1.1.1.1 là gì? Sử dụng app 1.1.1.1 như thế nào và có an toàn không?

user
K.V – vào ngày 25/04/2022
2 Bình luận

Nếu đã từng thực thi thủ pháp biến hóa địa chỉ DNS để tăng vận tốc Internet, bạn sẽ thấy cái tên 1.1.1. 1 rất nổi tiếng trong suốt nhiều năm qua. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về app 1.1.1. 1 này cùng với cách sử dụng nó như thế nào để thật sự hiệu suất cao và bảo đảm an toàn .Xem thêm : DNS 1.1.1. 1 là gì ? Hướng dẫn cách đổi khác DNS mặc định sang DNS 1.1.1. 1

1.1.1.1 là gì?

1.1.1.1 là gì

1.1.1. 1 là dịch vụ biến hóa DNS không lấy phí của công ty Cloudflare có nguồn gốc từ Mỹ. Công ty mang đến dịch vụ không tính tiền này để cho toàn bộ mọi người đều hoàn toàn có thể sử dụng. Mục đích chính của việc đổi khác địa chỉ DNS là cải tổ thưởng thức lướt web .Địa chỉ IP 1.1.1. 1 hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế DNS trong những mục thiết lập mạng của máy tính mà bạn đang sử dụng. Sau khi sửa chữa thay thế DNS và địa chỉ IP mặc định của nhà mạng, bạn sẽ thấy ngay sự độc lạ mà 1.1.1. 1 mang lại .

Điểm mạnh và điểm yếu khi sử dụng 1.1.1.1

Điểm mạnh và điểm yếu khi sử dụng 1.1.1.1

Khi sử dụng 1.1.1. 1, cũng như bao ứng dụng hoặc dịch vụ khác … bạn sẽ cần phải xem xét điểm mạnh và điểm yếu của nó. Hãy tìm hiểu thêm kĩ những thông tin dưới đây .

Ưu điểm của 1.1.1.1:

1.1.1. 1 sẽ mang đến cho bạn :

  • Bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn tốt hơn khi lướt web.
  • Tăng tốc độ tải website cho bạn khi tốc độ mặc định không nhanh như bạn muốn.
  • Tăng cường sự riêng tư của dữ liệu mà bạn gửi đi trên mạng Internet.
  • Có thể vượt qua sự kiểm duyệt nội dung của một số ISP và truy cập được vào website mà bạn muốn.

Nhược điểm của 1.1.1.1:

Ở chiều ngược lại, đây là những hạn chế của việc sử dụng 1.1.1.1:

  • Cảm giác an toàn giả khi lướt web, có thể không thật sự an toàn như bạn nghĩ.
  • Một số ISP có thể chặn 1.1.1.1 và bạn không thể sử dụng được nếu lắp đặt mạng Internet của ISP đó.
  • Các dữ liệu không được liên kết có thể được Cloudflare tận dụng cho việc nghiên cứu.

Xem thêm : Top 5 ứng dụng Auto Click tốt nhất trên máy tính mà bạn nên thử

Hướng dẫn cài đặt app 1.1.1.1

Hướng dẫn cài đặt app 1.1.1.1

1.1.1. 1 hiện có trên Windows – macOS – Android – iOS, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào từng đường link tương ứng được đính kèm để tải về và mở màn setup .Đối với phiên bản dành cho Windows và macOS, sau khi tải về và setup xong WARP 1.1.1. 1 thì bạn sẽ thấy giao diện chính hiện ra như thế này :

Hướng dẫn cài đặt 1.1.1.1

Lúc này bạn hoàn toàn có thể bấm vào nút kia để chuyển sang trạng thái Connected và mở màn sử dụng WARP 1.1.1. 1. Theo chính sách mặc định, WARP 1.1.1. 1 sẽ mã hóa hàng loạt lưu lượng Internet được gửi đi từ máy tính của bạn và trong đó có cả lưu lượng Internet của DNS nữa. Nếu muốn tùy chỉnh sâu hơn, bạn hoàn toàn có thể bấm vào hình tượng bánh răng cưa và thực thi tùy chỉnh theo ý thích .Đối với phiên bản dành cho Android và iOS thì chúng có cách sử dụng và giao diện giống như nhau, vậy nên bạn chỉ cần tải về và chấp thuận đồng ý với những pháp luật của WARP 1.1.1. 1 rồi sau đó bật sang trạng thái Connected là được .

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng app 1.1.1.1 như thế nào rồi đấy. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy để lại bình luận bên dưới để FPT Shop giúp bạn tốt hơn. Chúc bạn thành công và lướt web thoải mái mà không lo nghĩ nhiều về sự riêng tư nữa nhé.

Xem thêm :

Câu hỏi thường gặp

1.1.1.1 có nguy hiểm không?

1.1.1. 1 là ứng dụng giúp tạo liên kết bảo đảm an toàn, tôn vinh quyền riêng tư khi truy vấn internet. Đặc biệt không giống như hầu hết những trình phân giải DNS, 1.1.1. 1 không bán tài liệu người dùng cho những nhà quảng cáo nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Sử dụng 1.1.1.1 có miễn phí không?

Ứng dụng 1.1.1. 1 là trọn vẹn không lấy phí và rất ít quảng cáo Open trong quy trình sử dụng. Theo Cloudflare, họ không tàng trữ tài liệu nào hoàn toàn có thể dùng để định danh và cũng không dùng để bán quảng cáo.

Viết một bình luận