5 Bài văn tả con vật lớp 5 ngắn gọn siêu hay

Photo of author

Đề bài: Hãy tả một con vật mà em yêu thích lớp 5

Những bài văn tả con vật lớp 5 ngắn gọn hay nhất sẽ giúp những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về cấu trúc viết bài và học hỏi những từ ngữ mới lạ, độc lạ để giúp bài tập làm văn của mình thêm phần đa dạng chủng loại và phong phú hơn. Để hoàn toàn có thể làm một bài tập làm văn lớp 5 tả con vật mà em yêu dấu đạt được điểm cao những em cần phải nỗ lực rèn luyện bằng cách rèn luyện viết thật nhiều cũng như đọc, tìm hiểu thêm thêm những nguồn tài liệu có sẵn trên chuyên trang của chúng tôi.

Dưới đây là những bài văn tả con mèo lớp 5, bài văn tả con chó lớp 5 hay những con vật khác cực hay được chia sẻ miễn phí, hỗ trợ các em tích lũy thêm kiến thức, ôn luyện hiệu quả. Mời các em học sinh cùng quý thầy cô tham khảo.

Dàn ý tả con vật mà em yêu thích lớp 5

Dưới đây là dàn ý tả một con vật mà em yêu quý lớp 5 đơn cử là bài tập làm văn tả con chó lớp 5 kính mời quý thầy cô cùng những em học viên tìm hiểu thêm.

Mở bài tả về một con vật mà em yêu thích ( tả con chó lớp 5)

– Giới thiệu về một con vật mà em yêu quý, đơn cử là chú chó nhà em nuôi ( nuôi từ khi nào, do ai cho ? ) – Có thể trình làng một con chó mà em trông thấy ( trông thấy ở đâu ? Do ai nuôi ? )

Thân bài tả về con vật nuôi mà em yêu thích ( tả về con chó lớp 5)

a ) Tả bao quát :

 • Giới thiệu loại chó (giống chó gì? – chó Nhật, béc – giê, chó cỏ)
 • Hình dáng: to bằng gì? Cao thế nào? Lông màu gì?

b ) Tả chi tiết cụ thể :

 • Tả các bộ phận của chó, chọn tả đặc điểm nổi bật nhất. Đầu (to, hình tam giác, trán rộng, mõm dài hay ngắn.

Chú ý : đặc thù của chó tùy vào giống chó thuộc loại gì ?

 • Mắt: đen ươn ướt (hoặc nâu) sáng loáng như có nước, lanh lợi, tinh khôn.
 • Mõm: đen, ươn ướt. đánh mùi rất thính nhạy.
 • Tai: vểnh hay cúp? Bốn chân thế nào? Đuôi chó thế nào? (to như cái chổi sể)

c ) Hoạt động của chó :

 • Canh giữ nhà.
 • Tính nết của con vật: thân thiết với người, mến chủ, yêu các thú nuôi trong nhà.
 • Thói quen của con vật: tắm nắng, lăn ở bãi cỏ rộng …

d ) Nêu sự săn sóc của em so với chú chó : cho ăn, tắm rửa, vui đùa.

Kết luận tả 1 con vật mà em yêu thích lớp 5 ( tả chú chó lớp 5)

 • Nêu ích lợi của việc nuôi chó.
 • Nêu tình cảm của em đối với con chó đã tả.

Trên đây là dàn ý tả con chó mà em yêu quý lớp 5 mong hoàn toàn có thể giúp những em hoàn thành xong bài làm của mình một cách khá đầy đủ và hay nhất. Các em cũng hoàn toàn có thể vận dụng dàn ý này cho nhu yếu làm bài tập làm văn lớp 5 tả con mèo hay những con vật khác.

Những bài văn miêu tả con vật mà em yêu thích nhất lớp 5

Dưới đây là những bài tập làm văn lớp 5 miêu tả con vật : con chó, con mèo .. vv mà chúng tôi đã lựa chọn kì lưỡng giúp những quý cha mẹ cũng như những em học viên có một nguồn tìm hiểu thêm chất lượng nhất mời mọi người cùng đón xem.

Bài văn mẫu tả con chó lớp 5 số 1 hay nhất

Đối với những mái ấm gia đình thích nuôi động vật hoang dã như nhà em thì hầu hết sẽ nuôi rất nhiều những con vật nuôi trong nhà. Có thể là mèo, gà, chim chóc … .. và có một chú chó là điều không hề thiếu. Chú chó nhà em năm nay được 2 tuổi kể từ khi được xin về từ mái ấm gia đình bác. Chú chó có tên là Xam Xam, một cái tên được tôi đặt ngay từ ngày đầu chú được đưa về. Bộ lông xù màu trắng tinh là điểm nhấn cho Xam Xam, khi gây được thiện cảm với mọi người. Mới ngày nào đưa về còn bé tũn tũn, còn quan ngại ngập ngừng vì lạ lẫm thì nay chú đã lớn rất to và phổng phao. Xam nặng tầm khoảng chừng 17 kg. Hai cái tai rất nhạy bén, dù chỉ là một tiếng động rất nhỏ cũng làm Xam giật mình, dỏng tai và nghe ngóng đầy cẩn trọng, những lúc ấy khiến Xam trông rất ngộ nghĩnh. Đôi mắt như biết cười, tròn trong luôn khiến mọi người trong mái ấm gia đình yêu dấu. Với mọi người trong mái ấm gia đình, Xam rất hiền lành ngoan ngoãn nhưng ngược lại so với người ngoài lạ mặt thì chú luôn tỏ ra dữ tợn, đầy dọa dẫm. Hàm răng trắng, sắc bén với những chiếc răng nanh sắc nhọn khiến cho nhiều người cũng thấy sợ hãi. Thêm vào đó là chiếc đuôi khi nào cũng ngoe nguẩy, cong cong phía sau khiến Xam trông rất đáng yêu, đầy tinh nghịch biết bao. Xam Xam là một chú chó rất mưu trí và cũng đầy trung thành với chủ với chủ. Cứ mỗi lần đi học về đến trước cổng nhà thì xam là luôn là người tiên phong em nhìn thấy, chú mừng thầm, nhảy nhót và cuốn lấy chân em như không muốn rời xa em. Còn nhớ có những hôm chú nhìn thấy em mừng đến nỗi, tè hết cả ra chân và quần em khiến mọi người đều phá lên cười. Xam còn rất biết nghe lời chủ, chú luôn biết tế nhị và đi vệ sinh đúng lúc đúng chỗ, không cắn người bừa bãi, chỉ hoàn toàn có thể gầm gừ để dọa nạt kẻ lạ mặt khi vào nhà mà thôi. Hằng ngày cứ đến độ chiều, khi đi học về rảnh rỗi là em lại dắt Xam ra khu vui chơi giải trí công viên gần nhà để đi dạo và tập thể dục. Mỗi lần dạo như thế em đều có Xam là người bạn sát cánh, cùng chơi trò đuổi bắt, ném đĩa – game show mà Xam thích nhất. Đó luôn là những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí tự do và vui tươi nhất. Giờ đây Xam Xam như thể một thành viên không hề thiếu trong mái ấm gia đình của em vậy và chú chó như một món quà, là một người bạn rất quan trọng so với em

Bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 5

Bài văn tả con chó nhà em lớp 5

Bài văn mẫu tả con chó mà em yêu thích số 2

Biết em rất yêu quý chó nên kỳ nghỉ hè vừa rồi về chơi với bà ngoại, bà cho em một con chó rất dễ thương, lúc đó chú chó mới được 3 tháng tuổi, em nhìn chú chó là đã thích ngay rồi, em xin bà và khi về bế chú chó theo, em đặt tên cho chú là Misa.

Misa lớn rất là nhanh. Lúc bà cho em, nó chỉ to bằng bắp chân của em giờ đây chú không những lớn nhanh mà còn rất mạnh khỏe, chú có một thân hình đẹp cân đối, bộ lông của chú mượt và mịn như nhung. Hai cái lỗ tai của Misa nhọn, luôn vểnh lên nhìn rất đáng yêu như để nghe ngóng mọi động tĩnh xung quanh mình, Misa rất mưu trí và ngoan ngoãn. Chiếc mũi của chú ướt ướt luôn hếch lên để đánh hơi lạ. Chú ta có một hàm răng sắc, khi nhìn thấy chú chắc như đinh không có tên trộm nào đến gần. Chú đi đứng rất nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Sáng nào cũng vậy, Misa đùa với chú mèo đen ngoài sân. Đùa chán, chú lại tìm chỗ nào đó mát để nằm. Misa nằm sấp gác mõm lên hai chân trước của mình, lim dim ngủ, tưởng như chú ngủ rất ngon nhưng không phải thế nhé ! chú sẽ luôn luôn đứng phắt dậy khi khi nghe có tiếng động hoặc ngửi thấy mùi lạ nào đó. Nếu là người lạ, chú ta liền tỏ ra hung tàn nhe nanh, gầm gừ như muốn nói : “ Hãy ra khỏi đây nhanh nào ! ” nhưng ngược lại so với thành viên trong mái ấm gia đình em khi đi đâu vê chỉ cần đến đầu ngõ thôi, chú đã biết và luôn luôn chạy ngay ra cổng đón, chú còn chạy quanh người đuôi thì ngoáy tít lên vì vui sướng, những lúc đó thật là vui, bài văn tả con chó mà em yêu quý nhất. Nhà em tổng thể những thành viên ai cũng thích Misa. Chú chó như một thành viên quan trọng trong mái ấm gia đình em. Trước khi đi ngủ, chú luôn đi vòng quanh kiểm tra quanh nhà xem có gì đó không bình thường không khiến nhà em luôn yên tâm ngủ sau một ngày thao tác, học tập căng thẳng mệt mỏi, căng thẳng mệt mỏi.

Bài văn mẫu tả con mèo mà em yêu thích số 1

” Meo … Meo … ” đấy là tiếng kêu nũng nịu của cô mèo Mi Mi nhà em, mỗi khi em đi học về. Cô là món quà em thích nhất trong ngày sinh nhật do mẹ khuyến mãi ngay. Mi mi có thân mình quyến rũ, bộ lông với 3 màu : trắng toát, lẫn vàng óng và lấm tấm. Đó cũng là chiếc áo ấm che chở Mi Mi khi trời rét. Đầu Mi Mi tròn như quả cam. Hai tai vểnh lên luôn nghe ngóng động tĩnh. Đôi mắt cô tròn, to, trong suốt như thuỷ tinh. Chiếc mũi nho nhỏ, phơn phớt hồng, khi nào cũng ươn ướt. Lơ thơ hai bên là mép cong, ria trắng như cước. Miệng Mi Mi thông thường trông rất nhỏ và dễ thương và đáng yêu làm thế nào. Thế mà mỗi khi cô ngáp, những chiếc răng sắc nhọn chìa ra trông thật dễ sợ ! Và đó là vũ khí lợi hại của cô để bắt mồi. Đặc biệt, dưới chân cô là những móng vuốt sắc nhọn. Cô có cái đuôi trắng mịn màng luôn ngoe nguẩy lên xuống làm tăng thêm nét uyển chuyển cho cô. Mỗi lần Mi Mi bước đi, cô giống như một ” tiểu thư đài các ‘, lúc đó những chàng trai mèo như bị cưa đổ, luôn vây quanh ” nàng công chúa xinh đẹp này “. Nhớ lúc cô mới về, cứ nép vào thành ghế, nét mặt sợ sệt, mắt tròn xoe, nhìn mọi người với nét mặt lạ lẫm … Dần dần, Mi Mi quen tổng thể mọi người trong nhà, nhưng em là người cô quấn quýt nhiều nhất. Mỗi bữa ăn, em là người dọn bữa cho cô. Trừ những lúc đói quá, còn thông thường cô chỉ đứng xa mà nhìn bát cơm, đợi em mời rồi mới rón rén bước tới. Cô ăn nhè nhẹ khoan thai, ăn dần từng miếng từ ngoài vào trong. Chao ôi ! Thế mà mỗi khi cô bắt chuột thì trông Mi Mi thật dữ dằn. Con chuột nào mà gặp cô thì thật xấu số. Mi Mi nhà em rất thích chơi bóng. Mỗi khi em thảy bóng cho Mi Mi, cô chạy lại và vờn rất khéo. Thoắt cái cô đã ở gầm bàn. Nhìn cô nhảy thật uyển chuyển, uyển chuyển giống như một diễn viên xiếc nhào lộn chuyên nghiệp. Mỗi chiều, Mi Mi nằm úp người xuống sưởi nắng bên hành lang cửa số đợi em đi học về. Nhìn từ xa, thấy em về, Mi Mi chạy ra cửa, đôi mắt xanh ánh lên, cái miệng xinh xinh chìa ra kêu ” meo … meo … “. Cái đầu của cô cứ dụi dụi vào chân em như đòi em vuốt ve bộ lông thướt tha của nó. Mi Mi đã trở thành người bạn thân thương của em. Mỗi khi gặp chuyện buồn, em lại tâm sự với cô và được đáp lại bằng tiếng kêu : ” meo … meo … “. Tuy không nói nên lời, nhưng lời an ủi của cô cũng đủ làm cho em vui. Cả nhà em, ai cũng yêu quý Mi Mi. Nó đúng là một món quà đầy ý nghĩa. Mi Mi đã trở thành một thành viên không hề thiếu trong mái ấm gia đình em.

Bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 5

Bài văn tả con mèo nhà em lớp 5

Bài văn mẫu tả con mèo mà em yêu thích lớp 5 số 2

Chắc hẳn trong nhà những bạn đều nuôi một hay nhiều con vật như : gà, chó, mèo … Nhà em cũng vậy, nhà em nuôi rất nhiều con vật nhưng trong số đó em yêu quí nhất con mèo. Con mèo này là bà ngoại gửi mẹ mang về cho em, vì bà biết em rất thích nuôi động vật hoang dã. Hôm mẹ mang về em rất vui, em đặt tên cho nó là Ba Khoang vì nó có ba màu lông : trắng, đen và vàng. Hồi đầu về nhà em nó còn bé lắm, giờ đây sau ba tháng nó đã lớn hơn nhiều. Đầu nó là riêng một màu vàng, còn thân có màu trắng và đen xen kẽ trông rất đẹp. Lông mèo rất mượt thế cho nên em rất thích vuốt ve nó, mũi nó màu hồng có những chiếc râu dài ở hai bên mép, hai con mắt to tròn lộng lẫy như hai hòn bi ve, và hai con mắt đó hoàn toàn có thể sáng như đèn pha vào đêm hôm, hai tai rất mỏng dính khi nào cũng vểnh lên như lắng nghe điều gì đó. Chiếc đuôi dài khi nào cũng ngoe nguẩy trông rất đáng yêu. Bốn chân với những móng vuốt sắc nhọn là vũ khí tiến công để vồ bắt quân địch đó là những con chuột, đặc biệt quan trọng dưới những ngón chân có những miếng da dày như những miếng đệm, những chiếc đệm này khiến nó đi rất nhẹ nhàng, hầu hết không phát ra tiếng động, đây là lợi thế để rình quân địch mà không bị phát hiện ra. Ba Khoang chịu khó bắt chuột lắm chính thế cho nên nhà em không có con chuột nào cả, trước kia khi nó chưa về nhà em, đêm nào ngủ em cũng nghe thấy tiếng chuột kêu “ chít, chít ”, nghe thật sợ hãi. Từ ngày nó về em chẳng khi nào nghe thấy tiếng chuột kêu nữa. Chắc chỉ cần nghe thấy tiếng con mèo nhà em kêu thôi là lũ chuột đã chạy hết. Nó thích ăn cơm trộn với cá, có lẽ rằng đây là món đặc trưng của toàn bộ họ hàng nhà mèo nhưng mèo ăn ít lắm, mỗi bữa chỉ ăn một chút ít cơm thôi. Đặc biệt nó không khi nào ăn vụng như những chú mèo khác, cha mẹ em rất quý nó ở điểm này vì những nhà khác đều phải cất thức ăn thật kĩ vì sợ bị ăn vụng. Ba Khoang rất thích được vuốt ve, mỗi khi em đi học về nó lại chạy đến quấn lấy chân em như đòi vuốt ve. Mèo rất thích phơi nắng vào những buổi nắng sớm, nó nằm co tròn ở góc sân, đôi lúc đuổi bắt theo những con bướm bay quanh sân.

Mẫu Viết một đoạn văn ngắn kể về một con vật nuôi mà em yêu thích hay nhất số 1

Trong quốc tế loài chim, em thích nhất chim bồ câu. Nó có bộ lông màu trắng tinh, hai mắt tròn xoe như hai hạt nhãn tiêu. Ban ngày, bồ câu đi kiếm ăn. Nó thường ăn hạt đậu, hạt thóc. Buổi tối, bồ câu bay về làm tổ trên những thân cây. Bồ câu còn là một chú chim biết đưa thư nên ai cũng quý nó. Em coi nó như một người bạn thân nhất của em.

Mẫu viết một đoạn văn tả về con vật mà em yêu thích số 2

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Cái mào dày và đỏ chót như bông hoa dâm bụt khi nào cũng nghênh nghênh ra vẻ tự tôn lắm. Cái mỏ vàng ươm và hơi khoằm. Bộ áo lông của chú tỏa nắng rực rỡ đủ sắc tố : lông cổ màu đỏ lửa pha xanh biêng biếc, lông thân màu nâu mượt, lông cánh và đuôi màu đen óng ánh. Cặp giò cứng ngắc cùng cái cựa dài, sắc chính là vũ khí lợi hại của chú.

Tải bài văn mẫu tả con vật lớp 5 file pdf, word miễn phí

CLICK NGAY vào đường dẫn dưới đây để tải các đoạn văn tả con vật lớp 5, bài tlv tả con vật lớp 5 hay, dễ hiểu file word, pdf hoàn toàn miễn phí

Ngoài nội dung tả con vật trong nhà mà em yêu quý trên, những em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những bài văn mẫu tả con vật khác đã được đăng tải trên chuyên trang của chúng tôi. Hãy san sẻ nội dung có ích này cho bè bạn và người thân trong gia đình cùng tìm hiểu thêm nhé. Tham khảo thêm Những bài văn mẫu Tả con vật mà em thương mến lớp 5 ( Chọn lọc )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận