Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020  

Thành lập đội phản ứng nhanh ứng phó với bệnh viêm phổi mới

Trước tình hình bệnh viêm phổi cấp đang có diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, TP phát hiện sớm, chuẩn bị tốt việc phòng, chống bệnh viêm phổi cấp.

 • Công bố 55 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng

  Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) Đỗ Văn Đông vừa ký ban hành Công văn số 279/QLD-CL về việc công bố đợt 30 danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các công ty xuất nhập khẩu thuốc.

 • Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới thuộc họ corona

  Việt Nam hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới. Tuy vậy, nguy cơ dịch bệnh lây truyền vào Việt Nam là hoàn toàn có thể do nước ta có giao lưu thương mại, du lịch rất lớn với Trung Quốc. Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và sẵn sàng điều trị, quản lý tốt các trường hợp bệnh ngay khi phát hiện.

 • “Trảm” 2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui

  Chưa được cấp phép hoạt động nhưng đã triển khai nhiều dịch vụ thẩm mỹ, 2 cơ sở trên địa bàn vừa bị UBND thành phố ra quyết định xử phạt, đóng cửa 9 tháng. Sau nhiều trường hợp tử vong, tai biến, Sở Y tế thành phố đang chấn chỉnh hoạt động thẩm mỹ.

 • Phòng ngừa tai nạn vào những ngày giáp Tết cho trẻ

  Những ngày giáp Tết và Tết, người lớn thường bận bịu với các công việc. Đây là thời điểm trẻ dễ gặp các tai nạn trong nhà như hóc dị vật, điện giật, bỏng...

 • Cảnh báo: Phát hiện 2 khách Trung Quốc nghi mắc bệnh viêm phổi lạ ở Việt Nam

  Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam đã phát hiện 2 bệnh nhân bị sốt, nghi mắc virus gây bệnh viêm phổi lạ. Trước diễn biến mới này, chiều nay, 15/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi để bàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra.

bệnh viên
 • Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống viêm phổi cấp

  Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống viêm phổi cấp

  Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

 • Những lưu ý quan trọng để phẫu thuật thẩm mỹ an toàn

  Những lưu ý quan trọng để phẫu thuật thẩm mỹ an toàn

  Gần đây xảy ra một số vụ việc như tử vong, tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ ở các cơ sở tư nhân. Để có kết quả thẩm mỹ đẹp và an toàn, người quyết định phẫu thuật thẩm mỹ cần lưu ý những điều dưới đây để hạn chế rủi ro.

Top