Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Chủ nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019  

“Nín thở” chờ diễn biến mới của đồng Nhân dân tệ?

Lệch múi giờ và đệm hai ngày nghỉ cuối tuần, diễn biến của đồng Nhân dân tệ mở cửa giao dịch tuần tới trở nên đáng chờ đợi.

 • Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công

  Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản 6422/NHNN-TT yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện một số công việc để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công.

 • Ngăn chặn thanh toán khống qua thẻ tín dụng

  Ngăn chặn thanh toán khống qua thẻ tín dụng

  NHNN yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán ngăn chặn tình trạng đơn vị chấp nhận thẻ thông đồng với chủ thẻ thực hiện giao dịch khống.

 • Ngăn chặn thanh toán khống qua thẻ tín dụng

  Ngăn chặn thanh toán khống qua thẻ tín dụng

  NHNN yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán ngăn chặn tình trạng đơn vị chấp nhận thẻ thông đồng với chủ thẻ thực hiện giao dịch khống.

 • Lãi suất liên ngân hàng duy trì ở mức thấp

  Lãi suất liên ngân hàng duy trì ở mức thấp

  Tuần vừa qua, NHNN thực hiện hút ròng 2.980 tỷ đồng qua kênh tín phiếu. Cụ thể, NHNN đã phát hành mới 41.999 tỷ đồng (kỳ hạn 7 ngày với mức lãi suất 2,75%/năm) trong khi có 38.999 tỷ đồng đáo hạn trong tuần.

 • Phụ nữ cũng cần có quỹ dự phòng của riêng mình

  Phụ nữ cũng cần có quỹ dự phòng của riêng mình

  Khi quản lý tiền của cá nhân hoặc của gia đình, bạn sẽ cảm thấy yên tâm về tương lai của bản thân trên cơ sở cân đối với nhu cầu hiện tại. Thay vì lo lắng khi đề nghị chồng đưa thêm tiền để chi trả các khoản phát sinh, bạn sẽ biết cách điều chỉnh nhu cầu của riêng mình so với phần dự phòng sẵn có. Hơn nữa, khi bị lệ thuộc chồng về vấn đề tài chính, bạn sẽ chỉ tạo ra thêm nhiều căng thẳng và gánh nặng cho anh ấy.

 • Tiềm năng của công nghệ blockchain tại Việt Nam

  Tiềm năng của công nghệ blockchain tại Việt Nam

  Dân số trẻ, tỷ lệ người dùng internet cao, số lượng người sử dụng điện thoại thông minh lớn, thương mại điện tử phát triển nhanh…, Việt Nam được xem là quốc gia có tiềm năng lớn trong việc phát triển các ứng dụng dùng công nghệ blockchain, thay thế cho các giao dịch truyền thống trước đây.

 • Thu nhập trung bình vẫn sở hữu xế hộp trong tầm tay

  Thu nhập trung bình vẫn sở hữu xế hộp trong tầm tay

  Vay tiền để mua nhà, sắm xe ô tô đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, cần tính toán kỹ càng, lập kế hoạch cẩn thận khi bạn quyết định chọn cách vay tiêu dùng để thực hiện kế hoạch của bản thân.

 • Toàn cảnh phí giao dịch ATM của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay

  Toàn cảnh phí giao dịch ATM của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay

  Bên cạnh những tiêu chí như mạng lưới rộng khắp, mức độ bảo mật, ... thì phí dịch vụ khi thực hiện giao dịch qua ATM cũng là một trong những tiêu chí mà khách hàng đang phải cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng...

 • Siết hạn mức ví điện tử làm khó người dùng?

  Siết hạn mức ví điện tử làm khó người dùng?

  Các hạn mức đưa ra hiện nay sẽ khiến người tiêu dùng gặp khó trong việc sử dụng ví điện tử để thanh toán các giao dịch có giá trị lớn.

 • Lo ngại siết hạn mức ví điện tử làm khó người dùng?

  Lo ngại siết hạn mức ví điện tử làm khó người dùng?

  Các hạn mức đưa ra hiện nay sẽ khiến người tiêu dùng gặp khó trong việc sử dụng ví điện tử để thanh toán các giao dịch có giá trị lớn.

 • SHB tăng lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn

  SHB tăng lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn

  Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa triển khai chương trình Ưu đãi chào thu với lãi suất hấp dẫn ở nhiều kỳ hạn linh hoạt dành cho các khách hàng cá nhân tham gia sản phẩm tiết kiệm bậc thang theo số tiền.

 • Chi phí vốn lớn, nhà băng từ chối giảm lãi vay

  Chi phí vốn lớn, nhà băng từ chối giảm lãi vay

  Lãnh đạo nhiều ngân hàng thương mại cổ phần cho biết, ít nhất từ nay đến đầu năm tới, ngân hàng không thể “hưởng ứng” phong trào giảm lãi suất cho vay mà các ngân hàng thương mại nhà nước đã khởi xướng, do huy động vốn vẫn khá căng thẳng, chi phí cao.

 • SHB dành nhiều ưu đãi cho khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

  SHB dành nhiều ưu đãi cho khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

  Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, SHB và Daiichi Life Việt Nam phối hợp triển khai 03 chương trình khuyến mại: “Mùa thu vàng - ngập tràn quà tặng”, “Cùng SHB du lịch muôn nơi” và “Quẹt thẻ liền tay - nhận ngay CashBack” với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại tất cả các điểm giao dịch của SHB trên toàn quốc. Chương trình áp dụng với 1 trong 2 sản phẩm bảo hiểm “Kết nối thịnh vượng” hoặc “Cuộc sống thịnh vượng”.

 • Cổ phần hóa Agribank: Khó nhất là giải “bài toán” tăng vốn...

  Cổ phần hóa Agribank: Khó nhất là giải “bài toán” tăng vốn...

  “Mặc dù mong muốn diễn ra theo kế hoạch, tuy nhiên quá trình cổ phần hóa đang chậm so với tiến độ đề ra bởi những thách thức, vướng mắc mà không chỉ Agribank có thể tự giải quyết được” - thông báo phát đi ngày 12/8/2019 của Agribank cho hay.

 • Ngân hàng không hạn chế cho cá nhân vay vốn mua nhà

  Ngân hàng không hạn chế cho cá nhân vay vốn mua nhà

  Bất động sản đang bị hạn chế cho vay vì là lĩnh vực rủi ro. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các ngân hàng, lĩnh vực nào cũng tiềm ẩn rủi ro, chứ không riêng bất động sản và hiện tại, ngân hàng không hạn chế việc cá nhân vay vốn mua nhà.

Top