Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 11 tháng 12 năm 2019  

Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ

Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người già và trẻ nhỏ, do hệ miễn dịch kém nên nguy cơ mắc bệnh hô hấp cũng cao hơn.

 • Nỗ lực hạn chế sử dụng nhiều thuốc ở người cao tuổi

  Việc sử dụng nhiều thuốc khác nhau để điều trị cho một bệnh nhân được gọi là polypharmacy.

 • Tại sao một số thuốc ung thư đắt tiền?

  Để có một loại thuốc mới điều trị ung thư, các hãng dược phải trải qua quá trình dài có thể cả chục năm để nghiên cứu, thử nghiệm..

 • Bệnh thận ở trẻ - những điều cần biết

  Các rối loạn thận không phải là không phổ biến ở trẻ em. Không giống như tim, phổi và bệnh gan, các rối loạn thận không gây ra các triệu chứng cho tới khi gần 80% chức năng thận bị suy giảm.

 • Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường công tác tiêm chủng

  Để tiếp tục giữ vững và duy trì những thành quả trong phòng, chống dịch bệnh mà công tác tiêm chủng đã đem lại từ nhiều năm qua; nâng cao chất lượng, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, sử dụng vắc xin trong nước, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị về việc tăng cường công tác tiêm chủng.

 • Cùng hành động để kết thúc đại dịch HIV/AIDS

  Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS chính thức được phát động từ năm 2008 và từ đó đến nay đã trở thành sự kiện quan trọng hàng năm, huy động cả cộng đồng vào cuộc chiến với đại dịch HIV/AIDS. Năm 2019, tháng hành động diễn ra từ ngày 10/11 đến 10/12, với chủ đề "Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS".

Top