Âm tính tiếng anh là gì?

Không ít người sau khi nhận tác dụng thăm khám bệnh thì thấy một loạt những chỉ số và Tóm lại nhưng lại không biết hiệu quả xét nghiệm dương thế và xét nghiệm âm tính là sao .

Vậy Âm tính là? Âm tính tiếng anh là gì? Âm tính có khác dương tính hay không? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Âm tính là gì?

Âm tính có nghĩa là không bị bệnh, không có bệnh, không mắc bệnh .

Ví dụ: Một người đi xét nghiệm viên gam B mà nhận được kết quả là Âm tính thì người đó hoàn toàn không có bệnh còn Dương tính tức là đã bị bệnh. Tương tự đối với các bệnh khác như: Đau dạ dày, Vô sinh, Tiểu đường, Hbsag, HIV… cũng vậy, sau khi biết Âm tính là gì chung ta hoàn toàn có thể đọc được kết quả của chúng.

Bạn đang đọc: Âm tính tiếng anh là gì?

Âm tính tiếng Anh là gì?

Âm tính tiếng Anh là Negative – một khái niệm được sử dụng trong y khoa văn minh nhằm mục đích chỉ tác dụng của một xét nghiệm nào đó mà người bệnh triển khai. Nếu bạn nhận được tác dụng có ghi âm tính, ( – ) hoặc Negative thì có nghĩa là bạn không bị bệnh hoặc không mang mầm bệnh trong khung hình .
Lưu ý : Mặc dù hầu hết hiệu quả xét nghiệm âm tính là đúng mực, nhưng vẫn có một vài trường hợp hoài nghi và cần triển khai xét nghiệm lại hoặc thực thi những giải pháp kiểm tra khác, bởi :
Thứ nhất là trường hợp âm tính giả, nghĩa là khi yếu tố gây bệnh có sống sót trong khung hình nhưng không đủ ngưỡng kích thích khiến cho quy trình xét nghiệm không tìm thấy dấu vết gây bệnh .

Thứ hai là thời gian xét nghiệm quá sớm, nồng độ các chất còn chưa vượt ngưỡng nên cho kết quả âm tính.

Thứ ba là trường hợp sai sót y tế do lỗi máy xét nghiệm, quy trình tiến độ lấy mẫu không đúng, sai sót trong quy trình luân chuyển, dữ gìn và bảo vệ, giải quyết và xử lý mẫu, …
Thứ tư là năng lực “ tái kích hoạt ” của một số ít loại mầm bệnh như virus, vi trùng nên nhiều bệnh nhân sau một quy trình điều trị đã cho hiệu quả xét nghiệm quay trở lại âm tính, khung hình hồi sinh và được xem là khỏe mạnh. Tuy nhiên, một thời hạn sau thì tác dụng xét nghiệm lại là dương thế .

Ý nghĩa của kết quả xét nghiệm âm tính

Theo đó, xét nghiệm chính là hoạt động giải trí giúp kiểm tra, là quy trình nghiên cứu và phân tích tính năng, thực trạng những cơ quan trên khung hình và gồm có nhiều bước. Kết quả ở đầu cuối của hoạt động giải trí xét nghiệm đó là nhằm mục đích chứng tỏ, tương hỗ cho chẩn đoán sơ bộ trước đó hoặctheo dõi tác dụng điều trị xem có đạt hiệu suất cao hay không .

Âm tính (tiếng Anh là Negative) là thuật ngữ y khoa dùng để chỉ kết quả xét nghiệm trong y học. Nếu nhận được kết quả có ghi âm tính tức là người thăm khám không bị bệnh hoặc không mang mầm bệnh trong cơ thể.

Dương tính là gì?

Ngược với trường hợp âm tính là gì thì tác dụng xét nghiệm dương thế, ( + ) hay Positive là trường hợp bạn đã mắc bệnh hay có rủi ro tiềm ẩn mắc một bệnh nào đó do mang yếu tố gây bệnh trong khung hình .
Ví dụ : Một người đi xét nghiệm nước bọt xem mình có bị nhiễm virus Covid-19 hay không, nếu tác dụng âm tính tất cả chúng ta hiểu rõ âm tính tức là người bệnh không bị lây nhiễm virus Covid-19. Còn dương thế là người bệnh có bị nhiễm virus này .

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về giải đáp thắc mắc âm tính tiếng anh là gì? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết có vướng mắc nào khác vui lòng phản ánh trực tiếp để được nhân viên hỗ trợ sớm nhất.

Viết một bình luận