Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Chủ nhật, ngày 17 tháng 12 năm 2017  

Vietcombank công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Được sự chấp thuận của Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, sáng 15/12/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao.

 • Máy đào bitcoin ồ ạt về TP Hồ Chí Minh

  Theo thông tin từ Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, đến cuối tháng 10 vừa qua, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã tiếp nhận 98 tờ khai nhập khẩu số lượng lên tới 1.478 bộ máy xử lý dữ liệu tự động giải mã bitcoin và litecoin qua đường hàng không.

 • Giá vàng trong nước đi ngang, tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng mỗi USD

  Hai thương hiệu vàng miếng trong nước cùng đi ngang phiên mở cửa sáng nay (14/12), trong khi tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng/USD.

 • Cuối năm, lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng

  Một số ngân hàng vừa điều chỉnh tăng lãi suất huy động 0,2-0,6% mỗi năm tuỳ kỳ hạn để hút nguồn vốn phục vụ nhu cầu cho vay cuối năm.

 • Tín dụng khó tăng mạnh tháng cuối năm

  Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng đặt ra cho năm 2017 ở mức 21% thì từ dư địa còn lại cho tháng cuối năm là rất lớn, khi 11 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng toàn ngành mới tăng 15,3%.

 • Thêm 6 ngân hàng hợp tác thu thuế điện tử 24/7

  Ngày 12/12/2017, Tổng cục Hải quan đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thu thuế điện tử 24/7 với 6 ngân hàng (Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienvietpostBank), thực hiện thu thuế điện tử 24/7 từ ngày 15/12/2017. Trước đó, Tổng cục Hải quan đã ký kết phối hợp thu với 5 ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Techcombank thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

 • Mảng bán lẻ của ANZ 'về tay' ngân hàng Shinhan Việt Nam

  Mảng bán lẻ của ANZ 'về tay' ngân hàng Shinhan Việt Nam

  Ngân hàng ANZ vừa chính thức thông báo về việc chuyển giao mảng Ngân hàng bán lẻ sang cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam, theo đó, một số hoạt động dịch vụ ngân hàng sẽ tạm dừng. Đồng thời ANZ khuyến cáo khách hàng thực hiện sớm các hoạt động rút tiền mặt, thanh toán và chuyển khoản...

 • Giá vàng SJC tăng, đi ngược chiều với xu hướng thế giới

  Giá vàng SJC tăng, đi ngược chiều với xu hướng thế giới

  Sáng nay (12/9), giá vàng thế giới vừa có phiên giảm giá mạnh. Ngược lại với đó giá vàng trong nước sáng nay lại tăng, đi ngược chiều với xu hướng thế giới.

 • Làm thế nào để biết được mức hưởng bảo hiểm y tế?

  Làm thế nào để biết được mức hưởng bảo hiểm y tế?

  Trên thẻ bảo hiểm y tế, vị trí ô thứ 2 được ký hiệu bằng số (theo số thứ tự từ 1 đến 5) là mức hưởng BHYT. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì mức hưởng BHYT ghi trên thẻ BHYT là mức hưởng của đối tượng có quyền lợi cao nhất.

 • Chứng khoán tuần: Thị trường phản ứng ra sao trước rối loạn thông tin?

  Chứng khoán tuần: Thị trường phản ứng ra sao trước rối loạn thông tin?

  Cuối tuần qua giới đầu tư được phen mất ngủ và bối rối trước những thông tin bất ngờ xuất hiện. Rất khó vào lúc này để khẳng định thị trường sẽ phản ứng thế nào vì cả phe bi quan lẫn lạc quan đều tỏ ra tự tin.

 • Giá vàng hôm nay 10.12: Phục hồi phiên cuối tuần?

  Giá vàng hôm nay 10.12: Phục hồi phiên cuối tuần?

  Giá vàng hôm nay 10.12, được các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định sẽ quay đầu phục hồi phiên cuối tuần do tác động của giá vàng thế giới.

 • Giá vàng hôm nay 09/12: Giảm thấp nhất 5 tháng qua

  Giá vàng hôm nay 09/12: Giảm thấp nhất 5 tháng qua

  Giá vàng hôm nay 9/12 giảm xuống mức thấp nhất 5 tháng, lạc quan về thông qua cuộc cải cách thuế mang tính lịch sử hỗ trợ đồng bạc xanh nhưng lại tạo áp lực cho giá vàng.

 • Tăng 26,04%, bitcoin lập đỉnh 18.000 USD

  Tăng 26,04%, bitcoin lập đỉnh 18.000 USD

  Bitfinex và Bithumb vẫn là hai sàn giao dịch bitcoin hàng đầu trên thế giới với khối lượng giao dịch 24h của mỗi sàn đều khoảng 2 tỷ USD. Tại sàn giao dịch Bithumb, cặp đồng tiền BTC/KRW đã lên tới 21.872 USD.

 • Giá vàng hôm nay 8/12: Thủng đáy 200 ngày, lao dốc không dừng

  Giá vàng hôm nay 8/12: Thủng đáy 200 ngày, lao dốc không dừng

  Giá vàng hôm nay 8/12 tuột dốc mạnh xuống mức thấp mới trong 4 tháng sau khi xuyên thủng mức trung bình 200 ngày. Đồng USD mạnh lên gây áp lực lớn lên vàng.

 • Qũy bảo lãnh tín dụng cho DNNVV: Nhiều thiếu sót cần được sửa đổi

  Qũy bảo lãnh tín dụng cho DNNVV: Nhiều thiếu sót cần được sửa đổi

  Mặc dù cơ chế, chính sách đối với hoạt động bão lãnh tín dụng (BLTD) đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành ban hành hướng dẫn khá đầy đủ, cụ thể, tuy nhiên, khi triển khai, áp dụng, một số địa phương chưa cấp, bố trí đủ vốn điều lệ khi thành lập Quỹ, quyền nghĩa vụ của các bên tham gia hoạt động bảo lãnh…

 • Gian lận bảo hiểm y tế có thể bị phạt tù đến 10 năm

  Gian lận bảo hiểm y tế có thể bị phạt tù đến 10 năm

  Người gian lận BHYT được xác định phạm tội chuyên nghiệp, hành vi xảo quyệt, gây thiệt hại từ 500.000 đồng trở lên sẽ chịu mức phạt tù từ 1 - 10 năm.

 • Yêu cầu hơn 1,3 vạn tài khoản kinh doanh qua Facebook nộp thuế

  Yêu cầu hơn 1,3 vạn tài khoản kinh doanh qua Facebook nộp thuế

  Trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND TPHCM, Cục trưởng Cục thuế Trần Ngọc Tâm cho biết đã gửi thư đến hơn 13.000 nick name trên facebook, lập biên bản xác định số liệu với 3.776 tổ chức cá nhân có hoạt động kinh doanh để yêu cầu kê khai nộp thuế.

 • Chứng khoán sáng 5/12: Củng cố lại ở 970 điểm

  Chứng khoán sáng 5/12: Củng cố lại ở 970 điểm

  Sau phiên đầu tuần hưng phấn, đà tăng đang được thử thách trong phiên sáng nay. Một loạt cổ phiếu đã bước vào điều chỉnh trong đó VN-Index chiều ảnh hưởng lớn nhất từ ROS (-6,5%) và VNM giảm (-1,6%).

 • Cổ phiếu vốn hóa lớn phân hóa mạnh, VN-Index tiếp tục tăng điểm

  Cổ phiếu vốn hóa lớn phân hóa mạnh, VN-Index tiếp tục tăng điểm

  Sự phân hóa mạnh của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang khiến hai chỉ số VN-Index và HNX-Index có biến động hẹp quanh mốc tham chiếu.

 • Cổ phiếu vốn hoá trung bình và nhỏ: Cơ hội tăng là cao

  Cổ phiếu vốn hoá trung bình và nhỏ: Cơ hội tăng là cao

  Trong bối cảnh thị trường chứng khoán diễn biến trái chiều, chứng khoán Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng mạnh, vượt qua mốc 960 điểm, với động lực tăng vẫn đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Dù vậy, theo VNDirect, cơ hội tăng của nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ vẫn được đánh giá cao.

 • Ngân hàng không ngóng nới room tín dụng

  Ngân hàng không ngóng nới room tín dụng

  So với mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm, dư địa tín dụng toàn hệ thống ngân hàng hiện vẫn còn nhiều, nhưng một số ngân hàng đã hết “room”. Tuy nhiên, các ngân hàng này không có ý định xin cấp thêm hạn ngạch cho vay.

 • Máy đào bitcoin ồ ạt về TP Hồ Chí Minh

  Máy đào bitcoin ồ ạt về TP Hồ Chí Minh

  Theo thông tin từ Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, đến cuối tháng 10 vừa qua, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã tiếp nhận 98 tờ khai nhập khẩu số lượng lên tới 1.478 bộ máy xử lý dữ liệu tự động giải mã bitcoin và litecoin qua đường hàng không.

 • Làm thế nào để biết được mức hưởng bảo hiểm y tế?

  Làm thế nào để biết được mức hưởng bảo hiểm y tế?

  Trên thẻ bảo hiểm y tế, vị trí ô thứ 2 được ký hiệu bằng số (theo số thứ tự từ 1 đến 5) là mức hưởng BHYT. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì mức hưởng BHYT ghi trên thẻ BHYT là mức hưởng của đối tượng có quyền lợi cao nhất.

Top