Tả Hồ Gươm Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cảnh Đạt Điểm 10

Tả Hồ Gươm Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Cảnh Đạt Điểm 10 ✅ Giúp Các Em Có Thêm Nhiều Ý Tưởng Mới Khi Làm Bài Văn Miêu Tả Cảnh Vật Của Mình .

Dàn Ý Tả Hồ Gươm

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Hồ Gươm chi tiết cụ thể được SCR.VN san sẻ sau đây .

Mở bài: giới thiệu hồ gươm

Thân bài: tả hồ gươm

 1. Tả bao quát cảnh hồ Gươm: Hồ Gươm nằm giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, thuộc tại quận Hoàn Kiếm
 • Hồ Gươm gắn với nhiều di tích lịch sử và chiến tích của dân tộc
 • Khung cảnh toàn hồ rât êm đềm và sâu lắng
 1. Tả chi tiết cảnh hồ Gươm:

a. Tả mặt nước Hồ Gươm :

 • Mặt nước hồ Gươm đẹp như tranh
 • Nước hồ trong xanh
 • Mặt nước in bóng mây và cây xanh hai bên đường
 • Trên mặt nước chó những vịt bơi

b. Tả cảnh vật xung quanh hồ Gươm :

 • Cây côi hai bên hồ um tùm nhưng rất thẳng hàng
 • Những chú chim bay ríu rít trên cao
 • Tiếng gió rì rào thổi
 • Những ngọn cây đung đưa theo gió
 • Những người di tham quan đi rất nhiều: những đứa trẻ, những người lớn, những cụ già, những người nước ngoài,…
 • Quanh hồ Gươm rất ồn ào và tấp nập

c. Những kiến trúc xung quanh hồ Gươm :

 • Cầu Thê Húc
 • Tháp Rùa
 • Đền Ngọc Sơn
 • Tháp bút
 • Đài Nghiên

Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về hồ Gươm

Chia Sẻ 🌵 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất
Bai Van Ta Me Dang Lam Viec

Bài Văn Tả Hồ Gươm Đạt Điểm 10 – Bài 1

Bài Văn Tả Hồ Gươm Đạt Điểm 10 được san sẻ sau đây giúp những em có thêm tư liệu để ôn tập và nâng cao kĩ năng viết văn của mình .
Hồ Gươm vốn là một di tích lịch sử lịch sử vẻ vang truyền kiếp của đất Việt, là một vùng đất xinh đẹp giữa lòng thủ đô hà nội TP.HN, là một thắng cảnh với sự lôi quấn rất riêng, mang lại những vẻ đẹp vô cùng độc lạ, vô cùng ấn tượng .
Phong cảnh Hồ Gươm tạo cho người ngắm nhìn một thứ cảm xúc tự hào. Đây là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của quốc gia Nước Ta, lôi cuốn hành khách từ mọi miền quốc gia, từ mọi vương quốc, dân tộc bản địa, là điểm đến lí tưởng của khách du lịch thập phương .
Hồ Gươm hay còn có tên gọi khác là Hồ Hoàn Kiếm. Nước hồ xanh trong, ven bờ là những rặng liễu rủ xuống, soi mình lên mặt nước một cách duyên dáng, điệu đà. Thân cây nghiêng mình, sà xuống sát mặt nước, treo lơ lửng những cành hoa đỏ tươi tắn trên ngọn cây, vài ba ngọn liễu lại đưa mình chạm mặt nước, tạo nên vẻ đẹp rất tự nhiên, thấm đẫm chất thơ .
Và điển hình nổi bật trên mặt hồ nước trong xanh là cây cầu Thê Húc cong cong như con tôm, mang màu đỏ sắt son, đậm đà. Cầu Thê Húc là con đường dẫn vào đền Ngọc Sơn, trên đường vào dễ thấy hình ảnh Tháp Bút và Đài Nghiên. Vào những lúc mặt trời lên cao, bóng của Tháp Bút in lên, đỉnh tháp như ngòi ngọn bút đang hướng nghiên mực mà lấy màu .
Có lẽ đây là kì công, cũng là dụng ý của ông cha ta khi xây Đài Nghiên và Tháp Bút. Đi hết cầu Thê Húc ta đến với đền Ngọc Sơn uy nghi, vững chãi, bí mật đứng dưới những vòm cây xanh tươi, chi chít. Tiếp đó, ta sẽ trông thấy bóng hình Tháp Rùa lừng lững giữa mặt hồ yên ả, giữa lòng Thành Phố Hà Nội đất Việt .
Tháp có ba tầng, được bảo phủ bởi mảnh đất cỏ mọc xanh lè, yên lặng, vững vàng giữa mặt hồ xanh trong, trải qua bao mưa nắng với những tầng rêu phong bám chặt bên ngoài. Hình ảnh ấy vừa cổ xưa, vừa chân thực, tạo nên vẻ đẹp rất trữ tình, mang lại cảm hứng rạo rực khó nói thành lời. Một vẻ đẹp xưa cũ giữa chốn phốn hoa đông đúc của thành phố TP. Hà Nội, sự độc lạ và riêng không liên quan gì đến nhau ấy đã tạo nên nét vẽ rất riêng của cảnh sắc non nước Nước Ta .
Hình ảnh Hồ Gươm với sắc đỏ của cây cầu Thê Húc, với sự uy nghi của đền Ngọc Sơn và Tháp Rùa, với kiến trúc độc lạ của Tháp Bút, Đài Nghiên, với làn nước tươi mát trong trẻo, toàn bộ đã tạo nên một ấn tượng thâm thúy cho em. Chắn chắn rằng Hồ Gươm sẽ mãi là một thắng cảnh nổi tiếng, là một niềm tự hào của dân tộc bản địa Nước Ta .
Tìm Hiểu 🌵 Tả Người Thân ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất
Ta Nguoi Than

Tả Cảnh Hồ Gươm Ngắn Gọn – Bài 2

Tả Cảnh Hồ Gươm Ngắn Gọn được nhiều bạn đọc yêu dấu sau đây .
Các bạn đã được thăm TP.HN khi nào chưa ? Nếu chưa được ra TP. Hà Nội, mình sẽ kể cho những bạn nghe về Hồ Gươm, một cảnh đẹp nổi tiếng ở TP. Hà Nội nhé. Ngay trước cổng vào đền Ngọc Sơn là một cây đa cổ thụ. Ở hai bên cổng có hai câu đối. Mình nghe ba mình nói đó là câu đối do ông Cao Bá Quát viết. Quanh hồ là những hàng liễu .
Cành lá rủ xuống mặt nước càng tạo nên vẻ đẹp nên thơ của hồ. Để vào được đền Ngọc Sơn mình đã đi qua một cái cầu nhỏ có tên là cầu Thê Húc. cầu được sơn màu đỏ, cong cong như con tôm. Qua cầu là vào đến đền Ngọc Sơn. Mái đền lấp ló bên gốc đa già, rễ, lá chi chít .
Xa một chút ít là Tháp Rùa, tường rêu cổ kính. Tháp được xây trên gò đất, cỏ mọc xanh um. Mình có cái suôn sẻ là đúng hôm mình thăm Hồ Gươm lại là hôm có một con rùa nổi lên. Con rùa rất lớn. Đầu nó to hơn trái bưởi. Sau đó, nó bơi lại Tháp và lên nằm trên cỏ. Nhìn con rùa, mình thầm nghĩ : Không biết có phải con rùa đã từng ngậm thanh kiếm của vua Lê Lợi đó không .
Đúng lúc ấy, có một cụ già nói không được gọi là con rùa mà phải gọi là “ cụ Rùa ”. Cụ già nói từ khi cụ còn nhỏ đã nghe ông nội kể về chuyện “ cụ Rùa ”. Và không ai bảo ai, toàn bộ mọi người đều gọi là “ cụ Rùa ” đấy. Màu xanh của nước hồ hòa với màu xanh của cây lá làm điển hình nổi bật vẻ đẹp của Đền Ngọc Sơn và của Tháp Rùa, của cây cầu Thê Húc .

Đọc Thêm 🌵 Tả Mẹ Đang Nấu Cơm ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Mẹ Nấu Ăn Hay Nhất
Ta Me Dang Nau Com

Văn Tả Hồ Gươm Hay – Bài 3

Tham khảo bài Văn Tả Hồ Gươm Hay sinh động qua từng câu chữ sau đây .
Thành Phố Hà Nội là Hà Nội Thủ Đô của nước ta – một nơi kinh tế tài chính tăng trưởng, phồn hoa, sinh động. Thế nhưng giữa chốn TP. hà Nội xa hoa ấy, vẫn có những khoảng chừng lặng khiến người ta phải ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp ngưng trệ, xưa cũ của mình. Trong đó, khó mà không kể đến Hồ Gươm .
Hồ Gươm là một cái tên vô cùng quen thuộc với tổng thể mọi người. Dù đã từng đến nơi đây hay chưa, thì chẳng mấy ai mà chưa một lần nghe đến. Hồ Gươm có Tháp Rùa từ bao năm xưa cũ, phủ lên từng lớp rêu phong, đứng tĩnh mịch và đơn độc giữa hồ to lớn. Đâu ai biết người xưa nghĩ gì mà để tháp đơn côi đến thế .
Hay đó chính là cái thú xa rời trần gian để đến với thế ngoại đào viên của những cụ ta xưa. Để đến giờ đây, Tháp Rùa cứ lầm lũi ở một mảng xa vời như vậy. Những tấm hình chụp lại tháp rùa luôn từ một khoảng cách rất xa, khiến ngôi tháp trông lại càng xa cách đến lạ lùng. Tựa như cách một màn sương, giữ nó lại trong khoảng chừng không lịch sử dân tộc của riêng mình .
Tháp Rùa cũ kĩ, cổ kính đến đâu, thì cầu Thê Húc lại tươi mới đến khác lạ. Cầu Thê Húc là cây cầu được sơn đỏ dẫn ra đền Ngọc Sơn. Cả cây cầu là thứ bùng cháy rực rỡ duy nhất trong cái hồ to lớn này. Thời gian trôi qua, mưa sa nắng ấm làm phai màu, làm sạm đi những kiến trúc ở hồ, duy chỉ cầu ta là vẫn tươi tắn, vẫn sáng rọi, mê hoặc người qua kẻ lại .
Xung quanh bờ hồ, là những hàng liễu già, rủ xuống mặt nước. Là những hàng lộc vừng to lớn, vào mùa hoa lại ngả nghiêng với những tấm màn hoa đỏ rực rỡ. Liễu và lộc vừng xen kẽ với nhau, tạo nên tấm rèm thưa che quanh hồ. Mỗi khi có gió thổi qua, lại lấp ló hé mở những cũ xưa ở trong hồ. Nó như vách ngăn giữa phố xá sinh động ngoài kia và Hồ Gươm cổ kính ở trong này .
Xã hội ngày càng tân tiến và tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Đó là điều vô cùng tốt đẹp. Thế nhưng, em mong rằng dù vậy thì Hồ Gươm vẫn mãi giữ được vẻ đẹp xưa cũ như của giờ đây. Để giữa Hà Nội Thủ Đô xa hoa trang trọng, người ta vẫn có những điểm dừng chân ở chốn yên bình mà thả hồn cho mây trời .
Khám Phá 🌵 Bài Văn Tả Mẹ ❤ ️ ️ Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất
Bai Van Ta Me

Tả Hồ Gươm – Bài 4

Tả Hồ Gươm ngắn gọn được nhiều bạn đọc chăm sóc và san sẻ .
Hè đến, để thưởng cho thương hiệu học viên giỏi em mới vừa đạt được ở năm trước, cha mẹ dẫn em đi dạo Hồ gươm chơi. Chao ôi ! Khung cảnh ở đây mới đẹp và thơ mộng làm thế nào !
Mặt hồ yên bình, trong veo, đôi lúc có những làn gió thổi nhè nhẹ khiến mặt hồ lăn tăn xao động. Nước hồ xanh mướt trong vắt, những hàng liễu rủ lơ thơ hai bên hồ như những cô thiếu nữ mười sáu, mười bảy đứng chảy tóc làm duyên. Mặt hồ trong vắt nhìn trên cao xuống như một tấm gương phản chiếc khung trời cao và trong xanh trên kia .
Hai bên bờ là thảm cỏ xanh mượt, bóng bẩy, căng tràn sức sống, rộng bát ngát. Giữa hồ là cầu Thê Húc màu đỏ son, cong cong như con tôm nối tiếp đền đền Ngọc Sơn cổ kính, thiêng liêng. Không gian ở hồ vừa mát, vừa trỏng trẻo, vừa bình yên lại thành bình làm thế nào, lòng người nhờ vậy mới nhẹ nhàng và yên ả .
Em được thưởng cho một cây kem chanh ở vẹn hồ, vừa ngắm cảnh, vừa được ăn kem, cảm xúc mới tuyệt vời và sung sướng làm thế nào. Chị gió khẽ mơn man trên từng vòm lá rồi chốc chốc vuốt ve lên mái tóc em. Những tia nắng vàng tươi như rót mật lấp lánh lung linh trên mặt hồ như những đồng xu tiền vàng sóng sánh .
Em rất vui và niềm hạnh phúc khi được đến hồ Gươm thưởng thức, đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc sống em, khung cảnh bình yên áy sẽ lưu giữ mãi trong trái tim em .
Xem Thêm 🌵 Tả Nụ Cười Của Mẹ ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Hay Nhất
Ta Nu Cuoi Cua Me

Tả Về Hồ Gươm Hà Nội – Bài 5

Bài văn Tả Về Hồ Gươm TP.HN hay và để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn đọc .
Đất nước Nước Ta thân yêu của tất cả chúng ta có rất nhiều cảnh đẹp nhưng em thích nhất là cảnh đẹp Hồ Gươm ở TP. Hà Nội. Em sinh ra và lớn lên ở TP. Hà Nội nên em thường được cha mẹ cho đến Hồ Gươm, nơi đây gắn liền với tuổi thơ của em. Vào mùa xuân, những cơn mưa phùn bay nhè nhẹ xuống hồ, tạo nên tiếng tí tách nghe thật vui tai .
Cây ven hồ đâm chồi nảy lộc như những ngọn lửa xanh tươi. Khi thu đến, những bác lộc vừng thay chiếc áo mầu xanh thành chiếc áo vàng lộng lẫy. Gió thổi, những chiếc lá vàng rơi xuống tạo thành một chiếc thảm vàng khổng lồ tuyệt đẹp .
Hồ Gươm gắn liền với thần thoại cổ xưa vua Lê Lợi sau khi đi đánh giặc trở lại trả lại gươm cho thần Kim Quy là vật chứng cho lịch sử dân tộc dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc bản địa Nước Ta. Em mong rằng sẽ được tiếp tục đến Hồ Gươm để chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp nơi đây .

Đọc Thêm 🌵 Tả Ngoại Hình Của Mẹ, Tả Tính Tình Của Mẹ ❤ ️ ️ 15 Bài Hay
Ta Ngoai Hinh Cua Me

Bài Văn Tả Cảnh Hồ Gươm Đặc Sắc – Bài 6

Bài Văn Tả Cảnh Hồ Gươm Đặc Sắc được san sẻ sau đây sẽ giúp em có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo mới để làm bài văn của mình .
Nước Nước Ta ta tự hào có bao danh lam thắng cảnh, như Vịnh Hạ Long kì vĩ, rừng Cúc Phương bạt ngàn, hang Sơn Đoòng hoa lệ hay núi Yên Tử và ngôi chùa Đồng độc lạ. Một trong những thắng cảnh kì diệu đó chính là Hồ Gươm – “ lẵng hoa ” đẹp của Tổ quốc và cũng là niềm tự hào của Thủ đô, nơi em sinh sống .
Hồ Gươm nằm chính giữa Thủ đô TP. Hà Nội, tại Q. Hoàn Kiếm. Hồ Gươm nổi tiếng với làn nước trong vắt và màu xanh trường cửu quanh năm bao trùm đất trời xanh tươi khung trời, xanh lam làn nước, xanh lè hàng cây. Tất cả tạo nên một bức tranh thật đẹp, thật sinh động và hài hóa .
Vẻ đẹp của Hồ Gươm trước hết là đến từ cảnh sắc hữu tình mà vạn vật thiên nhiên ban tặng. Bầu trời xanh thăm thẳm, quang đãng. Mặt trời vàng rực, soi bóng xuống mặt hồ. Ánh nắng tinh nghịch, vui tươi nhảy nhót trên mặt hồ .
Mặt hồ trong xanh, trải dài, yên bình, hệt như một “ viên ngọc ” lục thủy giữa Thủ đô, hay đúng hơn là một chiếc gương ngọc thạch khổng lồ, sáng lấp loáng Tháp Rùa nằm trên một gò đất cao giữa hồ, trông thật cổ kính, uy nghiêm. Cầu Thê Húc màu son, cong cong như con tôm, dẫn vào đền Ngọc sơn, in bóng xuống mặt hồ tạo thành một vệt đỏ chạy dài. Ven hồ, những hàng cây xanh lè êm ả dịu dàng soi bóng xuống mặt hồ .
Nét đẹp của Hồ Gươm còn đến từ những nét riêng không liên quan gì đến nhau điệu đàng của từng thời gian trong ngày. Sáng sáng, không khí yên bình, se lạnh, chỉ nghe đâu đây tiếng lá cây rì rào, xào xạc và tiếng chim hót vảng vất. Ấy nhưng mà khi trưa về, Hồ Gươm lại thay đổi khác hẳn ban sáng. Chim hót líu ríu trên cành. Người qua lại sinh động, làm không khí vui mắt, sinh động hẳn lên. Tối đến, những chiếc đèn ven hồ rực sáng trưng, màn đêm trở nên lộng lẫy, huyền ảo và huyền bí .
Vẻ mê hoặc của Hồ Gươm còn đến từ những sự kiện gắn liền với hồ. Truyền thuyết kể lại rằng, sau khi dẹp tan quân Minh xâm lược, vua Lê Lợi đã trả gươm cho ràu Vàng tại đây. Có lẽ do đó mà hồ còn có tên gọi khác là Hồ Hoàn Kiễm .
Hồ Gươm còn lôi cuốn khách du lịch bởi lẽ đây còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn về văn hóa truyền thống và thể thao. Tiêu biểu là ngày 30 tháng 4 năm nay, nhằm mục đích mục tiêu kỉ niệm 40 năm thống nhất quốc gia, hay ngày 2 tháng 9 năm nay kỉ niệm 70 năm quốc khánh, những màn bắn pháo hoa tưng bừng và hoành tráng đã diễn ra tại đây. Ngoài ra, Hồ Gươm còn là nơi tổ chức triển khai nhiều sự kiện về văn hóa truyền thống và thể thao của Thủ đô .
Có lẽ vì vẻ đẹp đó mà Hồ Gươm đã đi vào thơ ca, ghi dấu ấn sâu trong lòng người. Hồ Hoàn Kiễm, Hồ Gươm chiều thu hay Cảm xúc bên Hồ Gươm, là những bài thơ nổi tiếng của những cây bút trẻ. Ngoài ra, những bài hát nổi tiếng về Hồ Gươm phải nói đến Đêm Hồ Gươm, Hồ Gươm sáng sớm, Nhớ Hồ Gươm, … Nổi tiếng ca khúc tôi muốn mang Hồ Gươm đi là câu hát :
“ Sao Hồ Gươm biết tôi ra đây ?
Mà trùm yêu thương lên bóng vai gầy ,
Mà lau mắt tôi bằng ngàn con sóng ,
Mà thả trời xanh xuống trên từng nhánh cây ? ”
Hồ Gươm chẳng những là danh lam thắng cảnh của vương quốc mà còn là di tích lịch sử lịch sử dân tộc quan trọng, là niềm tự hào của em nói riêng và của toàn dân tộc bản địa nói chung, góp thêm phần thiết kế xây dựng nước Nước Ta giàu đẹp nên tất cả chúng ta cần phải gìn giữ, bảo vệ nơi này .
Xem Thêm ⏩ Bài Văn Tả Bố ❤ ️ ️ 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất
Bai Van Ta Bo

Tả Cảnh Đẹp Hồ Gươm – Bài 7

Tả Cảnh Đẹp Hồ Gươm của Thành Phố Hà Nội, nơi luôn được mọi hành khách nhắc đến khi ghé thăm nơi đây .
Trước mắt em là bức tranh về Hồ Gươm ở Hà Nội Thủ Đô Thành Phố Hà Nội. Có lẽ bức tranh vẽ buổi bình minh đang lên. Nhìn ra xa, những gợn sóng nhỏ dần, nhỏ dần, rồi ở đầu cuối là một tấm gương phẳng óng ánh những tia nắng của buổi ban mai. Xa xa, giữa mặt hồ là Tháp Rùa đứng uy nghi với vẻ trầm mặc muôn thuở giữa cồn cỏ xanh mượt .
Trên đỉnh tháp là ngọn quốc kì đang phấp phới tung bay. Đằng sau tháp là hàng cây sum sê đang soi bóng xuống mặt hồ trong xanh. Nhìn bức tranh em nhớ lại câu truyện mà mẹ đã từng kể cho em nghe về “ Sự tích Hồ Gươm ” .

Hồi ấy, có một vị thần Kim Quy ngậm thanh kiếm thần kì trao cho Lê Lợi để tiêu diệt giặc Minh, giữ gìn bờ cõi. Và cũng chính nơi đây, nhà vua đã hoàn lại thanh kiếm cho vị thần. Cái tên Hồ Hoàn Kiếm bắt nguồn từ giai thoại từ ấy. Không biết bây giờ vị thần tốt bụng đó với thanh kiếm nằm ở chỗ nào dưới những lớp sóng lăn tăn kia!

Chia Sẻ Bài Văn 🌵 Tả Cây Phượng Vĩ ❤ ️ ️ Hay Nhất
Ta Cay Phuong Vi

Đoạn Văn Tả Hồ Gươm Ngắn – Bài 8

Cùng tìm hiểu thêm Đoạn Văn Tả Hồ Gươm Ngắn mê hoặc sau đây .
Hồ Gươm là khu vực gồm có những cảnh đẹp khác nhau như cầu Thê Húc, Tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn, Tháp bút, Đài Nghiên. Bước vào ấn tượng tiên phong của em là quang cảnh xanh tươi của hồ hiện lên trước mắt, bên bờ hồ là những hàng liễu xanh yêu kiều duyên dáng rủ mái tó xanh xuống mặt hồ soi bóng mình .
Mặt hồ là sự hòa hợp giữa màu xanh của nên trời thu trong vắt cùng màu xanh của cây cối đang soi bóng mình ven bờ. Bắc ngang dòng sông là cầu Thê Húc, cầu sơn màu đỏ cong cong như con tôm nối giữa bờ bên này và đến Ngọc Sơn. Ngay trước cổng vào đền là một cây đa cổ thụ trông rất nghiêm trang cổ kính .
Đứng trên cầu Thê Húc nhìn ra xa một chút ít giữa hồ là Tháp Rùa, tường rêu cổ kính. Tháp được xây trên gò đất, cỏ mọc xanh um. Hồ Gươm thật đẹp so với tưởng tượng của em, một nét đẹp cổ kính mà huyền bí, nó lôi cuốn sự tò mò của con người. Hàng ngày có rất nhiều khách du lịch bốn phương đến nơi đây để chiêm ngưỡng và thưởng thức nét đẹp văn hóa truyền thống của Nước Ta, em tin rằng khi họ đặt chân và ngắm nhìn nơi đây, ai cũng phải trầm trồ trước bề day lịch sử dân tộc chứa đựng trong những bức tường quấn rêu phong và vẻ đẹp nghiêm trang cổ kính ấy .
Đọc Thêm ⏩ Bài Văn Tả Người Thân Lớp 7 ❤ ️ ️ 15 Bài Mẫu Tả Điểm 10
Bai Van Ta Nguoi Than Lop 7

Miêu Tả Hồ Gươm Chi Tiết – Bài 9

Miêu Tả Hồ Gươm Chi Tiết qua bài văn rực rỡ sau đây sẽ bạn đọc có cái nhìn tổng quan về nơi đây .
Hồ Gươm là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở nước ta. Hồ Gươm trong ảnh đã đẹp, bên ngoài lại càng đẹp hơn. Nằm ngay TT thủ đô hà nội, Hồ Gươm mang một vẻ đẹp vừa trang trọng, vừa cổ kính. Hồ to, sâu, mặt hồ trong xanh, yên bình như tấm gương khổng lồ phản chiếu cả khung trời .
Hồ Gươm gắn liền với thần thoại cổ xưa về cụ Rùa ngậm thanh kiếm của vua Lê Lợi trong lịch sử vẻ vang mà em từng được nghe bố kể. Xung quanh hồ những hàng liễu ngả bóng soi mình xuống mặt hồ. Buổi sáng có rất đông người chạy bộ tập thể dục quanh hồ. Buổi tối, bờ hồ đã trở thành một thành phố đi bộ sinh động và náo nhiệt vô cùng vui nhộn. Em rất thích ra ngắm cảnh bờ hồ và hòa nhịp vào dòng người ở nơi đây .

Chia Sẻ ⏩ Bài Văn Tả Bố Lớp 7, 9 ❤ ️ ️ 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất
Bai Van Ta Bo Lop 7

Bài Văn Tả Về Hồ Gươm Hay Nhất – Bài 10

Bài Văn Tả Về Hồ Gươm Hay Nhất được SCR.VN tinh lọc gửi đến bạn đọc, cùng theo dõi ngay nhé !
Nhà thơ Trần Đăng Khoa từng nói :

“Hà Nội có hồ Gươm
Nước xanh như pha mực
Bên hồ ngọn Tháp Bút
Viết thơ lên trời cao”

Lời thơ khiến ta không thể nào quên danh thắng hồ Gươm nổi tiếng của cố đô TP. Hà Nội. Nơi đây ghi dấu chiều dày lịch sử vẻ vang của dân tộc bản địa .
Đến với TP. Hà Nội, hành khách bốn phương không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt chứng kiến màu nước xanh ảo huyền của hồ Gươm. Nhìn từ xa, hồ như viên ngọc thạch quý giá của tạo hóa ban tặng cho người dân hà thành. Sắc nước không phải màu xanh lờ lờ như nước sông Lô, sông Gấm mà nó ánh lên màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Màu sắc ấy sinh động hơn khi phản chiếu sắc xanh của cây cối đôi bờ .
Những rặng liễu điệu đà như những người thiếu nữ duyên dáng, tình tự khẽ buông áng tóc dài, soi bóng xuống lòng sông yên lặng. Mặt hồ khỏa rộng chỉ gợn sóng lăn tăn khi có làn gió nhẹ. Còn gì mê hoặc hơn, chiêm ngưỡng và thưởng thức từng đàn cá vàng tung tăng lượn lờ bơi lội trong làn nước xanh trong, mát lành ấy .
Hồ Gươm trầm mặc giữa những cụm di tích lịch sử lịch sử vẻ vang cùng với Tháp Bút, Nghiên Mực. Cây cầu đỏ chót Thê Húc cong cong như con tôm dẫn vào đền Ngọc Sơn đậm tô vẻ đẹp cổ kính, xa xôi của cảnh vật. Nét lịch sự của con người tại mảnh đất hà thành cũng được mặt hồ ánh chiếu, đời sống bình yên giữa những xô bồ cuộc sống .
Hồ từng có nhiều tên gọi, người dân gọi nó là hồ Lục Thủy bởi dòng nước xanh quanh năm. Nhưng người ta biết đến nhiều hơn với tên gọi hồ Gươm, hồ Hoàn Kiếm vì nó gắn liền với thần thoại cổ xưa ngàn đời của quốc gia ta. Nơi đây là vật chứng ngàn đời thắng lợi lịch sử dân tộc của người anh hùng áo vải Lê Lợi đánh đuổi giặc Minh ngang tàn .
Cụ Rùa vàng mặc dầu không sống vĩnh cửu cùng thời hạn nhưng ngài còn sống mãi trong lòng dân cư Nước Ta với dấu son lịch sử dân tộc, song hành với sự tích vua Lê Lợi trả gươm thần cho rùa vàng. Bởi là chứng nhân lịch sử vẻ vang nên dù nằm nhã nhặn trong một Q. cùng với thành phố cổ chật hẹp nhưng nó vẫn gắn bó với đời sống tâm tư nguyện vọng của bao người .
Nó vẫn hiên ngang trải qua bao thăng trầm của nước nhà, hình tượng cho khát khao độc lập và ý thức văn võ của dân tộc bản địa. Hồ Gươm lặng yên gìn giữ bao dấu tích lịch sử vẻ vang cổ xưa, quý báu .
Mỗi người dân đất Việt dù đi đâu về đâu cũng luôn mong ngóng, luyến lưu những danh thắng của vương quốc. Có lẽ hồ Gươm luôn là địa chỉ đáng nhớ lưu giữ trong lòng người dân mảnh đất Hà thành .
Xem Thêm ⏩ Bài Văn Tả Mẹ Lớp 6 ❤ ️ ️ 15 Bài Kể Về Mẹ Ngắn Hay Nhất
Bai Van Ta Me Lop 6

Bài Văn Miêu Tả Hồ Gươm Đạt Điểm Cao – Bài 11

Bài Văn Miêu Tả Hồ Gươm Đạt Điểm Cao được nhiều bạn đọc chăm sóc và yêu dấu .
Thủ đô Thành Phố Hà Nội, TT kinh tế tài chính văn hóa truyền thống của quốc gia, là một thành phố năng động và tăng trưởng không ngừng. Thành Phố Hà Nội đã hoàn toàn có thể sánh vai cùng những thành phố trên quốc tế với những tòa nhà cao tầng liền kề chọc trời, những căn hộ cao cấp xa hoa và văn minh. Tuy nhiên giữa nhịp tăng trưởng nhanh gọn, lại có một nơi không khi nào bị biến hóa. vẫn giữ nét cổ kính hoài niệm của đất hà thành, đó là Hồ Gươm .
Nằm giữa TT thành phố, Hồ Gươm như một tụ điểm của mọi nét đẹp trong con người Thành Phố Hà Nội. Mặt hồ hình elip, rất rộng, nước hồ trong xanh in bóng mây trời, yên bình, trong những trời lộng gió nước hồ khẽ gợn lăn tăn, nỗ lực lắng nghe sẽ cảm nhận được tiếng rì rào rất nhẹ, nhẹ nhàng như lời nói đặc trưng của người TP. hà Nội .
Quanh hồ là những hàng liễu xanh lè rủ xuống như mái tóc người thiếu nữ, những hàng lộc vừng đu đưa với hoa lộc vừng màu đỏ hồng rụng lác đác trên vỉa hè thật sạch. Trên vỉa hè cứ cách một đoạn là có một chiếc ghế đá cho người dân nghỉ chân hóng mát, tuy nhiên số người ngồi lại ít hơn những bước chân đi bộ dạo vòng quanh hồ, tập thể dục có lẽ rằng là một thói quen lành mạnh của rất nhiều người dân .
Dừng bước đứng lại, ngắm nhìn hồ, sẽ thấy những chú thiên nga trắng đen ngụp lặn bơi dưới làn nước mát, Hồ Gươm giờ thật lãng mạn vì sự Open của loài chim xinh đẹp nhất. Phóng tầm mắt ra xa hơn một chút ít là tháp rùa, hình tượng đẹp cả về lịch sử vẻ vang lẫn văn hóa truyền thống của TP.HN .
Suốt bao nhiêu năm, Tháp Rùa vẫn một vẻ cổ kính rêu phong quen thuộc mà lại thanh cao đầy hoài niệm vào ban ngày ; đến đêm Tháp Rùa có ánh đèn vàng sáng lộng lẫy thắp lên thì lại vô cùng trang trọng. Sở dĩ đặt tên là Tháp Rùa là bởi sự tích kể rằng đây là nơi thần kim quy đòi lại thanh gươm thần từ Lê Lợi, hồ có tên khác là Hoàn Kiếm cũng từ thần thoại cổ xưa này mà ra .
Hồ Gươm còn là quần thể với nhiều khu công trình kiến trúc độc lạ khác như cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, Tháp Bút, đài Nghiên ; toàn bộ phối hợp tạo thành một hình tượng đại diện thay mặt văn hiến cho thành Thăng Long năm xưa
Em yêu Hồ Gươm, một tình yêu đơn giản và giản dị và thâm thúy như bao người TP.HN khác. Hồ Gươm quen thuộc nhưng là tổng thể so với TP. hà Nội .
Tìm Hiểu 🌵 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 7 ❤ ️ ️ 15 Bài Biểu Cảm Về Mẹ Hay Nhất
Bai Van Ta Me Lop 7

Tập Làm Văn Tả Hồ Gươm – Bài 12

Với Tập Làm Văn Tả Hồ Gươm sau đây sẽ giúp những em học viên có thêm tư liệu để làm văn tốt hơn .
TP.HN có bao nhiêu là danh lam thắng cảnh đẹp như : Văn Miếu Văn Miếu, Lăng Bác Hồ kính yêu, trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình lịch sử dân tộc, … nhưng em thích nhất là cảnh đẹp Hồ Gươm. Từ trên cao nhìn xuống, Hồ Gươm như một lẵng hoa tuyệt đẹp. Xung quanh hồ, những chị liễu thả mái tóc dài thướt tha của mình xuống mặt nước như đang làm duyên .
Giữa hồ là Tháp Rùa trang nghiêm, cổ kính. Bên hồ, cầu Thê Húc khoác một chiếc áo màu đỏ son cong cong như vầng trăng lưỡi liềm toả bóng xuống mặt hồ. Vẻ đẹp của Hồ Gươm là màu xanh của nước hồ, màu xanh của cây cối, màu xanh của khung trời hoà quện với nhau tạo nên bức tranh tuyệt đẹp. Mỗi lần đến đây em đều muốn nhắc nhở mọi người hãy đừng vứt rác xuống hồ để hồ luôn xanh – sạch – đẹp .
Đọc Thêm 🌵 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 3 ❤ ️ ️ 15 Bài Tả Về Người Mẹ Ngắn Hay
Bai Van Ta Me Lop 3

Văn Tả Về Hồ Gươm Sinh Động – Bài 13

Văn Tả Về Hồ Gươm Sinh Động ấn tượng nhất để lại nhiều xúc cảm trong lòng bạn đọc .
Là một người con của mảnh đất Nước Ta thân yêu, không ai không biết đến Hồ Gươm giữa lòng TP. Hà Nội, hình tượng của thủ đô hà nội đất Việt .
Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm, cái tên gắn liền với sự tích về vị vua Lê Lợi dũng mãnh được Long Vương cho mượn kiếm báu. Hồ Gươm nằm ngay giữa lòng Thành Phố Hà Nội, giữa phố phường sinh động người và xe, vẫn có một Hồ Gươm yên bình và cổ kính, nằm im lìm với gió cùng mây .
Nước hồ trong vắt in rõ cảnh trời mây. Hồ Gươm có một chiếc áo kỳ diệu, theo từng thời gian trong ngày mà đổi màu rất đẹp. Khi ban mai vừa thức dậy, nó khoác lên mình chiếc áo dài lụa màu phấn hồng. Trưa về, khi mặt trời chói lóa, chiếc áo hồng ấy hóa một màu xanh lơ trong vắt .
Chiều xuống, mặt trời dần buông tấm màn thu mình sau hàng cây, màu áo hồ nước hóa sắc tím hồng, có chút mơ màng, có chút buồn man mác. Đếm đến, khi thành phố đã lên đèn, khi ánh sáng đèn điện sửa chữa thay thế dần ánh sáng mặt trời, tấm áo giờ đây là một màu đen tuyền, mịn như nhung, lại điểm xuyết những viên kim cương lấp lánh lung linh .
Xung quanh hồ là những hàng cây xanh mướt bốn mùa, tỏa bóng xuống hồ. Đặc biệt là hàng liễu rủ xuống như cô thiếu nữ đang soi gương chải tóc. Trên bờ hồ, những tốp người đi dạo, đi tập thể dục không ngừng qua lại. Nhắc đến Hồ Gươm không hề không nhắc đến Tháp Rùa quanh năm rêu cổ kính, cầu Thê Húc màu son cong cong như con tôm hay đền Ngọc Sơn trăm năm vẫn toát lên vẻ cổ kính, rất linh .
Giữa lòng thủ đô hà nội xô bồ đầy rẫy những náo động, không ngừng hoạt động, Hồ Gươm vẫn bình lặng như muốn kể cả một câu truyện về văn hóa truyền thống, về quốc gia. Hồ Gươm như bóng hình người xưa hiện hữu cùng nét cong cong của Tổ Quốc. Nhìn Tháp Rùa, nhìn cầu Thê Húc, nhìn đền Ngọc Sơn ta thấy được cả một thời kì đã qua, về cha ông ta đã sống thế nào, về thẩm mỹ và nghệ thuật kiến trúc một thời từng lộng lẫy như thế nào .
Mỗi lần dạo bước ngắm nhìn khu di tích lịch sử văn hóa truyền thống này, lòng tôi lại không ngừng suy tưởng về một thời đã qua, trái tim bỗng rực sáng một tình yêu quốc gia, yêu quá khứ, yêu cha ông ta, lại như có một dòng nước êm đềm chảy qua xúc cảm bởi vẻ đẹp mang đậm tính truyền thống này .

Không Nên Bỏ Qua 🌵 Bài Văn Tả Bố Lớp 6 ❤ ️ ️ 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất
Bai Van Ta Bo Lop 6

Tả Hồ Gươm Vào Mùa Thu – Bài 14

Tả Hồ Gươm Vào Mùa Thu qua bài văn dưới đây, mùa thu Hồ Gươm khiến lòng người xao xuyến bởi vẻ đẹp dịu dàng êm ả và êm đềm như một bài thơ nhiều xúc cảm .
Ngọn gió heo may đầu mùa trong sắc nắng vàng dìu dịu nhẹ nhàng lướt qua kẽ lá những tán cây cổ thụ trên đường phố. Thu đã về. TP.HN mùa thu có vẻ như đẹp riêng và điệu đàng lòng người. Cảnh sắc mùa thu êm ả dịu dàng thơ mộng và đẹp hơn những mùa khác trong năm. Đẹp nhất có lẽ rằng là hồ Hoàn Kiếm lãng đãng khói sương trong buổi sớm mai khi ta dạo bước quanh hồ hít thở không khí trong lành của mùa thu mới .
Cứ mỗi độ thu về cảnh sắc hồ Gươm cũng biến hóa. Những cây bằng lăng, cây lộc vừng ven hồ thay lá, rực lên sắc vàng, rưng rức lên trong chiều ngược nắng. Hồ gươm càng trở lên đẹp hơn, cuốn rũ hơn. Những cây bằng lăng theo nắng, lá khởi đầu ngả sang vàng. Nhưng chỉ vài ngày thôi là những chiếc lá vàng kia sẽ theo gió rụng xuống. Vì vậy những người săn cảnh đẹp phải rất nhanh gọn chọn thời gian đẹp khi lá vàng còn ở trên cây .
Hồ Gươm là trái tim của TP. Hà Nội – như một lẵng hoa đẹp giữa lòng Thủ đô, ít nơi nào có được. Nằm ở TT hồ là Tháp Rùa rêu phong cổ kính nghiêng bóng soi xuống gương hồ và huyền ảo trong những đêm trăng thu. Những ngày đông sương giăng mặt nước, Tháp Rùa mờ ảo ẩn hiện thấp thoáng sau hàng liễu rủ thướt tha trong gió Đông .
Đền Ngọc Sơn nằm trên hòn đảo Ngọc bốn mùa rợp bóng si già mang vẻ đẹp cổ kính và sang trọng và quý phái hiếm có. Đây là chốn rất linh thờ thánh nhân đã có công lớn dựng nước và giữ nước. Trên cột đền còn có đôi câu đối : “ Khí thiêng kiếm có, sáng như nước / Trời đất văn gần, thọ tựa non ”. Ngày ngày khách thập phương sinh động đến lễ đền cầu mong nước thái dân an, mái ấm gia đình mạnh khỏe, niềm hạnh phúc tràn trề, làm ăn phát đạt …
Cầu Thê Húc cong cong mềm mại và mượt mà sắc đỏ nối bờ với hòn đảo. Trên cầu, những tà áo dài thiếu nữ thướt tha trong gió soi mình xuống mặt nước lộng lẫy in bóng mây trời mới đẹp làm thế nào .
Tháp Bút – Đài Nghiên viết lên trời xanh tinh hoa hồn nước – hình tượng của nền văn hiến ngàn đời của dân tộc bản địa Nước Ta, của Thăng Long – Thành Phố Hà Nội. Là một khu công trình vô giá trong quần thể đền Ngọc Sơn – hồ Hoàn Kiếm .
Vì thế không ai mà không xao xuyến lòng khi một lần đặt chân đến nơi đây .
Chia Sẻ 🌵 Bài Văn Tả Bố Lớp 5 ❤ ️ ️ 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất
Bai Van Ta Bo Lop 5

Tả Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh – Bài 15

Bài văn Tả Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh ngắn sau đây sẽ giúp những em có thêm tài liệu và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình .
Sword Lake is one of the favorite places of tourists in Hanoi. Sword Lake has two parts : the wide water surface and the Turtle tower. Looking at Hoan Kiem Lake, we will immediately think of Hanoi with thousands of years of civilization .
Sword Lake has Ngoc Son Temple. To enter the temple, we will go through the red The Huc bridge mat. The space in the temple is dignified and peaceful. It’s not difficult in the bustling pedestrian street .
Coming to Sword Lake, you will definitely have to try Trang Tien ice cream. This is a specialty of Sword Lake. If you go to Sword Lake on an ordinary day, you will encounter photographers taking pictures of the lake. Sword Lake is simple but very attractive. I love Sword Lake .

Tạm dịch

Hồ Gươm là một trong những khu vực yêu quý của khách du lịch tại TP. Hà Nội. Hồ Gươm có 2 phần : Phần mặt nước rộng và tháp Rùa. Nhìn vào hồ Gươm tất cả chúng ta sẽ nghĩ ngay đến TP.HN ngàn năm văn hiến .
Hồ Gươm có đền Ngọc Sơn. Để vào đền, tất cả chúng ta sẽ đi qua chiếu cầu Thê Húc màu đỏ. Không gian trong đền trang nghiêm và thanh tịnh. Không khí ở phố đi bộ vô cùng náo nhiệt. Đã đến hồ Gươm thì chắc như đinh bạn sẽ phải thử kem Tràng tiền .

Đây là đặc sản của hồ Gươm. Nếu bạn đến hồ Gươm vào một ngày bình thường, bạn sẽ bắt gặp những người thợ chụp ảnh đang chụp cảnh hồ. Hồ Gươm giản dị nhưng lại rất thu hút. Tôi yêu hồ Gươm.

Tham khảo 🌵 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 4 ❤ ️ ️ 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất
Bai Van Ta Me Lop 4

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận