112,113,114,115 là gì? Số điện thoại khẩn cấp ở Việt Nam

Hiện nay, chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhầm lẫn, hoặc không phân biệt được các đầu số điện thoại khẩn cấp của Việt Nam. Hay trong lúc khẩn cấp bạn không nhớ được 114 là gì? 115 là gì? 112 là gì? 113 là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về các số điện thoại khẩn cấp của Việt Nam. Trong trường hợp nào có thể gọi đến những số đó. Tham khảo ngay bài viết này để biết và nhớ rõ các số điện thoại khẩn cấp ở Việt Nam.

112,113,114,115 là gì ?

so-dien-thoai-khan-cap-o-viet-nam

112 là số điện thoại thông minh nhu yếu trợ giúp và tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp trên khoanh vùng phạm vi toàn nước .

113 là số điện thoại đến lực lượng cảnh sát về những vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự.

114 là số điện thoại cảm ứng khẩn cấp nhu yếu cứu hoả .
115 là số điện thoại thông minh cấp cứu khẩn cấp ( y tế ) .

Khi nào hoàn toàn có thể gọi số điện thoại cảm ứng khẩn cấp

Số điện thoại cảm ứng khẩn cấp 112

so-dien-thoai-khan-cap-112
112 là số đảm nhiệm yêu cầu cứu nạn, tìm kiếm cứu nạn khẩn trên toàn nước .
Các yếu tố do thiên tai gây ra như lũ lụt, sụt lún, mưa bão, tàu thuyền chìm, tàu mất phương hướng, … Gọi đến số 112 để nhanh gọn được tương hỗ cứu nạn hoặc tìm kiếm cứu nạn. Hãy nhớ cứu nạn 112

Số điện thoại cảm ứng khẩn cấp 113

so-dien-thoai-khan-cap-113
Các vấn đề vi phạm tương quan đến trật tự bảo đảm an toàn xã hội, tội phạm, giao thông vận tải, … sẽ được phân cho lực lượng công an, công an qua đầu số 113 .
Các trường hợp phát hiện hoặc là nạn nhân bị bạo hành, bạo hành mái ấm gia đình, trẻ nhỏ, trộm cắp, vi phạm pháp lý nên gọi 113 để được công an, công an can thiệp, bảo vệ .

Các trường hợp về tội phạm gây chết người hoặc gây tai nạn giao thông, bị thương, cần gọi cảnh sát 113 trước, sau đó gọi 115 để yêu cầu cứu thương.

Số điện thoại thông minh khẩn cấp 114

so-dien-thoai-khan-cap-114-la-gi
Các nơi có xảy ra hoả hoạn, cháy nổ, hoặc bị mắc kẹt trong thang máy, toà nhà. Cần gọi số 114 để được lực lượng cứu hoả cứu hộ cứu nạn tương hỗ kịp thời .
Ở bất kỳ địa phận nào trong cả nước, khi người dân bấm số 114, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa chuyển số đến cơ quan cứu hoả gần nhất. Mà không phải bấm số mã vùng hay chuyển mã vùng .
Ngoài ra, khi có cuộc gọi báo đến 114, vị trí của người gọi sẽ được xác định với người trực điện thoại cảm ứng số tương hỗ. Sau đó người trực sẽ bấm chuông báo động. Và trong vòng thời hạn ngắn nhất, đội cứu hoả sẽ đến hiện trường. Trong thời hạn chờ đội cứu hoả đến, người trực số điện thoại cảm ứng sẽ hướng dẫn cho người bị nạn những cách không ngạt thở vì khói. Hoặc tránh bị đống đổ nát đè lên người. Nhớ rằng cứu hoả 114

Số điện thoại cảm ứng khẩn cấp 115

so-dien-thoai-khan-cap-115
Các trường hợp tương quan đến chấn thương về người, cần cấp cứu gấp gọi số 115 để xe cấp cứu kịp thời xuất hiện. Ngoài ra, trong trường hợp xe cấp cứu không hề xuất hiện kịp thời, nhân viên cấp dưới tổng đài sẽ tương hỗ cách sơ cứu cho bệnh nhân. Tránh xảy ra những trường hợp xấu do không sơ cứu kịp thời mà dẫn đến thương vong .
Với trường hợp là tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải, người gọi số khẩn cấp nên gọi 113 để báo công an trước rồi sau đó gọi xe cứu thương 115 .

Cách gọi những số điện thoại thông minh khẩn cấp

Gọi số điện thoại khẩn cấp 112,113,114,115 có cần mã vùng không? Hay cách gọi các số điện thoại khẩn cấp là thắc mắc của nhiều người.

Với trường hợp bạn cần cứu trợ ngay tại địa phương bạn đang sống. Chỉ cần bấm gọi mã số khẩn cấp mà không cần thêm mã vùng. Tuỳ trường hợp khẩn cấp, tổng đài trực sẽ xác định được chỗ ở của người gọi tương hỗ .

Trường hợp bạn cần gọi cứu trợ cho người thân, quen ở tỉnh địa phương khác. Cần bấm mã vùng khi gọi số điện thoại khẩn cấp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây ruaxetudong.org đã chia sẻ cho mọi người số điện thoại khẩn cấp của Việt Nam. 112,113,114,115 là gì? Cách gọi các số điện thoại khẩn cấp như thế nào? Trường hợp nào cần gọi số điện thoại khẩn cấp. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích và góp phần thêm vào kiến thức của bạn.

Viết một bình luận