Doanh nghiệp Lai Châu áp dụng “1 cung đường, 2 điểm đến” để ổn định sản xuất, kinh doanh

Photo of author

Là địa phương ” vùng xanh “, tỉnh biên giới Lai Châu đang tiến hành đồng điệu những giải pháp để đạt được ” tiềm năng kép ” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội. Ngoài duy trì thực thi pháp luật 5K, những công ty, doanh nghiệp trên địa phận đang vận dụng nghiêm giải pháp sản xuất ” 1 cung đường, 2 điểm đến ” ( công nhân chỉ chuyển dời từ nơi ở đến nơi sản xuất ) và thực thi ” 3 tại chỗ ” là sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ để bảo vệ phòng chống Covid – 19, không thay đổi sản xuất, kinh doanh thương mại .
doanh nghiep lai chau ap dung 1 cung duong, 2 diem den de on dinh san xuat, kinh doanh hinh anh 1Là địa phương “vùng xanh”, tỉnh biên giới Lai Châu đang triển khai đồng bộ các giải pháp để đạt được “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế – xã hội.Cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết LaWa, thuộc Công ty Cổ phần nước sạch Lai Châu ở phường Tân Phong, thành phố Lai Châu nằm khác biệt trên sườn đồi, cách xa khu dân cư. Đây là điều kiện kèm theo sẵn có để đơn vị chức năng đạt được tiềm năng không thay đổi trong sản xuất, kinh doanh thương mại thời hạn qua, khi chưa ghi nhận trường hợp F nào tương quan đến Covid – 19. Đặc biệt, thời hạn này khi địa phương đang ở trong quá trình thông thường mới, để liên tục duy trì sự không thay đổi sản xuất, kinh doanh thương mại đơn vị chức năng liên tục triển khai khắt khe những lao lý phòng, chống dịch Covid-19 .

Ông Bùi Đức Tuyền, Giám đốc Chi nhánh cơ sở sản xuất nước tinh khiết LaWa cho biết: Quy trình sản xuất nước đóng chai, đóng bình của đơn vị được thực hiện theo dây truyền khép kín 5 công đoạn. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn dịch bệnh trong đơn vị để ổn định sản xuất được đặt lên hàng đầu. Ngoài thực hiện nghiêm quy định khử khuẩn theo quy định 5K của Bộ Y tế, đơn vị đã quản lý công nhân theo phương án”1 cung đường, 2 điểm đến”:  

Theo ông Tuyền, công ty đã tiến hành cho cán bộ, công nhân viên trước khi đi làm phải sẵn sàng chuẩn bị khẩu trang, đến nơi thao tác phải dùng nước sát khuẩn để khử khuẩn, rồi bảo vệ bảo lãnh lao động trước lúc thực thi sản xuất. Quá trình sản xuất công ty ý thức được việc thực thi giãn cách để vừa sản xuất, vừa chống dịch, chỉ đi từ nhà đến nơi sản xuất và hết giờ thao tác thì đi về nhà. Và chúng tôi cũng lên được ngữ cảnh mà không may gặp trường hợp F thì hàng loạt người lao động sẽ ăn nghỉ tại Trụ sở .

Công ty Cổ phần nước sạch Lai Châu là đơn vị sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu khi có nhiệm vụ cung cấp nước sinh hoạt cho trên 22.000 khách hàng tại 5 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Hiện công ty có hơn 140 cán bộ, công nhân viên làm việc tại 7 đơn vị trực thuộc, trong đó có hơn 110 công nhân trực tiếp tham gia sản xuất đang áp dụng phương án “1 cung đường, 2 điểm đến”.

Ông Vì Văn Chung, quản trị Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần nước sạch Lai Châu cho biết, công ty cũng thực thi nghiêm chỉ huy của tỉnh cũng như cơ quan y tế, để bảo vệ bảo đảm an toàn trong quy trình sản xuất kinh doanh thương mại. Hiện nay, công ty chỉ huy so với toàn thể cán bộ, công nhân viên hạn chế tối đa ra ngoài tỉnh. Trong quy trình sản xuất, riêng so với bộ phận thu ngân, với xử lý sự cố liên tục phải tiếp xúc với những người mua cũng sẽ tuân thủ trang nghiêm theo lao lý 5K để bảo vệ bảo đảm an toàn .
doanh nghiep lai chau ap dung 1 cung duong, 2 diem den de on dinh san xuat, kinh doanh hinh anh 2Đối với các công ty, doanh nghiệp lớn có đông cán bộ, công nhân viên hoạt động trong lĩnh vực chế biến chè, cao su, mắc ca… được các đơn vị bố trí phương án quản lý nhân sự “3 tại chỗ”.

Duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh để tạo việc làm cho người lao động, đạt chỉ tiêu doanh số trong năm là mục tiêu của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ có cán bộ, công nhân viên ở gần nơi làm việc được áp dụng phương án quản lý “1 cung đường, 2 điểm đến”. Còn đối với các công ty, doanh nghiệp lớn có đông cán bộ, công nhân viên hoạt động trong lĩnh vực chế biến chè, cao su, mắc ca… được các đơn vị bố trí phương án quản lý nhân sự “3 tại chỗ”.

Bà Nguyễn Thị Loan, Giám đốc Công ty Cổ phần góp vốn đầu tư Phát triển chè Tam Đường cho biết : Hiện nay chè đang vào vụ thu hoạch và là thời hạn cao điểm sản xuất của đơn vị chức năng. Công ty đang duy trì việc làm cho hơn 200 cán bộ, công nhân và người lao động thời vụ, trong đó có khoảng chừng 180 người tham gia lao động trực tiếp. Nếu duy trì không thay đổi sản xuất, đồng nghĩa tương quan với việc công ty tạo việc làm không thay đổi cho khoảng chừng 8.000 người nông dân. Vì vậy công nhân và người lao động trước khi vào ca làm đều được test nhanh Covid-19 và được lấy mẫu xét nghiệm theo chiêu thức PCR 1 lần / tháng .
Theo đó, công ty cũng đã lên giải pháp ngữ cảnh xấu nhất trong trường hợp ở tỉnh Lai Châu có F0. Và khi đó là tại Nhà máy chè Bản Bo sẽ triển khai ” 3 tại chỗ “, sắp xếp, sắp xếp những điều kiện kèm theo lưu trú cho cán bộ, công nhân viên ở tại nhà máy sản xuất để tham gia sản xuất, bảo vệ bảo đảm an toàn. Còn với xí nghiệp sản xuất ở thành phố Lai Châu công ty tính đến việc tuyển dụng người lao động thời vụ thì phải tuyển dụng ở địa phương vùng xanh và phải vận dụng ” 1 cung đường, 2 điểm đến ” .
Với việc vận dụng khắt khe quy trình tiến độ quản trị công nhân và người lao động theo giải pháp ” 1 cung đường, 2 điểm đến ” và dữ thế chủ động giải pháp ” 3 tại chỗ ” trong phòng, chống dịch Covid-19, những công ty, doanh nghiệp trên địa phận tỉnh Lai Châu đang duy trì không thay đổi sản xuất, kinh doanh thương mại. Sự chủ động này đã và đang mang lại hiệu suất cao, giúp địa phương duy trì sự không thay đổi, bảo vệ ” tiềm năng kép ” trong tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội. / .

Viết một bình luận