Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ hai, ngày 17 tháng 12 năm 2018  

Nợ xấu ám ảnh cạnh tranh chênh lệch lãi suất

Cạnh tranh chênh lệch lãi suất huy động đã doãng rộng giữa các ngân hàng thương mại hiện nay...

 • Ngân hàng trung ương Nga bất ngờ tăng lãi suất

  Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) vừa có động thái tăng lãi suất cơ bản đồng Ruble từ mức 7,5% lên 7,75%.

 • SHB góp phần “đánh thức” tiềm năng và mở rộng cơ hội đầu tư vào An Giang

  Sáng 15/12, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tham dự “Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018” tổ chức tại tỉnh An Giang. Hội nghị có sự tham gia của Ủy viên Bộ chính trị - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng 500 đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các Bộ ban ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh An Giang và một số tỉnh thành trong cả nước; các Hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức tài chính quốc tế; các doanh nghiệp, Tập đoàn trong và ngoài nước...

 • Đã đến lúc bỏ trần tăng trưởng tín dụng?

  Báo cáo Điểm lại - ấn phẩm bán thường niên về kinh tế Việt Nam vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố đã cho thấy những quan ngại về tình hình tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

 • 'Dẹp loạn' tín dụng đen thế nào?

  Các chuyên gia khẳng định, để ngăn chặn tín dụng đen, việc đầu tiên cần làm là tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tiếp cận các nguồn tín dụng hợp pháp.

 • Lãi suất huy động tăng, kéo lãi suất cho vay tăng

  Thời điểm cuối năm, lãi suất huy động của một số ngân hàng tăng cao, gây áp lực lên lãi suất cho vay, khiến nhiều người vay lo lắng.

 • Thận trọng nới hạn mức tín dụng

  Thận trọng nới hạn mức tín dụng

  Thông tin từ cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, tăng trưởng tín dụng 10 tháng năm 2018 quanh mức 10,5%, mức thấp nhất trong bốn năm trở lại đây (từ 2015).

 • SHB hỗ trợ 90% vốn cho các doanh nghiệp mua ô tô

  SHB hỗ trợ 90% vốn cho các doanh nghiệp mua ô tô

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa chính thức triển khai sản phẩm cho vay doanh nghiệp mua ô tô với mức tài trợ vốn lên tới 90% giá trị xe.

 • Thận trọng nới hạn mức tín dụng

  Thận trọng nới hạn mức tín dụng

  Thông tin từ cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, tăng trưởng tín dụng 10 tháng năm 2018 quanh mức 10,5%, mức thấp nhất trong bốn năm trở lại đây (từ 2015).

 • SHB tăng lãi suất lêm đến 8,7%/năm

  SHB tăng lãi suất lêm đến 8,7%/năm

  Chào mừng những chiến thắng vang dội đồng thời tiếp lửa niềm tin cho đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch tại giải bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup 2018), từ ngày 8/12 - 29/12, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tăng lãi suất tiết kiệm bậc thang theo số tiền lên tới 8,7%/năm. Đây là mức lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay.

 • Vay tiền trực tuyến, người vay cần cẩn trọng

  Vay tiền trực tuyến, người vay cần cẩn trọng

  Chi phí vay tiền trực tuyến khá cao nên người tiêu dùng nên có tính toán cụ thể, chắc chắn để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn.

 • Lãi suất cho vay liệu có tăng khi lãi suất huy động tăng mạnh cuối năm?

  Lãi suất cho vay liệu có tăng khi lãi suất huy động tăng mạnh cuối năm?

  Đà tăng lãi suất của các ngân hàng đã có từ tháng 10 vừa qua, nhưng gần đến cuối năm mức tăng càng cao. Hiện lãi suất huy động của một số ngân hàng cao nhất là 8,8%/năm, gây nhiều áp lực lên lãi suất cho vay.

 • Sáng 11/12, tỷ giá trung tâm tăng 9 đồng, cao nhất từ đầu năm đến nay

  Sáng 11/12, tỷ giá trung tâm tăng 9 đồng, cao nhất từ đầu năm đến nay

  Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 11/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.775 VND, tăng 9 đồng so với hôm qua, tiếp tục ghi nhận mức tăng cao nhất từ đầu năm đến nay.

 • Thanh khoản trên thị trường tiền tệ, con sóng cuối năm

  Thanh khoản trên thị trường tiền tệ, con sóng cuối năm

  Hiện nay, lãi suất huy động tại các nhà băng đang theo chiều hướng đi lên, xê dịch trong khoảng 0,2-0,3%/năm tùy mỗi ngân hàng. Tình hình này dù không quá căng thẳng, nhưng sẽ còn tiếp diễn đến qua Tết Nguyên đán.

 • SHB hợp tác cùng Samsung đem đến nhiều ưu đãi cho chủ thẻ

  SHB hợp tác cùng Samsung đem đến nhiều ưu đãi cho chủ thẻ

  Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Samsung đang hợp tác triển khai chương trình “Thanh toán một chạm Samsung Pay - Trải nghiệm ngay - Quà liền tay” với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ. Chương trình áp dụng trên toàn quốc từ 10/12/2018 đến 10/02/2019.

 • Lãi suất huy động tăng, người vay lo ngại

  Lãi suất huy động tăng, người vay lo ngại

  Càng về cuối năm, lãi suất huy động tiền đồng càng được ngân hàng điều chỉnh cao hơn. Chi phí đầu vào tăng, khiến lãi suất đầu ra khó đứng yên và người vay thấp thỏm lo âu.

 • LienVietPostBank hợp tác cùng Woori Bank Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ trên Ví Việt

  LienVietPostBank hợp tác cùng Woori Bank Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ trên Ví Việt

  Từ cuối tháng 11/2018, Ví Việt chính thức ra mắt nhiều dịch vụ mới trên cơ sở hợp tác giữa LienVietPostBank và Woori Bank Việt Nam.

 • SHB và bảo hiểm PVI ký kết hợp tác chiến lược toàn diện

  SHB và bảo hiểm PVI ký kết hợp tác chiến lược toàn diện

  Dân trí Ngày 29/11/2018, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tổng Công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Đây là sự kiện khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của hai doanh nghiệp cũng như nâng tầm hợp tác chiến lược giữa hai bên.

 • Ngân hàng nặng gánh trích lập dự phòng rủi ro

  Ngân hàng nặng gánh trích lập dự phòng rủi ro

  Lợi nhuận của các ngân hàng có xu hướng tăng mạnh trong thời gian 1, 2 năm trở lại đây, nhưng kèm với đó cũng chưa dứt được nợ xấu. Điều này đồng nghĩa với việc ngân hàng vẫn phải tốn chi phí cho trích lập dự phòng rủi ro.

 • BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống ngân hàng không bị ảnh hưởng từ thông tin ông Trần Bắc Hà bị bắt

  BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống ngân hàng không bị ảnh hưởng từ thông tin ông Trần Bắc Hà bị bắt

  Chiều muộn ngày 29/11, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát đi thông cáo chính thức của mình sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra quyết định bắt tạm giam và khám xét đối với ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV và một số một cựu lãnh đạo khác của ngân hàng này về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng xảy ra tại BIDV.

 • SHB được vinh danh Ngân hàng Hỗ trợ Đầu tư Công nghệ cao cho Nông nghiệp sạch

  SHB được vinh danh Ngân hàng Hỗ trợ Đầu tư Công nghệ cao cho Nông nghiệp sạch

  Ngày 28/11 tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG đã tổ chức Lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2018. Với sự đầu tư mạnh mẽ đồng thời tích cực triển khai nhiều chương trình, sản phẩm tín dụng nông nghiệp công nghệ cao trọng điểm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Ngân hàng Hỗ trợ Đầu tư Công nghệ cao cho Nông nghiệp sạch 2018”.

Top