Fwb Là Gì? Ons, 419, 429, 420 Là Gì ? Lịch Sử Đặc Biệt Và Ý Nghĩa Của Con Số 420

Trên các ứng dụng hẹn hò nổi tiếng như Tinder, Facebook, Zalo, … chúng ta thường thấy xuất hiện các từ: FWB, ONS, 419, 429, 420, SGBB, SGDD, PGA, PGB. Nếu bạn đang thắc mắc không biết các từ này có nghĩa là gì? FWB là gì? Nó là từ viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Đang xem : 420 là gì

*
FWB, ONS, 419, 429, 420, SGBB, SGDD, PGA, PGB nghĩa là gì ?
1. FWB là gì ?

Thực chất FWB (hay FwB) là viết tắt của từ Friends With Benefits trong tiếng Anh, và được định nghĩa là mối quan hệ không ràng buộc để giải tỏa nhu cầu bất cứ khi nào cảm thấy cần, đó là những mối quan hệ hơn tình bạn, nhưng không phải tình yêu và thường để giải quyết các nhu cầu về tình dục, tình cảm.

Đây được xem là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: nhưng không phải . Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân.

Khi mở màn mối quan hệ Friends with bensefits cả hai sẽ không phải tỏ ra mình là con người mà đối phương đang kỳ vọng. Họ sẽ cùng nhau san sẻ những yếu tố về tình dục, chuẩn bị sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất kể sự ràng buộc nào về xúc cảm. Và trong việc làm, đời sống hàng ngày họ vẫn hành xử với nhau như những người bạn .
Và chắc như đinh sẽ không có ghen tuông, không cần vỗ về, che chở và tuyệt nhiên không tranh luận về chuyện con cháu hay tương lai giữa hai người. Vì thế, trước khi mở màn mối quan hệ này bạn và người ấy nên tâm lý thật kỹ .
Những người có khuynh hướng tìm kiếm một mối quan hệ FwB như thế này hầu hết là những người vừa bị đổ vỡ, bị tổn thương về mặt niềm tin hoặc những người muốn giải tỏa nhu yếu nhưng không có thời hạn cho một mối quan hệ tráng lệ .
*
FWB là gì ?

Một mối quan hệ FWB cần những yếu tố sau:

Cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập về kinh tế tài chính, tâm lý chín chắn và hoàn toàn có thể tự quyết định hành động về đời sống của chính mình. Có thể chăm sóc nhau nhưng tuyệt nhiên không được yên cầu bất kỳ điều gì ở đối phương về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân gia đình. Sẵn sàng san sẻ, cùng nhau thưởng thức bất kỳ điều gì về tình dục một cách vui tươi mà không cảm thấy không dễ chịu. Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn bộc lộ thái độ tôn trọng nhau .

2. ONS Là Gì?

ONS là viết tắt của từ One Night Stand, khi dịch sang tiếng Việt hiểu là tình một đêm, là những mối quan hệ một đêm. Tuy nhiên những mối quan hệ này có thể kéo dài thành 2 đêm, 3 đêm hoặc dài hơn, nhưng chỉ gặp nhau để làm “chuyện ấy” mà không làm gì khác.

*
ONS – One Night Stand – Tình Một Đêm
ONS thường xảy ra ở những khu vực như những quán bar, vũ trường, … và thường 2 người làm “ chuyện ấy ” với nhau không hề có sự trao đổi về mặt tiền bạc .
Ngoài ra để tránh phiền phức, trong những mối quan hệ như này thì 2 bên sẽ không xin số điện thoại thông minh hay bất kể phương pháp liên lạc nào của nhau, trừ khi muốn khám phá nhau nhiều hơn .

Ngoài FWB và ONS, chúng ta cũng hay bắt gặp cả từ GWTF, cũng mang nghĩa tương tự nhưng cao hơn một chút. GWTF là viết tắt của Go With The Flow, có thể hiểu nôm na là “anh trai mưa”.

Các đối tượng người tiêu dùng trong mối quan hệ này sẵn sàng chuẩn bị bước vào một mối quan hệ tình cảm và gắn bó nhưng không hứa hẹn. Họ hoàn toàn có thể bước vào một mối quan hệ khác bất kỳ khi nào để tìm kiếm người tương thích hơn .
GWTF mang nghĩa cao hơn so với FWB, khi đối tượng người dùng hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng bỏ thời hạn và công sức của con người cũng như ngân sách cho mối quan hệ này, nhưng khác với tình yêu là sự cam kết .

3. 419 là gì?

419 = for one night = tình một đêm. Tình một đêm là một thuật ngữ dùng để diễn tả một “cuộc tình” chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất, có thể xem đây là một cuộc gặp gỡ một lần tình dục mà người không có bất kỳ mong muốn cho bất cứ điều gì.

*
419 = for one night = tình một đêm

Về mặt xã hội: Nguyên nhân xuất hiện tình một đêm là do trào lưu từ những người xung quanh, phần lớn là những người có nhu cầu tinh dục cao. họ thường cảm thấy chán, mất hứng thú với người bạn đời của mình. Chính vì thế họ thường tìm kiếm những cái lạ, tìm những con người khác nhau để thỏa mãn nhu cầu.

Xem thêm : trò chơi Y8 2 Người Đánh Nhau – Nhiều Người Chơi Đánh Nhau Games

Về mặt tâm lý: Thông thường, những người có biểu hiện của rối loạn nhân cách và cảm xúc thường có xu hướng tình một đêm cao. Ngoài ra, những người bị lừa gạt, phản bội trong tình yêu cũng thường có xu hướng tình một đêm để tìm kiếm thứ gì đó bù đắp, lấp đi nỗi đau.

Phần lớn, tình một đêm thường xuất phát từ cảm hứng của con người, hoàn toàn có thể là vô tình hoặc cũng hoàn toàn có thể là do chính bạn lựa chọn. Theo khảo sát cho thấy, hầu hết những phụ nữ tham gia tình một đêm đều hụt hẫng và cảm thấy rất đơn độc sau cuộc vui này .

4. 429 là gì?

429 là tiếng lóng được giới trẻ sử dụng nhiều trong thời gian gần đây, nhất là trên ứng dụng hẹn hò Tinder, có nghĩa tiếng anh là For Tonight (cho tối nay), ám chỉ việc rủ đối phương hẹn hò vào ngay buổi tối hôm nay. Nó không giống với 419 (tình một đêm) vì có thể ngoài tối nay ra còn có thêm những tối khác, nếu hai người sau khi gặp gỡ thực sự tìm được sự hoà hợp và muốn tiếp tục mối quan hệ.

5. 420 là gì?

*
420 ẩn ý là người hay hút cần sa

420, hay 4:20 hoặc 4/20 (đọc: bốn-hai-mươi) là tiếng lóng nổi tiếng, được trong giới sử dụng cần sa (cỏ). Nó cũng ám chỉ việc tụ tập hút cần sa trong khoảng thời gian 4:20 phút chiều. Ngoài ra, đây cũng là con số ám chỉ Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng (April 20 hay 4/20 là cách viết ngày-tháng của Mỹ).

Những ý nghĩa khác:

20 tháng 4 cũng là thời gian mà những người nông dân cho rằng thích hợp nhất để trồng cần. 420 là mã số của công an Los Angeles chuyên bắt những đường dây kinh doanh loại cần sa. Cũng có quan điểm cho rằng 420 vừa là số thứ tự những hợp chất bên trong lá cần. 420 là mã số vương quốc của Cộng hoà Séc, nơi có tỷ suất sử dụng cần sa cao nhất quốc tế .

6. SGBB – SGDD là gì?

SGBB là viết tắt của Sugar Baby, SGDD là viết tắt của Sugar Daddy
Sugar Daddy – Sugar Baby là hai cụm từ quen thuộc dùng để chỉ những mối quan hệ mà tất cả chúng ta vẫn nôm na gọi là triệu phú – chân dài .
Sugar daddy, tất yếu là những người đàn ông lớn tuổi, có sự nghiệp, kinh tế tài chính không thay đổi, vững chãi. Còn những Sugar baby thì không nhất thiết phải là hot girl, siêu mẫu chân dài. Họ trọn vẹn hoàn toàn có thể là những cô gái rất thông thường, nhưng thay vì chọn yêu một chàng trai bằng hay kém tuổi, họ lại có sở trường thích nghi và đam mê với những chàng trai hơn mình ( rất ) nhiều tuổi .
SGBB là viết tắt của Sugar Baby, SGDD là viết tắt của Sugar Daddy
Sugar daddy là những người đàn ông có cách biệt tuổi tác lớn, vững vàng về mặt kinh tế tài chính, có điều kiện kèm theo chu cấp tiền tài cho con gái nuôi để đổi lấy mối quan hệ thân mật ( mà hầu hết ngầm hiểu là mối quan hệ tình dục ). Tương tự như vậy, “ sugar mommy ” là những người phụ nữ khá giả, và họ cũng chu cấp vật chất cho “ con trai nuôi ” để đổi lấy sự thân thương. Cùng với sự tăng trưởng của công nghệ thông tin, những sugar mommy và daddy chỉ cần vào những website có sẵn hình đăng tải của những cô gái, chàng trai, chọn và trả số tiền ứng với đối tượng người tiêu dùng đó .
Trào lưu này được cho là bắt nguồn từ Mỹ, và đã lan dần sang những nước châu Âu, châu Á. Các cô gái hay những chàng trai thường quyết định hành động trở thành “ sugar baby ” với nguyên do đa phần là cần chu cấp. Đa số gặp nhiều yếu tố trong kinh tế tài chính cũng như đời sống, và vì thế, họ kiếm tìm những cha nuôi, mẹ nuôi hoàn toàn có thể chu cấp cho họ từ những khoản tiêu tốn nhỏ lẻ đến hàng chục ngàn USD. Một số cho biết đây chỉ là việc làm trong thời điểm tạm thời và họ chuẩn bị sẵn sàng từ bỏ nếu có thời cơ tốt hơn mở ra cho họ. Tuy nhiên, cũng có một số ít cô gái chọn tìm đến “ cha nuôi ” mình vì họ thích những người đàn ông lớn tuổi .

7. PGA, PGB là gì?

PG là viết tắt của cụm từ Promotion Girl dùng để chỉ những cô gái có ngoại hình, chiều cao lý tưởng từ 1 m60, khuôn mặt khả ái và năng lực diễn đạt tốt … để làm những việc làm hoạt náo viên, tiệc tùng …
Nói đơn thuần đây là 1 mô hình dịch vụ dành cho người mua có nhu yếu tìm người đi dự tiệc cùng. Ban đầu chỉ đơn thuần là đi nhà hàng siêu thị cùng, đi hát, giả thư ký, giả tình nhân. Sau do nhu yếu của người mua và biến tướng. Thì mới sinh ra “ Tiệc A ” .
PGA, PGB là gì ?
PG tiệc hiện tại “ thường ” được chia làm 2 loại là PGA và PGB

PGB là gì?

Là kiểu tiệc ẩm thực ăn uống lịch sự và trang nhã. Thường PG tiệc sẽ đi ăn tiếp khách với người mua. Ví dụ như đi nhậu, đi hát karaoke, hoặc đơn thuần cũng hoàn toàn có thể là giả thư ký hoặc tình nhân của người mua để đi tiếp bạn hữu đối tác chiến lược. Yêu cầu với PG tiệc này thường là cao xinh, hình thức tốt, uống tốt, hát tốt …
Và chỉ dừng lại ở việc siêu thị nhà hàng hát hò. “ No more ” ^ ^

PGA là gì?

PGA là PG hạng A, cung ứng nhu yếu thiết yếu của những quý ông. Bây giờ cụm từ PG tiệc thường được hướng đến khoản này hơn. PGA là hình thức dịch vụ “ Cấm ” – Thương Mại Dịch Vụ Không đúng lao lý. PGA sẽ phân phối dịch vụ tới Z cho thượng đế .

Vậy loại hình này khác gì gái gọi? Hoa mỹ làm gì? 

Cái khác chính là đối tượng người tiêu dùng Giao hàng người mua khác nhau. PGA thường là sinh viên, dân bán chuyên, đi làm thêm … Nên nhu yếu của PGA là cần những bạn trẻ, non, và tất yếu hình thức không tã nát … tất yếu chất lượng song song với giá tiền. Thương Mại Dịch Vụ này giá thường gấp mấy lần Gái .
Cho nên giờ đây cũng khá là nhiều hàng dựng. Có nhiều em là gái xong tăng cấp lên PG để đi làm, chính vì vậy những người sử dụng nên chọn cho mình 1 sub ( người môi giới ) uy tín để gọi .
Xem thêm : Ball trò chơi Là Gì – Cách Sử Dụng Cụm Từ Này

Vậy tại sao chọn PG tiệc? Mà ko phải Gái Dịch Vụ?

Đơn giản thôi. Tại sao lại chọn ăn nhà hàng quán ăn mà không ăn vỉa hè ? Cùng 1 món ăn. Nhưng nếu bạn ăn nó ở vỉa hè và ở nhà hàng quán ăn khá là khác nhau. Cái tiên phong chính là tâm ý, cái thứ 2 là sự bảo đảm an toàn vệ sinh. Không nói là ăn ở nhà hàng quán ăn sẽ không bị ngộ độc thực phẩm, nhưng so với ăn đầu đường xó chợ thì vẫn yên tâm hơn .
Như vậy bài viết trên đây đã lý giải cho bạn FWB là gì ? ONS, 419, 429, 420, SGBB, SGDD, PGA, PGB nghĩa là gì. Ngoài ra nếu có bất kể vướng mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc hoàn toàn có thể để lại quan điểm của mình trong phần phản hồi bên dưới bài viết nhé !

Viết một bình luận