15 bài văn Tả con chó hay nhất | Tập làm văn lớp 4

15 bài văn Tả con chó hay nhất

15 bài văn Tả con chó hay nhất

Tuyển tập bài văn Tả con chó, tinh lọc gồm dàn ý và bài văn mẫu giúp học viên tìm hiểu thêm từ đó biết cách viết văn Tả con chó lớp 4 hay hơn .

Quảng cáo

Đề bài: Em hãy Tả con chó.

Dàn ý Tả con chó

Dàn ý – mẫu 1

I. Mở bài:

– Một trong những con vật được xem là người bạn thân thiện với con người nhất là con chó .- Chó mưu trí, hoàn toàn có thể giúp bạn nhiều việc làm. Chính cho nên vì thế mà chó là con vật mà tôi yêu quý nhất .

II. Thân bài:

1. Nguồn gốc .- Chó có nguồn gốc từ loài sói .- Con người đã thuần hóa trở thành người bạn với tất cả chúng ta thời nay .2. Phân loại- Chó ta- Chó tây3. Tả ngoại hình .- Tả hình dáng của con vật .- Tả chi tiết cụ thể từng bộ phận ( bộ lông, cái đầu, đôi mắt … )

Quảng cáo

III. Kết bài:

– Nêu cảm nghĩ và tình cảm so với chó .- Thể hiện tình cảm của mình so với chú chó .- Khẳng định giá trị của chó .

Dàn ý – mẫu 2

I. Mở bài:

– Từ trước đến nay nhà em ít nuôi con vật nào trong nhà nhưng ngày hôm nay lại Open con chó lai này đó là món quà bà ngoại đã cho em nhân lúc em về quê ăn giỗ .
Hay
– Mỗi khi đi học về mọi căng thẳng mệt mỏi, oi bức trong người được tan biến đi đó là nhờ con chó Mực người bạn thân thiện nhất của em .

II. Thân bài::

a) Tả khái quát rồi đến tả chi tiết từng bộ phận của con chó.

– Con Mực nhập khẩu vào nhà em khi nó còn là một cậu bé nhỏ bé, vậy mà giờ nó đã to lớn rồi .
– Toàn thân nó được bảo phủ bởi lớp áo màu đen hung .
– Nó nặng khoảng chừng mười lăm ký lô gam .
– Cái đầu nó to như trái bưởi với hai cái tai khi nào cũng cúp xuống, hai cái tai chỉ dựng đứng lên khi nó đang hóng nghe ai chuyện trò mà thôi .
– Đôi mắt to màu nâu sẫm .
– Chiếc mũi khi nào cũng ươn ướt, hít hít như muốn tìm kiếm vật gì vậy .
– Mõm chú to và dài, mỗi khi chú ngáp lộ rõ mấy cái răng nhọn hoắt, cái lưỡi màu hồng hay lè ra ngoài .

b) Tả hoạt động của con chó.

– Mực rất khôn ngoan, mỗi khi em vui bảo nó nằm xuống, hay bắt tay là nó làm liền .
– Chú là loài vật rất thính, khách lạ hay quen vào nhà chú đều phân biệt được hết. Khách lạ thì chú sủa những tràn dài như báo hiệu cho chủ biết, còn khách quen thì chú ngỏ ngoảy đuôi vui mừng như là hiếu khách lắm vậy .
– Mực thường ngủ ngoài hiên nhà để trông coi nhà và đàn gà của mẹ. Không một tiếng động nhở nào mà chú không phát hiện được cả. Dù ai trong mái ấm gia đình em đi đâu thật xa, thật lâu không về nhưng khi về đến cổng là con Mực đã nhảy ào ra mừng quýnh .

III. Kết bài: : Người ta nói “Chó là loài vật trung thành với chủ nhất” quả không sai chút nào. Em yêu con Mực như một người bạn thân của mình, nhất là những lúc ở nhà một mình Mực đúng là niềm vui của em.

Dàn ý – mẫu 3

I. Mở bài: giới thiệu vài nét về con chó nhà em.

– Chó là vật nuôi thân mật, trung thành với chủ với con người là người bạn thân thương và vô cùng mưu trí. Nhà em có nuôi một con chó nhỏ mà em đặt tên nó là Lúc .

II. Thân bài:

– Nguồn gốc :
+ Loài chó lúc bấy giờ có nguồn gốc rất lâu rồi chính là giống chó sói .
+ Trải qua thời hạn dài được con người thuần hóa và trở thành vật nuôi có ích, người bạn của con người .
– Tả hình dáng :
+ Loài chó là động vật hoang dã có bốn chân, bộ lông dày mềm mượt .
+ Màu sắc trên lông phong phú đa phần trắng, đen, vàng …
+ Đôi mắt đen, to và tròn xoe .
+ Cái mũi màu đen, rất thính khi đánh hơi mọi thứ
+ Đôi tai của chú chó thường vểnh lên để nghe ngóng tiếng động .
+ Hàm răng trắng, sắc nhọn, giúp ngăn kẻ lạ không dám vào nhà .
+ Chiếc đuôi khi nào cũng đong đưa biểu lộ sự mừng quýnh, nhất là khi người thân trong gia đình trở về nhà .
+ Có rất nhiều giống chó khác nhau ví dụ như chó cỏ, Becgiê, Alaska, Phốc …
+ Con chó nhà em coi nhà rất tốt, người lạ vào thường sửa lớn chứ không cắn .
– Tả tính cách :
+ Chúng siêng năng, thích chạy nhảy và đánh hơi mọi thứ lạ .
+ Chó là loài động vật hoang dã thích được âu yếm, chăm sóc .
+ Chó rất ngoan và trung thành với chủ với người chủ dù người chủ giàu hay nghèo .
III. Kết bài : Nêu lên tình cảm cũng như cảm nghĩ về con chó .
+ Không chỉ là vật nuôi có giá trị, chúng con trở thành người bạn của mọi mái ấm gia đình .
+ Chó là vật nuôi trung thành với chủ, thân mật và luôn thân thương với con người .
+ Em yêu chú chó nhà em như một người bạn đích thực .

Dàn ý – mẫu 4

I. Mở bài:

+ Giới thiệu đối tượng người dùng miêu tả ( con chó ) .
Ví dụ : Trong đời sống có rất nhiều loại vật thân thiện và giúp sức con người. Trong đó chó là loài vật được con người thuần hóa từ lâu với công dụng trông nhà và thú cưng. Chó là loài vật trung thành với chủ gắn bó thân thiện với con người .
II. Thân bài :
a. Đặc điểm :
+ Lông trắng, mềm phủ lên body toàn thân .
+ Cái đầu tròn, hai đôi mắt lộng lẫy rất đáng yêu .
+ Chiếc mũi đen và thính, ria ngắn xung quanh .
+ Bốn chân, phía dưới có lớp đệm thịt .
b. Đặc tính :
+ Em thường chơi đùa nó sau giờ học .
+ Con chó nhà em thích phơi nắng sáng sớm .
+ Chó nhà em trông nhà rất giỏi, biết phân biệt người thân trong gia đình và kẻ lạ .
+ Chó nhà em rất thích ăn đồ nướng, đặc biệt quan trọng là cá nướng .
+ Tai rất thính và nghe thấy tiếng động từ rất xa .
III. Kết bài :

+ Nêu suy nghĩ về con chó nhà em.

+ Nêu lên tình cảm của bản thân so với con chó .

Tả con chó – mẫu 1

Mỗi chiều đi học về, chú chó Lu nhà tôi lại chạy ào ra, vẫy vẫy cái đuôi tỏ vẻ mừng cuống nghênh đón tôi. Chúng tôi đem nó về từ nhà bà ngoại, khi con chó nhà bà đẻ ra một đàn con .Ngày mới xa mẹ, Lu hiền lành lắm. Chú ta ăn ít, chẳng mấy khi cất tiếng sủa mà suốt ngày chỉ rúc mình trên chiếc giường nhỏ bé của mình. Tối tối, tôi thường ra kể cho Lu nghe những câu truyện vui nhộn trên lớp của tôi. Chú ta không những chẳng cười mà còn kênh kiệu làm ngơ. Một hôm, tôi đi học về, chú chạy ra cửa, ngẩng đầu nhìn tôi. Tôi thấy cưng quá nên ôm chú vào lòng. Chà ! Bây giờ, Lu của tôi đã lớn bằng cái phích nước. Nhưng chiếc phích đặc biệt quan trọng này không chắc cứng đâu. Lu mềm mịn và mượt mà với bộ lông vàng tơ dày dặn. Khuôn mặt giờ khi nào cũng hớn hở, mừng vui. Vì mừng vui nên cái đầu hình tam giác của chú thường lắc lư lắc lư mãi. Điểm vào bộ lông vàng là đôi mắt đen lay láy, to chừng hạt nhãn. Chiếc mũi đen đen thở phì phò, nhưng chú vẫn hay dùng nó để tỏ vẻ âu yếm mọi người đấy. Mỗi khi vui, chú còn thè chiếc lưỡi dài như hình một chiếc lá ra nữa. Tôi thích nhất đôi tai dài của Lu. Đôi ta to hơn lòng bài tay người lớn, rủ xuống hai bên má, cứ như hai cái tai của chú voi tí hon nào đó. Đôi tai chú rất dày lông, ngoài những sợi lông vàng tơ còn có những sợi lông nâu đen. Trông bộ lông trên tai chú cứ như mái tóc hoa râm của một ông cụ nào đó vậy. Bốn chân chú to bằng ngón chân cái người lớn, chân chú tròn mập mạp. Trông vẻ “ chân ngắn ” vậy thôi, chứ Lu chạy nhanh thoăn thoắt. Sáng sớm, chú tỉnh dậy và ăn sáng để lấy nguồn năng lượng. Chú rất khoái khẩu với món canh hầm xương, mấy cục xương đã được ninh nhừ chú đều đánh chén hết. Tối tối, cứ nghe thấy mấy tiếng động lạ là chú cất tiếng sủa “ gâu … gâu … gâu … ” liên hồi .Tôi mới cưng chú chó Lu của mình làm thế nào ! Tôi sẽ chăm nom chú thật tốt để chú hoàn toàn có thể đi đi dạo cùng tôi ở nhiều nơi .

Tả con chó – mẫu 2

Gia đình em có nuôi một con chó tên là Đậu. Nó đã sống cùng em ba năm rồi, nên so với em, giống như một người bạn vô cùng thân thương vậy .Đậu thuộc giống chó ta. Trong một dịp về quê chơi, đúng lúc chú chó nhà bà ngoại đẻ được ba con chó con. Bà ngoại đã Tặng Kèm cho em một con chó vì thành tích học tập cuối kì tốt. Em đã chọn chú chó đáng yêu nhất trong đó. Và đặt cho nó cái tên là Đậu. Khi mới về nhà, nó chỉ là một chú chó bé con vừa mới chào đời. Nhưng sau ba năm sống ở nhà em, Đậu đã là một cậu chàng hiếu động và mưu trí .Con Đậu có một bộ lông màu đen, vô cùng mềm mịn và mượt mà ôm lấy thân hình nhỏ. Chiếc đầu tròn cùng với hai cái tai khi nào cũng nghểnh lên như đang nghe ngóng điều gì. Đôi mắt to, tròn và đen như hai hạt nhãn. Chiếc mũi nhỏ, đặc biệt quan trọng rất thính. Chiếc đuôi dài cong cong như cầu vồng, mỗi khi thấy chủ về lại vẫy đuôi mừng quýnh. Bốn cái chân chắc khỏe nâng đỡ lấy khung hình, mỗi ngón chân đều có những chiếc móng sắc nhọn .Đậu rất nghịch ngợm nhưng cũng rất mưu trí. Mỗi khi có người lạ vào, nó lại cất tiếng sủa như để cảnh báo nhắc nhở cho người trong nhà biết. Vào buổi chiều, em thường dắt mực đi dạo quanh thành phố. Em còn huấn luyện và đào tạo cho nó chơi đá bóng cùng mình nữa .Em rất yêu quý Đậu. Bởi nó là món quà quý giá mà bà ngoại đã Tặng Ngay cho em. Và chính do em và Đậu đã có thật nhiều kỉ niệm đẹp .

Quảng cáo

Tả con chó – mẫu 3

Mỗi ngày đi học về, em chỉ muốn thật nhanh về đến nhà. Vì em biết ở đó có người bạn đang đợi em. Đó là Lu, chú chó mà em yêu quý nhất .Lu nhà em năm nay được ba tuổi rồi. Nó là giống chó ngoại, bố em khuyến mãi em nhân một lần đi công tác làm việc xa nhà. Lu không to lớn như những con chó khác. Nó có dáng người nhỏ bé, chỉ nặng hơn ba ki-lô-gam. Không phải chiếc áo màu đen xấu xí, Lu khoác trên mình bộ lông trắng muốt, thướt tha. Nhìn nó như một cục bông quyến rũ, đáng yêu mà bất kỳ ai cũng muốn ôm. Nhưng Lu chỉ nằm vào lòng em, chỉ cho em vuốt ve mà thôi. Bộ lông xù lên mỗi khi giận dỗi hay chối bỏ cái gì đó rồi lại rủ xuống mỗi khi làm sai muốn người khác tha lỗi .Đầu của Lu bé xíu, bị lông trắng sum sê, cũng chẳng thấy rõ từ đâu là đầu nữa. Hai chiếc tai tam giác nhỏ bé, nhiều lúc lại động đậy như nghe ngóng. Nổi bật trong cục bông trắng tinh ấy là đôi mắt to tròn như hai hòn bi ve. Đôi mắt đen láy, lộng lẫy hoan hỉ mỗi khi thấy em, rồi lại ủ rũ nhìn xuống mỗi sáng nhìn em đi học. Chiếc mũi đen ươn ướt luôn hoạt động giải trí, ngửi ngửi mọi thứ xung quanh. Tưởng như Lu hoàn toàn có thể ngửi được những mùi xấu xa và hắc ám của kẻ xấu vậy. Rồi chiếc miệng Lu nhỏ bé. Mỗi khi được cho ăn, chiếc mũi màu hồng lại thò ra, liếm liếm miếng xương rồi mới mở màn gặm. Trông Lu ăn vừa hấp tấp vội vàng lại rất ngon lành trông thật đáng yêu .Đôi chân Lu nhỏ bé, cả thân người chỉ cách mặt đất chừng mười phân. Nhưng Lu lại rất nhanh gọn và linh động. Em ấy hoàn toàn có thể chạy quanh nhà, chơi đùa với đàn bướm ngoài sân và lũ mèo cả ngày không biết chán. Cái đuôi ngắn cũn cũng viết ve vẩy và động đậy tùy theo tâm trạng .Lu rất thích được em vuốt ve, cưng nựng và dắt đi dạo. Lu thích nhất là được chơi với những cuộn len của bà, phá tung nó ra, mắc xung quanh nhà. Khi bị bà phát hiện thì nó lại giương đôi mắt lộng lẫy và cái đuôi ngoe nguẩy khiến không ai nỡ lòng phạt cả. Em làm gì cũng gắn với Lu : khi ăn, lúc chơi, cả khi ngủ, chúng em đều bên nhau .Lu với em đã trở thành bạn thân, là chị em thân thiện. Tình bạn của chúng em còn lê dài mãi mãi .

Tả con chó – mẫu 4

Gia đình em có nuôi một chú chó vừa để trông nhà vừa để làm bạn những lúc nhà vắng người. Chó được xem là con vật trung thành với chủ nhất trong mái ấm gia đình, dù ở thời gian nào thì nó vẫn luôn trung thành với chủ tuyệt đối với chủ. Con chó nhà em cũng vậy, đi đâu nó cũng luôn nhớ quay trở lại nhà, không để mọi người phải lo ngại .Chú chó nhà em có màu vàng, đang ở lứa tuổi trưởng thành nên nó lớn rất nhanh. Bộ lông màu vàng hơi cứng không thấm nước giúp hạn chế cái lạnh của mùa đông cũng như bảo vệ lớp da bên trong của nó. Đôi mắt đen láy nhìn chăm chăm vào những người đặt chân vào nhà em, nhưng có lẽ rằng mắt của nó sáng nhất vào buổi tối. Vì thường thì chó hoạt động giải trí tối nhiều hơn ban ngày nên đặc tính này trọn vẹn đúng đắn .Cái mõm của nó đen và dài, giúp cho tiếng sủa vang hơn cũng như nhà hàng siêu thị thuận tiện hơn. Chú chó nhà em hiền lắm, cứ nằm ngoan ngoãn ở góc nhà, chẳng cắn ai khi nào. Nhưng khi thấy người lạ bước vào nhà nó sẽ sủa vang lên inh hỏi như báo trước cho chú nhà có người lạ đang vào nhà. Cái đuôi cong tớn, mỗi khi chú chó chạy cứ ngoe nguẩy từ bên này sang bên khác trông thật đáng yêu .Lúc chạy chú chó này chạy rất nhanh khiến em có cảm xúc như nó đang bay khỏi mặt đất. Có lẽ vì do chiếc chân nhỏ xíu và thon gọn sẽ giúp cho nó chuyển dời một cách thuận tiện nhất. Mỗi lần nó ốm lại nằm im một chỗ, thi thoảng rên lên ư ử rồi chũi mũi vào người của em. Nó không chịu ăn cơm khi ốm, phải nấu cơm thật ngon thì nó mới ăn. Những lúc như vậy em thấy thương chú chó lắm .Còn những lúc khỏe mạnh, chú chó này ăn rất khỏe, ăn một cách có trật tự mà không hề làm rơi vãi hạt nào ra bên ngoài. Chính điều này mới khiến cho ba em không khi nào đánh nó, ba không thích con vật nuôi này ăn vung vãi ra bên ngoài. Chú chó vẫn thường ngồi ở ngoài cổng vào buổi tối để phòng ngừa trộm cắp. Khi nó phát hiện ra tiếng động lạ sẽ sủa lên inh ỏi. Mặc dù nó hiền nhưng có trộm thì nó sẽ không còn hiền nữa .Em rất yêu quý chú chó nhà em. Mỗi khi học bài stress, em thường chơi bóng với con vật nhỏ đáng yêu này. Em mong sao nó lớn lên thật nhanh hơn nữa để ngày càng can đảm và mạnh mẽ như một chiến binh .

Tả con chó – mẫu 5

Trong mái ấm gia đình em, bố và em rất yêu quý động vật hoang dã. Đặc biệt là bố em, bố rất thích chăm nom và nuôi những con vật nhỏ xinh. Em còn nhớ, cách đây hai năm, sau chuyến đi công tác làm việc dài ngày, bố em đã mang về một chú chó con màu đen tuyền còn bé rất đẹp. Từ ngày ấy, chú chó trở thành người bạn thân thương với mái ấm gia đình em đến tận giờ đây .Ngày hôm ấy, em vẫn còn nhớ em là người xung phong đòi đặt tên cho nó. Bất kỳ cái tên nào của bố hay mẹ đều bị em gạt đi và đòi đặt bằng cái tên của mình nghĩ. Bố mẹ em khi ấy cũng chỉ cười rồi chấp thuận đồng ý. Từ đó, chú chó nhỏ có tên là Cún – một cái tên vô cùng đáng yêu và dễ thương .Cún khoác lên mình một bộ lông màu đen tuyền, óng mượt và rất dày. Em rất thích xoa đầu và vuốt ve bộ lông mềm mượt ấy mỗi khi chơi đùa cùng Cún. Mỗi lần đến mùa rụng lông, ba mẹ em đều dành thời hạn để cùng nhau tắm cho nó. Bố em nói làm vậy không chỉ là làm sạch bộ lông mà còn tránh để bị đám rận làm tổ trên người nó nữa. Mỗi lần tắm, Cún đều rất ngoan ngoãn tận hưởng chứ chẳng hề bỏ chạy như con chó hàng xóm đâuCún nhà em có một đôi mắt sáng có hai cái đốm trắng xinh xinh ở bên trên. Bà nội em mỗi lần lên chơi, nhìn thấy nó lại khen là Cún có mắt khôn, giữ nhà được. Mỗi lần như vậy, Cún lại nhảy lên rồi chạy vài vòng quanh sân như đang bày tỏ niềm vui vì được khen của mình vậy. Đúng như lời bà nói, Cún trông nhà giỏi lắm. Chỉ cần thấy người lạ tới gần cổng là nó kêu lên liên tục. Nhưng nếu là khách của bố hay mẹ thì lại ngoan ngoãn nằm im trong căn nhà nhỏ của mình .Không chỉ vậy, Cún chạy nhanh và khỏe lắm. Đôi chân trông ngắn thế mà nhanh lắm. Mới về vài ngày thôi mà nó đã sớm quen thân với mấy con chó hàng xóm. Mỗi lần cuộc thi chạy của chúng diễn ra, Cún đều là người chạy nhanh nhất có thể, bỏ xa những con chó còn lại. Mỗi lần em đi học về, đứng từ xa đã thấy Cún đứng chờ ở ngoài cồng rồi. Chỉ cần nghe thấy tiếng em gọi là ngay lập tức nó vẫy đuôi mừng tất tả rồi .Cún rất thích được em vuốt ve và nựng má. Mỗi lần như vậy, nó lại lim dim mắt nằm ngoan ngoãn, cái đuôi vểnh lên vẫy nôn nả. Mỗi lần đến giờ ăn cơm, mẹ chỉ cần gọi tên là nó ngoe nguẩy cái đuôi, chạy thật nhanh đến bên bát cơm mẹ mang đến như kiểu ai đó sẽ giành mất khẩu phần của nó vậy. Nó ăn rất ngoan, rất khéo không để rơi bất kỳ một hạt cơm nào ra ngoài đất. Vì thế mà mẹ rất thích cho nó ăn bởi không cần phải quét dọn cơm thừa .Em rất yêu quý Cún. Nhờ có Cún mà nhà em luôn yên tâm không lo bị trộm cắp. Em mỗi ngày sẽ chăm nom nó cẩn trọng để nó khỏe mạnh và chóng lớn .

Tả con chó – mẫu 6

Mỗi mái ấm gia đình ở nông thôn hầu hết ai cũng nuôi một hoặc nhiều chú chó. Gia đình em cũng vậy .Chú chó nhà em có màu vàng, đang ở lứa tuổi trưởng thành nên chẳng mấy chốc nó lớn rất nhanh. Bộ lông màu vàng hơi cứng không thấm nước giúp hạn chế cái lạnh của mùa đông cũng như bảo vệ lớp da bên trong của nó. Đôi mắt đen láy nhìn chăm chăm vào những người đặt chân vào nhà em, nhưng có lẽ rằng mắt của nó sáng nhất vào buổi tối. Vì thường thì chó hoạt động giải trí tối nhiều hơn ban ngày nên đặc tính này trọn vẹn đúng đắn. Cái mõm của nó đen và dài, giúp cho tiếng sủa vang hơn cũng như ẩm thực ăn uống thuận tiện hơn. Chú chó mái ấm gia đình em hiền lắm, cứ nằm ngoan ngoan ở góc nhà, chẳng cắn ai khi nào. Nhưng khi thấy người lạ bước vào nhà nó sẽ sủa vang lên inh hỏi như báo trước cho chú nhà có người lạ đang vào nhà .Cái đuôi cong tớn, mỗi khi chú chó chạy cứ ngoe nguẩy từ bên này sang bên khác trông thật đáng yêu. Lúc chạy chú chó này chạy rất nhanh khiến em có cảm xúc như nó đang bay khỏi mặt đất. Có lẽ vì do chiếc chân nhỏ xíu và thon gọn sẽ giúp cho nó vận động và di chuyển một cách thuận tiện nhất. Mỗi lần nó ốm lại nằm im một chỗ, thi thoảng rên lên ư ử rồi chũi mũi vào người của em. Nó không chịu ăn cơm khi ốm, phải nấu cơm thật ngon thì nó mới ăn. Những lúc như vậy em thấy thương chú chó lắm. Còn những lúc khỏe mạnh, chú chó này ăn rất khỏe, ăn một cách có trật tự mà không hề làm rơi vãi hạt nào ra bên ngoài. Chính điều này mới khiến cho ba em không khi nào đánh nó, ba không thích con vật nuôi này ăn vung vãi ra bên ngoài .Chú chó mái ấm gia đình em vẫn thường ngồi ở ngoài cổng vào buổi tối để phòng ngừa trộm cắp. Khi nó phát hiện ra tiếng động lạ sẽ sủa lên inh ỏi. Mặc dù nó hiền nhưng có trộm thì nó sẽ không còn hiền nữa. Em rất yêu quý chú chó của mái ấm gia đình mình .

Tả con chó – mẫu 7

Từ trước đến giờ, nhà em nuôi cũng khá nhiều chú chó. Nhưng em thích nhất là Vàng nó sống với mái ấm gia đình em khoảng chừng ba năm rất hiền lành và khôn ngoan .Vàng có một thân hình to cao lực lưỡng, nặng khoảng chừng mười lăm ký. Toàn thân là màu vàng sậm, thướt tha. Đầu chú to như cái yên xe đạp điện, hai tai vểnh lên, nó hoàn toàn có thể phát hiện tiếng chân người lạ khi đến nhà. Đôi mắt to tròn màu nâu. Cái chóp mũi thì màu đen khi nào cũng ướt ướt. Mấy cọng ria mép chĩa ra hai bên. Mõm chú to, rộng mỗi khi ngáp để lộ hàm răng trắng với mấy cái răng nanh bên khóe miệng, trông thật dữ tợn. Cái lưỡi thì màu hồng nhạt thè ra ngoài .Vàng rất khôn, chú như hiểu được lời nói của bố. Bố em bảo nằm thì nó nằm, bảo ngồi dậy thì chú, mỗi khi có người lạ thì chú sủa inh ỏi, khi bố bảo Vàng im thì chú im ngay. Mỗi lúc ai trong nhà đi đâu về bất kể em, mẹ hay bố chú đều chạy đến ngoe nguẩy cái đuôi và nhảy nhảy lên người tỏ vẻ mừng cuống .Thật là một con chó tuyệt vời. Vàng rất khôn ngoan cả nhà em ai cũng quý nó. Coi nó như một thành viên trong mái ấm gia đình .

Tả con chó – mẫu 8

Trong nhà em nuôi rất nhiều loài vật nhưng mưu trí và gắn bó với em nhất là chú chó Lu Lu .Lu Lu được mua về nhà em từ hồi còn bé xíu, tính đến nay cũng hai tuổi, bằng tuổi đứa em gái em. Lúc mới về nhà, chắc vừa phải xa mẹ nên chú cún nhút nhát vô cùng, ai cho gì ăn nấy chỉ quanh quẩn nơi góc nhà bếp chứ chẳng dám chạy nhảy hay đi đâu. Sau một thời hạn quen dần với mọi người trong mái ấm gia đình thì Lu Lu mở màn dạn dĩ hơn. Bố làm cho Lu Lu một chiếc chuồng trong hiên nhà rồi lót vài mảnh vải ấm. Lu Lu có vẻ như rất thích chiếc chuồng, nó cứ chui ra rồi lại tự chui vào như một game show của trẻ con .Lu Lu có một bộ lông vàng óng, em cũng chẳng biết nó thuộc giống chó gì. Năm nay hai tuổi Lu Lu nhìn trông to lớn vô cùng, chẳng bù cho lúc trước bé xíu lũn cũn. Lu Lu nặng tầm khoảng chừng mười lăm ki-lô-gam, so với người trong nhà rất hiền lành nhưng so với khách lạ thì rất dữ tợn. Hàm răng chú trắng bóng, sắc lẻm, cái lưỡi hồng hồng suốt ngày thè ra thở. Đôi tai thính cứ có tiếng động lạ là lại vểnh lên. Chiếc đuôi cong cong ngoáy tít lên mỗi khi em xoa đầu hoặc chơi đùa với nó .Lu Lu rất mưu trí, chuyện gì cũng dạy một lát là hiểu. Lu Lu biết đi vệ sinh đúng chỗ, không khi nào bước chân vào nhà, khi nào cũng đợi người cho ăn mới ăn chứ không khi nào ăn vụng. Không những thế Lu Lu còn biết đi bằng hai chân như một chú chó trong rạp xiếc. Trong nhà em không khi nào có chuột bởi Lu Lu bắt chuột rất tài, lũ chuột phá phách vậy mà không khi nào dám bén mảng đến gần. Lu Lu thích nhất là chơi trò đuổi bắt. Cứ mỗi lần em chạy là nó lại đuổi theo với vẻ mặt vô cùng hào hứng. Đêm đến, khi cả mái ấm gia đình ngủ say thì Lu Lu lại bí mật thức canh cho giấc ngủ của mọi người .Cả nhà em ai cũng yêu quý Lu Lu. Lu Lu cũng rất gắn bó với mọi người. Đã từ lâu Lu Lu như thể một thành viên không hề thiếu của mái ấm gia đình .

Tả con chó – mẫu 9

Bà ngoại biết em rất yêu quý chó nên kỳ nghỉ hè vừa qua về chơi với, bà cho em một con chó rất đáng yêu và dễ thương. Lúc đó, chú chó mới được ba tháng tuổi, em nhìn chú chó là đã thích ngay rồi. Em xin bà và khi về bế chú chó theo, em đặt tên cho chú là Misa .Misa lớn rất là nhanh. Lúc bà cho em, nó chỉ to bằng bắp chân của em giờ đây chú không những lớn nhanh mà còn rất mạnh khỏe, chú có một thân hình đẹp cân đối, bộ lông của chú mượt và mịn như nhung. Hai cái lỗ tai của Misa nhọn, luôn vểnh lên nhìn rất đáng yêu như để nghe ngóng mọi động tĩnh xung quanh mình, Misa rất mưu trí và ngoan ngoãn. Chiếc mũi của chú ướt ướt luôn hếch lên để đánh hơi lạ. Chú ta có một hàm răng sắc, khi nhìn thấy chú chắc như đinh không có tên trộm nào đến gần .Chú đi đứng rất nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Sáng nào cũng vậy, Misa đùa với chú mèo đen ngoài sân. Đùa chán, chú lại tìm chỗ nào đó mát để nằm. Misa nằm sấp gác mõm lên hai chân trước của mình, lim dim ngủ, tưởng như chú ngủ rất ngon nhưng không phải thế nhé ! Chú sẽ luôn luôn đứng phắt dậy khi khi nghe có tiếng động hoặc ngửi thấy mùi lạ nào đó. Nếu là người lạ, chú ta liền tỏ ra hung tàn nhe nanh, gầm gừ như muốn nói : “ Hãy ra khỏi đây nhanh nào ! ” Nhưng ngược lại so với thành viên trong mái ấm gia đình em khi đi đâu vê chỉ cần đến đầu ngõ thôi, chú đã biết và luôn luôn chạy ngay ra cổng đón. Chú còn chạy quanh người đuôi thì ngoáy tít lên vì vui sướng, những lúc đó thật là vui. Trước khi đi ngủ, chú luôn đi vòng quanh kiểm tra quanh nhà xem có gì đó không bình thường không giúp mọi người yên tâm ngủ sau một ngày thao tác, học tập stress, stress .Tất cả mọi người trong mái ấm gia đình, ai cũng thích Misa. Từ lâu, chú đã trở thành một thành viên quan trọng mái ấm gia đình .

Tả con chó – mẫu 10

Trong những loài vật nuôi, em thích nhất là con chó. Bởi chúng vô cùng mưu trí. Chú chó của em cũng như vậy .Cách đây khoảng chừng một năm, cha mẹ đã mua một chú chó để Tặng em nhân ngày sinh nhật. Em đã đặt tên cho nó là Bông. Bông có một bộ lông màu trắng tinh, mềm mượt ôm lấy một thân hình bé nhỏ. Hai cái lỗ tai nhọn, khi nào cũng vểnh lên nhìn rất đáng yêu. Chắc hẳn nó đang nghe ngóng động tĩnh xung quanh mình. Đôi mắt tròn, to như hai hòn bi là điểm điển hình nổi bật trên khuôn mặt nhỏ .Chiếc mũi ướt ướt, nhưng vô cùng thính .Bông rất ngoan và mưu trí. Mỗi sáng sớm thức dậy, Bông đều là nghênh đón em tiên phong. Khi em đi học, chú cũng chạy theo như muốn đi học cùng. Đến chiều, em về nhà, Bông lại chạy ra đón, quẫy chiếc đuôi ngắn, nhỏ bé để tỏ vẻ mừng cuống .Với em, Bông đã trở thành một người bạn thân thiện. Em rất yêu quý chú chó nhỏ của mình .

Tả con chó – mẫu 11

Chó là một loài động vật hoang dã rất có ích, vì thế hầu hết những mái ấm gia đình đều nuôi chó. Nhà thì nuôi một con, nhà thì nuôi vài con thậm chí còn nhiều hơn và nhà em cũng vậy .
Cách đây một thời hạn, mẹ em đi chợ và mua về một con chó. Hôm mua về mẹ bảo, phải chăm nom cẩn trọng chẳng mấy chốc mà lại có một đàn chó con, nghe mẹ nói vậy em rất háo hức. Em rất yêu quý động vật hoang dã, vì thế em đặt tên cho nó là Đốm. Sở dĩ tên của nó như vậy vì nó có ba màu lông xen kẽ nhau trên khung hình. Đầu màu đen, thân cũng màu đen nhưng lại được xen kẽ bởi những đốm trắng. Nó được ba tháng tuổi và cũng khá là mập. Hai mắt đen, lộng lẫy như hai hòn bi ve, chiếc mũi cũng màu đen và rất thính, bên cạnh là những chiếc râu ngắn. hàm răng có những chiếc nhọn hoắt, thêm một thời hạn ngắn nữa thì hàm răng đó hoàn toàn có thể khiến những ai bị nó cắn chảy máu, thậm chí còn những vết cắn sâu hoàn toàn có thể rất nguy hại. Hai tai rất ngắn, cụp xuống mặt .
Thân hình mập mạp với bộ lông mặc dầu không được óng mượt nhưng em vẫn rất thích vuốt ve bộ lông ấy. Chiếc đuôi ngắn ngủi, màu đen có những sợi lông trắng ở phần cuối. Mẹ em thường trêu : “ Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt ”, những lúc ấy em lại xị mặt ra và kêu mẹ không được thịt nó. Bốn chân có màu trắng, đầu mỗi ngón chân là những móng vuốt sắc. Đặc biệt cũng giống như loài mèo, dưới mỗi ngón chân có một lớp đệm dày, chính những lớp đệm ấy giúp nó đi lại nhẹ nhàng. Chó là loài động vật hoang dã ăn tạp, thế cho nên nuôi nó rất dễ, cạnh bên đó mẹ em cũng mua thuốc về tiêm để phòng những loại bệnh .
Mỗi khi em đi học về nó lại chạy ra tận cổng đón, ngoe nguẩy cái đuôi, chạy vòng quanh và quấn lấy chân em như thể đòi vuốt ve. Mặc dù đi học về rất mệt nhưng em vẫn chơi với nó. Có nhiều trò rất hay, em cầm hai chân trước và để nó đi bằng hai chân sau, bẻ ngược hai cái tai của nó lên, vì tai nó mềm nên không bị đau, lấy tay cù vào bụng nó, những lúc như vậy nó nằm ngửa ra bốn chân chổng lên trời trông rất hay. Mỗi bữa cơm em đều giành với mẹ việc cho nó ăn, đêm đến nó nằm co tròn ở một góc nhà và ngủ ngon lành. Nó rất mưu trí, biết phân biệt người nhà với người lạ, khi có người lạ vào, nó sủa ầm ĩ cho đến khi cha mẹ em quát mới thôi .
Em rất yêu quý con chó nhà em, mái ấm gia đình em sẽ chăm nom nó thật cẩn trọng để nó mau lớn và cho mái ấm gia đình em một đàn chó con như lời mẹ nói !

Tả con chó – mẫu 12

Gia đình tôi có hai chị em, từ nhỏ tôi và chị đã rất yêu quý động vật hoang dã. Đối với tôi, chúng mang lại niềm vui rất lớn và đặc biệt quan trọng nhất chính là chú chó Lily .
Chú chó tôi được chị khuyến mãi ngay khi chị đi xa nhà. Kể từ đó đến giờ đây, Lily đã ở cạnh tôi 3 năm rồi. Ngày ấy, chị tôi đi học xa nhà, không còn liên tục chơi với tôi nữa nên chị đã Tặng Lily cho tôi một chú chó lông xoăn đáng yêu. Lily hồi trước nhỏ lắm, chỉ nằm vừa hai lòng bàn tay của tôi. Đặc biệt, chú màu nâu sẫm và trên mình lún phún bộ lông xoăn tít rất xinh xắn. Trước biết chị đi, tôi buồn lắm nhưng kể từ khi có Lily, nỗi buồn và nhớ chị tôi đã vơi đi phần nào bởi tôi đã có một món quà kỉ niệm tuyệt vời .
Nay Lily đã hơn 3 tuổi, chú lớn hơn trước rất nhiều, không còn yếu ớt và non nớt như xưa. Trước chú cố trèo lên bệ cửa rồi lại ngã nhào xuống bãi cỏ thì giờ đây, bốn chân Lily đã thoăn thoắt nhảy lên cái bệ cửa quen thuộc để nghênh đón tôi về nhà. Lily có thân hình khá mũm mĩm, càng lớn, bộ lông của chú càng xoăn và mọc dày hơn. Tai chú gần đầu, dài và được bao trùm bởi lớp lông lượn sóng. Hai chân trước và sau nhìn khá cân đối với khung hình của chú .
Bàn chân hình oval khá nhỏ cũng được phủ một lớp lông nâu trên những ngón chân cong cong. Trông chú như một cục bông màu nâu vậy. Tuy chú nhiều lông nhưng đặc biệt quan trọng chú không bị rụng lông lung tung ra sàn nhà như những chú chó khác nên chú rất thật sạch. Cả nhà tôi yêu chú lắm, mỗi lần chú chạy loanh quanh thì hai cái tai lắc lắc, cái đầu nghiêng nghiêng thú vị chọc cả mái ấm gia đình cười khoái chí .
Lily là một chú chó rất mưu trí và tinh nghịch. Một lần tôi cùng Lily chạy bộ trong khu vui chơi giải trí công viên vào buổi sáng sớm, chú chạy nhảy khắp nơi, dẫm dẫm lên những bệ đá quanh hồ nước đang gợn từng con sóng nhỏ lăn tăn. Bỗng chợt chú ngã nhào xuống hồ nước, tôi vội vã chạy đến, lo ngại không thôi vì Lily chỉ là chú chó cảnh thông thường và từ trước tới nay không xuống nước. Tôi hoảng loạn nhờ một bác câu cá gần đó trợ giúp nhưng thật quá bất ngờ, Lily bơi rất cừ, chú như một ” vận động viên bơi ” nhỏ bé đang đạp đạp hai chân trước rẽ nước bơi về phía tôi .
Người chú ướt nhẹp, những sợi lông bị nước làm cho ẹp xuống làm lộ ra thân hình nhỏ của chú. Tôi ngẩn người mãi không tin được vì sao Lily lại bơi giỏi đến vậy thì bác ngồi câu cá bên bờ có nói rằng Lily nhà tôi là giống chó poodle và rất giỏi lượn lờ bơi lội, tổ tiên của chú là loài chó săn vịt ở Đức và rất nổi tiếng với biệt tài săn chim nước. Tôi vui mừng lắm, ôm Lily chạy về nhà để tránh chú bị cảm và khoe với mẹ về thành tích của chú ngày ngày hôm nay. Quả thật là một chú chó cừ khôi .
Đối với tôi, Lily là một chú chó rất thân thiện, hiền hòa và mưu trí nhất. Chú hoàn toàn có thể chơi với tổng thể trẻ nhỏ xung quanh nhà tôi một cách vui tươi chứ không dữ dằn như con chó nhà hàng xóm. Chú chạy nhảy nô đùa với những quả bóng sắc tố trong sân vườn nhà tôi vào mỗi sáng chủ nhật đẹp trời. Chú hoàn toàn có thể giúp tôi chuyển những vật nhỏ cho ba mẹ. Mỗi lần làm được điều tôi nhu yếu, chú vui thích quẫy cái đuôi dài bé nhỏ như muốn tôi khen chú .
Ngày ngày, Lily rất thích nằm dài sưởi ấm bên bệ cửa quen thuộc của chú. Những tia nắng thu nhàn nhạt nhảy nhót trên bộ lông nâu lượn sóng càng khiến bộ lông của chú quyến rũ và nâu bóng chắc khỏe. Gia đình tôi yêu chú lắm, trên tường phòng khách luôn có những bức ảnh Lily trong từng khoảnh khắc. Từ khi chú bé xíu đến khi chú lớn như giờ đây vậy .
Tôi yêu Lily, chú đã trở thành người bạn thân thiện, cùng tôi trải qua bao ngày tháng thật đẹp. Mong rằng chú luôn bên tôi, dẫu ngày mai tôi trưởng thành, trong tôi luôn có dáng hình của người bạn đặc biệt quan trọng này .

Tả con chó – mẫu 13

Gâu … gâu … gâu đó là tiếng sủa của chú chó nhà em. Chú là con vật nuôi, là một thành viên không hề thiếu trong mái ấm gia đình em .
Chú chó được em đặt cho cái tên rất dễ thương và đáng yêu là MI MI. Nó là món quà sinh nhật mà cha mẹ Tặng cho em khi em 4 tuổi. Lúc đấy MI MI còn rất nhỏ giờ đây nó đã trở thành một chú chó trưởng thành không còn nhút nhát, quan ngại như những ngày đầu khi mới về mái ấm gia đình em nữa. Đầu của chú chó như quả đu đủ nhỏ, điển hình nổi bật trên khuôn mặt đấy là đôi mắt tròn, đen láy và rất tinh nhanh. Hai cái tai của nó khi nào cũng vểnh lên để nghe ngóng âm thanh hay điều gì đấy. Cái mũi thì đen láy làm cho khuôn mặt của chú khi nào cũng đáng yêu và dễ thương .
Em rất thích vuốt ve MIMI vì nó có bộ lông màu trắng xen kẽ vào đó là những đốm màu nâu trông rất đẹp và quyến rũ. Chú chó có dáng vóc nhỏ bé và nhanh gọn. Cái đuôi dài cong tỡn khi nào cũng quẫy tất tả mừng quýnh khi gặp người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình em. Bốn cái chân giúp chú đi đứng nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Mỗi lần cho nó ăn em chỉ cần gọi mimi là chạy đến bát cơm ăn rất ngoan, ăn hết và không đánh đổ .
Không chỉ dễ thương và đáng yêu mà chú chó nhà em rất là mưu trí. Mỗi khi mái ấm gia đình đi vắng hết chú lại nằm trên hiên để coi nhà và không để cho người lạ vào nhà. Mỗi em đi học về chỉ cần nghe thấy tiếng xe của em là chú chạy ra vẫy cái đuôi nôn nả nằm im cho em xoa đầu. MIMI nhà e rất là ngoan nó không khi nào ăn những thứ nhặt ngoài đường, cũng như không khi nào cắn nhau với những chú chó khác của những mái ấm gia đình bên cạnh. Chính vì được rèn luyện dạy dỗ từ nhỏ nên chú chó nhà em không khi nào ăn vụng mặc dầu mâm cơm được sắp trong nhà và không có ai. Nó chỉ ăn khi được được cho phép .
Em rất yêu và quý chú chó nhà em. Em hứa sẽ chăm nom chú chó thật tốt để chú nhanh lớn và mãi trở thành một thành không hề thiếu trong mái ấm gia đình em .

Tả con chó – mẫu 14

Chẳng phải chỉ bè bạn mới luôn ở bên cạnh và sát cánh bên tả, san sẻ với ta vui buồn trong đời sống. Thú cưng cũng chính là người bạn tuyệt vời không khi nào phản bội ta và là một phần không hề thiếu trong đời sống tình cảm của con người. Dolly – chú chó lông xù chính là một mảnh ghép quang trọng trong mái ấm gia đình tôi .
Chú là món quà sinh nhật bố khuyến mãi cho tôi hồi năm ngoái. Lúc mới về chú bé tí và nhạt lắm, co rúm sợ sệt ở góc nhà, còn giờ đây nhanh gọn, nghịch ngợm, mưu trí hơn hẳn. Bộ lông chú màu xám xoăn xoăn như cục bông gòn ấm sực. Thân hình chú bé nhỏ, đầu chú to bằng quả bưởi, tròn xoe. Đôi mắt màu nâu, ánh lên sự mưu trí, nhanh gọn. Đôi tai chú nhiều lúc lại vểnh lên nghe ngóng xung quanh. Cái đuôi vẫy tít lên, từ xa nhìn thấy em hay bố, chú đã vẫy đuôi mừng quýnh, chạy ra sủa gâu gâu mừng cuống. Có những hôm em về quê thăm ông bà, Dolly chỉ nằm 1 góc buồn rười rượi, đôi mắt cụp xuống. Khi vừa thấy bóng hình em chú cuống lên, chạy đến chân em, khẽ dụi đầu nũng nịu. Chú rất thích được em dẫn đi dạo ở khu vui chơi giải trí công viên gần nhà, mỗi lần được ra khu vui chơi giải trí công viên chơi, Dolly cứ y hệt như một đứa trẻ vậy, chạy nhảy nô đùa vô tư đôi lúc lại sủa ăng ẳng tỏ vẻ vui sướng, niềm hạnh phúc. Những lúc em vui chú luôn ở bên cạnh vui đùa, san sẻ cùng em niềm vui ấy, những lúc em buồn chú nư động cảm, dịu đầu vào chân em an ủi, san sẻ tâm sự sâu kín ấy. Không chỉ đơn thuần là một người bạn, Dolly như một tri kỉ luôn bên cạnh em .
Em sẽ chăm nom cho Dolly thật tốt để chú hoàn toàn có thể bên cạnh em và mái ấm gia đình thật lâu. Không chỉ là một người bạn mang lại niềm vui, san sẻ tâm sự với em, Dolly đã trở thành một thành viên quan trọng, không hề thiếu trong mái ấm gia đình em .

Tả con chó – mẫu 15

Nhân dịp sinh nhật của em, mẹ em đã khuyến mãi ngay em một chú chó. Đó là một món quà vô cùng ý nghĩa và em rất thích món quà đó .
Chua chó mà mẹ Tặng Ngay en là một chú chó lông xù. Em đặt tên chú là Cún. Khi vừa nhìn chú, tất cả chúng ta ngay lập tức sẽ bị ấn tượng bởi bộ lông riêng có của nó. Không giống những chú chó thường được nuôi ở trong những mái ấm gia đình nông thôn Nước Ta, lông của nó thường thẳng, thì chú chó mẹ Tặng em lại có bộ lông xù. Nó khoác trên mình một tấm áo màu nâu. Và lông của chú thì cũng rất dài. Chính vì thế, một thời hạn sau đó, mẹ em phải mang ra shop nhờ người ta cắt bớt lông của chú đi để trông chú thật ngăn nắp .
Chú có dáng hình rất nhỏ. Nhỏ như một chú gấu bông được bày trong những shop vậy. Đuôi của chú khi nào cũng cuộn tròn, trông thật ngộ nghĩnh biết bao. Đôi tai của chú khi nào cũng rủ xuống chứ không vểnh lên như một vài chú chó mà em đã từng thấy trước đây. Đôi mắt của chú màu đen như hai hạt nhãn vậy .
Chú chó nhà em rất ngoan. Bộ lông của chú tuy rất đẹp nhưng khi chú nghịch ngợm thì bộ lông đó cũng bị bẩn. Vì vậy, đôi lúc em lại tắm cho chú một lần để chú luôn thật đẹp .
Mẹ em mua một chiếc xích nhỏ để đề phòng chú không đi đâu quá xa, lại không biết lối về nhà. Chiều chiều, khi em đi dạo ở khu vui chơi giải trí công viên, em lại đưa cú đi cùng mình .. Chú vừa đi, em vừa trò chuyện cùng chú, chú cũng có dịp để ngắm khu vui chơi giải trí công viên, tận thưởng không khí trong lành, đùa vui cùng chị gió .
Có những lần em bị điểm kém trên lớp, vì sợ mẹ mắng nên em đã tâm sự cùng chú. Khi đó, chú lại lắng nghe, đăm chiêu tâm lý như để an ủi với em vậy .
Chú Cún là người bạn thân của em, cũng là một thành viên không hề thiếu trong mái ấm gia đình em. Từ ngày chú về với mái ấm gia đình em, mái ấm gia đình em có vẻ như có thêm nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười hơn. Cả nhà em ai cũng yêu quý chú cả. Với riêng em, chú còn là một món quà đặc biệt quan trọng, một kỉ niệm đáng nhớ, không khi nào hoàn toàn có thể quên được. Vì vậy, em sẽ chăm nom chú thật cẩn trọng, đối xử với chú thật tốt để chú mãi là người bạn sát cánh cùng em, trong cả hiện tại và tương lai sau này …
Các bài văn mẫu và văn hay lớp 4 khác :

Xem thêm các loạt bài để học tốt Tiếng Việt 4 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay lớp 4 | văn mẫu lớp 4 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 4Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 4.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

van-ta-con-vat-lop-4.jsp

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận