12, 113, 114, 115 là số điện thoại gì? Các số điện thoại khẩn cấp cần phải biết – Giáo Phận Cần Thơ

12, 113, 114, 115 là số điện thoại thông minh gì ? Các số điện thoại thông minh khẩn cấp cần phải biết


print

112, 113, 114, 115 là số điện thoại gì?

Các số điện thoại khẩn cấp cần phải biết

Chắc hẳn không phải ai cũng biết đúng chuẩn những đầu số 112, 113, 114, 115 là số điện thoại thông minh gì ? Khi nào thì gọi đến những đầu số điện thoại cảm ứng này ? Nếu những bạn đang muốn tìm hiểu và khám phá về những số điện thoại cảm ứng khẩn cấp ở Nước Ta để gọi khi cần được tương hỗ. Vậy mời những bạn cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để biết những số điện thoại thông minh khẩn cấp cần phải biết ở nước ta .
Dưới đây bài viết san sẻ đến những bạn những đầu số điện thoại cảm ứng khẩn cấp ở nước ta, khi nào thì gọi đến đầu số khẩn cấp nào, mời những bạn cùng theo dõi .

1

112, 113, 114, 115 là số điện thoại gì?

Số điện thoại thông minh khẩn cấp ở mỗi vương quốc là khác nhau, nhưng đặc trưng đều gồm có ba chữ số, thường thì chỉ khác nhau ở chữ số cuối để dễ nhớ và bấm nhanh lúc khẩn cấp. Ở Nước Ta những bạn cần ghi nhớ cá số khẩn cấp :

  • 112 là đầu số nhu yếu trợ giúp và tìm kiếm cứu nạn trên khoanh vùng phạm vi toàn nước .
  • 113 là đầu số gọi công an hoặc công an khi có việc tương quan đến bảo mật an ninh trật tự .
  • 114 là đầu số gọi cơ quan phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cứu nạn .
  • 115 là đầu số gọi cấp cứu về y tế .2

Số điện thoại khẩn cấp 112

Đầu số 112 là đầu số cứu nạn khẩn cấp, đây là nơi đảm nhiệm nhu yếu trợ giúp tìm kiếm cứu nạn chung cho mọi trường hợp và được sử dụng trên khoanh vùng phạm vi cả nước .

Khi các bạn cần sự trợ giúp về tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trong các tình huống chủ yếu do thiên tai gây nên như bão lụt, lũ quét, lũ ống, sạt lở… hoặc những trường hợp trên sông, trên biển do tàu bè bị chìm, bị trôi dạt, bị hư hỏng mất phương hướng thì các bạn hãy gọi đến đầu số 112.

3

Số điện thoại khẩn cấp 113

Các bạn gọi đến đầu số 113 để được công an can thiệp kịp thời khi xảy ra tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải, những vấn đề có yếu tố tội phạm, vi phạm trật tự bảo đảm an toàn xã hội, cướp giật, đánh nhau, bạo hành .. Ngoài ra nạn nhân hoặc nhân chứng phát hiện trộm cắp, vi phạm pháp lý, những trường hợp bạo hành trẻ nhỏ, đấm đá bạo lực mái ấm gia đình thì những bạn cũng nên gọi đến 113 .
Những trường hợp thương tích tương quan đến yếu tố tội phạm hay tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải có người chết hoặc bị thương, người dân cũng cần gọi cho công an 113 trước, sau đó gọi cứu thương 115 .

4

Số điện thoại khẩn cấp 114

Ở bất kể tỉnh nào khi người dân bấm số 114 ( điện thoại thông minh bàn hoặc điện thoại di động cũng không cần bấm mã vùng ) mạng lưới hệ thống tổng đài sẽ tự động hóa chuyển cuộc gọi về cho đơn vị chức năng địa phương gần nhất .
Các bạn gọi đến đầu số 114 trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ hoặc bị mắc kẹt trong những tòa nhà, thang máy, dưới hầm mỏ … để được tương hỗ kịp thời .
Khi gọi đến 114 thì mạng lưới hệ thống map sẽ được kích hoạt để xác lập vị trí người gọi điện, tiếp theo điện thoại viên sẽ bấm chuông báo động và trong vòng chưa đến 1 phút, đội xe cứu hỏa sẽ được điều động đến hiện trường. Ngoài ra điện thoại viên sẽ giúp tư vấn cho người bị nạn về cách giải quyết và xử lý trường hợp đơn cử để không bị ngạt thở vì khói, mất nước, hay bị đống đổ nát đè lên người …

5

Số điện thoại khẩn cấp 115

Đầu số 115 thường được gọi đến khi có trường hợp tương quan đến chấn thương, bệnh tật. Riêng trường hợp thương tích có tương quan đến yếu tố phạm tội hoặc tai nạn thương tâm giao thông vận tải thì mọi người hãy gọi 113 trước sau đó gọi 115 .

Ngoài ra tổng đài 115 còn có nhân viên tư vấn sơ cấp cứu nên trong những trường hợp chấn thương mà xe cấp cứu chưa kịp thời có mặt thì nhân viên trực điện thoại sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý sơ cấp cứu tại chỗ để hạn chế thương vọng và đảm bảo an toàn tính mạng con người.

Như vậy bài viết đã san sẻ đến những bạn những số điện thoại thông minh khẩn cấp ở nước ta và chi tiết cụ thể những trường hợp cần gọi điện đến những đầu số khẩn cấp 112, 113, 114, 115. Hi vọng với những nội dung mà bài viết san sẻ sẽ giúp những bạn có thêm thông tin để sử dụng khi thiết yếu. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

6

http://thuthuatphanmem.vn

Viết một bình luận