Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ sáu, ngày 17 tháng 1 năm 2020  

“Trảm” 2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui

Chưa được cấp phép hoạt động nhưng đã triển khai nhiều dịch vụ thẩm mỹ, 2 cơ sở trên địa bàn vừa bị UBND thành phố ra quyết định xử phạt, đóng cửa 9 tháng. Sau nhiều trường hợp tử vong, tai biến, Sở Y tế thành phố đang chấn chỉnh hoạt động thẩm mỹ.

 • Phòng ngừa tai nạn vào những ngày giáp Tết cho trẻ

  Những ngày giáp Tết và Tết, người lớn thường bận bịu với các công việc. Đây là thời điểm trẻ dễ gặp các tai nạn trong nhà như hóc dị vật, điện giật, bỏng...

 • Cảnh báo: Phát hiện 2 khách Trung Quốc nghi mắc bệnh viêm phổi lạ ở Việt Nam

  Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam đã phát hiện 2 bệnh nhân bị sốt, nghi mắc virus gây bệnh viêm phổi lạ. Trước diễn biến mới này, chiều nay, 15/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi để bàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra.

 • Khuyến cáo phòng chống viêm phổi cấp

  Thông tin từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), Cơ quan Đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế của Bộ Y tế tổng hợp từ các nguồn tin tính đến ngày 10/01/2020, tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã ghi nhận 59 trường hợp mắc viêm phổi cấp, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

 • Tại sao phụ nữ có thai và cho con bú cần nhiều canxi hơn

  Dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng trong thai kỳ, vì trong giai đoạn này cùng một lúc phải đảm bảo đủ nhu cầu cho cả mẹ và thai nhi.

 • Cách tính chỉ số BMI đo độ béo, gầy như thế nào?

  Chỉ số BMI (Body Mass Index) là một phép đo độ gầy hoặc độ béo của một người dựa trên chiều cao và cân nặng. Nhờ có chỉ số BMI, cơ thể sẽ được đánh giá, phân loại và thay đổi chế độ ăn uống kịp thời.

Top