Mở bài gián tiếp Tả cây ăn quả (6 mẫu) – Văn mẫu lớp 4 – Monica

Viết đoạn mở bài gián tiếp Tả cây ăn quả mang tới 6 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng viết đoạn mở bài tả cây bưởi, tả cây cam, tả cây mít, tả cây khế, tả cây đu đủ, tả cây táo thật hay.

Tả cây khế

Bạn đang xem : Mở bài gián tiếp Tả cây ăn quả ( 6 mẫu ) – Văn mẫu lớp 4 Với 6 đoạn mở bài gián tiếp Tả cây ăn quả trong bài viết dưới đây, những em sẽ tích góp thêm vốn từ, có nhiều ý tưởng sáng tạo mới để hoàn thành xong bài văn Tả cây ăn quả của mình thật hay. Vậy mời những em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Monica nhé :

Mở bài gián tiếp Tả cây bưởi

Mỗi loài cây trong vườn đều có một đặc thù và hiệu quả riêng. Cây khế cho hoa tím bên bờ giếng. Cây chanh tỏa hương thơm dịu nhẹ, cho cốc nước mát lành vào ngày hè nóng giãy. Cây chuối lại Tặng cho con người những buồng quả chín vàng mùi thơm ngào ngạt. Bên cạnh những loài cây ấy, cây bưởi cũng đang góp thêm phần làm cho vườn nhà thêm đa dạng và phong phú và nhiều sắc tố.

Mở bài gián tiếp Tả cây cam

Từ ngày về hưu, ông ngoại em rất thích trồng cây. Chỉ trong vòng mấy năm, ông đã tạo được một vườn cây ăn quả gồm nhiều loại: cam, bưởi, chanh, nhãn, ổi, quýt, hồng xiêm, táo. Em thích nhất là cây cam ở giữa vườn.

Mở bài gián tiếp Tả cây mít

Mùa hạ đã về trong tiếng ve kêu rộn ràng, trong sắc xanh của lá xen lẫn với những trái cây chín mọng. Mỗi dịp nghỉ hè em đều mong được về thăm ông bà và lũ trẻ chúng em được ùa vào tìm kiếm những loại quả chín ngọt ngào, nào xoài, mít, ổi, na … Trong đó, em thích nhất là những múi mít vàng thơm, ngọt ngào như giọt mật trời ban tặng cho con người.

Mở bài gián tiếp Tả cây khế

Khi mới khởi đầu sang mùa xuân, bố em mang về một cây khế nhỏ, chỉ cao đến vai của em. Bố bảo : “ Mùa xuân này mà trồng cây khế thì còn gì bằng ”. Cũng vì thế mà em hào hứng để nghênh đón “ thành viên mới ” của mái ấm gia đình.

Mở bài gián tiếp Tả cây đu đủ

Khu vườn nhà em có rất nhiều loại cây, nào cây na, cây ổi, cây mít nhưng cây em thích nhất vẫn là cây đu đủ vì nó là kỉ niệm duy nhất để em nhớ về ông. Ông em đã mất rồi nên em không còn được nhìn thấy ông nữa, em chỉ biết rằng cây đu đủ này chính là do ông em trồng nên. Ông phải đi mua hạt giống tận một nơi xa khác để về ươm lên thành một cây đu đủ to lớn như giờ đây.

Mở bài gián tiếp Tả cây táo

Điều thú vị nhất đối với em chính là mỗi ngày cuối tuần được cùng bố mẹ chăm sóc vườn cây ăn quả và vườn rau của gia đình. Tuy đó là một mảnh vườn không quá lớn nhưng lại trồng rất nhiều loại cây. Trong đó em thích nhất chính là cây táo.

Đăng bởi : Monica. vn Chuyên mục : Giáo dục đào tạo Lớp 4

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận