Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020  

Phim hoạt hình Việt Nam: Tìm cách nâng tầm để bứt phá

Đón dịp nghỉ hè muộn do năm học kéo dài, các hệ thống rạp đã chuẩn bị nhiều phim hoạt hình hấp dẫn dành cho thiếu nhi. Tuy nhiên, thêm một mùa nữa, phim hoạt hình Việt Nam vắng bóng ở các phòng chiếu. Trên truyền hình, đa phần các em nhỏ cũng lựa chọn xem phim hoạt hình nước ngoài. Dù vẫn sản xuất đều đặn, nhưng nếu không tìm cách nâng tầm để bứt phá, phim hoạt hình Việt Nam khó đáp ứng được nhu cầu của khán giả nước nhà.

 • ''Đánh thức'' văn hóa Thăng Long - Hà Nội

  ''Đánh thức'' văn hóa Thăng Long - Hà Nội

  Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội để nhân dân Thủ đô đóng góp ý kiến đã quan tâm nhiều tới lĩnh vực văn hóa.

 • Những cây di sản ở Trường Sa: Biểu tượng sức sống mãnh liệt

  Những cây di sản ở Trường Sa: Biểu tượng sức sống mãnh liệt

  Cùng với nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ, quân và dân huyện đảo Trường Sa đã trồng và phát triển được nhiều loài cây nước lợ. Từ một quần đảo không có sẵn các điều kiện tự nhiên thích hợp cho bất kỳ sự sống nào, hiện nay, cây xanh ở các đảo đều trưởng thành và đầy sức sống trong nắng gió Biển Đông.

 • Thay đổi tư duy đón khách tại các khu di tích

  Thay đổi tư duy đón khách tại các khu di tích

  Ban quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò vừa công bố hành trình trải nghiệm về đêm vào dịp cuối tuần, mục tiêu là mở thêm địa điểm trải nghiệm buổi tối cho Hà Nội. Du khách Hà Nội vừa mừng vừa thấp thỏm trước sự kiện này.

 • Carnival đường phố mở màn ấn tượng cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2020

  Carnival đường phố mở màn ấn tượng cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2020

  Đến hẹn lại lên, dàn xe hoa lộng lẫy, những vũ điệu nóng bỏng của các vũ công châu Âu trong Carnival đường phố sôi động được Sun Group chung tay tổ chức tại Thanh Hóa năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục là sự kiện mở màn đầy ấn tượng cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2020.

 • Những ngày đến với Trường Sa

  Những ngày đến với Trường Sa

  Trong suốt dọc dài của nghề, tôi có may mắn được đi và đến với mọi miền của dải đất hình chữ S, nhưng những ký ức để lại trong tôi đậm sâu hơn cả vẫn là những ngày vượt qua nghìn trùng sóng gió, gian lao vất vả để đến với Trường Sa, đến với phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu.

 • Không gian sáng tạo: Tích cực hoạt động trở lại

  Không gian sáng tạo: Tích cực hoạt động trở lại

  Sau thời gian dài tạm nghỉ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều không gian sáng tạo đang tích cực khởi động trở lại cùng những chương trình, sự kiện hấp dẫn, góp phần tạo cơ hội hưởng thụ văn hóa, nuôi dưỡng cảm hứng sáng tạo trong cộng đồng.

 • Chầu văn và hát then qua “Âm hưởng linh thiêng”

  Chầu văn và hát then qua “Âm hưởng linh thiêng”

  Thể hiện những điệu then cổ và trình diễn mô phỏng ước lệ một giá hầu đồng với những bài chầu văn…, các nghệ nhân và những nhà nghiên cứu văn hóa dân gian đã đưa các giá trị nghệ thuật và nét đặc sắc của chầu văn, cũng như hát then đến gần các bạn trẻ qua chương trình “Âm hưởng linh thiêng” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

 • Bật mí thiên đường nhiệt đới "chất" hơn cả Boracay tại Phú Quốc

  Bật mí thiên đường nhiệt đới

  Bãi biển cát trắng mịn như kem, nước trong thấu đáy, những trải nghiệm đa dạng, mới mẻ Hòn Thơm (Phú Quốc) trong mắt nhiều du khách thậm chí còn tuyệt vời hơn cả Boracay của Philippines.

 • Ngày 19/06 khai trương Bảo tàng Báo chí Việt Nam

  Ngày 19/06 khai trương Bảo tàng Báo chí Việt Nam

  Ý tưởng thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam có từ những năm 2007. Sau 10 năm, vào ngày 28/7/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Bảo tàng.

 • Không để tái diễn mất cắp di vật, hiện vật tại các di tích

  Không để tái diễn mất cắp di vật, hiện vật tại các di tích

  Không để tái diễn và xảy ra mất cắp di vật, hiện vật, xây dựng, phục dựng, sửa chữa, tu bổ, tôn tạo không phép, sai phép tại các di tích trên địa bàn...

 • 103 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia năm 2019

  103 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia năm 2019

  Hội đồng Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV-2019 đã chọn được 103 tác phẩm báo chí xuất sắc, gồm: 9 Giải A, 21 Giải B, 41 Giải C và 32 Giải khuyến khích.

 • 150 nghệ sĩ thực hiện hòa nhạc đặc biệt “Chúng tôi đã quay lại“

  150 nghệ sĩ thực hiện hòa nhạc đặc biệt “Chúng tôi đã quay lại“

  Lần đầu tiên 3 đơn vị đầu ngành trong đào tạo và biểu diễn với 150 nghệ sĩ sẽ cùng nhau thực hiện buổi hòa nhạc mang tên "Chúng tôi đã quay lại"

 • Vi vu Phú Quốc ngay với ưu đãi kép siêu hot từ khu nghỉ dưỡng 5 sao JW Marriot Phu Quoc

  Vi vu Phú Quốc ngay với ưu đãi kép siêu hot từ khu nghỉ dưỡng 5 sao JW Marriot Phu Quoc

  Đón một mùa du lịch sôi động, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay - top 6 khu nghỉ dưỡng cao cấp tốt nhất thế giới do tạp chí danh tiếng Travel + Leisure bình chọn, làm nức lòng giới xê dịch với chương trình ưu đãi “Phiếu quà tặng” (Gift Certificate) có giá trị ưu đãi lên đến 50%.

 • Hà Nội sẽ gắn tranh gốm sứ lên tường chắn đê mới

  Hà Nội sẽ gắn tranh gốm sứ lên tường chắn đê mới

  Sau khi hoàn thành xây dựng xong tường chắn đê bê tông cốt thép, Hà Nội sẽ tiếp tục có kế hoạch gắn tranh gốm sứ lên mặt tường mới.

 • Lần đầu giới thiệu di tích Hỏa Lò trong không gian đi bộ Hồ Gươm

  Lần đầu giới thiệu di tích Hỏa Lò trong không gian đi bộ Hồ Gươm

  Bắt đầu từ giữa tháng 6/2020, Ban quản lý di tích Hỏa Lòa sẽ tổ chức giới thiệu về di tích Hỏa Lò qua màn ảnh trước cửa nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng. Tham gia chương trình du khách còn được tặng sách giới thiệu về di tích.

Top