ đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 • Quy định mới về tìm người nhận trẻ em làm con nuôi

  Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định 24/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 19/2011/NĐ-CP ngày 21/3/2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật nuôi con nuôi.

 • Luôn bảo đảm quyền lợi cho lao động nữ

  Thời gian qua, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm thường xuyên phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức nhiều đợt khảo sát công tác nữ công ở các đơn vị, doanh nghiệp nhằm bảo đảm chế độ chính sách cho lao động nữ. Theo đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ đã được thực hiện hiệu quả với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực.

Top