Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ hai, ngày 19 tháng 10 năm 2020  

Làm sao để thật sự “Quẳng gánh lo âu – An tâm vui sống”?

Từ 20/10/2020, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai Gói sản phẩm tiết kiệm Tâm An vừa giúp khách hàng sinh lời hiệu quả cho nguồn vốn nhàn rỗi vừa giúp bảo vệ tối ưu trước những rủi ro bất ngờ xảy ra với sức khỏe của khách hàng.

 • Bổ sung vốn cho các ngân hàng thương mại nhà nước

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 121/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 2, Điều 12, Nghị định 91/2015/NĐ-CP ngày 13-10-2015 về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp, đã được sửa đổi, bổ sung tại khoản 5, Điều 1, Nghị định 32/2018/NĐ-CP ngày 8-3-2018.

 • Ngân hàng Nhà nước: Tín dụng có khả năng đạt 10%

  Ngân hàng Nhà nước cho biết, tín dụng cả năm 2020 có khả năng đạt 8%-10%, góp phần cung ứng vốn cho nền kinh tế, khôi phục sản xuất kinh doanh.

 • Hàng loạt ngân hàng sắp "đổ bộ" lên sàn

  Sau nhiều lần trì hoãn, nhiều ngân hàng thương mại đã chính thức công bố thời điểm lên sàn chứng khoán, trong bối cảnh cổ phiếu ngành này đang khả quan

 • Vietcombank là ngân hàng nộp thuế lớn nhất Việt Nam

  Chiều 5/10, Tổng cục Thuế tổ chức lễ tôn vinh người nộp thuế và công bố kích hoạt hệ thống 479 kênh thông tin hỗ trợ thủ tục thuế qua cổng điện tử Etax.

 • Vietcombank ra mắt 02 Gói Tài khoản mới

  Ngày 01/10/2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt thị trường 02 Gói Tài khoản cơ bản dành cho khách hàng cá nhân, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức với chỉ một lần đăng ký cho mọi nhu cầu giao dịch thường ngày.

 • Vietcombank tiếp tục là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

  Vietcombank tiếp tục là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

  Ngoài tư cách là Ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam,theo công bố mới nhất của Tổng Cục thuế, Vietcombank cũng đồng thời là Doanh nghiệp niêm yết nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam.

 • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Trợ lực khách hàng và thành viên vượt khó

  Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Trợ lực khách hàng và thành viên vượt khó

  Đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều thành viên của các Qũy tín dụng nhân dân (QTDND), từ đó tác động không nhỏ đến hoạt động của hệ thống QTDND. Chưa kể là các khách hàng Doanh nghiệp và cá nhân là của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cũng đang gặp nhiều khó khăn vì đại dịch, từ đó ảnh hưởng tới Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam.

 • Ứng dụng chiến lược đốt Token vào quý 4/2021 để xây dựng giá trị đạt 4500$ của dự án ETHERSMART

  Ứng dụng chiến lược đốt Token vào quý 4/2021 để xây dựng giá trị đạt 4500$ của dự án ETHERSMART

  Giá trị của Ví ETHERSMART (ETM) nguyên bản hỗ trợ mã thông báo ETM được liệt kê vào tháng 1 năm 2020 là 1,4 đô la. Tính đến cuối tháng 8 năm 2020, giá của ETM đã lên tới 6,2 đô la.

 • Tín dụng khó tăng mạnh dịp cuối năm

  Tín dụng khó tăng mạnh dịp cuối năm

  Đến ngày 16/9, tín dụng toàn hệ thống mới chỉ tăng 4,81% so với cuối năm 2019. Số liệu trên được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tại buổi họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý III/2020 diễn ra sáng 22/9. Từ nay đến cuối năm, nếu các ngân hàng có đề nghị điều chỉnh tăng trưởng tín dụng, NHNN sẽ xem xét cho phép nới tỷ lệ tăng trưởng tùy từng ngân hàng.

 • Giám sát chặt việc ngân hàng mua trái phiếu DN

  Giám sát chặt việc ngân hàng mua trái phiếu DN

  Hỗ trợ tín dụng đi đôi với an toàn hiệu quả, do đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chỉ đạo kiểm soát chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản (BĐS), nếu các ngân hàng mua trái phiếu DN vẫn tính vào chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng. NHNN cam kết tiếp tục điều hành tháo gỡ tối đa khó khăn, nhưng không lơ là việc kiểm soát lạm phát và tính an toàn hệ thống.

 • The Asian Banking and Finance vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá

  The Asian Banking and Finance vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá

  Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá: “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất 2020”, “Ngân hàng có sáng kiến hỗ trợ khách hàng tốt nhất 2020” (cho hạng mục giải thương ngân hàng bán buôn) và giải thưởng “Ngân hàng có sáng kiến hợp tác chiến lược tốt nhất 2020”, “Sản phẩm bancassurance sáng tạo nhất 2020” (cho hạng mục giải thưởng ngân hàng bản lẻ).

 • Ứng ụng BlockChain phi tập trung cho sàn giao dịch tiền điện tử EtherSmart

  Ứng ụng BlockChain phi tập trung cho sàn giao dịch tiền điện tử EtherSmart

  Ethersmart hiện đang được đánh giá là một trong những công ty khởi nghiệp kỳ lân trên thị trường tài chính và blockchain. Ra mắt vào đầu năm 2020 dưới sự cho phép và bảo hộ của chính phủ Dubai. Trụ sở chính và đầu tiên tại Dubai, chỉ trong một thời gian ngắn, Ethersmart đã phát triển vượt bậc và có mặt tại 5 châu lục. Bước tiến nhảy vọt của họ là tập hợp những thành công từ các ứng dụng của hệ sinh thái Ethersmart.

 • Các ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất tiết kiệm

  Các ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất tiết kiệm

  Thời gian gần đây, lãi suất tiết kiệm tiếp tục được các ngân hàng thương mại điều chỉnh giảm.

 • Thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn nhiều lo lắng?

  Thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn nhiều lo lắng?

  Mục tiêu đến năm 2025 thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử sẽ đạt 50%. Tuy nhiên, theo thống kê mới đây, gần 40% số dân Việt Nam có tài khoản ngân hàng, nhưng vẫn còn 80% chi tiêu sử dụng tiền mặt.

 • Ethersmart-Ứng dụng ví điện tử bảo mật AI cho quản lý tài sản số

  Ethersmart-Ứng dụng ví điện tử bảo mật AI cho quản lý tài sản số

  Trong những năm gần đây, tác động của công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) đối với ngành dịch vụ tài chính đã trở nên rõ ràng hơn. Việc triển khai toàn cầu trong tương lai có khả năng cải thiện chất lượng thanh toán, quyết định tín dụng, quản lý rủi ro và phòng ngừa gian lận, đồng thời mở đường cho các dịch vụ tài chính cá nhân hóa có thể dự đoán và tự động hóa quy trình. Hơn nữa, công nghệ blockchain và AI đã giúp tối ưu hóa việc thu hút và giữ chân người dùng trong ngành.

 • Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020

  Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020

  Ngày 15/09/2020, Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet đã chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín các ngành trọng điểm trong đó có ngành ngân hàng. Năm 2020 là năm thứ 3 liên tiếp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín. Vietcombank đồng thời là đơn vị duy nhất đại diện ngành tài chính ngân hàng có mặt trong Bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2020.

 • Tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động xứng đáng là ngân hàng số 1 Việt Nam

  Tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động xứng đáng là ngân hàng số 1 Việt Nam

  Ngày 27/11/2017, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Qua gần 4 năm thực hiện đã thực sự đem lại những kết quả rất tích cực, rõ nét trong toàn hệ thống chính trị.

 • Ngân hàng xử lý nợ xấu, "bán tống bán tháo" vẫn ế

  Ngân hàng xử lý nợ xấu,

  Từ đầu năm, các ngân hàng tăng tốc rao bán các tài sản thế chấp để thu hồi nợ, nhất là khi nền kinh tế có dấu hiệu suy giảm mạnh vì dịch Covid-19.

 • Ngân hàng chật vật tăng dư nợ

  Ngân hàng chật vật tăng dư nợ

  Theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 14/8, tín dụng toàn hệ thống chỉ tăng 4,13% so với cuối năm 2019. Thanh khoản dư thừa, các ngân hàng đã phải tìm giải pháp để tạo đầu ra về vốn cũng như sinh lợi tốt hơn.

 • Đồng nội tệ rial của Iran tiếp tục giảm giá kỷ lục so với USD

  Đồng nội tệ rial của Iran tiếp tục giảm giá kỷ lục so với USD

  Đồng nội tệ rial của Iran đã giảm giá kỷ lục so với đồng USD trong ngày 12/9, khi được giao dịch với mức 262.000 rial đổi 1 USD trên thị trường tiền tệ.

Top