Tổng hợp các bài tập chữa chứng bàng quàng tăng hoạt

Bàng quang tăng hoạt là hội chứng mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay. Tình trạng này diễn ra khiến người bệnh không kiểm soát được các mức độ, số lần đi tiểu và gây ra các vấn đề đến rối loạn tiểu tiện như: tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu són, tiểu không kiểm soát… Dưới đây là một số bài tập chữa chứng bàng quang tăng hoạt giúp kiểm soát tốt được các triệu chứng trên, bạn đọc cùng tham khảo!

bai tap chua

Các triệu chứng bàng quang tăng hoạt không nên bỏ lỡ

Bàng quang tăng hoạt là hiện tượng kỳ lạ bàng quang co bóp không đúng thời gian khiến người bệnh thường có cảm xúc mắc tiểu bất ngờ đột ngột, mỗi lần buồn tiểu cần phải đi tiểu ngay, hoàn toàn có thể bị són tiểu nếu nhịn. Tuy không gây nguy hại nhưng hội chứng này khiến người bệnh cảm thấy rất không dễ chịu, gây trở ngại không nhỏ tới hoạt động và sinh hoạt, học tập. Người bệnh thậm chí còn bị ảnh hưởng tác động tới tâm ý, đặc biệt quan trọng là người trẻ tuổi .

Bàng quang tăng hoạt gây ra các triệu chứng gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh, các triệu chứng này bao gồm như sau:

 • Tiểu nhiều lần: Người bệnh than phiền rằng phải đi tiểu nhiều lần trong ngày tính từ thời điểm ngủ dậy cho tới lúc đi ngủ. Thậm chí, nhiều người bệnh phải dậy vào ban đêm từ một lần trở lên để đi tiểu. Điều này không chỉ khiến người bệnh khó chị mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ.
 • Tiểu gấp: Người bệnh bất chợt có cảm giác muốn đi tiểu, không nhịn được tiểu và cần phải đi tiểu ngay.
 • Tiểu són: Hiện tượng són tiểu có thể xảy ra sau cảm giác tiểu gấp.

Tìm hiểu chi tiết về Hội chứng bàng quang tăng hoạt

Các bài tập cho người mắc chứng bàng quang tăng hoạt

Phương pháp điều trị bàng quang tăng hoạt không dùng thuốc được rất nhiều người bệnh chăm sóc vì những quyền lợi mà nó mang lại. Dưới đây là 1 số ít bài tập cho người mắc chứng bàng quang tăng hoạt giúp trấn áp hiệu suất cao những triệu chứng .

Bài tập kìm nén và trấn áp tiểu gấp

nin tieu

Đây là bài tập chữa bàng quang tăng hoạt khá hiệu suất cao. Như tất cả chúng ta đã biết, khi người bệnh mắc chứng bàng quang tăng hoạt thường có khuynh hướng vội vã vào ngay Tolet khi có cảm xúc mắc tiểu. Tuy nhiên, thói quen này làm tăng áp lực đè nén trong bụng, dễ gây kích thích bàng quang co bóp khiến những triệu chứng của bệnh càng trở nên trầm trọng .
Sau khi xác lập lịch trình đi tiểu, bạn cần có giải pháp giữ nước tiểu càng lâu càng tốt trước khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, thời hạn đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả. Bạn cần có sự kiên trì sẽ mang lại hiệu suất cao tốt .
Mỗi lần có cảm xúc muốn đi vệ sinh, bạn hãy nỗ lực nhịn thêm khoảng chừng 5 phút. Theo thời hạn, điều này sẽ trở nên thuận tiện hơn giúp bàng quang giữ được lượng nước tiểu lớn hơn. Mục đích của điều này làm lê dài thời hạn giữa những lần đi vệ sinh, tập luyện cho bàng quang căng ra một cách thuận tiện. Cũng phải mất tới vài tuần người bệnh mới đạt được mức đi tiểu 5 – 6 lần / ngày .
Một số những lời khuyên sau đây hoàn toàn có thể giúp bạn kìm nén cảm xúc mắc tiểu hiệu suất cao như :

 • Ngồi xuống, hít thở sâu và thư giãn để làm xao nhãng cảm giác buồn tiểu.
 • Tập trung chơi ô sắp chữ, suy nghĩ về việc khác hoặc đếm từ 1 tới 100 để không chú ý tới cảm giác mắc tiểu.
 • Thực hiện co thắt cơ đáy chậu giúp ngăn chặn sự co thắt trong niệu đạo, tránh tình trạng nước tiểu đi xuống đầu niệu đạo làm kích thích cơ chóp bàng quang.

Bài tập chữa bàng quang tăng hoạt đi tiểu theo giờ

tieu theo gio

Tập đi tiểu theo giờ nhằm mục đích cải tổ năng lực trấn áp bàng quang .
Người mắc chứng bàng quang tăng hoạt thường cố đi tiểu nhiều lần nhằm mục đích tránh thực trạng tiểu són. Tuy nhiên, họ không ý thức được rằng việc làm này khiến triệu chứng càng trở nên tồi tệ hơn. Để cải tổ những triệu chứng do bàng quang tăng hoạt gây ra, bạn hoàn toàn có thể vận dụng bài tập đi tiểu theo giờ. Với bài tập này người bệnh cần viết và lên rõ kế hoạch đi tiểu theo giờ, kìm nén cảm xúc đi tiểu nếu chưa tới thời hạn pháp luật. Và khoảng chừng thời hạn thích hợp giữa 2 lần đi tiểu là 2 – 3 giờ, không nên có thói quen đi tiểu ngay khi có cảm xúc khác lạ trong bàng quang .
Bạn cũng cần quan tâm, hãy lập kế hoạch thực linh động, không nên quá cứng ngắc. Tùy thuộc vào dung tích của bàng quang, lượng nước uống mỗi ngày, đặc thù việc làm, nhiệt độ môi trường tự nhiên … để thực thi .
Đầu tiên, bạn hãy tập lê dài thời hạn giữa hai lần đi tiểu mở màn là 30 phút. Sau đó, tăng dần lên tới 3 – 4 giờ. Bạn cũng không nên quá lo ngại khi thất bại ở những lần tập tiên phong. Bởi đây là chiêu thức nhằm mục đích tăng cường sức khỏe thể chất bàng quang từ từ, nên cần sự kiên trì và quyết tâm. Ngoài ra, để đánh lạc hướng cảm xúc buồn tiểu, bạn hoàn toàn có thể triển khai những hoạt động giải trí yêu dấu như chơi game, tán gẫu với bè bạn, hít thở sâu hay thư giãn giải trí …

Bài tập đi tiểu kép giúp cải tổ bàng quang tăng hoạt

Nội dung đơn cử của bài tập chính là đi tiểu 2 lần trong thời hạn ngắn. Sau khi đã đi tiểu, hãy chờ thêm khoảng chừng 20 – 30 giây sau đó nghiêng người về phía trước và cố gắng nỗ lực đi tiểu một lần nữa. Việc làm này khá đơn thuần nhưng giúp làm trống bàng quang trọn vẹn, tương hỗ điều trị chứng bàng quang tăng hoạt hiệu suất cao .

Chữa chứng bàng quang tăng hoạt với bài tập Kegels

kegel

Bài tập Kegels hay còn gọi là bài tập cơ sàn chậu. Trong đó, cơ sàn chậu ( còn được gọi là Kegel ) là nhóm cơ tương hỗ bàng quang, tử cung, trực tràng và ruột non. Cơ sàn chậu có trách nhiệm giữ nước tiểu trong bàng quang không rò rỉ ra bên ngoài. Với những người có cơ sàn chậu yếu thường bị són tiểu, tiểu không tự chủ, không trấn áp được dòng chảy của nước tiểu .
Kết hợp những bài tập Kegels có tính năng tăng cường tương hỗ những cơ sàn chậu, cải tổ những yếu tố tương quan đến cơ sàn chậu như tiểu tiện không tự chủ, tiểu són, tiểu gấp … Tuy nhiên, điều khó khăn vất vả nhất để triển khai bài tập này chính là xác lập được vị trí nhóm cơ này nằm ở đâu. Bởi nếu tập luyện với nhóm cơ khác không những thực trạng bệnh không thuyên giảm mà còn nặng hơn .
Thực hiện xác lập nhóm cơ này bằng cách : Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đi tiểu, có người gõ cửa khiến bạn phải ngừng lại việc này. Và nhóm cơ thực thi hành vi này chính là nhóm cơ sàn chậu. Bạn hãy cảm nhận nó một cách đúng chuẩn trước khi triển khai nhé. Bạn cũng hoàn toàn có thể tưởng tượng như đang có nhu yếu đi đại tiện mà phải nín lại .
Nếu trường hợp bạn không tìm được nhóm cơ này thì nên nhờ sự tương hỗ từ bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu. Không nên tự ý tập luyện hoàn toàn có thể làm ngày càng tăng áp lực đè nén lên bàng quang khiến triệu chứng bàng quang tăng hoạt càng tồi tệ hơn. Sau bước xác lập nhóm cơ này, bạn hãy triển khai tập luyện theo những bước sau đây :

 • Giữ (hoặc bóp) cơ sàn chậu trong thời gian 3 giây, sau đó hãy thư giãn 3 giây. Cần đảm bảo không thắt chặt dạ dày hoặc cơ đùi của bạn. Trong lần thử đầu tiên cũng có thể bạn không thực hiện kéo dài được 3 giây nhưng cũng đừng quá lo lắng.
 • Sau đó, tiếp tục thực hiện các bài nâng cao hơn, hãy giữ trong thời gian 5 giây.
 • Toàn bộ quá trình hãy tập 15 lần một phiên. Bạn hãy tập mỗi ngày theo lịch trình định kỳ.Sau khi đã tiến bộ, bạn có thể tăng lên 3 phiên một ngày. Mỗi lần tăng thời gian giữ của bạn thêm 1 giây cho tới khi co bóp trong 10 giây cho bài tập Kegels.

Chị em phụ nữ hoàn toàn có thể phối hợp những quả bóng Kegel, những quả bóng nhỏ mà bạn chèn vào âm đạo để tập thể dục cho cơ sàn chậu

Bài tập chữa chứng bàng quang tăng hoạt cơ sàn chậu khác

Bên cạnh bài tập Kegels, còn có 1 số ít bài tập khác công dụng vào những cơ sàn chậu. Sau đây là 2 bài tập cơ sàn chậu khác bạn hoàn toàn có thể triển khai .

Bài tập các cơ co thắt ngắn: Mục đích nhằm tạo các cơ co giật nhanh ở sàn chậu. Thay vì phải tập trung vào giữ các cơ co, bạn cần siết cơ càng nhanh càng tốt và sau đó giải phóng cơ. Để thực hiện, bạn làm theo các bước:

 • Hít vào thật sâu rồi thở ra cùng với siết chặt các cơ sàn chậu càng nhanh càng tốt.
 • Hít vào và giải phóng các cơ sàn chậu.
 • Lặp lại bài tập 10 lần và hoàn thành tổng cộng 3 bộ.
 • Bạn nên đặt mục tiêu hoàn thành các bài tập 2 lần/ngày để mang lại hiệu quả tốt.

Bài tập co thắt dài: Nhằm giúp người bệnh đạt được mục tiêu cơn co thắt sàn chậu kéo dài 10 giây. Để thực hiện bạn làm như sau:

 • Siết chặt các cơ sàn chậu và giữ càng lâu càng tốt.
 • Bắt đầu có thể chỉ 3 giây sau đó tăng dần lên.
 • Tập 10 lần (1 bộ) và lặp đi lặp lại 3 bộ.

Hãy tập những cơ co thắt ngắn và dài luân phiên nhau trong thời hạn tương tự. Bạn hoàn toàn có thể mất từ 3 – 6 tháng mới thấy sự độc lạ rõ ràng. Sau khi đã triển khai thành thạo, hãy thực thi ở những tư thế khác nhau như khi ngồi, nằm hay bất kể trong thực trạng nào .

Chữa bàng quang tăng hoạt với bài tập Yoga

Theo những nhà nghiên cứu, triển khai 1 số ít tư thế yoga hoàn toàn có thể giúp giảm tỷ suất tiểu không trấn áp hiệu suất cao. Dưới đây là 1 số ít tư thế yoga giúp người bệnh cải tổ những triệu chứng bàng quang tăng hoạt .

Tư thế ngồi xổm:

ngoi

Tư thế ngồi xổm có tính năng giúp lê dài cơ sàn chậu, buộc cơ này co và giãn đàn hồi tốt hơn. Cách thực thi như sau :

 • Thực hiện ở tư thế squat, mở rộng hai chân, mũi bàn chân hướng ra ngoài, gót chân xoay vào trong đồng thời đầu gối gập vuông góc.
 • Bước tiếp theo, đùi mở rộng, khuỷu tay ấn vào lòng trong đùi đồng thời hai lòng bàn tay khép lại đặt ở trước ngực.
 • Giãn cột sống lưng, di chuyển xương cụt hướng xuống sàn nhà và nâng dần đỉnh đầu lên phía trên trần nhà.
 • Thở sâu, giữ tư thế trong 30 giây – 1 phút.
 • HÍt thở trong khi bạn thẳng đầu gối và đứng.

Tư thế góc cố định nằm ngửa:

Tư thế này thực thi tập trung chuyên sâu vào vùng háng và vùng chậu, có công dụng trực tiếp lên bắp đùi cũng như vùng hông. Người bệnh hoàn toàn có thể cảm nhận và sử dụng cơ sàn chậu nhiều hơn so với trước. Các bước triển khai như sau :

 • Nằm ngửa, đầu gối uốn cong và co hai chân lại.
 • Hít thở sâu, tách 2 đầu gối và hạ đầu gối xuống sát thảm, lòng bàn chân úp vào nhau. Ép hai đầu gối xuống.
 • Hít sâu, nâng 2 đầu gối lên và dần trở về tư thế chuẩn bị ban đầu.

Thay đổi chính sách ăn và lối sống cải tổ bàng quang tăng hoạt

Thực hiện chính sách ẩm thực ăn uống hài hòa và hợp lý và lối sống lành mạnh hoàn toàn có thể giúp bạn cải tổ những triệu chứng của bàng quang tăng hoạt. Sau đây là 1 số ít chú ý quan tâm về chính sách nhà hàng, hoạt động và sinh hoạt giúp bạn trấn áp chứng bệnh tốt hơn .

Thay đổi chính sách dinh dưỡng

Xây dựng lại chính sách ẩm thực ăn uống hàng ngày cho tương thích với thực trạng sức khỏe thể chất hiện tại của bạn cũng là một cách điều trị bàng quang tăng hoạt và trấn áp tốt những bộc lộ của bệnh. Dưới đây là những thực phẩm nên tránh vì chúng gây tác động ảnh hưởng xấu tới thực trạng bệnh .

 • Thực phẩm giàu tính axit: Các loại trái cây như cam, chanh, bưởi, cà chua…được coi là thực phẩm giàu tính axit khiến bàng quang dễ tăng hoạt hơn. Để giải quyết tình trạng này, hãy ăn các loại quả ít tính axit hơn như lê, việt quất. Chúng không những cung cấp hàm lượng cao chất chống oxy hóa mà giúp cải thiện tình trạng tăng hoạt của bàng quang.
 • Chất làm ngọt nhân tạo: Chúng xuất hiện trong đồ uống cũng như nhiều loại thực phẩm khác. Bạn cần hạn chế những thực phẩm có chứa chất làm ngọt nhân tạo nếu không muốn các triệu chứng bàng quang tăng hoạt tồi tệ hơn.
 • Đồ ăn mặn: như thực phẩm chế biến sẵn, khoai tây chiên…có thể làm cơ thể giữ nước, khiến bạn có cảm giác khát và uống nhiều nước hơn từ đó gây kích ứng bàng quang tăng hoạt.

Kiểm soát chất lỏng tiêu thụ

Bạn cần chú ý quan tâm tới lượng nước dung nạp vào khung hình mỗi ngày nhằm mục đích tránh tạo thêm áp lực đè nén cho bàng quang. Tuy nhiên, không nên để khung hình bị mất nước. Nước rất quan trọng so với sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện, tuy nhiên với trường hợp bàng quang tăng hoạt bạn nên giảm lượng nước uống mỗi ngày xuống 1/4 so với trước giúp bạn giảm thực trạng tiểu gấp hoặc tiểu đêm .
Dưới đây là 1 số ít chú ý quan tâm giúp bạn trấn áp được lượng nước hấp thu :

 • Chia đều lượng nước uống trong ngày ra nhiều lần, uống một ít nước vào giữa các bữa ăn.
 • Không nên uống quá nhiều nước, trừ trường hợp vừa tập thể dục.
 • Uống nước thành từng ngụm nhỏ.
 • Bạn có thể bổ sung nước từ các nguồn khác như rau củ, trái cây, canh.
 • Hạn chế uống cà phê, trà, nước ngọt có ga bởi chúng có thể khiến tình trạng bệnh càng thêm trầm trọng.

do uong co ga

Hạn chế đồ uống có ga, cafe … vì chúng khiến bàng quang tăng hoạt trầm trọng hơn .

Thay đổi lối sống

Nhằm trấn áp những tín hiệu của bàng quang tăng hoạt hiệu suất cao, bạn hãy từ bỏ những thói quen xấu trong hoạt động và sinh hoạt như :

 • Bỏ hút thuốc lá vì hút thuốc gây ảnh hưởng xấu tới các cơ quan nội tạng từ tim, gan, thận cho tới bàng quang…
 • Không uống bia rượu.
 • Hạn chế ăn đồ chiên rán.
 • Giữ trọng lượng ở mức vừa phải vì béo phì gây áp lực lên bàng quang và các cơ quan tiết niệu khiến bệnh càng nặng hơn. Hãy áp dụng chế độ ăn kiêng phù hợp để giảm cân.

Vương Niệu Đan – Giải pháp hiệu suất cao cho người mắc chứng bàng quang tăng hoạt

Vương Niệu Đan là mẫu sản phẩm được phối hợp từ nhiều thảo dược quý, như Uvarox ( chiết xuất từ Varuna, Cỏ đuôi ngựa và Ô dược ), VispoTM ( chiết xuất Cọ lùn ), Chiết xuất Hạt bí đỏ và Cao Nữ lang .

thanh phan cua vuong nieu dan2

Nhờ sự tích hợp khôn khéo của những thảo dược, Vương Niệu Đan mang đến chính sách “ 3 tác động ảnh hưởng ” :

 1. Giảm co thắt, giảm kích thích bàng quang. Cung cấp Nitric oxyd cần thiết cho quá trình giãn của bàng quang để tăng sức chứa, làm cho bàng quang chứa lượng nước tiểu đủ lớn mới tạo phản xạ co bóp, kích thích đi tiểu.
 2. Cải thiện sức khỏe cơ sàn chậu. Giúp tăng lưu lượng máu đến nuôi dưỡng cơ sàn chậu, tăng trương lực cơ sàn chậu, cải thiện rối loạn tiểu tiện.
 3. Cải thiện giấc ngủ. Khi mất ngủ lượng hormone chống bài niệu ADH do thùy trước tuyến yên tiết ra ít hơn, dẫn tới lượng nước tiểu hình thành về đêm nhiều hơn. Nên việc cải thiện giấc ngủ ở nhóm bệnh nhân tiểu đêm cũng rất quan trọng.

Nhờ vậy, mẫu sản phẩm Vương Niệu Đan là giải pháp số 1 giúp tương hỗ cải tổ bảo đảm an toàn và hiệu suất cao cho người đang gặp yếu tố tương quan đến tính năng bàng quang kém như bàng quang tăng hoạt .

Bạn đọc có nhu cầu có thể liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1297 để được tư vấn chi tiết và cách sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Niệu Đan hiệu quả nhất.

Tìm nhà thuốc bán Vương Niệu Đan gần bạn nhất TẠI ĐÂY

HoặcBẤM VÀO ĐÂY để đặt giao Vương Niệu Đan tại nhà

Viết một bình luận