Tả Đồ Vật Lớp 5 Mà Em Yêu Thích ❤️️15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Đồ Vật Lớp 5 Mà Em Yêu Thích ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất ✅ Dưới Đây Là Các Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Và Ấn Tượng Dành Cho Các Bạn Cùng Tham Khảo .

Dàn Ý Tả Đồ Vật Lớp 5

Gợi ý đến bạn đọc mẫu Dàn Ý Tả Đồ Vật Lớp 5 chi tiết cụ thể sau đây để tiến hành bài văn logic và mạch lạc .

Mở bài: Giới thiệu về đồ vật:

 • Đó là đồ vật gì?
 • Đồ vật ấy được đặt ở đâu?

Thân bài

 • Đặc điểm của đồ vật:
 • Hình dáng
 • Màu sắc
 • Kích thước
 • Cấu tạo
 • Họa tiết
 • Vai trò, ý nghĩa của đồ vật trong gia đình:
 • Đồ vật ấy dùng để làm gì?
 • Sự xuất hiện của đồ vật làm thay đổi gì trong cuộc sống của gia đình em không?

Kết bài: Tình cảm của em với đồ vật ấy:

 • Yêu thích, trân trọng
 • Lời hứa giữ gìn, bảo vệ

Chia Sẻ 💦 Văn Tả Con Vật Lớp 5 Mà Em Yêu Thích ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Hay
van ta con vat lop 5

Cấu Tạo Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5

Tham khảo những hướng dẫn về Cấu Tạo Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 để làm văn hay nhất .

Mở bài: Có thể mở bài theo một trong những cách sau:

 • Giới thiệu ngay đồ vật định tả (mở bài trực tiếp).
 • Nói chuyện khác có liên quan để dẫn vào việc giới thiệu đồ vật định tả (mở bài gián tiếp).

Thân bài

 • Tả bao quát toàn bộ đò vật (hình dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu,..)
 • Tả những bộ phận đặc điểm nổi bật:

Lần lượt tả từng bộ phận của đồ vật theo trình tự từ trước ra sau, từ trên xuống dưới hoặc từ ngoài vào trong …

 • Nêu rõ công dụng của đồ vật hay của từng bộ phận.

Kết bài: Có thể kết bài theo một trong những cách sau:

 • Nêu cảm nghĩ với đồ vật định tả (kết bài không mở rộng).
 • Từ công cụ của đồ vật, nêu thêm mối quan hệ giữa con người với đồ vật đó, bàn luận dẫn dắt
 • người đọc liên tưởng hoặc suy nghĩ thêm về những vấn đề có liên quan (kết bài mở rộng)

Tham Khảo Bài 💦 Tả Cây Cối Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất Điểm 10
ta cay coi lop 5

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Chiếc Đồng Hồ – Bài 1

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Chiếc Đồng Hồ, đồ vật rất quen thuộc so với mỗi người .
Người bạn giúp em luôn thức dậy đúng giờ đi học mỗi buổi sáng chính là chiếc đồng hồ đeo tay báo thức. Nó là món quà xinh đẹp mà ông nội đã Tặng Kèm em nhân ngày em tròn 10 tuổi .
Chiếc đồng hồ đeo tay của em mang hình dáng của chú mèo máy Doremon tinh nghịch, đáng yêu. Chiếc đồng hồ đeo tay khoác lên mình màu xanh da trời thật thích mắt. Bên trong là những chữ số từ một đến mười hai được xếp thành vòng tròn xinh xắn, đúng thứ tự. Khi bác pin đồng hồ đeo tay thức dậy thì cũng là lúc cuộc chạy đua của ba bạn bè nhà kim mở màn .
Anh kim giờ lớn tuổi nhất, mập mạp nhất nên chạy chậm nhất. Anh hai kim phút nhỏ hơn anh cả kim giờ một chút ít nên vận tốc nhanh hơn. Nhưng người thắng cuộc luôn là em kim giây nhanh gọn. Ba đồng đội nhà kim còn có thêm một người bạn hàng xóm đó là bạn kim báo thức. Bạn kim này giúp em luôn không bị muộn giờ đến lớp .
Đằng sau sống lưng chú Doremon là hai nút bấm điều khiển và tinh chỉnh. Một nút đặt báo thức, một nút kiểm soát và điều chỉnh giờ. Mỗi khi bác pin không chịu thao tác, em lại nhờ bố mở chiếc nắp nhỏ sau sống lưng chú mèo máy để thay cho bác pin người bạn mới. Cứ cuối tuần được nghỉ là em lại mang chiếc đồng hồ đeo tay ra vệ sinh thật sạch .
Em sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ đeo tay thật cẩn trọng để nó mãi là người bạn tốt, sát cánh cùng em trên con đường học tập .

Gợi Ý 💦 Bài Văn Tả Ngôi Trường Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Mẫu Hay Nhất
Bai Van Ta Ngoi Truong Lop 5

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Tả Cái Bàn – Bài 2

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Tả Cái Bàn, giúp những em có thêm nhiều tài liệu ôn tập để thi thật tốt .
Năm nay em đã lên lớp Năm. Do em phải học bài và làm nhiều bài tập về nhà, cha mẹ đã sắp xếp cho em một góc học tập ngăn nắp, thoáng mát. Đặc biệt hơn cả là cái bàn học xinh xắn đặt kề hành lang cửa số nhìn ra vườn cây xanh rợp bóng .
Bàn được làm bằng gỗ tạp, chưa phải là gỗ tốt nhưng nhờ được đánh vecni nên rất bóng loáng, cùng màu nâu sẫm như ghế và giá sách. Mặt bàn hình chữ nhật, bề dài đúng một sải tay em, bề rộng vừa đủ ba gang, hơi xuôi về phía em đặt ghế, tạo tư thế tự do khi em ngồi viết. Độ bóng của véc-ni càng làm nổi rõ những đường vân gỗ rất đẹp .
Mép bàn phía trước có một đường dài, lõm xuống giúp em đựng bút, thước, tẩy khỏi bị lăn xuống theo độ dốc của bàn. Bên dưới mặt bàn là một ngăn hộc khá rộng, em hoàn toàn có thể kéo ra đóng vào thuận tiện khi nắm vào cái tay cầm bằng sắt .
Trong ngăn hộc này, em đựng dụng cụ học môn kĩ thuật, bộ đồ dùng học toán, nhiều hộp phấn viết bảng trắng lẫn màu, thậm chí còn có cả mớ dây thun tết hình con rết, nắm sỏi tròn để chơi ô quan. Bốn chân bàn là những thanh gỗ vuông to và trưởng thành, những góc mép được bào nhẵn. Ba thanh gỗ đóng thành hình chữ H ở chân bàn phía gần mặt đất giữ cho những chân bàn được vững vàng chắc như đinh hơn .
Mỗi khi học xong em thường thu dọn sách vở và những thứ trên mặt bàn cho gọn ghẽ rồi lau bàn bằng khăn vải mềm. Không khi nào em lơ đễnh hay cố ý viết, vẽ bậy lên mặt bàn. Vì vậy mà dùng đã nửa năm bàn vẫn còn mới .
Em yêu quý cái bàn này lắm bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài. Úp má lên mặt bàn, em nghe lạnh ngắt như có ngọn gió nào thổi từ khu rừng rất lâu rồi nơi cây gỗ này sinh sống. Em tưởng như nghe được lời gió rỉ tai nhắc nhở : “ Cô chủ ơi, gắng học lên ! Chúng tôi tin cậy nhiều ở cô đấy nhé ! ” .
Xem Thêm Bài 💦 Tả Một Loài Hoa Mà Em Thích Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Hay Nhất
ta mot loai hoa ma em thich lop 5

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Tả Chiếc Cặp – Bài 3

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Tả Chiếc Cặp, người bạn sát cánh khi còn cắp sách đến trường của mỗi người .
Một năm học mới đã mở màn. Em được mẹ sắm thêm rất nhiều vật dụng học tập mới. Tuy nhiên trong đó, em vẫn giữ lại chiếc cặp sách mà mẹ đã khuyến mãi ngay em nhân ngày sinh nhật của em năm ngoái .
Chiếc cặp có màu xanh da trời. Phía trước cặp có một bức tranh hình chú mèo máy Doremon, Nobita đang bay lượn. Nhận được món quà này em rất vui vì mẹ biết rằng em rất thích truyện tranh Doremon nên mẹ đã chọn chiếc cặp này cho em. Cặp có quai đeo sau sống lưng và một quai xách được bện bằng sợi ni lông rất chắc .
Muốn mở cặp, em chỉ cần bấm “ Tách tách ” vào hai chiếc khóa ở nắp cặp. Cặp có hai ngăn lớn và nhiều ngăn nhỏ. Ngăn lớn em dành để sách, ngăn nhỏ để vở. Cặp còn rất nhiều những ngăn nhỏ xinh xinh nữa. Em dùng để vật dụng học tập như bút, phấn, tẩy. Ngăn khóa của cặp là nơi em để những vật dụng quan trọng như sách vở xe hay tiền mẹ cho em ăn vặt .
Đối với em, chiếc cặp nhỏ xinh này là một vật dụng vô cùng quan trọng. Nếu một ngày nào đó em đi học mà quên cặp ở nhà thì sao nhỉ, chắc rằng ngày hôm đó sẽ loay hoay không học được hiệu suất cao. Hằng ngày khi đi học về em đều cất cặp sách thật ngăn nắp. Mẹ em thường nhắc nhở em rằng “ Của bền tại người ” nên em luôn giữ cặp sách thật thật sạch. Hơn nữa, đây là món quà sinh nhật của mẹ khuyến mãi ngay nên em càng trân trọng giữ gìn nó hơn .
Thoáng cái hơn một năm trôi qua, chiếc cặp đã không còn mới tinh như trước nữa. Nhưng em vẫn rất thích dùng nó. Mỗi ngày đi học, chiếc cặp đều gắn bó với em như một người bạn thân thương. Em thầm cảm ơn mẹ đã Tặng em chiếc cặp sách này và em hứa sẽ giữ gìn nó thật cẩn trọng .

Đọc Thêm 🍀 Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất
van ta cay hoa hong lop 5

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Tả Cây Bút Máy – Bài 4

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Tả Cây Bút Máy, đồ vật không hề thiếu đế viết nên những trang kiến thức và kỹ năng hữu dụng .
Thấy cây bút của em đã cũ, mẹ mua cho em cây bút mực mới làm quà tặng cho ngày khai giảng năm học với lời chúc : “ Mẹ chúc con học giỏi nhé ! ” .
Cây bút của em nằm trên miếng vải nhung đỏ đặt nằm trong một chiếc hộp đen dài. Bút dài hơn một gang tay. Thân bút tròn hơi phình ra ở giữa và thon lại ở hai đầu. Bút chia làm hai phần, phía trên là nắp và dưới là thân bút. Nắp bút hình ống làm bằng sắt kẽm kim loại sáng có gắn một cái cái thanh dài như hình cây tăm để cài vào áo .
Thân bút làm bằng nhựa, màu đen bóng. Dọc thân bút điển hình nổi bật lên dòng chữ màu vàng : “ Bút Vạn Hoa – Bút luyện viết chữ đẹp ”. Mặt sau thân bút vẽ hình hai chú gấu đỏ làm cây bút của em thêm phần đẹp hơn. Để độc lạ với bút của những bạn khác, em cài vào nắp hình chú khỉ con xinh xắn đang cười .
Mở nắp ra, chiếc ngòi sáng bóng ánh vàng hình nửa lá tre, ẩn dưới nó là thanh nhựa đen để dẫn mực. Phần trong thân bút là bộ phận chứa mực, nó thon dài như giống như ống tiêm của những cô y tá trong bệnh viện và cũng làm bằng nhựa trong để hoàn toàn có thể kiểm tra mực thuận tiện. Em cho bút dùng mực đầy và ướm thử. Em cảm thấy hơi nặng, nhưng rất vừa khít và vui vui trong lòng .
Em dùng bút để viết bài, viết tiêu đề, tựa đề, để kẻ, … ôi bao nhiêu việc phải dùng đến bút. Em vui, bút chạy sột soạt trên giấy. Em buồn, bút nằm im. Mỗi lần triển khai xong xong việc học, đóng bút lại, em nghe bút kêu : “ Cắt ” lên một tiếng như thể là bút hài lòng về những gì em và bút đã đạt được trên lớp .
Đã qua nửa học kì rồi mà cây bút của em vẫn còn mới. Với em, bút như người bạn thân thiện sát cánh cùng em trong việc học tập. Em luôn cố giữ cây bút cẩn trọng để dùng được bền vững. “ Cảm ơn cậu ! cây bút cần mẫn của tôi. ”
Giới Thiệu Bài 🍀 Tả Cây Bàng Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10
ta cay bang lop 5

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Hộp Bút – Bài 5

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Hộp Bút được nhiều bạn đọc chăm sóc và san sẻ sau đây .
Để những vật dụng học tập nhỏ bé của tôi không bị mất, mẹ đã mua cho tôi một chiếc hộp bút rất xinh xắn .
Trên thị trường lúc bấy giờ, mẫu mã đến sắc tố của chiếc hộp bút rất phong phú. Nhưng chiếc hộp bút của tôi khá đơn thuần. Chiếc hộp bút được làm bằng nhựa tổng hợp. Được phong cách thiết kế theo dạng hình chữ nhật. Nó dài chừng 22 cm và rộng chừng 5 cm. Nắp hộp và thân hộp được khớp nối với nhau và có nút để bật mở thuận tiện. Chiếc hộp bút màu xanh da trời sáng .
Trên mặt hộp được dán những hình thù đáng yêu và ngộ nghĩnh. Những nhân vật hoạt hình quen thuộc được phong cách thiết kế và trang trí trên mặt hộp. Chúng đã khiến cho chiếc hộp bút thêm sinh động và đẹp mắt. Khi mở hộp ra, những ngăn nhỏ chồng lên nhau hiện ra. Các ngăn của hộp bút tương thích với từng đồ vật liên tục dùng của học viên chúng tôi như thước, bút, tẩy, bút chì, …
Những vật dụng mà ngày nào cũng sử dụng đến được đặt ngay ngắn trong hộp sẽ không khi nào phải nỗ lực đi tìm chúng khi cần. Đặc biệt, có chiếc hộp bút, chúng tôi mới hoàn toàn có thể giữ gìn và dữ gìn và bảo vệ chúng. Bởi lẽ, những đồ vật nhỏ như thế này rất dễ bị mất và hư hỏng. Hộp bút được phong cách thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, tương thích với chúng tôi tuổi cắp sách đến trường, thuận tiện mang theo, thuận tiện dữ gìn và bảo vệ .
Có hộp bút, tôi không cần lo chúng sẽ bị rơi ra nữa. Tôi rất yêu quý chiếc hộp bút của mình. Nó không chỉ là do mẹ tôi mua, mà nó còn giúp ích cho tôi rất nhiều trong quy trình học tập .
Đọc Thêm 🍀 Bài Văn Tả Cảnh Biển Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Điểm 10
Bai Van Ta Canh Bien Lop 5 Ngan

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Ngắn Gọn – Bài 6

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Ngắn Gọn, súc tích bộc lộ qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và rất thân thiện .
Có những đồ vật đã trở thành những đồ vật quan trọng không hề thiếu được so với mỗi người. Với em, chiếc bút máy em viết hằng ngày là một đồ vật như vậy. Chiếc bút này mẹ mua cho em từ năm ngoái trong một lần đi nhà sách. Em đã luôn dùng nó để viết hàng ngày cho tới tận giờ đây .
Chiếc bút của em bằng nhựa, màu xám bạc, dài khoảng chừng một gang tay của em. Thân bút hình tròn trụ có đường kính một xăng-ti-mét. Bên ngoài có nắp bút dài khoảng chừng năm xăng-ti-mét, nắp bút rất quan trọng dùng để bảo vệ phần ngòi bút bên trong. Trên nắp bút có phần que cài bằng sắt kẽm kim loại mạ vàng để cài bút vào sách, vở thuận tiện .
Phía cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ, nhiều ren vòng tròn để đóng mở bút cho chặt. Trên nắp bút của em có in hình hai chú khỉ nắm tay nhau rất đáng yêu và dễ thương. Ở vỏ bút có khắc dòng chữ : Bút luyện chữ đẹp, màu đen. Ngoài ra trên đó còn vẽ hình bông hoa màu đỏ rất thích mắt. Ngòi bút làm bằng sắt kẽm kim loại, sáng bóng loáng, ngòi nhọn được mài trơn .
Khi em đưa bút viết, mực ra rất đều và đẹp. Ruột bút gồm có ống mực và cần bơm mực đều được làm bằng nhựa. Mỗi khi bút hết mực, em chỉ cần gạt nút gạt xuống rồi đẩy lên một lần là hút được một ống mực đầy. Một ống mực em viết được rất lâu, khi bơm mực cũng rất là tiện nghi và thuận tiện như vậy .
Chiếc bút của em khi viết rất nhẹ, trơn, bút ra đều mực và rất chắc như đinh. Bút lại còn rất bền, không hề bị dây mực ra tay. Chiếc bút này đã giúp em viết được những bài học kinh nghiệm thật xinh xắn và đúng mực. Từng hàng chữ đều đặn hiện ra dưới trang giấy trắng thật thú vị, nhờ có nó mà vở của em luôn được xếp loại A về vở sạch chữ đẹp .
Chiếc bút mực như một người bạn thân thương của em mỗi khi em học tập. Em rất thương mến nó và sẽ dùng nó thật cẩn trọng để làm những bài toán, bài văn thật hay .
Đọc Thêm 🌹 Bài Văn Tả Cánh Đồng Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Mẫu Cánh Đồng Quê Em
Bai Van Ta Canh Dong Lop 5

Bài Văn Miêu Tả Đồ Vật Lớp 5 Điểm 10 – Bài 7

Bài Văn Miêu Tả Đồ Vật Lớp 5 Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng cho những bạn đọc dưới đây .
Reng, reng, reng … mỗi sớm mai em luôn thức dậy khi nghe được những âm thanh quen thuộc phát ra từ chiếc đồng hồ đeo tay báo thức nhỏ xinh của mình .
Đồng hồ báo thức của em hình khối tròn mà hình tròn trụ là mặt đồng hồ đeo tay, có đường kính mười xăng-ti-mét, bề dày bốn xăng-ti-mét. Vỏ ngoài đồng hồ đeo tay bằng nhựa cứng màu vàng. Đỉnh đồng hồ đeo tay có nút tắt, mở chuông reo. Mặt sau đồng hồ đeo tay làm bằng thép trắng, có nút chỉnh giờ và nút chỉnh chuông reo. Mặt đồng hồ đeo tay màu trắng, chữ số màu đen. Dưới số mười hai là hàng chữ ghi hiệu của đồng hồ đeo tay : Saiko. Em đặt nó ngay ngắn trên bàn học của mình .
Chiếc đồng hồ đeo tay này đã gắn bó với em được ba năm rồi. Nó là món quà đặc biệt quan trọng mà mẹ đã dành khuyến mãi cho em dịp cuối năm lớp Hai khi em là học viên giỏi của huyện. Phải nói rằng, khi nhận được món quà ý nghĩa của mẹ, em đã vô cùng xúc động. Vì em biết, từ nay, chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ xinh ấy sẽ gắn bó với em, sẽ thức tỉnh em vào mỗi buổi sáng và nhắc nhở em học bài cũng như đi học đúng giờ vào mỗi buổi tối .
Chiếc đồng hồ đeo tay không riêng gì đơn thuần là một đồ vật dùng để em xem giờ, hay đặt báo thức. Nó còn tượng trưng cho sự cố gắng, phấn đấu của em. Hơn nữa, đồng hồ đeo tay Saiko của em còn được mẹ – người mà em yêu quý nhất trong mái ấm gia đình dành Tặng Ngay cho em. Vì vậy, em rất yêu quý nó, như chính em yêu quý người mẹ hiền của mình vậy. Em hứa sẽ học tập thật siêng năng, xứng danh với những tình cảm mà mẹ đã dành cho mình .

Gợi Ý Bài 🌹 Tả Một Ca Sĩ Đang Biểu Diễn Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Điểm 10
Ta Mot Ca Si Dang Bieu Dien Lop 5 Ngan

Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Chi Tiết – Bài 8

Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Chi Tiết giúp những em hoàn toàn có thể học hỏi thêm nhiều kĩ năng để viết văn tốt hơn .
Máy giặt chính là một vật dụng văn minh trong xã hội tân tiến ngày này. Hầu như nó không còn lạ lẫm với tất cả chúng ta và nhà em cũng có một chiếc máy giặt ngày ngày nó như giúp cho việc làm nhà của mẹ em như giảm đi được những khó khăn vất vả .
Em như thấy được chiếc máy giặt có vẻ như thật mưu trí, đó chính là một cái máy được phong cách thiết kế có lập trình ứng dụng để hoàn toàn có thể giúp con người trong việc giặt quần áo như những hành vi cho nước, ngâm, giặt, xả nước ( giũ ), vắt khô. Em nghe mẹ em kể thì thấy được có 1 số ít loại máy văn minh hơn hoàn toàn có thể gồm có cả tính năng sấy và là quần áo. Chiếc máy giặt hoạt động giải trí được chính là nhờ nguồn nguồn năng lượng là điện năng .
Hiện nay, thường thì có hai loại máy giặt hầu hết là máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Và máy giặt nhà em có máy giặt lồng đứng, cứ mỗi khi giặt là mẹ em chỉ cần cho quần áo vào, đậy nắp lại và ấn nút giặt sau đó khởi động. Chiếc máy giặt sẽ quay thật nhanh cho quần áo trong đó được bật ra hết toàn bộ những chất bẩn sau đó tự xả nước và vắt khô .
Khi đã xong xuôi nó như không quên kêu lên vài tiếng tít tít tít để báo hiệu cho mẹ em rằng quần đã vắt xong, hãy lấy nhanh ra phơi. Hoạt động thật là mưu trí. Nên nhiều lúc việc làm của mẹ nhiều quá em cũng đã hoàn toàn có thể mang quần áo ra cho vào máy giặt để máy giặt giúp mẹ. Công việc của mẹ em như đã giảm đi được bao nhiêu từ khi có chiếc máy giặt này. Và cả nhà em ai ai cũng thích chiếc máy giặt này không chỉ vì độ thuận tiện mà quần áo được máy giặt cũng thật là thật sạch biết bao nhiêu .
Em và cả nhà ai ai cũng yêu quý chiếc máy giặt mưu trí này. Nhờ có nó mà việc làm nhà cũng hoàn tất nhanh gọn, quần áo em đến trường khi nào cũng thơm tho thật sạch .
Chia Sẻ 🌹 Bài Văn Tả Thầy Giáo Lớp 5 Của Em ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Bai Van Ta Thay Giao Lop 5 Ngan

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Ngắn Nhất – Bài 9

Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Ngắn Nhất là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng giúp những em hoàn toàn có thể ôn tập cho kì thi hiệu suất cao nhất .
Mỗi ngày đến trường là một niềm vui, em tung tăng cắp sách tới trường, tới lớp, được gặp bạn hữu, thầy cô … Trong lớp có rất nhiều đồ vật như : bảng đen, chiếc đồng hồ đeo tay treo tường … nhưng đồ vật em thích nhất trong lớp đó là tấm map Nước Ta .

Bản đồ cao khoảng hơn một mét và rộng bằng một cánh tay của em. Bên ngoài, nó được bọc một tấm ni lông mỏng để giữ bản đồ sạch hơn. Đối với mọi người, có lẽ cái bản dồ này rất xấu và cũ kĩ nhưng đối với em thì chiếc bản đồ này là vật vô giá không có đồ vật nào trong lớp sánh bằng.

Bản đồ có dạng hình chữ nhật, khung của nó được làm bằng nhựa. Bốn rìa ngoài được những nhà phong cách thiết kế làm thành những thanh nhựa màu đen rất chắc như đinh. Giữa những thanh nhựa đó có kẽ những đường viền thẳng băng màu trắng và xanh trông rất đẹp. Bản đồ được đặt chễm chệ trên tường nhờ mấy chiếc đinh này được bẻ cong lại để giữ map đứng yên trên tường mà không bị ngã đè lên học viên. Ở giữa khung, người ta lồng vào đó một tấm giấy có vẽ map thu nhỏ rồi dán keo để nó dính chặt .
Dưới map có phần chú thích giúp chúng em dễ khám phá về quốc gia Nước Ta thân yêu của mình. Mình đố những bạn có biết nước Nước Ta mình có hình gì nào không ? À, hình chữ S đấy những bạn ạ ? Bên phải được sơn một màu xanh dương rất rộng có đề chữ “ Biển Đông ”. Phía trên map đó là vị trí của nước Trung Quốc, một quốc gia rất nhiều dân số. Còn phía bên trái là những nước láng giềng của Nước Ta như : Lào, Campuchia, Thailand …. Ôi trông nó thật mê hoặc làm thế nào !
Vào tiết Địa lí cô hay cho chúng em xác lập những vị trí của bài học kinh nghiệm trên map. Lúc nào lên bảng em cũng được cô khen là giỏ vì luôn xác lập đúng vị trí của nó. Bản đồ này là một người thành viên rất có ích của lớp Năm A chúng em. Nó luôn nhắc nhở chúng em học tập thật tốt để kiến thiết xây dựng quốc gia Nước Ta ngày càng giàu đẹp thêm. Em sẽ siêng năng giữ gìn nó để map không bị rách nát và vệ sinh nó mỗi ngày để map luôn không bị bám bụi .
Em rất yêu quý và thích tấm map này. Em xem nó như một đồ vật thân thiện với em khi ở lớp. Dù còn mấy tháng nữa em sẽ rời xa ngôi trường để đến một ngôi trường mới. Em tự hứa với lòng sẽ nỗ lực học thật tốt để sao này lớn lên sẽ là nhà phong cách thiết kế những đồ vật ngộ nghĩnh dễ thương và đáng yêu làm cho đời sống đẹp hơn .
Đọc Thêm Bài 🌿 Tả Cô Giáo Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cô Giáo Hay Nhất
Ta Co Giao Lop 5

Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 5 Đặc Sắc – Bài 10

Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 5 Đặc Sắc, cùng đón đọc bài văn tả cây bút máy rất quen thuộc so với mỗi bạn học viên .
Trong ngày sinh nhật, mẹ Tặng Kèm em một cây bút máy. Ôi ! Trông chiếc bút mới đẹp làm thế nào ! Cây bút nhỏ xíu, xinh xinh dài bằng một gang tay, tròn trĩnh như ngón tay trỏ. Nắp bút làm bằng mạ kền vàng óng ánh. Trên nắp bút có khắc dòng chữ Trung Quốc và số 366. Thân bút là một ống nhựa màu đen, trơn bóng, càng về phía sau càng thon lại như búp măng non. Mở nắp bút ra, hiện lên trước mắt em là một chiếc ngòi nhỏ bé sáng lấp lánh lung linh như ánh sao đêm. Em xoay thân bút theo chiều kim đồng hồ đeo tay để lấy mực .
Chiếc ruột gà làm bằng cao su đặc phía ngoài là một ống sắt mạ bạc có rãnh khuyết hai bên dùng để đẩy không khí trong ruột gà ra ngoài, nhúng vào lọ mực. Chiếc ruột gà trở lại trạng thái khởi đầu đồng thời mực trong lọ cũng được hút lên đầy ruột gà. Phía trong ruột gà có một ống nhựa rỗng, nhỏ như que tăm dùng để dẫn mực. Hôm mới dùng chiếc bút lần đầu, nét chữ còn gai gai. Nhưng chỉ một tuần sau, ngòi bút lại trơn, chạy đều trên trang giấy và nét chữ trở nên quyến rũ. Nhờ đó, hiệu quả học tập của em ngày một văn minh .
Em thầm cảm ơn mẹ đã Tặng em một món quà này ! Hằng ngày, ở trường cũng như ở nhà, cây bút là người bạn thân thương của em. Em giữ gìn cây bút rất cẩn trọng. Mỗi khi làm xong việc làm của mình, em để cây bút được nằm gọn trong hộp bút, ngủ một giấc ngon lành .
Tham Khảo Bài 🌿 Tả Ngôi Nhà Của Em Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất
Ta Ngoi Nha Cua Em

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Đồ Vật Ngắn Gọn – Bài 11

Với Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Đồ Vật Ngắn Gọn giúp những em rèn luyện cách diễn đạt câu văn hay, cách dùng từ ngữ phát minh sáng tạo và linh động hơn .
Trên bàn học của em có một cái đồng hồ đeo tay báo thức thương hiệu “ Con Cò Vàng ” tuyệt đẹp. Đồng hồ bằng nhựa .
Mặt đồng hồ đeo tay hình tròn trụ, đường kính 6 cm. Mười hai chữ số ( từ số 1 đến số 12 ) màu đen, cách đều nhau theo thứ tự đường tròn của mặt kính trong suốt. Có 3 cái kim cũng bằng nhựa, to nhỏ, dài ngắn khác nhau, cùng chung một cái trục nằm đúng tâm mặt đồng hồ đeo tay. Kim ngắn, to nhất, màu nâu, chỉ giờ. Kim dài hơn, hình cái trâm màu đen, chỉ phút. Kim dài nhất như cái gai màu xanh để định giờ chuông reo báo thức, nó không có kim chỉ giây. Dưới số lượng 12 có hình quả chuông và ngôi sao 5 cánh đỏ .
Bao bọc đồng hồ đeo tay là một cái hộp nhựa màu cẩm thạch óng ánh. Phía sau là hai cái ngăn để máy đồng hồ đeo tay và đựng pin con thỏ, có 2 cái núm xoáy màu trắng bằng cái cúc áo để kiểm soát và điều chỉnh giờ và định giờ cho chuông reo .
Tối nào, em cũng ngồi vào bàn để học bài, làm bài, từ 7 giờ rưỡi đến 9 giờ. Sáng nào cũng vậy, đúng 6 giờ rưỡi là chuông reo. Không phải là tiếng chuông mà là tiếng gà gáy, nghe thật rộn ràng. Tiếng gà gáy cất lên là em thức dậy học thuộc lòng. Xếp sách vở vào ba-lô, em làm vệ sinh cá thể, đúng 7 giờ đi học. Từ ngày học lớp Một, em đã biết xem giờ. Cái đồng hồ đeo tay nhỏ bé ấy là quà của bà ngoại khuyến mãi khi em lên 6 tuổi. Nó trở thành người bạn thân thương giúp em học tập đúng giờ giấc. Ngồi vào bàn học, em cảm thấy nó nhìn em và nhắc khẽ : “ Bé Tâm ơi, phải chăm ngoan và học giỏi nhé ! ” .
Gợi Ý 🌿 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
bai van ta canh dep que huong em lop 5

Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích Lớp 5 – Bài 12

Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích Lớp 5, cùng tìm hiểu thêm bài văn tả về cái chổi quen thuộc trong mái ấm gia đình sau đây nhé !
Chiếc chổi luôn luôn là người bạn thân thương của mái ấm gia đình em. Nhà em có cây chổi rơm vàng óng rất đẹp, chổi quét nhà cũng rất thật sạch nữa nên cả nhà em ai ai cũng yêu dấu cây chổi rơm này .
Cây chổi rơm nhà em có cái cán dài 50 cm, hình tròn trụ, đó chính là một chiếc gậy trên được khôn khéo quấn quanh đó là những sợi rơm vàng nhìn cũng rất đẹp nữa, quấn quanh cái gậy gỗ đó thì cán chổi to bằng cổ tay của em. Cán chổi cần rất vừa tay và giúp cho người sử dụng thấy triển khai xong việc làm của mình một cách nhanh gọn .
Nói đến chổi rơm là nói đến vật liệu chính của cây chổi là làm bằng rơm. Nhưng thường thì em thấy bà em dùng rơm nếp chứ không dùng rơm tẻ. Em hỏi bà vì sao lại như vậy ? Bà nói với em rằng “ sợi rơm nếp dai hơn, sắc tố cũng đẹp hơn thì làm chổi nó mới đẹp và quét được sạch hơn ” .
Phần dưới của cây chổi chính là những bông lúa đã tuốt hết hạt và như xòe ra I hệt như một chiếc váy xinh đẹp màu vàng óng ả của chiếc chổi. Thỉnh thoảng em nhu nhìn thấy được trên chiếc váy đó có vẻ như bị sót cả những hạt thóc nếp rất hay và tạo cho em cảm xúc thú vị biết bao nhiêu .
Hàng ngày mẹ em cũng quét sân, ngõ bằng chiếc chổi rơm. Mẹ em cầm lấy cán chổi đẩy đi, quét một chiều một cách nhẹ nhàng. Một lúc sau thì sân ngõ đã thật sạch không còn rác với bụi bẩn như trước nữa. Mẹ quét gọn rồi gom rác lại một chỗ, mang đến nơi pháp luật đổ rác để vứt. Nhà cửa, sân, ngõ ngày nào cũng được thật sạch nhờ chiếc chổi này .
Hàng ngày, khi chiều đi học về em cũng giúp mẹ quét sân nhà. Em lấy cây chổi rơm rạ quét nhẹ nhàng thấy nhà và sân thật sạch lắm. Em rất yêu cái chổi nhà em vò nó đã giúp cho ngôi nhà như thật sạch hơn .

Xem Thêm ⏩ Bài Văn Tả Cơn Mưa Lớp 5 Ngắn, Dài ❤ ️ ️ 15 Bài Mẫu Hay Nhất
Bai Van Ta Con Mua Lop 5 Hay

Tả Một Đồ Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 5 Chọn Lọc – Bài 13

Bài Văn Tả Một Đồ Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 5 Chọn Lọc từ SCR.VN và san sẻ đến những bạn đọc dưới đây .
Ngoài mẹ gọi em thức dậy mỗi sáng mai thì còn có một người bạn làm trách nhiệm “ báo thức ”. Đó chính là chiếc đồng hồ đeo tay xinh đẹp nằm im lìm trên mặt bàn. Đây là người bạn tốt đã giúp em thức dậy đúng giờ hơn hằng ngày trước khi đến trường .
Chiếc đồng hồ đeo tay báo thức này là món quà đầu năm học mới mẹ mua cho em. Nó giúp em biết được giờ giấc đồng thời hẹn giờ để em tỉnh dậy. Đồng hồ có màu xanh da trời là chủ yếu. Còn mặt đồng hồ đeo tay hình tròn trụ, màu trắng nhìn rất hòa giải và đẹp mắt. Những số lượng trên chiếc đồng hồ đeo tay được lưu lại bằng chữ số la mã để em biết được lúc này là mấy giờ, mấy phút .
Những số lượng này có màu đen đậm, kể cả những bạn cận thị thì vẫn hoàn toàn có thể nhìn thật rõ. Chiếc đồng hồ đeo tay này được làm bằng nhựa cứng rất chắc như đinh. Nhưng nếu để bị rơi hoàn toàn có thể nó sẽ hỏng. Bởi vậy mà em dữ gìn và bảo vệ, giữ gìn chiếc đồng hồ đeo tay cẩn trọng và không để bị rơi .
Ở phía sau chiếc đồng hồ đeo tay có một cái giá đỡ để chống cho chiếc đồng hồ đeo tay giữ được cân đối, không bị ngã ngửa về sau. Hơn hết ở phía sau chiếc đồng hồ đeo tay này còn có hộp đựng pin. Chỉ cần ấn một cái là em hoàn toàn có thể tháo và lắp pin một cách thuận tiện nhất. Pin này là pin dùng trong thời điểm tạm thời, khi bị hết pin thì em sẽ thay pin mới cho nó .
Mỗi sáng mai cứ vào lúc 6 h là chiếc đồng hồ đeo tay lại vang lên inh ỏi thức tỉnh em dậy. Đây là âm thanh quen thuộc mà em vẫn nghe hằng ngày. Nhiều khi em rất ghét âm thanh này vì nó làm tỉnh giấc ngủ của em. Nhưng nhiều khi em lại cảm ơn nó vì nhờ vậy mà em không đến trường muộn .
Chiếc đồng hồ đeo tay báo thức là người bạn sát cánh đáng đáng tin cậy của em. Em sẽ luôn nhớ tới vai trò của nó trong đời sống của em. Mỗi sáng chủ nhật em không phải đi học, hoàn toàn có thể ngủ nướng thì em hoàn toàn có thể để chiếc đồng hồ đeo tay nghỉ ngơi, không cần phải báo thức. Dù trong trường hợp này thì em vẫn rất yêu quý chiếc đồng hồ đeo tay báo thức đáng yêu và dễ thương này .
Chia Sẻ Cách 🌵 Nhận Thẻ Cào 50 k Miễn Phí ❤ ️ Kiếm Thẻ Cào Free
Nhan the cao 50k mien phi

Bài Văn Tả Đồ Chơi Lớp 5 Điểm Cao – Bài 14

Bài Văn Tả Đồ Chơi Lớp 5 Điểm Cao giúp những em có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo mới và mê hoặc để triển khai xong bài văn của mình .
Mẹ em nói rằng ngay từ lúc còn bé tí, em đã tỏ ra thích những đồ chơi phát ra những tiếng nhạc. Một lần, trước rằm Trung thu, trong một chuyến đi công tác làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, bố đã mua cho em một con búp bê nhựa có gắn bộ phận điện tử và một bộ phận chạy bằng pin, một thứ đồ chơi em thích nhất từ trước tới nay. Độ là một con búp bê đáng yêu và dễ thương nhất, nó vừa đi được, vừa bò được, vừa quay đầu được mà không một loại búp bê nào của những bạn em có .
Kìa ! Nó đang ngồi trước mặt em, đầu quay lại nhìn em như bảo nhỏ : “ Cho em bò đi chị ! ”. Và mỗi lần nó bò thì từ trên sống lưng nó phát ra một bản nhạc êm đềm réo rắt và ở trước ngực nó phát ra những luồng chớp sáng theo nhịp bò tiến về phía trước. Những lúc em không cho nó bò, bắt nó đi, lại càng thấy nó đáng yêu và dễ thương hơn. Chỉ cần bấm công tắc nguồn điện được cài sẵn ở sau sống lưng, tiếng nhạc lại vang lên, cái đầu búp bê sẽ quay đi, quay lại lúc thì nhìn bên trái, lúc thì nhìn bên phải, đôi mắt chớp nháy liên tục trông đáng yêu và dễ thương đến lạ còn hai chân thì bước tiến từng bước một như trẻ vừa thôi nôi tập đi .
Nó được mặc một bộ “ xiêm y ” thật lộng lẫy. Cái nón đội đầu phủ kín, chỉ chừa có khuôn mặt màu hồng nhạt và lấp ló mái tóc vàng được cắt ngắn uốn cong theo vành mũ. Đôi mắt trong xanh màu ngọc bích được điểm tô thêm hàng mi cong vút, khi nào cử động cũng liếc qua liếc lại rất ngộ nghĩnh. Do vậy mà cứ ăn cơm tối xong, tụi bạn lại tụ tập ở nhà em xem búp bê màn biểu diễn .
Em tự hào về nó lắm. Bởi vậy mà số tiền mẹ cho ăn sáng khi nào em cũng dành lại một phần để mua pin Giao hàng cho những game show “ khôn khéo ” của búp bê. Buổi tối nằm ngủ, em thường để nó ở đầu giường và không quên đắp cho nó “ tấm chăn ấm ” mà em “ tự làm Tặng búp bê .
Đấy, con búp bê “ kì diệu ” của em là vậy, nó dễ thương và đáng yêu và đáng yêu và dễ thương làm thế nào !
Chia Sẻ Bạn Cách 💧 Nhận Thẻ Cào 100 k Miễn Phí ❤ ️ Card Viettel Mobifone
Nhan the cao 100k mien phi

Tập Làm Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Ngắn Hay – Bài 15

Tập Làm Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Ngắn Hay với cách diễn đạt câu văn logic và mê hoặc người đọc .
Đầu năm học lớp năm, chú Hưng ghé qua nhà em chơi, khuyến mãi em một cái hộp đựng bút. Chú bảo : “ Chú mua cho cháu để cháu tiện dùng vì lên lớp lớn rồi. ” .
Em sung sướng cảm ơn chú và mở giấy gói ra xem. Hộp bút hình chữ nhật, làm bằng nhựa tốt màu xanh lơ, dài hơn một gang tay em, rộng bảy xăng-ti-mét, dày độ hai xăng-ti-mét. Vỏ ngoài của hộp in hình búp bê màu tím nhạt thật xinh xắn, điển hình nổi bật trên nền xanh của vỏ hộp. Hộp bút hoàn toàn có thể đóng mở nhờ một thanh thép trắng ở nắp hộp và hai thanh nam châm hút ở phần thanh của hộp. Khi mở nắp, nắp hộp lộ ra một tầng nhỏ bắc xếp nối với đáy hộp .
Tầng nhỏ bé này hoàn toàn có thể đựng bút chì, nhãn vở, tẩy … Phần đáy hộp có cái giắt bút ép bằng nhựa dẻo và một ô nhỏ để đựng cái gọt bút chì. Em lau bút viết thật sạch rồi đặt tổng thể dụng cụ học tập của em vào hộp bút cẩn trọng. Ngắm nghía cái hộp bút, em rất hài lòng và tự nhủ từ đây không phải để viết máy vào ngăn cặp nữa. Có hộp bút, em lấy dụng cụ học tập nhanh hơn, việc giữ gìn bút viết tốt hơn nhiều. Mỗi khi học xong, em đều lau hộp bút bằng một mảnh vải mềm và để nó vào cặp nhẹ nhàng, ngay ngắn .
Em giữ gìn hộp bút cẩn trọng để nó không bị sờn, trầy lớp nhựa bóng bên ngoài. Như một dũng sĩ cận vệ, cái hộp bút bảo vệ dụng cụ học tập của em bền, đẹp. Mỗi buổi học, em như nghe hộp bút thủ thỉ : “ Tiến lên, cô học trò nhỏ. Chúng tôi sẽ giúp cô bước vào sự nghiệp tương lai. ” .
Món quà của chú Hưng thật thực tiễn và hữu dụng. Hộp bút còn giữ thẻ thư viện của em không bị cong, nhăn góc. Mỗi lần mở hộp bút ra dùng em đều nhớ chú Hưng. Em cố gắng nỗ lực học giỏi để cha mẹ sung sướng và đền đáp lại sự chăm sóc của chú Hưng dành cho em .

Hướng Dẫn 🌵 Nạp Thẻ Vina Miễn Phí ❤ ️ ️ Cách Nạp, Tặng Card Vina Free
Nap The Vina

Những Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Hay Nhất – Bài 16

Những Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Hay Nhất được nhiều bạn đọc chăm sóc và san sẻ trên những forum văn học nổi tiếng sau đây .
Vào dịp sinh nhật lần thứ 10 của em, mẹ mua khuyến mãi em một món quà, đó là một chiếc đồng hồ đeo tay báo thức. Chiếc đồng hồ đeo tay đó thật đẹp .
Ôi ! Chiếc đồng hồ đeo tay của em thật đẹp ! Cả nhà em ai cũng khen nó đẹp. Chiếc đồng hồ đeo tay của em được làm bằng nhựa cứng. Mẹ em bảo đây là hàng Nước Ta. Đồng hồ báo thức cầm thật đằm tay, nặng hơn chiếc hộp bút của em một chút ít. Mặt đồng hồ đeo tay tròn trĩnh, sáng bóng. Phía trên nó có hai cái chuông trông như hai cái tai thật đẹp .
Trông nó giống y hệt như chú gấu trúc. Cạnh của đồng hồ đeo tay được sơn màu đen. Hai bên được sơn màu hồng, trông rất xinh. Chiếc đồng hồ đeo tay có ba cái chân cứng để nó đứng vững hơn. Phía sau đồng hồ đeo tay là hai chiếc cót, một cái để chỉnh giờ và một cái hẹn giờ báo thức .
Trên mặt đồng hồ đeo tay có 12 số lượng chỉ cho em biết bao nhiêu giờ. Kim ngắn nhất là kim chỉ giờ. Kim dài thứ hai là kim chỉ phút. Kim bé, mà cũng là kim chạy nhanh nhất luôn đứng vị trí số 1 là kim giây. Phía dưới là con lắc, trông rất đẹp và đáng yêu và dễ thương. Khi đến giờ báo thức vang lên tiếng “ Kính coong, kính coong ”. Khi ghé sát tai lại hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng nhẹ như tiếng đập của tâm hồn .
Em thường vặn cót để hẹn giờ báo thức. Chiếc đồng hồ đeo tay sẽ nhắc nhở em là đến giờ dậy đi học rồi. Em vệ sinh cho đồng hồ đeo tay thật thật sạch và đặt nó ở ngay góc học tập của mình. Em rất thích chiếc đồng hồ đeo tay báo thức. Nhờ có chiếc đồng hồ đeo tay em luôn đến trường đúng giờ. Em sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ đeo tay thật cẩn trọng và hay vệ sinh cho nó thật sạch hơn .
Gợi Ý Cách ❣ ️ Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤ ️ ️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới
Nap The Ngay

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích Ngắn – Bài 17

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích Ngắn giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về mọi vật .
Trong số những vật dụng học tập đã gắn bó với em suốt một năm học qua, nào là sách, vở, thước, bút, … .. nhưng trong số đó, em thích nhất là cái hộp bút mà mẹ đã Tặng Ngay em nhân ngày sinh nhật lần thứ 8 .
Ôi chao ! Cái hộp bút mới xinh xắn làm thế nào ! Nó được làm bằng vải chống thấm nước cực kỳ đặc biệt quan trọng. Toàn thân bao trùm một màu xanh tươi của cây cối, hoa lá. Phía trước nó là mảnh giấy với size 20 x 5 ( cm ) kèm theo là một màu hồng vô cùng điển hình nổi bật. Dòng chữ SAY HELLO được viết theo kiểu chữ phát minh sáng tạo, bên cạnh dòng chữ ấy là hình vẽ một chú thỏ bé nhỏ xinh xinh .
Nhìn vào em cảm thấy thú vị vô cùng ! Những đường chỉ may quanh nó được viền chắc như đinh, để dày cái lớp vỏ ấy, người làm đã khâu thêm một đường dây kéo cho chúng em tiện để bút. Cái hộp bút có 2 ngăn, một ngăn lớn hơn và một ngăn nhỏ hơn. Ngăn lớn em dùng để đựng những loại bút, gôm, thước, và compa, … .. Ngăn bé hơn em ưu tiên cho những vật dụng nhỏ bé như phấn. Mỗi lần một tuần, em lại để dành một chút ít thời hạn để tắm rửa cho nó nên nó luôn mới và đẹp .
Em yêu quý cái hộp bút này lắm. Mỗi khi buồn, em thường san sẻ với nó, và nó như hiểu ý em, vẫn chú ý nghe từng câu truyện của em. “ Chị yêu em lắm, hãy liên tục sát cánh với chị trong mọi lúc, mọi nơi em nhé ! “ Đó chính là câu nói em dành cho cái hộp bút thân thương .

Chia Sẻ 🌹 Ứng Dụng Kiếm Thẻ Cào ❤ ️ Top App Nhận Card Hot Nhất
Ung Dung Kiem The Cao

Bài Văn Mẫu Tả Đồ Vật Lớp 5 Ấn Tượng – Bài 18

Bài Văn Mẫu Tả Đồ Vật Lớp 5 Ấn Tượng, sinh động được bộc lộ qua từng câu chữ, lối văn hấp dẫn phát minh sáng tạo .
Em biết đi xe đạp điện từ hồi còn học lớp một nhưng mãi đến năm lớp năm, cha mẹ em mới mua cho em chiếc xe đạp điện để em hoàn toàn có thể tự mình đến trường học .
Chiếc xe đạp điện cao một mét, sơn màu xanh dương bóng láng. Vành bánh xe sáng choang màu trắng bóng của sắt mạ thép. Sườn xe uốn lượn cong cong hình dấu á nghiêng nghiêng mềm mại và mượt mà. Sườn xe nối với tay lái ở phần đầu và nối với yên xe, bánh sau xe ở phần cuối. Tay lái cong cong hình chữ u can đáy. Tay lái xe mạ inox sáng bóng loáng, vỏ bọc hai tay cầm của tay lái làm bằng cao su đặc màu đen. Tay thắng nối với tay lái lê dài dây, chéo nhau ở phía trước đính một đôi gấu Mi-sa ngộ nghĩnh .
Yên xe màu xám tro, bọc nệm êm ái. Nan hoa của bánh xe sáng trắng, lúc xe chạy cứ loang loáng như gương. Chiếc xe còn mới tinh dù em đã dùng nó hơn một năm qua. Ấy là nhờ em giữ gìn xe rất cẩn trọng, lau xe hằng tuần. Khi đi học, gặp trời mưa, về đến nhà, khi nào em cũng dùng vải khô mềm lau xe bóng sạch mới thôi. Vì vậy, xe đạp điện của em đã dùng một năm hơn mà đạp cứ nghe ro ro, thật êm tai. Thỉnh thoảng, bố em bôi dầu nhớt vào xích xe để chống rỉ sét và giữ xe được bền vững .
“ Chiến mã ” của em không hí vang như chiến mã của những chàng hiệp sĩ trong truyện cổ tích. “ Chiến mã ” của em ngày hai buổi chạy ro ro đưa em đến trường, nơi em học tập, mở mang kỹ năng và kiến thức để trưởng thành, tương lai trở thành công dân tốt của một quốc gia có nền văn hiến truyền kiếp. Em yêu thích chiếc xe đạp điện của em và xem nó như người bạn thân thương, chịu thương, chịu khó .
Hướng Dẫn ❣ ️ Nạp Thẻ Mobi Miễn Phí ❤ ️ ️ Cách Nạp, Tặng Thẻ Mobi Free
Nap The Mobi

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích – Bài 19

Bài Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích được san sẻ đến bạn sau đây, đừng bỏ lỡ nhé !
Trong căn phòng của em có rất nhiều đồ vật có những tác dụng khác nhau : chiếc đèn học giúp em học bài mỗi tối để em không bị cận, giá sách giúp em giữ những cuốn sách của mình để không khi nào bị mất hay lộn xộn … Trong số toàn bộ, em thích nhất là chiếc đồng hồ đeo tay báo thức đã đi theo em từ ngày em học lớp Một .
Chiếc đồng hồ đeo tay ấy là món quà mẹ đã mua khuyến mãi ngay cho em nhân ngày em vào lớp Một. Em đặt nó nằm cẩn trọng trên chiếc tủ gỗ đầu giường để tiện cho việc thức dậy đúng giờ mỗi buổi sáng. Nhờ có nó mà em chẳng khi nào dậy muộn nữa. Chiếc đồng hồ đeo tay được làm bằng nhựa nên rất nhẹ và dễ cầm lên nhưng em luôn rất cẩn trọng và nâng niu nó, chẳng mấy khi cầm nó lên mà đùa nghịch cả bởi em vẫn luôn nhớ mẹ nói rằng đồng hồ đeo tay làm từ nhựa nên cũng dễ vỡ lắm, chỉ cần rơi xuống đất thôi là nó sẽ hỏng hóc ngay .
Chiếc đồng hồ đeo tay có màu chủ yếu là màu xanh nước biển pha màu xanh da trời khiến em có cảm xúc mỗi lần nhìn vào đều rất tự do và yên bình bởi màu xanh ấy là màu tượng trưng cho tự do mà. Đồng hồ xuất hiện hình tròn trụ màu trắng rất sáng sủa và được trang trí đơn thuần nhưng chính do đó lại vô cùng dễ nhìn, dễ quan sát. Những số lượng trên mặt đồng hồ đeo tay không phải là những chữ số La Mã như chiếc ở dưới phòng khách nhà em mà là những chữ số quen thuộc em vẫn thấy hằng ngày, rất dễ nhìn và nhận ra giờ giấc. Những số lượng ấy có màu đen đậm nên dù có bị cận nhưng em vẫn nhìn được khá rõ chúng .
Ở phía sau chiếc đồng hồ đeo tay có một cái giá đỡ bằng sắt kẽm kim loại sáng bóng để chống cho chiếc đồng hồ đeo tay giữ được cân đối, không bị ngã ngửa về sau. Ở gần dưới là phần đựng pin. Chỉ cần tháo nắp ra là em hoàn toàn có thể tháo và lắp pin một cách thuận tiện. Chiếc đồng hồ đeo tay này chạy bằng pin, mỗi khi hết pin là em lại thay pin cho nó, kim giây, kim giờ, kim phút lại thao tác siêng năng như ngày nào .
Kim giờ, kim phút, kim giây được em ví thành những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình đồng hồ đeo tay và gọi chúng bằng cái tên vô cùng dí dỏm đáng yêu : kim giây chạy nhanh nhất chính là bé út trong nhà, kim phút chạy nhanh hơn là anh, còn kim giờ – kim chạy chậm nhất chính là bác lớn .
Mỗi buổi sớm, cứ đúng 6 giờ là đồng hồ đeo tay lại vang lên tiếng chuông thức tỉnh, kéo em tỉnh dậy khỏi giấc mơ say nồng. Em thích âm thanh ấy lắm bởi nó to vừa phải và không quá chói tai. Mỗi cuối tuần, em đều nhờ bố kiểm tra chiếc đồng hồ đeo tay để xem nó có hỏng hóc gì không để còn cứu chữa kịp thời nữa .
Chiếc đồng hồ đeo tay báo thức là người bạn chịu khó và nghiêm khắc của em mỗi sớm. Em rất thích chiếc đồng hồ đeo tay này bởi nó không chỉ giúp em thức giấc đúng giờ mà còn là món quà của mẹ dành Tặng Kèm cho em nữa. Em sẽ bảo vệ nó cẩn trọng để nó không bị hỏng hóc gì .

Tặng Bạn 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤ ️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
The cao mien phi

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận