Thời báo doanh nhân
Thời báo doanh nhân
Thứ năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019  

Hành trình rèn thể lực của chân chạy điền kinh Quách Công Lịch

Năm 17 tuổi, Quách Công Lịch (Thanh Hóa) bắt đầu huấn luyện thể lực, kỹ thuật chạy để thi đấu với các trường trung học trong tỉnh.

 • Dấu hiệu nhiễm sán lợn ai cũng nên biết

  Tuỳ thuộc nhiễm sán trưởng thành hay ấu trùng sán lợn, dấu hiệu nhận biết sẽ khác nhau, một số biểu hiện có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

 • Vì sao những bệnh phòng ngừa bằng vaccine đã quay trở lại?

  Một trong những thành công của nền y tế hiện đại cho đến nay chính là các thuốc chích ngừa. Vô vàn bằng chứng khoa học đã chứng minh sự hiệu quả và an toàn của các loại vaccine. Nhưng trớ trêu thay, WHO cho biết tỷ lệ tiêm chủng trên toàn cầu đã giảm xuống trong những năm gần đây, nguyên do là những thông tin sai lệch về vaccine, khiến niềm tin của cộng đồng vào thuốc đã giảm đi rất nhiều khiến rất nhiều trẻ đã không được đi chích ngừa. Và những bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine đã quay trở lại.

 • Những trường hợp nào nên làm xét nghiệm sán lợn?

  Vụ việc gần 2.000 trẻ ở Bắc Ninh được đưa về Hà Nội xét nghiệm sán lợn với số trẻ dương tính bước đầu là 209 trẻ, đang khiến dư luận quan tâm.

 • Tại sao có người bị muỗi đốt, người thì không?

  Tôi thường bị muỗi đốt trong khi người cùng ngồi với tôi thì không bị. Nhờ bác sĩ giải thích hiện tượng này, làm thế nào để phòng muỗi? (Chi)

 • Trị hói đầu bằng mật ong bạn nên biết

  Bạn hãy ghi nhớ cách dưới đây để trị hói đầu hiệu quả bằng mật ong nhé.

Top