Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ bảy, ngày 16 tháng 12 năm 2017  

Cuối năm, lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng

Một số ngân hàng vừa điều chỉnh tăng lãi suất huy động 0,2-0,6% mỗi năm tuỳ kỳ hạn để hút nguồn vốn phục vụ nhu cầu cho vay cuối năm.

 • Tín dụng khó tăng mạnh tháng cuối năm

  Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng đặt ra cho năm 2017 ở mức 21% thì từ dư địa còn lại cho tháng cuối năm là rất lớn, khi 11 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng toàn ngành mới tăng 15,3%.

 • Thêm 6 ngân hàng hợp tác thu thuế điện tử 24/7

  Ngày 12/12/2017, Tổng cục Hải quan đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thu thuế điện tử 24/7 với 6 ngân hàng (Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienvietpostBank), thực hiện thu thuế điện tử 24/7 từ ngày 15/12/2017. Trước đó, Tổng cục Hải quan đã ký kết phối hợp thu với 5 ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Techcombank thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

 • Mảng bán lẻ của ANZ 'về tay' ngân hàng Shinhan Việt Nam

  Ngân hàng ANZ vừa chính thức thông báo về việc chuyển giao mảng Ngân hàng bán lẻ sang cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam, theo đó, một số hoạt động dịch vụ ngân hàng sẽ tạm dừng. Đồng thời ANZ khuyến cáo khách hàng thực hiện sớm các hoạt động rút tiền mặt, thanh toán và chuyển khoản...

 • Qũy bảo lãnh tín dụng cho DNNVV: Nhiều thiếu sót cần được sửa đổi

  Mặc dù cơ chế, chính sách đối với hoạt động bão lãnh tín dụng (BLTD) đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành ban hành hướng dẫn khá đầy đủ, cụ thể, tuy nhiên, khi triển khai, áp dụng, một số địa phương chưa cấp, bố trí đủ vốn điều lệ khi thành lập Quỹ, quyền nghĩa vụ của các bên tham gia hoạt động bảo lãnh…

 • Yêu cầu hơn 1,3 vạn tài khoản kinh doanh qua Facebook nộp thuế

  Trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND TPHCM, Cục trưởng Cục thuế Trần Ngọc Tâm cho biết đã gửi thư đến hơn 13.000 nick name trên facebook, lập biên bản xác định số liệu với 3.776 tổ chức cá nhân có hoạt động kinh doanh để yêu cầu kê khai nộp thuế.

Top