Nội quy 6s trong nhà xưởng

Photo of author

6s là gì? Nội dung của hệ thống quản lý 6s như thế nào? Đây đều là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Băng tải Hà Anh tìm hiểu 6s là gì cũng như những vấn đề liên quan qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm 6s là gì?

Bạn đã từng nghe đến quy trình 6s? Vậy bạn có biết 6s là gì?

– Để hiểu thế nào là 6S chúng ta phải hiểu thế nào là 5S. 5S được áp dụng lần đầu tiên ở Toyota và phát triển rất nhanh sau đó ở các công ty Nhật Bản. Sau đó được phổ biến sang nhiều nước khác. Ở Việt Nam, 5S lần đầu tiên được áp dụng vào năm 1993, ở 1 công ty Nhật (Vyniko). Đến nay, rất nhiều công ty tại Việt Nam đã áp dụng thành công mô hình này trong kinh doanh, sản xuất và rất thành công.
– 5S được một số nơi phát triển lên thành 6S. S thứ 6 là Safety (An toàn), nhưng bản thân nếu làm đúng 5S kể trên là đã gồm an toàn cho nhân viên rồi. Tuy nhiên, ở một số công ty Nhật, 5S lại được rút gọn lại thành 3S (lấy 3S đầu tiên) do mọi người đều sẵn sàng làm 3S và luôn luôn ý thức, kỷ luật tốt.

Bạn đang đọc: Nội quy 6s trong nhà xưởng

– 5S được áp dụng lần đầu tiên ở Toyota và phát triển rất nhanh sau đó ở các công ty Nhật Bản. Sau đó được phổ biến sang nhiều nước khác. Ở Việt Nam, 5S lần đầu tiên được áp dụng vào năm 1993, ở 1 công ty Nhật (Vyniko). Đến nay, rất nhiều công ty tại Việt Nam đã áp dụng thành công mô hình này trong kinh doanh, sản xuất và rất thành công.
– 5S được một số nơi phát triển lên thành 6S. S thứ 6 là Safety (An toàn), nhưng bản thân nếu làm đúng 5S kể trên là đã gồm an toàn cho nhân viên rồi. Tuy nhiên, ở một số công ty Nhật, 5S lại được rút gọn lại thành 3S (lấy 3S đầu tiên) do mọi người đều sẵn sàng làm 3S và luôn luôn ý thức, kỷ luật tốt.

Vậy 6S chúng ta được hiểu cụ thể như sau:

– 6 s là chữ viết tắt những vần âm đầu của Selection – Sourcing – Specification – Safety – Sustainability .
– Tiêu chuẩn 6 s trong quản trị sản xuất được ứng dụng để hướng tới tăng chất lượng, hiệu suất cao và tăng năng lực trấn áp bảo đảm an toàn loại sản phẩm .
– Hiện nay quy trình tiến độ 6 s được rất nhiều công ty số 1 trong những nghành như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm …. vận dụng vào sản xuất và chế biến .

Xem thêm bài viêt ” Top 10 băng tải phổ biến nhất hiện nay”>>>

Nội dung hệ thống quản lý 6s

– Khi đã nắm được khái niệm 6S là gì, bạn cũng cần ghi nhớ những nội dung trong mạng lưới hệ thống quản trị 6S. Mỗi một chữ S trong 6 s đều có những ý nghĩa nhất định mà người chủ doanh nghiệp muốn đạt hiệu suất cao tốt nhất thì cần triển khai khắt khe tiến trình 6 s này .

Selection: Chọn lựa thành phần

Đây là nội dung tiên phong của 6 s. Khi đã nắm được khái niệm 6 s là gì, bạn cũng cần ghi nhớ về nội dung này .
– Thành phần được đem vào những mẫu sản phẩm cần được nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng và bảo vệ độ bảo đảm an toàn của nó cũng như tính bảo đảm an toàn khi phối hợp cùng những nguyên vật liệu khác. Những cơ quan đánh giá và thẩm định, những chuyên viên điều tra và nghiên cứu là nơi kiểm định đúng chuẩn cao .
– Chỉ khi nào vận dụng đúng những quá trình kỹ thuật thì hiệu quả mẫu sản phẩm sau cuối trong tiêu chuẩn 6 s mới quy tụ khá đầy đủ điều kiện kèm theo được .

Sourcing: Tìm nguồn cung cấp

Nội dung quản trị 6 s là gì ? Sourcing chính là một trong những yếu tố quan trọng của 6 s .
– Dễ nhận thấy trên thị trường lúc bấy giờ là nguồn nguyên vật liệu dùng cho những loại sản phẩm mà đa phần người dùng ưu thích : thực phẩm, mỹ phẩm … 1 số ít vẫn bị cơ quan có thẩm quyền đặt dấu hỏi về nguồn nguyên vật liệu. Kể cả những tên thương hiệu nổi tiếng vẫn có nguồn nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc, nguồn gốc .
– Vậy nên, ưu tiên số 1 trong việc tìm nguồn cung ứng của tiêu chuẩn 6 s là uy tín và đáng an toàn và đáng tin cậy. Sự an toàn và đáng tin cậy này được tìm hiểu và khám phá, sàng lọc kỹ càng qua toàn bộ những thông tin ( sách vở và trong thực tiễn ) để khẳng định chắc chắn được độ chuẩn trong chất lượng và vệ sinh .

Specification: Tiêu chí rõ ràng

●Bất kì một loại nguyên liệu nào đều được đánh giá trên những tiêu chí nhất định. Những tiêu chí trong quy trình 6s được xây dựng bởi những chuyên gia và cần được chuẩn hóa trong sản phẩm để đảm bảo sự đồng nhất và bền vững trong công thức sản phẩm.

– Ví dụ, so với mẫu sản phẩm là thức uống sự đúng mực trong tiêu chuẩn nhìn nhận chất lượng sẽ đem lại sắc tố, mùi vị chuẩn như nghiên cứu và điều tra thống nhất khởi đầu .

Safety: An toàn

– Không còn lạ lẫm khi những yếu tố về bảo đảm an toàn trong tiêu dùng được chăm sóc nhất. Sự bảo đảm an toàn tác động ảnh hưởng trực tiếp đến thực trạng sức khỏe thể chất của người dùng. Đồng thời nó là lời cam kết chất lượng loại sản phẩm của doanh nghiệp với người mua .
– Để hoàn toàn có thể phân phối mẫu sản phẩm tới tay người tiêu dùng, mỗi doanh nghiệp cần kiểm tra rất đầy đủ và kỹ càng về nồng độ vi sinh, sắt kẽm kim loại nặng và những chất ô nhiễm .
– Một chính sách kiểm tra bảo đảm an toàn sẽ được thiết lập riêng trong mỗi doanh nghiệp và được vận dụng trên mỗi mẫu sản phẩm trong suốt quy trình tiến độ 6 s. Những thông số kỹ thuật về thành phần công bố trực tiếp trên loại sản phẩm để người dùng tin yêu sử dụng .

Sustainability: Bền vững

– Bền vững được tạo dựng từ sự bảo vệ và như nhau từ quy trình tiến độ lựa chọn, sản xuất cho đến sẵn sàng chuẩn bị phân phối mẫu sản phẩm .
– Những thông tin công bố về loại sản phẩm được xác nhận bằng những văn bản, điều tra và nghiên cứu khoa học, kiểm nghiệm rõ ràng. Các quá trình được thiết kế xây dựng và cần bảo vệ độ đều đặn, liên tục trong triển khai .
6 tiêu chuẩn trong mạng lưới hệ thống quản trị 6 s tuy nghe có vẻ như rắc rối nhưng khi vận dụng từng bước và có sự điều tra và nghiên cứu kỹ càng thì mọi chuyện sẽ thuận tiện đi vào quỹ đạo của nó. Việc vận dụng tiến trình 6 s cũng chính là lời cam kết và cái đầu nhạy bén trong tư duy tăng trưởng bền vững và kiên cố của chính người chủ doanh nghiệp đó .

Với những gì đã tích lũy được sau thời gian xây dựng và phát triển, chúng tôi ý thức một cách sâu sắc rằng uy tín là sức mạnh là kim chỉ nam trong con đường tương lai của công ty. Đại diện cho các công ty trẻ bằng tinh thần cầu tiến không ngại đổi, không ngại khó khăn và tiếp thu cái mới đề cao phát triển công ty theo hướng ưu tiên sử dụng công nghệ thông tin và công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất sản phẩm, chúng tôi tự tin để khẳng định và cam kết về đẳng cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ của Hà Anh

Băng tải Hà Anh là đơn vị uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo, chi phí hợp lý. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều cảm thấy hài lòng với sự chuyên nghiệp. Liên hệ tư vấn mua hàng nhanh chóng với chúng tôi qua:

Địa chỉ: Km9 + 700 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức 

Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451 – 0941.608.811

E-mail: leduymerch204@gmail.com

Youtube: https://bom.to/7vPnlZ1v5Lx00

Facebook: https://www.facebook.com/Hanhtechnology/

Web: https://tbdn.com.vn/

Viết một bình luận