Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021  

Vườn cây di sản của 'ông vua' cây cảnh Việt Nam, đại gia Trung Quốc trả hơn 500 tỷ không bán

Ông Phan Văn Toàn được giới chơi cây gọi với biệt danh Toàn đô la hay ông vua cây cảnh Việt. Ông sở hữu hàng chục cây cảnh quý hiếm, độc nhất vô nhị mà hiếm có vườn cây cảnh nào trong nước và nước ngoài sánh được

 • Trúng số độc đắc - Con dao hai lưỡi với nhiều gia đình

  Trúng số độc đắc - Con dao hai lưỡi với nhiều gia đình

  Bất ngờ có "tiền rơi vào đầu", nhiều đôi vợ chồng trên thế giới nảy ra mâu thuẫn dẫn tới ly hôn, kiện cáo hay tiêu xài quá mức.

 • Top 10 tỷ phú Việt: Ông anh rớt đài, đàn em chiếm chỗ

  Top 10 tỷ phú Việt: Ông anh rớt đài, đàn em chiếm chỗ

  Hàng loạt các gương mặt doanh nhân trẻ xuất hiện áp đảo trong top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán, trong khi đó các doanh nhân kỳ cựu dần chìm sâu, thậm chí mất bóng trong bảng xếp hạng.

 • Bản lĩnh Bông hồng Vàng Nguyễn Nam Phương

  Bản lĩnh Bông hồng Vàng Nguyễn Nam Phương

  (TBDN) - Câu chuyện về sự thành đạt của nữ doanh nhân Nguyễn Nam Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh được khắc họa theo từng chuỗi thời gian và nó như một câu chuyện “cổ tích thời hiện đại”.

 • BHT Technology: Giá trị của sự bền vững

  BHT Technology: Giá trị của sự bền vững

  (TBDN) - Phát huy những kết quả đạt được trong 12 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại – Xây dựng Điện Bích Hạnh (BHT Technology) đang không ngừng đầu tư nâng cấp hệ thống dây chuyền trang thiết bị theo hướng văn minh, hiện đại; xứng đáng là đơn vị hoạt động và đi đầu trong lĩnh vực sản xuất tủ bảng điện và phụ kiện ngành điện tại Việt Nam.

 • Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội: “Thành công chỉ đến với người có đam mê”

  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội: “Thành công chỉ đến với người có đam mê”

  (TBDN) - Thấm thoát mới đó đã hơn 40 năm, trải qua biết bao khó khăn, thử thách, Trường Đào tạo công nhân kỹ thuật cơ khí - điện Hà Nội, nay là Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội vẫn luôn vững vàng phát triển, trở thành một trong những trường dạy nghề hàng đầu và có uy tín tại Việt Nam.

 • Anh hùng Lao động Ninh Thị Ty: Có một Nữ tướng của ngành Dệt may Việt Nam

  Anh hùng Lao động Ninh Thị Ty: Có một Nữ tướng của ngành Dệt may Việt Nam

  (TBND) - “Mẹ tôi là một người phụ nữ rất đặc biệt, ở bà hội tụ nhiều tính cách tưởng chừng như không thể tồn tại trong một con người. Và tim tôi đau nhói khi nghĩ tới những gì mẹ tôi đã hi sinh trong suốt cuộc đời bà,… Tài sản lớn nhất bà để lại cho tôi ngoài thân thể và trí óc, thì đó là tình thương, tình thương cho mình và tình thương cho người.”

 • Kiến trúc sư Huỳnh Quốc Khánh: Sống bằng đam mê và làm việc bằng Tâm

  Kiến trúc sư Huỳnh Quốc Khánh: Sống bằng đam mê và làm việc bằng Tâm

  (TBDN) - Để đặt bút viết nên những câu từ trong bài viết ngắn này, chúng tôi phải cám ơn anh – đạo diễn Trần Lực, người đã giúp chúng tôi phác họa tương đối đủ đầy về “nhân vật” mà chúng tôi cảm mến – Kiến trúc sư Huỳnh Quốc Khánh. Một con người sống và làm việc bằng niềm đam mê; và cũng chính bởi niềm đam mê ấy đã tạo nên chất xúc tác để anh nhân lên những giá trị cho cuộc đời này.

 • Trường Trung cấp nghề kỹ thuật công nghiệp Nam Định: Khẳng định thương hiệu

  Trường Trung cấp nghề kỹ thuật công nghiệp Nam Định: Khẳng định thương hiệu

  (TBDN) - Năm học 2015-2016 vừa qua, nói như lời nhà giáo – Kỹ sư Đinh Văn Hoản, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề kỹ thuật công nghiệp Nam Định:

 • Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đại Nguyên Dương: Anh bộ đội cụ Hồ trên mặt trận làm kinh tế

  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đại Nguyên Dương: Anh bộ đội cụ Hồ trên mặt trận làm kinh tế

  (TBDN) - Có thể khẳng định sự thành công và lớn mạnh của Công ty TNHH Đại Nguyên Dương sau 15 năm thành lập là do một tay ông tạo dựng. Từ một xưởng đóng tàu với quy mô nhỏ bé, đến nay Đại Nguyên Dương đã trở thành một thương hiệu lớn trên thương trường về các lĩnh vực: vận chuyển hàng hoá trên sông nước, đóng mới, hoán cải phương tiện tàu vỏ thép…

 • Hàng không tư nhân cần sự bình đẳng để “bứt phá”!

  Hàng không tư nhân cần sự bình đẳng để “bứt phá”!

  (TBDN) - Chính phủ và các bộ, ngành cần hỗ trợ xây dựng môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng để hàng không tư nhân tự tin bứt phá, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, cộng đồng – đây là một trong năm kiến nghị được bà Nguyễn Thị Phương Thảo, TGĐ Hãng hàng không Vietjet Air đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2016.

 • 'Chửi' sếp, một nhân viên FPT được thăng chức Chủ tịch

  'Chửi' sếp, một nhân viên FPT được thăng chức Chủ tịch

  Sau khi chửi sếp, nhân viên này thay vì bị sa thải, đã được giao một dự án quan trọng. Giờ nhân viên bình thường ấy đã trở thành Chủ tịch HĐQT của một công ty con vài nghìn người, và vẫn dưới trướng của vị sếp năm nào.

 • Thành công của Mạng Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN): Dấu ấn Doanh nhân nữ Việt Nam

  Thành công của Mạng Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN): Dấu ấn Doanh nhân nữ Việt Nam

  (TBDN) - Ngày 6/5/2016 tới đây, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) sẽ tổ chức kỉ niệm 15 năm thành lập.

 • Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Hùng: Nghề Tổ và đôi bàn tay nghệ sĩ tài hoa

  Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Hùng: Nghề Tổ và đôi bàn tay nghệ sĩ tài hoa

  (TBDN) - Thăm xưởng chế tác của anh, cảm giác như lạc vào một thế giới khác, thế giới của nghệ thuật và đời thường, từng lớp lang cuộc sống được tái hiện qua những chao đèn, bát điếu… với đủ hình khối, hoa văn. Dưới đôi bàn tay của người nghệ sĩ tài hoa, những mảng đồng mang chất liệu thời đại được chạm khắc bằng sức lao động sáng tạo của nghệ thuật quả thật đáng để người ta ngưỡng mộ.

 • Tiền Giang: Tích cực khắc phục hạn chế để cải thiện chỉ số PCI

  Tiền Giang: Tích cực khắc phục hạn chế để cải thiện chỉ số PCI

  (TBDN) - Chúng tôi xác định Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) là một công cụ quan trọng để đánh giá môi trường kinh doanh, chất lượng công tác điều hành của địa phương trên cơ sở tiếng nói khách quan từ cộng đồng doanh nghiệp.

 • Yên Bái: Nỗ lực cải thiện chỉ số PCI để thu hút đầu tư

  Yên Bái: Nỗ lực cải thiện chỉ số PCI để thu hút đầu tư

  (TBDN) - Theo kết quả bảng xếp hạng tín nhiệm Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2015, tỉnh Yên Bái xếp hạng thứ 51/63 tỉnh, thành phố, vươn lên nhóm trung bình (tăng 4 bậc so năm 2014 và 19 bậc năm 2013).

Top