Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ ba, ngày 18 tháng 2 năm 2020  

Ngành gỗ: Chuyển hướng sản xuất

Dịch Covid-19 gây ra ảnh hưởng đến XK một số ngành hàng, trong đó có ngành gỗ. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để DN XK đồ gỗ bứt phá.

 • Dự báo tác động của EVFTA đến tăng trưởng kinh tế

  Nếu các cam kết về cắt giảm thuế quan và phi thuế quan được thực thi triệt để, kết hợp với một số yếu tố khác, dự báo EVFTA có thể góp phần tăng GDP và kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU so với không có Hiệp định.

 • Tăng khuyến mại, hàng điện máy vẫn ế

  Thời điểm trước Tết Canh Tý, thị trường hàng điện máy khá sôi động, nhộn nhịp. Tuy nhiên, ngay sau Tết, sức mua lại giảm mạnh, hàng hóa ế ẩm mặc dù các siêu thị đã cố gắng tung ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút người tiêu dùng.

 • Các cửa khẩu lại tồn ứ gần 780 xe nông sản, trái cây

  Tại các cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn và Lào Cai đang tồn ứ gần 780 xe hàng là nông sản, trái cây.

 • Giá thịt lợn đồng loạt giảm mạnh

  Sau lời kêu gọi của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn trong ngày đã lập tức điều chỉnh giá thịt lợn giảm ngay xuống mức 72.000-75.000 đồng/kg.

 • Những vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực

  Khi Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực, nhiều sản phẩm sẽ được hưởng mức ưu đãi thuế 0% ngay lập tức và tới hơn 99% dòng thuế được gỡ bỏ theo lộ trình, tạo thuận lợi cho nhiều mặt hàng vốn có thế mạnh xuất khẩu sang thị trường EU.

Top