Phương án 3 tại chỗ là gì?

Photo of author

2. Điều kiện của giải pháp 3 tại chỗ gồm những gì ?Dựa trên tình hình dịch bệnh Covid tràn ngập trên diện rộng, không riêng gì ảnh hưởng tác động đến tăng trưởng kinh tế tài chính mà còn tác động ảnh hưởng đến những mặt khác của đời sống xã hội. Do đó, dữ thế chủ động phòng ngừa và đối phó với dịch Covid 19 là giải pháp mới nhất, hiệu suất cao nhất cho đến thời gian hiện tại. Các doanh nghiệp cần phải thực thi 3 tại chỗ hiệu suất cao trong phòng chống dịch, tuân thủ về sản xuất tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ tại chỗ cho toàn thể nhân viên cấp dưới. Bài viết dưới đây của Luật ACC sẽ update về triển khai 3 tại chỗ doanh nghiệp

3 tại chỗ đã áp dụng thành công tại một vài tỉnh phía Bắc

1. Phương án 3 tại chỗ là gì?

Phương án 3 tại chỗ, tức là sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ nhưng bảo vệ giải pháp giãn cách, chia ca kíp bảo vệ bảo đảm an toàn ; bảo vệ điều kiện kèm theo về nơi lưu trú tập trung chuyên sâu của người lao động ( nếu thực thi việc lưu trú tập trung chuyên sâu ) theo lao lý ; bảo vệ chất lượng bữa ăn, sức khỏe thể chất người lao động. Cụ thể :

 • Sản xuất tại chỗ: Tiến hành hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mình theo dây chuyền khép kín. Các doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Ăn tại chỗ: Cung cấp 3 bữa ăn hàng ngày cho người lao động, trong đó, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp cho công nhân với khẩu phần ăn bảo đảm chất lượng, cũng như bảo đảm sức khỏe cho người lao động.
 • Nghỉ tại chỗ: Cung cấp nơi nghỉ ngơi cho người lao động, trang cấp vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết cho họ thực hiện cuộc sống bình thường trong thời gian dịch bệnh. Nơi lưu trú của người lao động có thể là tập trung hoặc nơi lưu trú dã chiến tại doanh nghiệp (ưu tiên thực hiện). Nơi lưu trú tập trung gồm: Khu ký túc xá công nhân; khách sạn, nhà nghỉ; khu nhà trọ và khu nhà ở chỉ dành cho người lao động của doanh nghiệp. Nơi lưu trú tập trung chỉ lưu trú người lao động của doanh nghiệp, không bố trí chung với lao động doanh nghiệp khác hoặc hộ gia đình, người dân.

2. Điều kiện của phương án 3 tại chỗ gồm những gì?

Hiện nay, có 03 điều kiện kèm theo để vận dụng giải pháp 3 tại chỗ :

2.1 Điều kiện an toàn để sản xuất, kinh doanh đối với doanh nghiệp

 • Nguy cơ lây nhiễm ở mức nguy cơ thấp trở xuống (<30%)
 • Đã thực hiện ký Bản cam kết đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19; có kế hoạch phòng, chống COVID-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc COVID-19
 • Không sử dụng người lao động đang thuộc diện cách ly y tế.
 • Tại khu vực thực hiện giãn cách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền khi có nguy cơ lây nhiễm tại nơi làm việc, nếu bố trí người lao động đi làm, phải bố trí khu vực lưu trú tập trung và bố trí khu vực làm việc riêng biệt với nhóm lao động hiện có trong doanh nghiệp.
 • Bảo đảm phương án vận chuyển người lao động từ nơi ở tập trung đến nơi làm việc đáp ứng các điều kiện quy định và đảm bảo rút ngắn tối đa quãng đường, tối thiểu cung đường vận chuyển người lao động với phương châm 01 cung đường vận chuyển giữa nơi ở và nơi làm việc.
 • Người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Sars-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong quá trình doanh nghiệp hoạt động.
 • Tuân thủ các quy định, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường.

2.2 Điều kiện đối với người lao động

 • Địa phương đang thực hiện giãn cách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, khi có nguy cơ lây nhiễm tại nơi ở và nơi làm việc:
 • Người lao động được phép đi làm khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Sars-CoV-2 (Test nhanh/RT-PCR) phù hợp với yêu cầu của chính quyền địa phương.
 • Địa phương đang thực hiện giãn cách mà cần phải bố trí người lao động lưu trú tập trung tại doanh nghiệp để phòng dịch, hoặc nơi lưu trú tập trung do doanh nghiệp tổ chức:
 • Người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi vào nơi lưu trú tập trung. Trong thời gian ở khu lưu trú tập trung của doanh nghiệp, theo yêu cầu của chính quyền địa phương, người lao động có

2.3 Điều kiện đối với người sử dụng lao động

 • Chủ động tuyên truyền, phổ biến đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch, các chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chính quyền địa phương cho người lao động, không để tình trạng hoảng loạn, mất trật tự, an toàn, không để đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng gây bất ổn trong doanh nghiệp.
 • Phối hợp với các cơ sở y tế đủ năng lực để chuẩn bị sẵn sàng số lượng xét nghiệm nhanh dự phòng đảm bảo đủ xét nghiệm 2 lần cho toàn bộ số lượng người lao động có mặt tại doanh nghiệp.
 • Lập danh sách thông tin người lao động theo mẫu và cập nhật định kỳ 3 ngày/lần, cập nhật kết quả xét nghiệm trước 15 giờ hàng ngày (nếu có) và báo cáo cơ quan có thẩm quyền theo quy định

3. Đăng ký thực hiện 3 tại chỗ ở đâu?

Hiện nay, ĐK 3 tại chỗ được triển khai tại Ủy ban nhân dân, Ban quản trị khu công nghiệp với hồ sơ gồm :

 • Phương án đề nghị cho người lao động lưu trú tập trung tại Doanh nghiệp:
 • Danh sách người lao động lưu trú tập trung tại Doanh nghiệp

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin của chúng tôi liên quan đến Phương án 3 tại chỗ là gì? Tình hình dịch bệnh có những chuyển biến phức tạp làm ảnh hưởng đến các khu công nghiệp trên cả nước, đòi hỏi phải có những chính sách kịp thời để ngăn chặn. Khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin về 3 tại chỗ, các thông tin mới nhất về dịch Covid 19, liên hệ với Luật ACC để được tư vấn và cung cấp thông tin qua:

 • Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979
 • Mail: leduymerch204@gmail.com

Đánh giá post

Viết một bình luận