Tả Cây Phượng Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Tả Cây Phượng Lớp 4 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10 ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất Giúp Trau Dồi Vốn Từ Phong Phú Và Cách Hành Văn Hay .

Dàn Ý Tả Cây Phượng Lớp 4

Dàn ý tả cây phượng lớp 4 là bước cơ bản trước khi khởi đầu thực thi bài tập làm văn để bảo vệ không thiếu ý chính. Dưới đây là dàn ý mẫu để bạn đọc cùng tìm hiểu thêm :

Mở bài:

Giới thiệu chung : Cây hoa phượng được trồng ở đâu ? Từ khi nào ?

Thân bài:

Tả cây phượng :

  • Cây phượng lớn cỡ nào? Hình dáng của nó ra sao?
  • Cây phượng có đặc điểm gì? Rễ, thân, cành, lá, hoa, quả… như thế nào?
  • Hoa phượng nở vào mùa nào trong năm? Màu sắc của cánh hoa, nhuỵ hoa?
  • Cây phượng gắn bó với đời học sinh ra sao?

Kết bài:

Tình cảm của em so với cây hoa phượng : Yêu mến, gắn bó, xem cây phượng như người bạn thân thiện …
SCR.VN khuyến mãi ngay bạn 💧 Tả Lợi Ích Của Cây Phượng 💧 15 Bài Văn Miêu Tả
Ta Loi Ich Cua Cay Phuong

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 4 Có Mở Bài Thân Bài Kết Bài – Mẫu 1

Bài văn tả cây phượng lớp 4 có mở bài thân bài kết bài khá đầy đủ giúp những em học viên tìm hiểu thêm cách trình diễn cũng như bố cục tổng quan của một bài tập làm văn .
Ngay ở trong sân trường em để giúp cho chúng em có những bóng râm mát chơi đùa thì nhà trường cũng đã trồng rất nhiều loại cây có bóng râm. Trong số đó không hề không nhắc đến cây phượng. Cây phượng với những tán lá xanh thật đẹp như bàn tay đón rước chúng em mỗi khi chúng em đến lớp. Nhưng ít ai biết lá phượng có vẻ như đẹp như thế nào .
Đứng nhìn từ xa, thì lúc này đây cây phượng như một chiếc ô có màu xanh mát cực đẹp. Lá của cây phượng không to như lá của cây bàng hay của cây bằng lăng, mà lá của cây phượng lại rất nhỏ. Dễ nhận thấy được rằng cũng chính những chiếc lá phức có vẻ như cũng lại có vẻ bên ngoài giống như lông chim vậy .
Từ đó em cũng thêm hiểu vì sao cây phượng lại được gọi là cây phượng vĩ. Đồng thời những chiếc lá này lại có màu lục sáng, nhạt đặc trưng của cây phượng dù ở bất kể nói đâu. Người ta nói rằng lá phượng cũng chính là loại lá phức lông chim kép thật đẹp. Em được bố em lý giải lá phức lông chim ghép đó chính là mỗi chiếc lá dài khoảng chừng 30-50 cm .
Thể rồi trên chiếc lá đó lại có từ 20 đến 40 những cặp lá chét sơ cấp hay còn được gợi là lá chét lông chim lớn. Đồng thời mỗi lá chét lông chim lớn vừa qua cũng đã lại được chia tiếp thành 10-20 cặp lá chét thứ cấp hay lá chét con tiếp theo. Cứ lớp này nối lớp khác thật đẹp, nhìn cây phượng em cũng đã cảm thấy được một sự link thật ngặt nghèo và nó như cũng đã bộc lộ sự dũng mãnh của nó .
Em yêu cây phượng nơi sân trường và cũng rất yêu những cánh lá hoa phượng như thật mong manh nhưng cũng lại thật chắc như đinh. Cơn gió thổi qua như khiến cho những chiếc lá rung rung lên nhìn xa cây phượng như một con chim khổng lồ đang rũ rũ những chiếc lông vũ là những tán lá thật đẹp .
Đọc nhiều hơn với 🔥 Bài Văn Tả Cảnh Hồ Hoàn Kiếm 🔥 15 Bài Mẫu Hay Lớp 3, 5, 6
Bai Van Ta Canh Ho Guom Lop 3

Tả Cây Phượng Lớp 4 Mở Bài Gián Tiếp – Mẫu 2

Tả cây phượng lớp 4 mở bài gián tiếp sẽ là một lựa chọn ấn tượng hơn so với cách mở bài trực tiếp thường thì. Tham khảo dưới đây :
Vậy là đã 4 năm kể từ ngày em bước vào học ở ngôi trường tiểu học Kim Liên. Trong bốn năm ấy, có rất nhiều thứ đã trở nên thân thuộc với em, nào là lớp học, sân trường, bồn hoa, hoa lá cây cảnh … Nhưng có lẽ rằng, quen thuộc nhất đó chính là cây phượng bĩ trồng giữa sân trường em bởi nó mang lại cho nhiều thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ .
Bác phượng vĩ đã già lắm, có lẽ rằng từ khi ngôi trường được xây là bác đã có ở đây rồi. Thân cây to, hai người ôm mới xuể. Vỏ cây xù xì, màu nâu sẫm. Nhưng mấy ai biết được đằng sau lớp vỏ xù xì xấu xí ấy là dòng nhựa mát lành đang cuồn cuộn chảy để nuôi cây. Cành cây to và dài như những cánh tay khổng lồ đang vươn ra để đón lấy những ánh nắng mặt trời. Rễ cây ngoằn ngoèo trên mặt đất như những con rắn hổ mang .
Mùa hè, cây phượng vĩ sum sê lá. Lá phượng màu xanh, nhỏ bé, ngon lành như lá me non. Nhưng có lẽ rằng, đẹp nhất vẫn là những chùm hoa phượng đỏ rực. Khi tiếng ve mở màn râm ran khắp khoảng trống cũng là lúc hoa phượng hé đôi cánh đẹp xinh ra với đất trời. Hoa phượng năm cánh. Cánh hoa mềm như cánh bướm, màu đỏ thắm .
Những chùm hoa lấp ló trong những tán lá xanh như những ngọn nến lộng lẫy thắp sáng cả một khoảng chừng trời. Hết mùa, hoa phượng rụng xuống, làm cho một góc sân như được dệt một tấm thảm nhung màu đỏ khổng lồ. Khi thu sang, những chùm hoa đỏ rực rỡ lần lượt được thay bằng những quả phượng .
Quả phượng như quả bồ kết, nhưng to và dài hơn. Đông về, bác phượng lại quay trở lại là lão già buồn tênh giữa những tiếng vi cu của từng cơn gió lạnh lẽo. Cây phượng đứng đó, bí mật và lặng lẽ giữa đất trời để u ấm những mần nin thiếu nhi. Rồi đến khi xuân về, hơi thở ấm cúng của nó sẽ thổi bừng lên sự sống cho cây. Dưới tán cây nóng bức đã có biết bao nhiêu những kỉ niệm tuổi thơ gắn bó với thầy cô, bạn hữu. Em rất yêu bác phượng vĩ trường em .

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Tả 10 Điểm
Ta Cay Phuong Vi

Văn Tả Cây Phượng Lớp 4 Kết Bài Mở Rộng – Mẫu 3

Văn tả cây phượng lớp 4 kết bài lan rộng ra với những cảm nghĩ liên hệ giúp bài văn trở nên thâm thúy hơn .
Hằng năm, đến độ cuối xuân, học viên chúng em lại được làm bạn với hoa phượng. Cây phượng ở góc sân trường em đã làm vui cho cảnh vật ngày hè. Và có lẽ rằng, đây là loài cây em yêu nhất .
Cây phượng khá to. Dưới gốc, hai cánh tay em ôm mới xuể. Thời gian đã khoác lên cây chiếc áo nâu sần sùi. Lá phượng xòe ra, quyến rũ, hao hao giống lá me. Tán lá như một chiếc ô lớn che mát một khoảng chừng trời nho nhỏ. Cành phượng uyển chuyển, lộng lẫy những chùm hoa đỏ thắm .
Mỗi bông hoa như ngọn đèn đỏ thắp trong lùm cây xanh thẫm. Nhưng phượng ở đây không chỉ một đóa, không phải vài hoa, mà phượng nở từng chùm, từng cành bóng bẫy như chứa lửa, chứa nắng. Gặp làn gió nhẹ, từng nhụy hoa mang túi phấn rung rinh trông như đàn bướm thắm đang rập rờn trong vòm lá xanh non .
Thỉnh thoảng, những đóa hoa lìa cành ngập ngừng bay nghiêng theo chiều gió rồi lả tả rơi dưới góc sân trường. Trên cành cao, ve kêu ra rả, chim chóc đua nhau chuyền cành, có vẻ như chúng cũng bâng khuâng trước màu hoa phượng. Dưới bóng cây râm mát ấy, chúng em tụm nhau để chơi chọi gà, có bạn tung tăng chạy theo những đóa hoa bay .
Có lúc em thầm hỏi : “ Phượng ơi ! Cây có từ khi nào mà đẹp đến thế ? ”. Nhìn thấy hoa phượng nở mà lòng em thêm rạo rực, phơi phới niềm vui. Phượng gợi nhắc mùa thi sắp đến, mùa hè đã về, mùa gặt hái tác dụng học tập của toàn bộ học viên .
Hình ảnh cây phượng đang vào mùa hoa đã khắc sâu trong tâm lý em. Rồi đây, chúng em sẽ xa ngôi trường thân yêu này, xa cây phượng vĩ ở góc sân trường đã chứa chan biết bao nhiêu kỉ niệm. Dù có đi đâu, về đâu chúng em vẫn nhớ mãi ngôi trường thuở ấu thơ, nơi có biết bao bè bạn thân thương, có bao thầy cô sớm hôm chăm nom và có cây phượng trầm ngâm đang đứng đợi mỗi ngày .
Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em
Ta Mot Nguoi Than

Tập Làm Văn Lớp 4 Tả Cây Phượng – Mẫu 4

Tập làm văn lớp 4 tả cây phượng là một đề tài phổ cập bởi cây phượng là loại cây đã gắn liền với bao thế hệ học trò .
Sân trường em trồng rất nhiều loài cây nhưng em vẫn thích nhất là cây phượng .
Không biết cây phượng này trồng bao lâu rồi nhưng từ khi em bước vào lớp một đã nhìn thấy. Thân to mấy người ôm không xuể, vỏ cây màu nâu xám. Lên cao, thân cây chĩa ra nhiều nhánh lớn. Lá phượng xanh tươi, quyến rũ. Mỗi ngọn lá rộng bằng trang vở, gồm nhiều chiếc lá nhỏ bé mọc đối nhau. Gân lá cứng màu xanh nhạt, chìa từng cặp cũng đối nhau đều đặn hai bên cuống lá to chạy dài đến gần ngọn lá rủ xuống thướt tha .
Hoa phượng có năm cánh mọc từng chùm, khi nở, hoa phượng xòe ra như bướm, bốn cánh màu đỏ, cánh kia trắng ngà điểm nhiều chấm đỏ dày và cứng hơn. Nhị hoa thì vươn dài, đầu to, mang túi phấn hơi cong .
Mùa hè đến những chùm hoa phượng nở rộ đỏ rực cả một vùng. Đây là hình ảnh đọng lại trong tâm tưởng em mỗi khi những chú ve sầu khởi đầu râm ran vì nó thân mật và gắn bó nhất với nhiều kỉ niệm của tuổi học trò .
Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Người Thân Lớp 5 🍃 15 Bài Mẫu Điểm 10
Bai Van Ta Nguoi Than Lop 5

Tả Cây Phượng Trường Em Lớp 4 – Mẫu 5

Để làm được bài văn tả cây phượng trường em lớp 4 sao cho hay và khá đầy đủ ý thì những em học viên cần có sự tìm hiểu thêm nhất định để trau dồi năng lực viết .
Trong những giờ ra chơi mùa hè, em và đám bạn rủ nhau ùa xuống sân trường nhặt những cánh hoa phượng rơi. Ngắt từng cánh hoa, khôn khéo làm thành hình con bướm rồi ép vào những trang sách, vở làm kỷ niệm .
Mùa hè đến, không riêng gì có tiếng ve kêu, cái nắng nóng bức chói chang mà còn có hoa phượng rực lửa. Những cây phượng với cành lá sum sê tỏa bóng mát che nắng cho sân trường. Ban đầu cây phượng đâm ra những chùm nụ hoa trắng nhỏ ở đầu những cành cây. Mỗi ngày một lớn lên, chùm hoa đó với những nụ hoa ngày càng to và đậm màu hơn. Khi đã ươm đủ nắng và gió, hoa phượng bung nở, từng bông hoa phượng đỏ thi nhau nổi tiếp đua nở. Sắc đỏ của hoa phượng đẹp không có gì sánh nổi, màu đỏ rất đậm nhưng vẫn tươi tắn, rực rỡ tỏa nắng như chính màu cờ Tổ quốc .
Mỗi một bông hoa phượng có từ 4-5 cánh, những cánh hoa trông như những chiếc quạt tí hon với cuống nhỏ và cánh hình bầu tròn. Hai cánh nhỏ bên trong pha lẫn chút màu vàng sặc sỡ giống như điểm nhấn của bông hoa. Nhuỵ hoa phượng nhỏ và dài giống như những cái vòi li ti. Đài hoa bên dưới đều 5 cánh màu xanh nhạt nâng đỡ bông hoa, khiến cho hoa phượng trở nên mĩ lệ hơn .
Hoa phượng nở rộ thành từng đám và rất lâu tàn, một mùa hoa thường lê dài cả tháng hoặc lâu hơn. Hoa phượng rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt quan trọng là so với học viên. Chúng ta còn phát hiện hoa phượng được dùng để têm trầu cánh phượng nổi tiếng trong những câu hát giao duyên quan họ .
Hoa phượng quả thực là loài hoa khiến cho người ta có ấn tượng thâm thúy. Dù chỉ phát hiện một lần trong đời cũng sẽ phải nhớ mãi về loài hoa này .

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Tả Người Thân Lớp 6 🌹 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10
Van Ta Nguoi Than Lop 6

Tả Cây Phượng Vĩ Lớp 4 Hay – Mẫu 6

Tả cây phượng vĩ lớp 4 hay là một tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng dành cho những em học viên .
Trên khắp quốc gia ta có rất nhiều loài hoa, mỗi loại lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng là của tình yêu, hoa cát tường như ý là bình an, … Vậy có ai từng vướng mắc hoa gì tượng trưng cho tuổi học trò hồn nhiên của tất cả chúng ta không. Đó là hoa phượng, một loài hoa rất đỗi quen thuộc trong sân trường của tất cả chúng ta .
Trong trường em, cây phượng giữa sân trường có lẽ rằng là nhiều tuổi nhất. Bởi lẽ, những cây khác thì chỉ cần một người là đã ôm được, cũng có cây phải tới hai hay ba người mới ôm hết, nhưng cây phượng lại khác. Có lần chúng em thử thi nhau đoán xem bao nhiêu bạn thì ôm hết được cây phượng, nhưng không một ai đoán đúng hết, bảy đứa chúng em cầm lấy tay nhau bao quanh gốc phượng mà vẫn không đủ .
Em không biết cây phượng có từ khi nào, bởi từ khi bước chân vào lớp một em đã thấy bác phượng già sừng sững giữa sân vẫy những cành lá sum sê nghênh đón em rồi. Cây phượng không biết đã sát cánh với bao thế hệ học viên của trường rồi nữa. Nhìn thân cây không to lớn như những cây khác trong trường, trên thân cây chi chít những cái u to đùng, những cành phượng tỏa bóng rộng ra che mát cả một khoảng chừng sân trường to lớn. Có lẽ vì đã già, nên thân cây phượng khoác một chiếc áo màu nâu sẫm của thời hạn, rễ cây to đến nỗi phơi mình hết cả trên mặt đất .
Học sinh chúng em thích nhất là mùa hoa phượng nở. Bởi lúc đó nhìn cây phượng như đổi khác, một màu đỏ rực của ánh lửa làm sáng bừng cả một khoảng chừng trời to lớn, và cũng cùng lúc đó, chúng em được nghe những bản nhạc hay nhất do những nhạc công đặc biệt quan trọng nhất sáng tác nên đó là những chú ve sầu siêng năng .
Nhưng quan trọng nhất với tụi học viên chúng em là được nghỉ hè, học viên mà, ai cũng thích được nghỉ, được đi chơi. Một năm học mới khởi đầu là lúc cây phượng thay cho mình một chiếc áo mới màu xanh thẫm rất đẹp, lúc này, những quả phượng mở màn lớn lên, dài ra, chúng dẹp dẹp và rất mỏng mảnh nên chúng em thường hái để làm đồ chơi .
Em rất yêu trường mình, yêu lớp học, bạn hữu, thầy cô, và yêu cả bác phượng già ngày ngày đang cùng chúng em bên những bài học kinh nghiệm hay của thầy cô. Em mong cây phượng sẽ sát cánh với mình trong suốt quãng thời hạn còn lại khi ở trường tiểu học và cả sau này nữa .
Mời bạn đón đọc 🌜 Câu Đố Chủ Đề Gia Đình 🌜 Đố Vui Kiến Thức Hay
Cau do chu de gia dinh

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 4 Ngắn Gọn Nhất – Mẫu 7

Bài văn tả cây phượng lớp 4 ngắn gọn nhất sẽ giúp những em học viên ôn tập hiệu suất cao trước những kỳ thi trên lớp .
Ở giữa sân trường em có một cây cổ thụ lớn lắm đó chính là cây hoa phượng. Em rất thích hoa phượng vì hoa phượng thật tỏa nắng rực rỡ và nó được coi là loài hoa của học trò .
Cây phượng trường em đã là một cây cổ thụ lâu năm lớn nhất trường. Nhìn từ xa cây giống hệt như một chiếc ô xanh khổng lồ. Thân cây to lắm phải 3, 4 bạn dang tay ra mới ôm được hết phần thân của cây phượng. Cây phượng trường em ra hoa vào mùa hè, vào lúc mà sắp được nghỉ hè và học viên chúng em đang thi kỳ hai .
Khi cây phượng nở hoa nhìn nó là điểm trung tâm được cả trường và những người đi qua trường quan tâm. Cây phượng cao lắm, nó phải cao bằng tòa nhà hai tầng mà em đang học. Thân cây có bao nhiêu mấu mắt như mốn nói cho tất cả chúng ta biết rằng cây đã lâu năm lắm rồi. Cây phượng xòa cành che mát hẳn một góc sân trường .
Nếu ngồi dưới gốc cây phượng học bài hay chơi gì đó rất mát. Khi ngồi từ dưới của gốc cây nhìn lên trên cây sẽ thấy những cành phượng xen kẽ nhau. Trên tán lá phượng trong xanh. có những chú ve cứ hát vang bài ca của mùa hạ mãi không thôi. Mùa hè đến cây phượng đã dần mất đi những màu xanh mà thay vào đó chính là màu đỏ của hoa phượng vĩ đỏ rực .
Cây phượng nở hoa nhiều lắm, nó không nở những bông hoa riêng rẽ tách rời nhau mà nở thành những chùm hoa. Những chùm hoa nặng trĩu cả cành phượng. Hoa phượng rất đẹp. Khi cây đã tàn hết hoa, rụng hết cả những lá thì trơ ra chỉ còn những quả phượng lơ thơ trên cây thôi. Những quả phượng cũng lại mọc thành từng chùm như những bông hoa vậy. Nhìn quả phượng như một quả bồ kết khổng lồ .
Em rất thích cây phượng trường em. Cây phượng trường em như thể một phần kí ức tuổi học trò trong em. Ngày ngày em đi học giờ ra chơi em thường cùng những bạn của mình ra gốc của cây phượng ngồi hóng mát, em yêu cây phượng trường em lắm .
Gửi Tặng Kèm bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất
Bai Van Ta Bo

Tả Hoa Phượng Lớp 4 Đặc Sắc – Mẫu 8

Trong một bài văn tả hoa phượng lớp 4 rực rỡ, những em học viên cần khắc hoạ được hình ảnh của loài hoa tuổi học trò cùng những tình cảm và kỷ niệm của mình gắn với loại hoa này .
Ở góc sân trường em có một cây phượng đã già. Không ai biết nó được ai trồng, trồng từ bao lâu mà mọi người chỉ biết rằng, từ khi ngôi trường được xây lên, cây phượng đã sừng sững ở đó như một người hùng che chắn và tỏa bóng mát cho sân trường em .
Thân cây xù xì và có lớp vỏ thô ráp màu nâu sậm. Rễ cây bám chắc vào lòng đất mẹ, có những chỗ rễ nổi rõ lên mặt phẳng, ngoằn nghèo và to như con rắn khổng lồ. Thân cây to lớn, phải ba đứa bọn em vòng tay ôm mới xuể. Những cành phượng xòe ra và tỏa bóng như chiếc ô to lớn, những tán lá dang rộng vòng tay để che nắng cho chúng em .
Lá phượng không giống như những loài cây khác mà một lá phượng lại có rất nhiều lá con. Những ngày hè, nắng chiếu xuyên qua những khe lá nhỏ tạo nên một vùng bóng mát lấp lánh lung linh những ánh vàng, nhìn rất đẹp và mê hoặc. Hoa phượng thường nở theo chùm, mỗi bông phượng lại có năm cánh và trong mỗi bông sẽ có một lá đốm màu. Nhụy hoa rất đặc biệt quan trọng và chúng em thường dùng để tạo nên những game show với nhau .
Hoa phượng được coi là tín hiệu của hè về bởi mỗi lần phượng nở, tiếng ve lại khởi đầu râm ran trên những vòm lá. Hoa phượng nở đỏ cả vùng trời và tiếng ve thì lại ca lên những bản hòa tấu rộn ràng khi hè đến. Nhưng bên cạnh niềm vui nghênh tiếp một mùa mới của đất trời thì hoa phượng cũng là tín hiệu của sự chia lìa khi kì nghỉ hè đã đến. Chúng em phải tạm xa thầy cô, xa bè bạn, xa mái trường để có một mùa hè thưởng thức mới .
Cây phượng đã ở cùng chúng em suốt những ngày học tập dưới mái trường. Từ lâu, chúng em đã coi cây phượng nơi góc sân ấy là một người bạn, một bác bảo vệ để sau này khi đi xa, chúng em vẫn luôn nhớ về một góc sân đỏ rực màu phượng thắm ấy …
Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Tả Người Thân Đang Làm Việc 🦋 15 Bài Mẫu Điểm 10
Ta Nguoi Than Dang Lam Viec

Tả Cây Hoa Phượng Lớp 4 Độc Đáo – Mẫu 9

Bài văn tả cây hoa phượng lớp 4 độc lạ với những ý văn sinh động cùng cách hành văn hay rất đáng tìm hiểu thêm .

Gần bên trường em có một cây phượng già, tán lá sum suê, những khi đi học, gặp trời nắng to, em thường đứng dưới gốc cây để tránh nắng.

Không hiểu cây đã trồng được bao lâu rồi. Em chỉ nghe ông bảo vệ già nói từ buổi đầu về trường này là ông đã thấy nó rồi, ngót nghét đến nay cũng đã mười hai năm. Cây phượng thật cao, ngọn của nó vượt cả mái ngói của trường. Thân to phải bằng cả ba vòng tay ôm của chúng em. Lớp da bên ngoài đã bạc phếch vì gió sương .
Quanh gốc cây có cái bờ gạch nhỏ, đường kính khoảng chừng năm mét, đã được một người tốt bụng nào đó tô láng bằng xi-măng. Đó cũng là điểm hẹn của chúng em vào những buổi trưa khô cứng nắng. Cũng trên bờ gạch đó, chiều chiều em thường ngồi ngắm cây phượng tỏa bóng mát che cả một khoảng chừng sân. Cái thân tròn tròn của nó đâm thẳng khoảng chừng ba mét thì phân nhánh. Những nhánh to, nhánh nhỏ đều mọc xiên, đâm xòe ra những phía đầy những tán lá, trông xa như một cây dù to tướng màu xanh .
Những chiếc lá phượng xòe ra đều đặn, đối xứng nhau. Lá đan rậm rạp hứng nắng, gió, mưa và sương, do vậy khi ngồi dưới gốc cây em có cảm xúc thật bảo đảm an toàn và thoáng mát. Đẹp nhất là khi phượng vào hè, hoa từng chùm trông tỏa nắng rực rỡ hẳn lên, dù trời mưa hay nắng. Mưa, sắc hoa thâm lại. Nắng, sắc hoa tươi rực lộng lẫy. Mỗi bông hoa nở, cánh xòe ra như cánh bướm, chỉ cần một cơn gió thoảng qua là chúng em vội chạy ra nhặt lấy đem về ép vào trang vở làm thành những chú bướm với đôi râu là chiếc nhụy vàng xinh xinh .
Ve kêu ra rả dưới tán lá phượng, hè về cũng là lúc chúng em chia tay nhau, chia tay cả gốc phượng già, nơi cho em bóng mát, cho cả kỉ niệm tuổi học trò .

SCR.VN khuyến mãi bạn 💧 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc 💧 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất
Bai Van Ta Me Dang Lam Viec

Tập Làm Văn Tả Cây Phượng Lớp 4 Đơn Giản – Mẫu 10

Bài tập làm văn tả cây phượng lớp 4 đơn thuần dưới đây sẽ giúp những em học viên tìm hiểu thêm thêm những từ ngữ hay và được sử dụng một cách đắt giá .
Phượng không phải là một đóa, không phải vài cành ; phượng đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là một thành phần của cả xã hội thắm tươi ; người ta quên đóa hoa, chỉ nghĩ đến cây, đến hàng, đến những tán hoa lớn xòe ra, như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau .
Nhưng hoa càng đỏ, lá lại càng xanh. Vừa buồn mà lại vừa vui mới thực là nỗi niềm hoa phượng. Hoa phượng là hoa học trò. Mùa xuân, phượng ra lá. Lá xanh um, lạnh lẽo, ngon lành như lá me non. Lá bắt đầu xếp lại, còn e ấp, từ từ xòe ra cho gió đưa đẩy. Lòng cậu học trò phơi phới làm thế nào !
Cậu chăm sóc học tập, rồi lâu cũng vô tâm quên mất màu lá phượng. Một hôm, bỗng đâu trên những cành cây báo một tin thắm : mùa hoa phượng khởi đầu. Đến giờ chơi, cậu học trò quá bất ngờ trông lên : hoa nở khi nào mà giật mình vậy ?
Bình minh của hoa phượng là màu đỏ còn non, nếu có mưa, lại càng tươi dịu. Ngày xuân dần hết, số hoa tăng, màu cũng đậm dần. Rồi hòa nhịp với Mặt Trời chói lọi, màu phượng can đảm và mạnh mẽ kêu vang : hè đến rồi ! Khắp thành phố bỗng rực lên như đến Tết nhà nhà đều dán câu đối đỏ .
Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Nụ Cười Của Mẹ 🔥 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Hay Nhất
Ta Nu Cuoi Cua Me

Tả Cây Phượng Ở Sân Trường Em Chọn Lọc – Mẫu 11

Giới thiệu bài văn tả cây phượng ở sân trường em tinh lọc với cách hành văn mạch lạc và những hình ảnh sinh động .
Trong sân trường em có rất nhiều loài cây gắn bó với những ngày tháng đi học của chúng em. Nhưng em vẫn ấn tượng nhất với cây phượng. Hoa phượng – hoa học trò, loài hoa gắn bó thân thiện nhất với những bạn học viên .
Em không biết cây phượng năm nay bao nhiêu tuổi nhưng từ khi em bước chân vào trường, cây phượng đã hiên ngang ở giữa sân trường. Cây cao hơn hai tầng học của trường em, tán rộng sum suê. Thân cây phượng màu nâu xù xì, 2 bạn học viên ôm không hết, có nhiều con mắt nổi lên. Lá của cây phượng giống như lá của cây me, những chiếc lá nhỏ bé bằng hạt cơm. Rễ phượng ngoằn nghèo, nổi hẳn lên trên mặt đất .
Mùa xuân, phượng cũng ra lá non. Những chiếc lá xanh non, mơn mởn. Nhưng phượng đẹp nhất vẫn là mùa hè. Mùa hè có vẻ như là mùa của hoa phượng. Mỗi mùa hè đến, phượng nở rực một góc sân trường. Nhìn từ xa, em thấy cây phượng như một ngọn đuốc đang cháy sáng giữa khung trời. Mỗi khi có làn gió thổi qua, từng chùm phượng rung rinh trong gió. Hoa phượng màu đỏ thắm, cánh hoa mỏng tang dập dờn chao liêng trong gió .
Chúng em thường nhặt hoa phượng đem nó ép vào trang vở trắng cất giữ những kỉ niệm. Hoa phượng là hoa học trò, báo hiệu mùa hè về, mùa thi đã đến và cũng là mùa chia tay thầy cô, bạn hữu và mái trường yêu dấu. Nhặt cánh phượng, học trò ai cũng cảm thấy xao xuyến và nôn nao một xúc cảm khó tả. Khi mùa hè đến, những chú ve kêu râm ran trên vòm lá phượng tạo thành âm hưởng quen thuộc không hề thiếu của mùa hè .
Cây phượng trên sân trường là người bạn gắn bó với rất nhiều thế hệ học trò chúng em. Có lẽ sau này khi rời xa mái trường này, em vẫn sẽ luôn luôn nhớ cây phượng đáng kính này .
Gửi khuyến mãi ngay bạn 💕 Ca Dao Về Tình Cảm Gia Đình 💕 1001 Bài Ca Dao Hay Nhất
Ca Dao Ve%CC%82%CC%80 Ti%CC%80nh Ca%CC%89m Gia Di%CC%80nh

Bài Văn Miêu Tả Cây Phượng Lớp 4 – Mẫu 12

Bài văn miêu tả cây phượng lớp 4 đã biểu lộ được vẻ đẹp của loại hoa thân mật với bao thế hệ học trò .
Trong khuôn viên trường em có rất nhiều cây cối tỏa bóng mát, trong đó điển hình nổi bật nhất đó là cây phượng mùa hè ra hoa rất đẹp, cây phượng đã gắn bó với nhiều thế hệ học viên trong trường .
Cây phượng nằm ở giữa sân trường, không ai biết nó được trồng từ khi nào nhưng từ khi em là học viên của trường đã thấy nó rồi. Cây cao lắm tương tự với ngôi trường hai tầng, tán lá rộng, sum suê tỏa bóng mát cả sân trường to lớn. Lá cây phượng cũng rất đặc biệt quan trọng khi nhỏ xíu giống như lá cây me. Thân cây xù xì, vỏ bên ngoài màu đen nhám .
Dưới gốc cây phượng mọc lên rễ lớn, tạo thành hình thù lạ lùng, xung quanh thân cây đã được bảo vệ bằng những thanh gỗ kết lại thành hình tròn trụ chắc như đinh. Bên dưới lát gạch màu đỏ, đây là nơi chúng em thường hóng mát, đi dạo trong giờ nghỉ giải lao .
Vào mùa hè dưới ánh nắng vàng rực rỡ, lá cây phượng xanh um, những chùm hoa phượng đỏ rực như ngọn đuốc sang chảnh trong nắng và gió. Ánh nắng vàng chiếu xuyên qua những đóa hoa càng khiến cho khung cảnh ngày hè thêm phần rực rỡ tỏa nắng. Thỉnh thoảng những cánh bướm bay lập lờ .
Hè về cũng là thời gian chia tay tuổi học trò, những em học viên tạo lưu bút với những dòng chữ xinh xắn, ép vào bên trong cánh phượng hồng đỏ thẫm. Bất chợt không khí trở nên sôi động hẳn lên khi những chú ve sầu cất tiếng hát râm ran. Một chú ve kêu, rồi cả đàn ve cùng hòa dàn đồng hòa chào mừng mùa hè đến .
Hoa phượng nở xúc cảm vui buồn xen kẽ, vui khi mùa hè đến được ngắm nhìn hoa phượng nở thật đẹp, lộng lẫy nhưng buồn khi phải sắp chia tay bè bạn. Lang thang trên sân trường nhặt từng cánh hoa phượng mà lòng bồi hồi, xao xuyến, xúc cảm thật khó tả .
Cây phượng luôn là người bạn gắn bó thân thương với học viên, trải qua nhiều thế hệ cây phượng vẫn giang tay nghênh đón những thế hệ tiếp theo học tập tại mái trường thân yêu .
Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất
Bai Van Ta Me

Bài Văn Tả Về Cây Phượng Lớp 4 Của Học Sinh – Mẫu 13

Tham khảo bài văn tả về cây phượng lớp 4 của học viên được tinh lọc bên dưới đây :
Xin chào những bạn nhỏ, tôi là bác phượng già ở vỉa hè – nơi mà ngày nào những bạn cũng đi dưới bóng râm của tôi đấy. Chắc hẳn là mọi người đều đã rất quen thuộc với tôi và thời điểm ngày hôm nay tôi sẽ miêu tả bản thân mình thật kĩ để những bạn hiểu rõ hơn nhé .
Tôi sống ở khu đất này cũng đã mấy chục năm. Tôi nhớ mới ngày nào một cô bán nước đã trồng tôi khi tôi còn bé xíu còn giờ đây tôi đã trở thành một trong những người nhiều tuổi nhất. Thân tôi to, tròn, hai đứa trẻ con ôm cũng không xuể. Theo thời hạn, lớp da của tôi cũng trở nên xù xì, thô ráp, màu xanh thẫm. Nhưng ít ai biết rằng sau lớp vỏ già nua ấy là cả một dòng sự sống đi nuôi dưỡng cây .
Sống ở nơi đất đai không mấy phì nhiêu này nên bộ rễ của tôi phải đâm sâu xuống tận lòng đất mẹ, chắt chiu chất dinh dưỡng để nuôi cây. Có những cái rễ lâu năm mọc chồi cả lên mặt đất trông như những con trăn khổng lồ. Đó cũng là chỗ ngồi lí tưởng cho những người già tâm sự, cho những em bé ngồi chơi. Vô vàn những cành cây như những cánh tay của tôi đâm ra tứ phía để đón lấy ánh nắng mặt trời. Lá cây phượng như tôi chỉ nhỏ li ti như lá me, xanh một màu xanh thoáng mát, trong lành .
Mùa hè đến cũng là lúc tôi cho ra những chùm hoa đỏ rực cả một khoảng chừng trời. Hoa phượng không mọc riêng không liên quan gì đến nhau mà kết thành từng chùm. Mỗi cánh hoa mềm mịn và mượt mà, mỏng dính như những cánh bướm dưới ánh ban mai. Mỗi bông hoa đều có năm cánh nàu đỏ rực và một cánh có lốm đốm vàng. Phượng nở cùng tiếng ve râm ran trong vòm lá là báo hiệu hè đến, là mùa chia tay của những cô cậu học trò. Tôi được người dân nơi đây rất yêu quý và chăm nom cẩn trọng nên khi nào cũng xanh tươi .
Tôi đứng sừng sững ở góc phố này không chỉ che mưa che nắng mà còn tận mắt chứng kiến bao cảnh ngộ, bao số phận. Vì vậy mà mọi người đều yêu quý và bảo vệ cho tôi .

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Mẹ Đang Nấu Cơm 🌹 15 Bài Văn Tả Mẹ Nấu Ăn Hay Nhất
Ta Me Dang Nau Com

Văn Lớp 4 Tả Cây Phượng Đạt Điểm Cao – Mẫu 14

Văn lớp 4 tả cây phượng đạt điểm trên cao với những hình ảnh miêu tả rực rỡ :
Giữa sân trường tôi sừng sững một cây phượng đang nở rộ những chùm hoa thắm tươi như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại khởi đầu .
Cây phượng đã nhiều tuổi lắm rồi. Thân cây to dễ đến mấy người ôm không xuể. Dưới gốc phượng có đến mấy cái rễ to nhỏ khác nhau. Cái thì trồi lên trên mặt đất vài mét mới chui xuống dưới. Cái thì ngoằn ngoèo, cái thì thẳng đuột. Tán phượng thì xòe rộng ra như cái dù phi công trùm lây một khoảng chừng sân rộng, che bóng mát cho tụi nhỏ chúng tôi. Trên những cành phượng cao tít chim chóc thường đến đây ca hát líu lo làm cho sân trường không chỉ rộn ràng tiếng trẻ thơ mà còn âm vang cả một bản hợp xướng yêu đời của người và chim .
Giữa khoảng chừng trời bát ngát, những chùm phượng nổi lên một màu đỏ rực như có ai đó bắn lên một chùm pháo trong đêm giao thừa đón mừng thiên niên kỉ mới. Đây là hình ảnh đọng lại trong tâm tưởng tôi mỗi khi tiếng ve sầu khởi đầu râm ran trên những cành phượng và phượng mở màn ra hoa rồi hè đến. Hè sắp về là y hệt như phượng khoe sắc là dấu ấn thời hạn thúc giục tụi nhỏ chúng tôi mau mau luyện bài chuẩn bị sẵn sàng kì thi sắp tới. Và đây cũng là khoảng chừng thời hạn sẵn sàng chuẩn bị niềm tin chia tay nhau trong mấy tháng hè đầy bịn rịn và nhớ nhung .
Rồi đây nữa, những trang lưu bút hồn nhiên, ngây thơ nhưng chứa đầy những xúc cảm tình bạn. Trong ấy hoàn toàn có thể là những kỉ niệm buồn vui với những cánh phượng hồng ép khô thành con bướm màu huyết dụ, gợi nhớ những ngày học bên nhau dưới gốc phượng này, Và sau nữa, những cơn mưa mùa hạ sẽ đến, xác phượng khắp sân trường đỏ hồng như xác pháo .
Và biết bao bạn học viên cũng như tôi cảm thấy xót xa trước những cánh hoa tơi tả. Nhưng rồi sau đó, hè qua đi, năm học mới lại đến, phượng đâm chồi nảy lộc !., cứ thế, cứ thế phượng lại ra hoa, thắp đỏ cả một vùng trời, háo hiệu năm học mới sắp kết thúc, Và hè lại đến .
Giã từ những cánh phượng thắm, lòng tôi lại cảm thấy xao xuyến bâng khuâng khi phải chia tay với cây phượng thân yêu, chia tay với những người bạn cùng học với biết bao lưu luyến nhớ nhung .
Gửi đến bạn 🍃 Tả Ngoại Hình Của Mẹ 🍃 15 Bài Văn Hay
Ta Ngoai Hinh Cua Me

Bài Văn Lớp 4 Tả Cây Phượng Ấn Tượng – Mẫu 15

Bài văn lớp 4 tả cây phượng ấn tượng với góc nhìn đặc biệt quan trọng sẽ là gợi ý mê hoặc dành cho những em học viên .
Nơi góc sân trường mỗi mùa hè đổ lửa, điển hình nổi bật lên sắc đỏ như lửa cả một khoảng chừng trời là sắc màu của cây phượng. Cây phượng đã có từ lâu lắm rồi. Từ ngày em vào trường, cây phượng đã đứng sừng sững ở đó, tận mắt chứng kiến năm tháng học trò của em .
Thân cây khá lớn, vừa một vòng tay ôm của em. Vỏ cây màu nâu nhạt, nhẵn bóng. Khác với những cây cổ thụ khác, rễ cây phượng không nổi lên mặt đất, mà nó chìm sâu xuống đất mẹ, hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Cành cây khẳng khiu, như cánh tay người, xòe ra bốn phía. Lá phượng là loại lá kép, nhỏ như lá me, mọc thành từng phiến lá, màu xanh nhạt. Nhìn từ xa, những phiến lá đó rung rinh trong gió như đuôi con chim phượng. Có lẽ vì lẽ đó, nên cây mới có tên là cây phượng .
Mùa xuân, phượng xòe tán lá xanh rờn lạnh buốt. Hè sang, phượng trổ những nụ hoa nhỏ xinh bằng đầu ngón tay, màu xanh non. Rồi những nụ hoa ấy bật nở ra những cánh hoa đỏ thắm. Hoa phượng có năm cánh, bốn cánh đỏ tươi, một cánh màu trắng có những tía đỏ. Nhị hoa vươn dài, đầu có túi phấn. Bọn em thường hay lấy những nhụy hoa ấy chơi chọi gà rồi cười vang một góc sân trường. Từng bông hoa kết lại thành chùm, khắp những cành cây chi chít những chùm hoa đỏ, nhìn từ xa, cả cây phượng như một ngọn đuốc bốc cháy rừng rực .
Hết mùa hoa, phượng tác dụng. Những quả phượng thon dài, dẹp như những chiếc lược giữa trời. Đông sang, lá cây rụng hết, trơ lại cành cây khẳng khiu đợi mùa xuân đâm trồi nảy lộc. Mỗi giờ ra chơi, chúng em thường ra gốc cây phượng, nhặt những cánh hoa rơi đầy dưới gốc, đem về ép thành cánh bướm trong vở. Cánh bướm đỏ rực mang theo bao mơ ước học trò .
Em rất yêu quý cây phượng. Em sẽ cần mẫn tưới nước để cây luôn xanh tốt .
Mời bạn tìm hiểu thêm 🌠 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 4 🌠 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất
Bai Van Ta Me Lop 4

Văn Mẫu Tả Cây Phượng Lớp 4 Hay Nhất – Mẫu 16

Để có thêm những ý tưởng sáng tạo làm bài, mời những em học viên theo dõi văn mẫu tả cây phượng lớp 4 hay nhất sau đây :
Nước Ta được vạn vật thiên nhiên ưu tiên ban cho rất nhiều những loài hoa đẹp. Loài hoa nào cũng rực rỡ tỏa nắng sắc tố và mỗi người sẽ thương mến một loài hoa khác nhau. Riêng em, em yêu quý nhất vẫn là hoa phượng bởi hoa phượng chính là hình tượng của tuổi học trò .
Cây phượng vĩ đã được trồng trong sân trường em từ lâu lắm rồi. Từ ngày em bước vào lớp 1, cây đã đứng sừng sững ở đó. Chính thế cho nên mà cái thân của nó cũng to hơn những cái cây khác rất nhiều. Mặc thù thân cây to là vậy nhưng càng lên cao thì thân phượng càng nhỏ lại. Thân cây chia ra làm nhiều nhánh. Mỗi nhánh cây lại mọc ra những tán lá xanh um tùm. Lá của cây hoa phượng thật đặc biệt quan trọng. Chúng nhỏ bé như những cánh hoa me. Nhờ những tán lá rậm rạp ấy mà cây phượng vẫn ngày ngày tỏa bóng mát cho chúng em. Đó là nguyên do mà vì sao chúng em rất thích chơi dưới gốc cây phượng .
Thế nhưng cây phượng đẹp nhất khi chúng mở màn ra hoa. Đầu tiên chỉ là một vài chùm hoa phượng điểm tô giữa nên xanh của lá. Dần dần, hoa phượng sở hữu hàng loạt khoảng trống. Cả một góc trời rực rỡ tỏa nắng màu hoa phượng. Nếu ngồi dưới gốc, thi thoảng chúng em sẽ được nhìn thấy những cánh hoa phượng rơi. Nếu nhặt được 1 cánh hoa sữa để ép vào trang vở thì thật tuyệt vời làm thế nào .
Mặc dù phượng nở cũng là lúc em phải tạm xa mái trường thân yêu của mình nhưng so với em, hình ảnh về cây hoa phượng vẫn là hình ảnh mà em không khi nào quên .
Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 🍀 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất
Bai Van Ta Me Lop 5

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 4 Ngắn – Mẫu 17

Dưới đây là bài văn tả cây phượng lớp 4 ngắn với những viết súc tích và chắt lọc .
Cây phượng như thật điển hình nổi bật biết bao nhiêu với những chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè. Khi nhìn thấy cây hoa phượng nó có vẻ như cũng đã báo hiệu một mùa chia tay bạn hữu, mái trường và thầy cô nữa lại đến rồi .
Cây phượng ở trường em nhìn cũng thật là to, trên sân trường thì cây hoa phượng cũng đã chiếm một khoảng chừng diện tích quy hoạnh thật lớn. Thân của cây phượng to lắm, chúng em phải hai bạn mới hoàn toàn có thể ôm được hết thân cây. Bộ rễ của cây hoa phượng lại thật chắc như đinh và lớn nữa, nhìn từ xa trông nó hệt như những con trăn khổng lồ. Cây phượng có nhưng tán lá thật là rộng như xòe rộng ra để che ánh nắng mặt trời cho chúng em ngồi dưới bóng râm mát .
Em thích nhất là nhìn ngắm những chùm hoa phượng như đỏ rực. Cánh hoa có 5 cánh nhìn cũng thật mỏng mảnh đỏ rực một góc trời. Thế rồi những chiếc lá phượng như giống lá me vậy, nhưng lá phượng nhỏ hơn chút .
Cây phượng như người bạn thân thương với chúng em. Cứ mỗi sáng em đi đến trường cây lại nghiêng mình chào chúng em vào lớp, em yêu cây phượng rất nhiều .

Đọc nhiều hơn 🌻 Bài Văn Tả Bố Lớp 5 🌻 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất
Bai Van Ta Bo Lop 5

Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cây Phượng Sinh Động – Mẫu 18

Đón đọc bài văn mẫu lớp 4 tả cây phượng sinh động được san sẻ đến bạn đọc trong nội dung dưới đây :
Trong số những cây phượng được trồng trong sân trường, em thích nhất là cây phượng cổ thủ được trồng ở giữa sân trường .
Cây phượng này đã được trồng từ những ngày đầu trường mới thiết kế xây dựng xong vì thế số tuổi của nó cũng đã nhiều lắm rồi. Cái thân của cây to và chắc như đinh lắm. Chúng em phải 4 – 5 người xếp thành vòng tròn mới ôm được hết thân cây phượng. Rễ của cây phượng nhô lên mặt đất, to như một con chăn. Chúng em thích ngồi ngay dưới gốc phượng để chơi đùa vì ở đó khi nào cũng thoáng mát. Phía trên, cành cây phượng đâm ngang khắp trời. Cành to, cành nhỏ đua nhau vươn cao và xa để đón lấy ánh nắng .
Trên những cành cây ấy có rất nhiều lá nhưng lá của cây phượng thật đặc biệt quan trọng. Mỗi cành của nó có rất nhiều lá và trên mỗi cành lá lại mọc ra rất nhiều lá con. Vì lá phượng nhỏ nên những tia nắng vẫn hoàn toàn có thể xuyên qua chúng để chiếu xuống mặt đất. Nó tạo thành những bông hoa nhỏ trên mặt đất. Hè đến, hoa phượng nở đỏ rực. Những con ve cũng khởi đầu kêu. Màu đỏ của hoa phượng dần thay thế sửa chữa cho màu xanh của lá. Cả một vùng trời cũng trở nên rực đỏ .
Hoa phượng và tiếng ve kêu chính là báo hiệu chom một mùa hè đã đến. Em thường nhặt những cánh phượng rơi rồi ép vào trong trang vở để tạo thành hình con bướm. Mỗi khi nhìn thấy những con bướm ấy là em lại nhớ đến những kỉ niệm của những ngày tới trường. Khi hoa phượng tàn là lúc chúng em sẵn sàng chuẩn bị được quay lại trường học .

Biết bao thế hệ học sinh của trường em đã lớn lên trưởng thành dưới sự chứng kiến của cây phượng này. Mai sau dù xa trường em sẽ vẫn luốn nhớ về hình ảnh của cây phượng và hình ảnh của thầy cô, bạn bè.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Người Thân 🌟 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất
Ta Nguoi Than

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận