Mặt bích 7k là gì ? | Giới thiệu | Ưu điểm | Chất lượng no.1

Mặt bích 7k là một trong những phụ kiện ống được đánh giá có chất lượng cao, là phụ kiện có vai trò quan trọng,  giúp kết nối các đoạn đường ống lại với nhau hay các loại thiết bị như van công nghiệp, thiết bị đo lên đường ống một cách nhanh chóng và tiện lợi. 7k là kí hiệu mặt bích chịu áp lực 7k ( 7Bar hay 7Kgf/cm2 ) Đây là áp lực ở mức thấp dùng phổ biến trong các hệ thống nước vô cấp, nước thải thông thường hoặc hệ thống dẫn dầu có áp lực nước hạn chế.

1. Mặt bích là gì 

Hiện nay dòng phụ kiện ống mặt bích được sử dụng phổ cập trên những mạng lưới hệ thống đường ống trong những xí nghiệp sản xuất, khu công nghiệp. Mặt bích có tác dụng liên kết ống, máy bơm, van, thiết bị đo và những phụ kiện đường ống khác với nhau. Mặt bích có những lỗ để link bu lông trên thân giúp tạo ra một mạng lưới hệ thống đường ống dẫn công nghiệp. Mặt bích 7 k giúp cho quy trình lắp ráp, xây đắp, thay thế sửa chữa trở nên vô cùng tiện lợi và ngày càng được ứng dụng thoáng rộng trong nhiều mạng lưới hệ thống .

mat bich 7k la gi

2. Áp lực 7k là gì 

Mặt bích 7K là phụ kiện được đúc hoàn toàn ( vật liệu thép, inox, thép mạ, nhựa … ) với áp lực cho phép các thiết bị làm việc liên tục với mức áp lực tối đa lên đến là 7Bar hay 7Kgf/cm2. Áp lực cho phép mức khá thấp nên được dùng phổ biến trong các hệ thống nước dân sinh, nước thải thông thường, các hệ thống cấp nước,  hoặc hệ thống có áp lực nước hạn chế.

Mặt bích áp lực 7k

3. Phân loai mặt bích 7K theo vật liệu

Mặt bích được đúc từ những vật tư sắt kẽm kim loại nổi bật. Mỗi loại vật tư lại có những thông số kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, những nhà sản xuất thường k làm áp suất 7 k cho những vật tư mặt bích như : ” Inox, inox vi sinh, nhựa … ” mà chỉ có hàng được đúc từ thép hoặc thép nhúng nóng mới có áp lực đè nén 7K .

Mặt bích 7k thép là một trong rất nhiều các loại mặt bích, được sản xuất tại Trung Quốc, nơi có những nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới. Hơn thế nữa, nếu bạn lo âu về giá cả thì với xuất xứ này, sản phẩm có giá thành khá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Bich thep 7k

4. Phân loai mặt bích 7K theo kiểu kết nối

Mặt bích có phong phú những kiểu hình dáng và liên kết như : ” Mặt bích rỗng, mặt bích mù, mặt bích hàn cổ, mặt bích hàn trượt, mặt bích hàn bọc đúc ”. Mỗi kiểu loại có những hình dáng, thông số kỹ thuật và ứng dụng khác nhau :

* Mặt bích rỗng

Bích thép rỗng có hình dạng đĩa trong đó có một lỗ rỗng ở TT măt bích và số lỗ bulong ở trên thân tuỳ thuộc vào tiêu chuẩn, kích cỡ

* Mặt bích mù

Bích mù ( bích đặc ) có hình dạng đĩa tròn giống với bích rỗng nhưng không có lỗ ở giữa. Bích đặc được bịt mù ở giữa và có những lỗ bulong nhỏ xung quanh, thường được dùng để kết thúc đường ống hoặc mạng lưới hệ thống .

Mặt bích là gì 04

* Mặt bích hàn cổ 

Là loại mặt bích có đầu hàn vát mép chữ V, khi hàn đầu ống hoặc phụ kiện với mặt bích, phụ kiện hoặc đầu ống đó cũng được vát mép sẵn, để triển khai chiêu thức hàn cạnh tranh đối đầu. Bích này thường được dùng ở những mạng lưới hệ thống có áp lực đè nén cao ( kiểu liên kết hàn tương thích ) .

Mặt bích là gì 05

* Mặt bích hàn bọc đúc

Là loại mặt bích thường được sản xuất bằng chiêu thức đúc nguyên khối, phụ kiện được kết nối với đường ống bằng duy nhất một mối ghép hàn ở một phía .

Mặt bích là gì 06

* Mặt bích hàn trượt 

Kết nối với ống hàn cả mặt ngoài và mặt trong mặt bích, vì vậy chịu được áp suất cao và phù hợp với ống có đường kình lớn ( dễ hàn ). Mối hàn phía ngoài được thực hiện bằng mối ghép giữa mặt trong ngoài của bích và mặt ngoài của ống, còn mối hàn trong được thực hiện bởi mối ghép mặt trong của bích và mặt cắt đầu ống.

Mặt bích là gì 08

5. Ứng dụng thực tế 

Với vai trò tương đối quan trọng của loại mặt bích thép này thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy mặt bích 7 k này được sử dụng phổ cập trên những mạng lưới hệ thống như :

  •  Hệ thống đường ống trên các nhà máy xử lí nước, nước thải.
  •  Trên các hệ thống nhà máy lọc hoá dầu, khí, hoá chất.
  •  Trên các hệ thống yêu cầu độ bền cao, độ ăn mòn ở mức k quá cao
  •  Hay trên một số hệ thống đường ống khác.

Mặt bích là gì 09

6. Mặt bích 7K luôn sẵn hàng tại kho

Trên thị trường lúc bấy giờ mặt bích 7 k đang được bán rất nhiều tại những shop điện nước, chợ trời hay tại nhà sản xuất, xưởng phụ kiện. Nên lựa chọn mua ở đâu để hòn đảo bảo chât lượng .

Tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối phụ kiện tại miền Bắc và miền Nam, có diện tích kho rộng, luôn sẵn hàng với nhiều tiêu chuẩn mặt bích thép, inox, nhựa đầy đủ kích thước. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn chính xác, chi tiết và cụ thể về sản phẩm ” Mặt bích 7k ” này.

Ngoài ra khi mua hàng của vimi bạn sẽ được hưởng những khuyễn mãi thêm như :

  • Tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật từ xa
  • Giao hàng nhanh toàn quốc
  • Bảo hành dài, hỗ trợ 24/24

Mặt bích thép 7k China 06

Mặt bích thép 7K 09

Mặt bích thép 7k 10

Đánh giá điều này tư vấn

Viết một bình luận