7 bài tập yoga tốt cho tim mạch nhất định không thể bỏ qua

Photo of author

By Le Duy

Nghiên cứu mới nhất cho thấy yoga hoàn toàn có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất tim mạch theo nhiều cách như làm dịu hệ thần kinh và giảm viêm. Yoga cũng tương hỗ bạn điều trị thực trạng tăng huyết áp và tăng cường cholesterol HDL ( cholesterol tốt ) cho khung hình. Không những thế, bạn tập yoga liên tục còn giúp làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim với tính năng tương tự như như bài tập đi bộ nhanh và đi xe đạp điện. Bạn hãy cùng khám phá 7 bài tập yoga tốt cho tim mạch dưới đây để thấy được những quyền lợi sức khỏe thể chất khi bạn thực thi những bài tập này nhé.

1. Hít thở sâu

Bài tập hít thở sâu là một trong những bài tập yoga tốt cho tim mạch mà ai cũng có thể tập được.

Một điều tra và nghiên cứu cho thấy khi nhịp thở ra của bạn gấp 2 lần nhịp hít vào sẽ giúp bạn trấn áp bệnh tăng huyết áp. Hít thở theo cách này cũng giúp bạn làm dịu mạng lưới hệ thống thần kinh, giảm nhịp tim và hô hấp để giúp hạ huyết áp. Trong lúc hít vào, bạn hãy đếm từ 1 đến 2. Sau đó, bạn thở ra để đẩy hết khí ra ngoài trong khi đếm từ 1 đến 4. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi quen dần thì không đếm nữa mà chỉ tập trung chuyên sâu vào hơi thở của mình. Bạn cũng hoàn toàn có thể tích hợp bài tập hít thở sâu trong khi triển khai những tư thế yoga khác để giúp trái tim bạn khỏe mạnh hơn. Bài tập hít thở sâu là bài tập khá đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể thực thi ở bất kể nơi đâu như ngay khi bạn vừa thức dậy, trước khi ngủ, khi đang lái xe, khi tắm hay khi thao tác stress …

2. Tư thế ngồi đơn giản

Tư thế ngồi đơn thuần ( Sukhasana ) là bài tập yoga tốt cho tim mạch giúp bạn tìm thấy sự bình yên, kéo căng khớp gối phía ngoài, mở mắt cá chân, mở hông, lê dài phần cơ sống lưng và xương. Đây là một trong những tư thế ngồi thiền mà bạn hoàn toàn có thể thực thi khi mở màn và kết thúc buổi tập yoga để thư giãn giải trí tâm lý và làm dịu căng thẳng mệt mỏi ở sống lưng. Bạn thực thi tư thế ngồi đơn thuần theo hướng dẫn sau đây :

• Ngồi thoải mái trên thảm yoga

• Đưa bàn chân phải đặt trên đùi trái và bàn chân trái dưới đùi phải • Giữ sống lưng và cột sống thẳng với hai vai, thả lỏng • Đặt hai tay lên đầu gối của bạn với lòng bàn tay hướng lên • Nhắm mắt lại và tập trung chuyên sâu triển khai bài tập hít thở sâu • Bạn triển khai bài tập này từ 3 – 5 nhịp thở.

Có thể bạn quan tâm: 6 bước giúp bạn học cách hít thở khi ngồi thiền

3. Tư thế trái núi

Tư thế trái núi ( Tadasana ) là bài tập yoga tốt cho tim mạch giúp cải tổ lưu thông, rèn luyện sự tập trung chuyên sâu và tăng cường sức khỏe thể chất niềm tin. Dưới đây là những bước giúp bạn thực thi tư thế trái núi : • Đứng thẳng, hai bàn chân song song và hơi cách xa nhau, hai tay thả lỏng để xuôi dọc theo khung hình

Viết một bình luận