Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019  

“Hút” khách hàng vào kênh bán lẻ nội địa tạo khả năng cạnh tranh lớn

Tăng doanh số bán lẻ và tổ chức tốt phân phối hàng hóa hiện nay phụ thuộc rất lớn vào sự thay đổi của doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

 • Panasonic khởi công xây dựng nhà máy thứ hai tại Bình Dương

  Panasonic khởi công xây dựng nhà máy thứ hai tại Bình Dương

  Công ty Panasonic Life Solutions Việt Nam thuộc Nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam mới tiến hành Lễ khởi công xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương với sự tham gia của Nhà phân phối chính thức – công ty TNHH NanocoPhước Thạnh.

 • Xuất khẩu năm 2019: Mục tiêu không dễ

  Xuất khẩu năm 2019: Mục tiêu không dễ

  Tại cuộc họp giao ban diễn ra mới đây, Bộ Công Thương khẳng định, kim ngạch xuất khẩu (XK) cả năm 2019 có thể tăng trưởng trên 8%, đạt chỉ tiêu đã đăng ký với Quốc hội. Tuy nhiên, mục tiêu này không dễ đạt được.

 • Dự báo GDP 2019 sẽ vượt chỉ tiêu Quốc hội giao

  Dự báo GDP 2019 sẽ vượt chỉ tiêu Quốc hội giao

  Với mức tăng trưởng đạt 7,31% của quý III, nhóm nghiên cứu kinh tế vĩ mô của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) dự báo tăng trưởng quý IV là 7,26% và cả năm 2019 đạt 7,05% so với mục tiêu tăng trưởng 6,6-6,8% do Quốc hội đề ra.

 • Bất động sản diễn biến trái chiều từ 2 thị trường lớn

  Bất động sản diễn biến trái chiều từ 2 thị trường lớn

  Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết thị trường bất động sản nhà (BĐS) ở cả nước quý III/2019 tiếp tục cho thấy sự sụt giảm so với cùng kỳ năm 2018, có dấu hiệu phát triển không ổn định. Vì vậy cần theo dõi sát sao và có biện pháp bình ổn nếu cần thiết.

 • Ấn tượng về ngân hàng sản phẩm của Tân Hiệp Phát

  Ấn tượng về ngân hàng sản phẩm của Tân Hiệp Phát

  Mừng kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển tập đoàn Tân Hiệp Phát, đã tổ chức sự kiện “THP – INNOVATION” - Quyển sách khổ lớn đầu tiên tập hợp và giới thiệu ngân hàng sản phẩm nước giải khát với 899 sản phẩm tự nghiên cứu đó là “tài sản trí tuệ” mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát có được sau 25 năm hình thành và phát triển.

 • Prudential công bố kết quả quay số đầu tiên chương trình "Hành động cho yêu thương"

  Prudential công bố kết quả quay số đầu tiên chương trình

  Ngày 9/10 vừa qua, lễ quay số trúng thưởng Đợt 1 của chương trình khuyến mại “Hành động cho yêu thương” do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam triển khai đã được diễn ra tại Văn phòng Prudential Tp.Hồ Chí Minh.

 • Kinh tế Hà Nội tăng trưởng mạnh mẽ

  Kinh tế Hà Nội tăng trưởng mạnh mẽ

  Bất chấp môi trường bên ngoài suy yếu, nền kinh tế Việt Nam được dự báo duy trì tăng trưởng mạnh trong năm 2019, lạm phát được kiềm chế ở mức thấp hơn năm 2018.

 • Nông sản an toàn vẫn bí đầu ra

  Nông sản an toàn vẫn bí đầu ra

  Ngày 9/10, tại xã Tam Hưng, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức hội thảo "Tăng cường liên kết sản xuất và kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị".

 • Việt Nam tăng 10 bậc trong xếp hạng Chỉ số cạnh tranh toàn cầu

  Việt Nam tăng 10 bậc trong xếp hạng Chỉ số cạnh tranh toàn cầu

  Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đánh giá, chỉ số cạnh tranh của Việt Nam đã tăng 10 bậc, từ mức xếp hạng 77 hồi năm ngoái lên mức xếp hạng 67 trong năm nay.

 • Mùa vàng du lịch phương Tây: Nguồn thu khổng lồ đang chờ khai thác

  Mùa vàng du lịch phương Tây: Nguồn thu khổng lồ đang chờ khai thác

  Đợt nghỉ lễ dài của phương Tây như Halloween, lễ Tạ ơn, Giáng sinh, năm mới… cũng là thời điểm “vàng” du lịch Việt Nam đón dòng khách quốc tế. Những điểm đến hàng đầu Việt Nam như Hạ Long đang chuẩn bị gì để khai thác nguồn lợi nhuận khổng lồ này?

 • Sẵn sàng làm việc với Đoàn kiểm tra EC về thẻ vàng thủy sản

  Sẵn sàng làm việc với Đoàn kiểm tra EC về thẻ vàng thủy sản

  Việt Nam đã triển khai tương đối đồng bộ các nhóm giải pháp theo 9 khuyến nghị của Đoàn kiểm tra của Ủy ban châu Âu (EC) trong việc khắc phục thẻ vàng, các cơ quan quản lý và doanh nghiệp sẵn sàng làm việc với EC.

 • Nước sạch đô thị: Thị trường hấp dẫn nhà đầu tư

  Nước sạch đô thị: Thị trường hấp dẫn nhà đầu tư

  Đến năm 2020, dự báo dân số đô thị nước ta đạt 44 triệu người, theo đó, nhu cầu cấp nước sinh hoạt đô thị cũng tăng lên 9,4 - 9,6 triệu m3/ngày. Những năm gần đây, thị trường nhiều tiềm năng và dư địa này không chỉ hấp dẫn dòng vốn trong nước mà còn rất hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài.

 • Giải pháp thu gom, tái sử dụng nước mưa, giảm thiểu ngập lụt đô thị

  Giải pháp thu gom, tái sử dụng nước mưa, giảm thiểu ngập lụt đô thị

  Ngập lụt cục bộ sau mỗi trận mưa ngày càng xảy ra thường xuyên, từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh; đến những thành phố ven biển có vị trí đắc địa để thoát nước như Đà Nẵng, Nha Trang; các đô thị trên cao nguyên, vùng núi như Đà Lạt, Lai Châu… và thậm chí xảy ra cả với những đô thị là huyện đảo như Phú Quốc.

 • Nước sạch đô thị: Thị trường hấp dẫn nhà đầu tư

  Nước sạch đô thị: Thị trường hấp dẫn nhà đầu tư

  Đến năm 2020, dự báo dân số đô thị nước ta đạt 44 triệu người, theo đó, nhu cầu cấp nước sinh hoạt đô thị cũng tăng lên 9,4 - 9,6 triệu m3/ngày. Những năm gần đây, thị trường nhiều tiềm năng và dư địa này không chỉ hấp dẫn dòng vốn trong nước mà còn rất hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài.

 • Hai chỉ vàng, 1 xe đạp cà tàng thành tỷ phú bậc nhất Việt Nam

  Hai chỉ vàng, 1 xe đạp cà tàng thành tỷ phú bậc nhất Việt Nam

  Tích cóp được 2 chỉ vàng, nhận thấy thị trường nhu yếu phẩm tại Việt Nam bấy giờ rất thiếu, trong khi đó hầu như ai ai cũng cần có cây viết để học chữ, thế là xưởng sản xuất bút bi ra đời.

Top