Airdrop là gì? Hướng dẫn làm airdrop coin trong thị trường Crypto

Photo of author

Airdrop là gì?

Airdrop là một hoạt động giải trí marketing thường được triển khai bởi những dự án Bất Động Sản startup trong nghành nghề dịch vụ crypto. Mục đích của hoạt động giải trí này là marketing dự án Bất Động Sản và lôi cuốn nhiều người thanh toán giao dịch hơn khi token của dự án Bất Động Sản niêm yết trên một sàn thanh toán giao dịch dưới dạng ICO. Có hai cách airdrop phổ cập mà những dự án Bất Động Sản thường sử dụng là trao tặng token hoặc NFT từ dự án Bất Động Sản .
Để đủ điều kiện kèm theo nhận airdrop, người dùng hoàn toàn có thể cần phải hold một số lượng token tối thiểu trong ví. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể cần triển khai 1 số ít những trách nhiệm nhất định, ví dụ điển hình san sẻ bài viết về dự án Bất Động Sản trên những forum, mạng xã hội, liên kết với một thành viên đơn cử của dự án Bất Động Sản blockchain hoặc viết bài blog có nội dung liên quá đến dự án Bất Động Sản .

Phân loại airdrop

Retroactive

Retroactive là mô hình airdrop mà dự án Bất Động Sản sẽ trao tặng token cho những người sử dụng, ủng hộ dự án Bất Động Sản cũng như góp phần quan điểm nhằm mục đích thiết kế xây dựng và tăng trưởng dự án Bất Động Sản .

Uniswap và 1Inch là hai dự án điển hình cho loại hình airdrop này. Gần đây nhất, Optimism cũng airdrop theo hình thức này cho những người dùng trong giai đoạn sớm, người ủng hộ dự án.

Bounty Airdrop

Bounty Airdrop là hình thức mà người tham gia phải triển khai xong những trách nhiệm tương tác với những kênh social truyền thông của dự án Bất Động Sản để đủ điều kiện kèm theo tham gia như : Telegram, Twitter, Facebook, …

Airdrop cho người hold một loại token nhất định nào đó

Hình thức Airdrop này nhu yếu người tham gia phải hold một số ít loại token nhất định trong ví đủ điều kiện kèm theo nhận Airdrop .

Ưu điểm và khuyết điểm của Airdrop

Ưu điểm

  • Airdrop là giải pháp để những dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng lòng trung thành với chủ và phổ cập token của họ đến lượng người dùng to lớn hơn .
  • Tạo động lực tham gia thị trường crypto cho người mới khi họ hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ airdrop với ngân sách 0 đồng .

Khuyết điểm

  • Quyết định số lượng token để phát hành hoàn toàn có thể trở nên khó khăn vất vả. Nếu phát hành quá ít thì kế hoạch marketing và kiến thiết xây dựng hội đồng của dự án Bất Động Sản sẽ không tạo ra tác dụng. Nếu phát hành quá nhiều thì dự án Bất Động Sản sẽ có có rủi ro tiềm ẩn làm loãng giá trị thị trường của token .
  • Người nhận airdrop sẽ bán token ngay khi chúng có thể giao dịch, khiến giá trị giảm mạnh. Do đó, những người mua token sau này sẽ thấy giá trị khoản đầu tư của họ giảm xuống.

  • Người dùng mới chưa có kinh nghiệm tay nghề dễ bị những đối tượng người dùng lừa đảo dụ dỗ click vào những đường link scam và nhu yếu người dùng cung ứng private key .
  • Giá trị gia tài được aidrop từ những dự án Bất Động Sản thường có giá trị không đáng kể .

Ai là người có thể tham gia Airdrop?

Như đã đề cập ở trên, Airdrop là một hình thức marketing từ những dự án Bất Động Sản mới để tăng mức độ nhận diện của dự án Bất Động Sản đến với hội đồng. Vì vậy, nên bất kể nhà đầu tư nào cũng hoàn toàn có thể tham gia Airdrop miễn là họ cung ứng rất đầy đủ những điều kiện kèm theo từ dự án Bất Động Sản .

Địa chỉ ví khi tham gia Airdrop

Khi tham gia những chương trình Airdrop từ những dự án Bất Động Sản khác nhau, người dùng cần sẵn sàng chuẩn bị nhiều địa chỉ ví từ những chain khác nhau như : Avalanche, Ethreum, Solana, …
Lưu ý : những bạn nên sẵn sàng chuẩn bị cho mình một bộ ví phụ chuyên dành để tham gia airdrop để tránh những rủi ro đáng tiếc thất thoát gia tài .

Các kênh thông tin về Airdrop

Để tìm kiếm thông tin về sự kiện Airdrop của những dự án Bất Động Sản, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm từ những nguồn dưới đây :

  • Các website về airdrop uy tín

Tổng kết

Thông qua bài viết này chắc những bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản airdrop. Chúc những bạn thành công xuất sắc và kiếm được thật nhiều doanh thu từ thị trường tiềm năng này .

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Viết một bình luận