6 bài tập tăng chiều cao vừa nhanh vừa dễ cho mọi lứa tuổi

Bài tập yoga tăng chiều cao nào thật sự hiệu quả với bạn? Nếu còn chưa tìm được phương pháp nào cải thiện chiều cao, bạn hãy cùng khám phá ngay những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé.

Tập yoga giúp tăng chiều cao của bạn như thế nào?

Yoga là một mô hình tập luyện cổ xưa, có nguồn gốc từ Ấn Độ khoảng chừng hơn 5.000 năm trước. Trong đó, 1 số ít bài tập từ bộ môn này có năng lực cải tổ chiều cao rất hiệu suất cao cho cả trẻ nhỏ và người trưởng thành .

tập yoga tăng chiều cao cho cả trẻ và người lớn

Các tư thế yoga tăng chiều cao sẽ giúp kéo giãn từng khu vực của cơ thể

Theo Tiến sĩ Anju Sood, một chuyên viên dinh dưỡng có trụ sở tại Bangalore đã san sẻ : “ Một số tư thế yoga thật sự rất tốt cho việc cải tổ lưu thông máu, kích thích hormone tăng trưởng, làm giảm căng thẳng mệt mỏi cột sống và giúp tăng chiều cao ”. Vậy yoga tương hỗ cải tổ chiều cao của bạn như thế nào ?

Tăng cường sức mạnh của lưng và cột sống

Một số tư thế yoga ( tư thế trái núi, tư thế ngồi gập người về phía trước … ) giúp tăng chiều cao trải qua năng lực cải thiện sự dẻo dai cho sống lưng và cột sống cho người tập. Không những vậy, khi triển khai những bài tập tăng chiều cao tương thích, những mô xương giãn ra sẽ giúp dáng vóc của bạn trông cao hơn .
Đặc biệt, mô hình tập luyện này còn làm tăng quy trình lưu thông máu, giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ quan nội tạng. Từ đó, lượng chất lỏng xung quanh những đĩa đệm cột sống cũng sẽ tăng lên, giúp cột sống hoạt động giải trí dẻo dai hơn .

Kích thích cơ thể giải phóng hormone tăng trưởng

Cơ thể mỗi người đều có chứa một lượng hormone tăng trưởng nhất định. Nhiều người nghĩ rằng hormone tăng trưởng sẽ ngừng hoạt động giải trí sau tuổi dậy thì. Tuy nhiên, theo trong thực tiễn, những hormone này vẫn hoàn toàn có thể được kích hoạt để giúp bạn cao thêm 1 – 2 cm, đặc biệt quan trọng là tiến trình trước 25 tuổi .

tập yoga tăng chiều cao hiệu quả

Yoga là một trong những cách tăng chiều cao hiệu suất cao và bảo đảm an toàn

6 bài tập tập yoga tăng chiều cao nhanh chóng

Chiều cao của con người phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố, ví dụ điển hình như di truyền, điều kiện kèm theo sống và dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng một số ít bài tập hoàn toàn có thể giúp tăng chiều cao .
Bạn có tin không ? Tại sao không tự mình kiểm chứng bằng cách kiên trì tập thử 6 bài tập yoga tăng chiều cao dưới đây :

1. Tư thế trái núi (tadasana)

Trái núi là tư thế đơn thuần nhất nhưng cũng quan trọng nhất so với người mới mở màn tập yoga. Đối với việc tăng chiều cao, bài tập này có tính năng kéo giãn tổng thể cơ bắp từ đầu đến chân, từ đó tạo áp lực đè nén những bộ phận khung hình khác và tạo điều kiện kèm theo cho việc sản xuất hormone tăng trưởng .

Tư thế trái núi - tập yoga tăng chiều cao

Cách thực hiện

 • Bước 1: Đứng thẳng người trên thảm tập, 2 bàn chân sát vào nhau, chân mở rộng bằng hông để duy trì sự thẳng hàng của khớp hông, khớp gối và mắt cá chân.
 • Bước 2: 2 cánh tay duỗi thẳng dọc theo người, lòng bàn tay hướng vào đùi và các ngón tay hướng xuống đất.
 • Bước 3: Hít vào, giơ 2 tay lên cao và song song với nhau. Đồng thời từ từ nhón chân lên, kéo căng cơ thể càng nhiều càng tốt nhưng cố gắng vẫn giữ chân và tay thẳng.
 • Bước 4: Giữ tư thế trong 20 – 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

2. Tư thế cái cây

Tư thế cái cây khá đơn thuần nhưng lại có tính năng tăng chiều cao rất tốt. Khi bạn gập một chân lại và đặt lên đùi kia, hàng loạt khối lượng khung hình sẽ đặt lên chân đang chạm đất. Điều này giúp hàng loạt cơ bắp được săn chắc. Đồng thời, khi bạn rướn cánh tay lên cao, mô cơ và xương sẽ được kích hoạt. Lâu dần, chúng được giãn ra để chiều dài khung hình được cải tổ .

tư thế cái cây - tập yoga tăng chiều cao

Cách thực hiện

 • Bước 1: Đứng thẳng người trên thảm, 2 cánh tay để dọc hai bên cơ thể. Thở bình thường.
 • Bước 2: Dùng chân trái làm trụ, gập chân phải lại và đặt bàn chân phải vào đùi trong của chân trái.
 • Bước 3: Giữ thăng bằng bằng chân trái và giơ cao hai tay qua khỏi đầu. Chắp 2 bàn tay lại với nhau, duỗi thẳng cơ trong vài giây.
 • Bước 4: Hít thở nhẹ nhàng rồi trở về tư thế ban đầu. Sau đó lặp lại với chân còn lại.

3. Tư thế đứng trên vai

Khi triển khai tư thế đứng trên vai, hàng loạt khối lượng khung hình sẽ dồn lên phần vai, đồng thời khối lượng này cũng sẽ gây áp lực đè nén trực tiếp lên tuyến yên để kích thích việc sản xuất hormone tăng trưởng .

Tư thế đứng trên vai

Cách thực hiện

 • Bước 1: Nằm ngửa trên thảm, lòng bàn tay úp xuống sàn và đặt dọc theo cơ thể
 • Bước 2: Từ từ nâng chân, mông và lưng vươn thẳng lên cao, dùng hai bàn tay làm điểm tựa cho lưng.
 • Bước 3: Giữ thẳng chân và cột sống để trọng lượng dồn lên vai và cánh tay.
 • Bước 4: Nếu bạn thấy cổ bị đau hoặc căng ra thì hãy thả lỏng, trả cơ thể về trạng thái nghỉ ngơi. Nếu không, hãy giữ yên tư thế đó trong khoảng 15 – 30 giây rồi hít thở đều đặn.

4. Tư thế con lạc đà

Tư thế con lạc đà không tương thích với những người có yếu tố về huyết áp hoặc đã từng gặp chấn thương ở vùng sống lưng. Nguyên nhân là do tư thế này khiến bạn phải cong cả người và cổ về phía sau để kích hoạt tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng .

tư thế lạc đà - tập yoga tăng chiều cao

Cách thực hiện

 • Bước 1: Quỳ gối trên thảm tập yoga
 • Bước 2: Từ từ ngã người về phía sau, 2 tay cố bắt lấy 2 lòng bàn chân. Đồng thời, đưa cổ tiến xuống chạm sàn. Nếu bạn vẫn chưa thực hiện được, chỉ cần hạ cổ và người xuống hết mức có thể là đã có thể dừng lại.
 • Bước 3: Giữ tư thế trong vài giây, hít thở đều đặn rồi từ từ trở về tư thế ban đầu.

5. Tư thế ngồi gập người về phía trước

Tư thế ngồi gập người về phía trước gây áp lực đè nén rất lớn lên cổ và cơ đùi sau. Những người bị thoát bị đĩa đệm hoặc đau thần kinh tọa không nên thực hành thực tế tư thế này khi tập yoga tại nhà. Bởi vì đây là bài tập dễ khiến bạn bị chấn thương trở lại nếu không có sự hướng dẫn chi tiết cụ thể của giáo viên yoga .

Tư thế ngồi gập người về phía trước - tập yoga tăng chiều cao

Cách thực hiện

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng, duỗi thẳng 2 chân về phía trước
 • Bước 2: Thở ra, cúi người về phía trước. 2 tay chạm vào các đầu ngón chân
 • Bước 3: Giữ thẳng lưng, cố gắng hạ đầu xuống để tựa đầu vào đầu gối.
 • Bước 4: Trong suốt quá trình thực hiện bài này, bạn hãy giữ nhịp thở bình thường và tránh uốn cong đầu gối nhé.

6. Tư thế cánh cung

Tư thế này yên cầu bạn phải căng những cơ và tích hợp sự khôn khéo của tay, chân, xương sống để thực thi. Tuy khó nhưng mỗi ngày bạn chỉ dành 6 phút / ngày để rèn luyện là sẽ có ngay chiều cao như mong muốn .

Tư thế cánh cung

Cách thực hiện

 • Bước 1: Nằm sấp, tay duỗi thẳng sát cơ thể, chân khép lại.
 • Bước 2: Kết hợp đồng thời việc đưa hai tay cao ra phía sau và đưa 2 chân lên để tay nắm được cổ chân.
 • Bước 3: Dùng sức căng giãn toàn bộ cơ thể, đầu ngẩng cao, đồng thời hít vào thở ra đều đặn trong vòng 10 giây.

7. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế này khá đơn thuần, không mất nhiều sức nhưng hoàn toàn có thể mang lại hiệu suất cao tăng chiều cao rất tốt. Nguyên nhân là do tư thế rắn hổ mang sẽ làm giãn tối đa phần xương cột sống để khung xương của bạn đổi khác và cao thêm vài cm .

Tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện

 • Bước 1: Nằm sấp, khép hai chân, mu bàn chân úp xuống sàn nhà. Khép 2 khuỷu tay và úp bàn tay xuống thảm. Trán chạm nhẹ xuống sàn và thả lỏng vai.
 • Bước 2: Hít vào, dồn trọng lượng cơ thể lên 2 lòng bàn tay, chống bàn tay xuống sàn nhà, uốn cong lưng, nâng ngực và hướng đầu ra phía sau, nhìn lên trần nhà. Sau khi đã nâng tối đa, nín thở trong 8 giây.
 • Bước 3: Thở ra, chậm rãi hạ thân trước và đầu xuống sàn nhà.

Kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp

Tập luyện liên tục sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhưng nếu được tích hợp với chính sách dinh dưỡng và thói quen nghỉ ngơi điều độ thì sẽ mang đến hiệu suất cao tốt nhất .
Để tăng trưởng chiều cao một cách nhanh gọn và hiệu suất cao, chính sách dinh dưỡng của bạn nên bảo vệ vừa đủ và hài hòa và hợp lý. Điều này nhằm mục đích cung ứng đủ nhu yếu của khung hình, để từ đó giúp xương chắc khỏe, dài nhanh .
Nhóm dưỡng chất quan trọng mà bạn cần bổ trợ là chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Bạn hoàn toàn có thể bổ trợ những dưỡng chất này trải qua thực phẩm như trứng, sữa, món ăn hải sản, những loại hạt, rau xanh những loại, trái cây .

ăn uống dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng của bạn nên bảo vệ khá đầy đủ và hài hòa và hợp lý
Hơn thế nữa, bạn nên bảo vệ mình ngủ đủ giấc mỗi ngày, tối thiểu là 7 – 8 tiếng mỗi buổi tối để tăng chiều cao. Vì trong giấc ngủ đêm hôm, tuyến yên sẽ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng để tương hỗ bạn cải tổ chiều cao hiệu suất cao và nhanh gọn .
Do đó, bạn nên đi ngủ trước 22 giờ để hoàn toàn có thể nhận được hiệu suất cao tốt nhất trong việc tăng chiều cao từ thói quen nghỉ ngơi hàng ngày này .
Dù đang ở độ tuổi nào, yoga vẫn luôn mang đến rất nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất của bạn. Trong đó, những bài tập tăng chiều cao luôn là một trong những ưu điểm tiêu biểu vượt trội giúp bộ môn này kiếm được điểm trong lòng nhiều người. Để những bài tập trên phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên liên tục rèn luyện yoga, đồng thời tích hợp chính sách dinh dưỡng tương thích nhé .

Nguồn tham khảo

6 Most Effective Yoga Poses to Increase Height https://food.ndtv.com/health/yoga-to-increase-height-6-poses-that-may-help-1420331 Ngày truy cập: 28/9/2020

The link between yoga and height increase https://oklahoman.com/article/5465680/the-link-between-yoga-and-height-increase Ngày truy vấn : 28/9/2020

Viết một bình luận