Bài Văn Tả Mẹ ❤️️ Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Bài Văn Tả Mẹ ❤ ️ ️ Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất ✅ Cùng Tham Khảo Những Án Văn Đặc Sắc Và Giàu Cảm Xúc Về Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng .

Bài Văn Tả Mẹ Lớp 2 – Mẫu 1

Gia đình có vai trò rất quan trọng so với mỗi người. Bởi ở đó có những người thân trong gia đình luôn yêu thương tất cả chúng ta. Chính thế cho nên mà chủ đề về người mẹ luôn đã được đưa vào chương trình giáo dục cho học viên tiểu học. Dưới đây là Bài Văn Tả Mẹ Lớp 2 để bạn đọc cùng tìm hiểu thêm .

Dàn Ý Bài Văn Tả Mẹ Lớp 2

Để hoàn thành được bài tập làm văn tả về mẹ lớp 2 một cách tốt nhất, trước hết cần có một Dàn Ý Bài Văn Tả Mẹ Lớp 2 đúng với trọng tâm như sau:

  1. Mở bài: Giới thiệu về mẹ của em (các em có thể giới thiệu về tên, tuổi hay nghề nghiệp của mẹ) hay nêu cảm nhận về mẹ của em như nào.
  2. Thân bài: Miêu tả hình dáng, tính cách, các hoạt động hay hành động hàng ngày mà mẹ hay dành cho em.
  3. Kết bài: Khẳng định lại tình cảm của em dành cho mẹ, có thể đưa ra lời hứa chăm ngoan học tốt để mẹ vui lòng.

Bài Văn Mẫu Tả Mẹ Lớp 2

Tham khảo Bài Văn Mẫu Tả Mẹ Lớp 2 ngắn gọn và khá đầy đủ nhu yếu như sau :
Từ nhỏ, em đã được lớn lên trong sự yêu thương, đùm bọc, chở che của mẹ .
Mẹ em là một người phụ nữ nội trợ, năm nay đã hơn ba mươi tuổi. Công việc mỗi ngày của mẹ là quét dọn nhà cửa, nấu cơm và chăm nom mái ấm gia đình. Nghe thì có vẻ đơn thuần, nhưng ngày nào mẹ cũng quay quồng từ sáng đến tối mới được nghỉ ngơi. Đã thế, mẹ còn phải thao tác cả năm mà chẳng có ngày nghỉ lễ nào cả. Dù vậy, khi nào mẹ cũng vui tươi và yêu thương cả nhà .
Sự tần tảo và hi sinh của mẹ đã cho em một đời sống không thiếu và niềm hạnh phúc. Em yêu mẹ rất nhiều .
Chia sẻ cùng bạn 🌹 2 Câu Thơ Về Cha Mẹ 🌹 Thơ Ý Nghĩa Tình Mẹ Tình Cha
2 Cau Tho Ve Cha Me

Bài Văn Tả Mẹ Lớp 3 – Mẫu 2

Bài Văn Tả Mẹ Lớp 3 là tài liệu tìm hiểu thêm một số ít bài văn tả về mẹ giúp những em học viên có thêm nhiều vốn từ nhiều mẫu mã, rèn luyện kiến thức và kỹ năng viết để làm tốt bài văn tả mẹ của mình .
Người mà em yêu quý nhất chính là mẹ. Năm nay, mẹ em đã gần bốn mươi tuổi. Tuy vậy, nhưng dấu vết của thời hạn cũng không làm mất đi vẻ xinh đẹp của mẹ .
Mẹ em không cao lắm. Dáng người khá đầy đặn. Mái tóc mẹ vẫn còn rất dày và đen bóng. Hình như em được thừa kế nước da trắng hồng từ mẹ. Khi nhìn vào khuôn mặt của mẹ, ai cũng cảm thấy quý mến. Các bác hàng xóm thường bảo đó là một khuôn mặt phúc hậu .
Mẹ vốn là giáo viên dạy môn Toán của một trường cấp hai trong huyện. Tuy dạy Toán nhưng mẹ không hề khô khan. Như bao người phụ nữ khác, mẹ cũng rất yêu quý cái đẹp. Trong nhà luôn luôn phải có một vài lọ hoa. Những món ăn mẹ nấu ngon tuyệt vời. Và mẹ cũng rất yêu dấu thơ ca …
Điều làm em cảm thấy thú vị và tự hào nhất với bạn hữu là mỗi khi gặp phải một bài toán hóc búa, em đều hoàn toàn có thể nhờ mẹ giảng bài. Những lúc giảng bài cho em lại vô cùng nghiêm khắc. Nhưng nhờ vậy mà em đã hiểu bài hơn. Em kỳ vọng mẹ sẽ luôn mạnh khỏe để sống niềm hạnh phúc cùng với bố con trẻ .

Gửi đến bạn 🍃 Danh Ngôn Về Gia Đình Ý Nghĩa 🍃 Lay Động Trái Tim
DANH NGON VE GIA DINH

Bài Văn Tả Mẹ Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài Văn Tả Mẹ Lớp 4 Ngắn Gọn dưới đây sẽ giúp những em nắm được cách trình diễn một bài văn hoàn hảo theo nhu yếu của đề bài. Nhờ đó, cũng biết cách tiến hành yếu tố phát minh sáng tạo nhất .
Có lẽ khi còn nhỏ ai cũng được nghe câu hát ru, hay những vần thơ :

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Và trong bài văn này, em sẽ kể về người mẹ tuyệt vời của em – người mẹ luôn yêu thương con mình bằng cả cuộc sống .
Mẹ em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi, nước da mẹ không còn được trắng trẻo nữa mà đã ngăm ngăm đen vì khó khăn vất vả chăm nom chúng em. Mẹ có mái tóc đen dài đến ngang sống lưng và luôn luôn được búi ngăn nắp ở đằng sau. Hàm răng đều, trắng bóng và luôn nở nụ cười mỗi khi có điều gì làm mẹ vui. Mẹ em không cao lắm, hơi gầy, dáng đi rất nhanh gọn .
Mẹ khi nào cũng quay quồng với việc làm nào là đi chợ, việc nhà, đi làm … nhưng mẹ không khi nào kêu khó khăn vất vả hay căng thẳng mệt mỏi. Mặc dù bận rộn nhưng mẹ vẫn dành thời hạn cho những con. Mẹ dạy em học, dạy làm những việc làm nhà, mẹ chỉ bảo tận tình ngay từ những việc làm nhỏ nhất, mẹ bảo phải học tính cẩn trọng ngay từ những việc làm nhỏ trở đi thì về sau những việc lớn hơn mới hoàn toàn có thể làm tốt được. Em luôn nhớ lời dặn của mẹ và nỗ lực làm thật tốt .
Em nhớ mãi ngày em mới vào lớp Một mẹ đưa em đến trường, trước hôm đó mẹ đã đưa em đi thăm trường, đêm ngủ mẹ động viên khuyến khích để không bị kinh ngạc những ngày đầu đi học. Rồi khi biết em viết chữ bằng tay trái, mẹ kiên trì từng ngày luyện viết tay phải cho em. Mẹ cầm tay em nắn nót từng chữ, uốn nắn từng nét để giờ đây em hoàn toàn có thể đi thi vở sạch chữ đẹp của trường và đạt giải, tổng thể là nhờ mẹ .
Em nhớ một lần em vẫn còn nhỏ, hôm đó những lớp học được về sớm. Em đứng đợi mẹ ở cổng trường thì có một bạn gần nhà rủ em đi bộ về vì trường cách nhà cũng không xa lắm. Như thường lệ, đúng giờ tan học mẹ đến đón thì thấy những lớp đã về hết. Mẹ hấp tấp vội vàng hỏi bác bảo vệ có thấy đứa trẻ nào đợi ở cổng trường không nhưng bác bảo vệ bảo không có. Mẹ hoảng loạn đi tìm em, gọi điện cho bố xem bố có đi đón em không nhưng bố vẫn đang làm mà .
Khỏi phải nói, mẹ lo ngại đến như thế nào. Mẹ đi tìm khắp những con đường, chỗ mà mẹ hay đưa em đi chơi nhưng đều không thấy. Chỉ đến lúc bố đi làm về thấy em ở nhà rồi gọi điện cho mẹ. Mẹ về nhà trong thực trạng căng thẳng mệt mỏi. Lúc này em vẫn chưa biết mình đã gây ra chuyện gì nên vẫn ngồi im. Rồi mẹ đánh em, đây là lần tiên phong mẹ đánh em, em khóc và mẹ cũng khóc .
Em còn nhỏ quá nên chưa biết gì chỉ trách mẹ sao lại đánh mình. Sau này lớn hơn một chút ít mới biết mẹ đánh em chỉ vì mẹ quá lo ngại cho em, đánh em vì em đã không nghe lời của mẹ. Đến tận giờ đây em vẫn không hề quên được lần bị mẹ đánh ấy. Mẹ à ! Con xin lỗi nhé. Lúc đó con chưa hiểu để nói xin lỗi mẹ .
Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Thơ Về Mẹ Già 🌹 Thời Gian Vội Vã Trôi Đi
Tho Ve Me Gia

Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 – Mẫu 4

Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 giúp những em học viên lớp 5 tìm hiểu thêm, tích góp thêm vốn từ để hoàn thành xong bài văn tả người thân trong gia đình thật hay, thật sinh động .

Dàn Ý Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5

Dàn Ý Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 chi tiết cụ thể với những ý chính cơ bản như sau :
a. Mở bài

  • Mở bài trực tiếp: giới thiệu về mẹ của em
  • Mở bài gián tiếp: giới thiệu về mẹ qua hình ảnh những kỉ vật, món đồ gắn bó với mẹ (chiếc khăn, đôi dép, món ăn…), khiến em suy nghĩ, nhớ thương về mẹ.

b. Thân bài

  • Miêu tả khái quát về mẹ:

– Năm nay mẹ bao nhiêu tuổi? (trông ngoại hình mẹ có giống với tuổi thật không, hay nhìn trẻ hơn/ già hơn)
– Mẹ có thân hình thế nào? (cao ráo/ hơi thấp/ gầy gò/ đầy đặn…)
– Làn da mẹ thế nào? (trắng hồng, đen sạm, màu mật ong…)
– Công việc của mẹ là gì? Có vất vả lắm không? Có chiếm nhiều thời gian trong ngày của mẹ không?

  • Miêu tả chi tiết về mẹ:

– Mái tóc của mẹ (màu gì, độ dài, để kiểu tóc gì, khô xơ hay mềm mượt, khi làm việc thì mẹ buộc như thế nào…)
– Khuôn mặt, cái mũi, đôi mắt… của mẹ có đặc điểm như thế nào? (hình dáng, màu sắc…)
– Đôi bàn tay của mẹ (mềm mại hay thô ráp, do đã làm những công việc thường ngày là gì)
– Trang phục của mẹ (gồm những gì, có đặc điểm về màu sắc, kiểu dáng ra sao, nó có khác biệt nhiều giữa trang phục đi làm và đi chơi, ở nhà không)

  • Miêu tả tính cách, thói quen, sở thích của mẹ:

– Mẹ em là người có tính cách như thế nào? (hiền lành, khô cứng, dịu dàng, năng động, lạnh lùng, nghiêm khắc…) – được thể hiện qua các hành động gì, được mọi người đánh giá ra sao?
– Mẹ có thói quen làm việc như thế nào? Thường làm gì vào thời gian rảnh?
– Mẹ có sở thích gì? (kể ra đi kèm với hoạt động cụ thể)

  • Tình cảm của em dành cho mẹ: Kể những tình cảm ấy cùng với những kỉ niệm, những hành động quan tâm, chăm sóc của mẹ dành cho em (và ngược lại).

c. Kết bài

– Mẹ là một người mẹ tuyệt vời và cũng là tấm gương để em học tập và noi theo
– Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để có thể là niềm tự hào của mẹ.

Bài Văn Mẫu Tả Mẹ Lớp 5

Bài Văn Mẫu Tả Mẹ Lớp 5 rực rỡ là tài liệu để giúp những em học viên hoàn thành xong bài viết của mình .
Ai đã từng nghe những giai điệu tha thiết, ngọt ngào trong khúc ca “ Nhật kí của mẹ ” chắc không thể nào quên “ Này con yêu ơi, con biết không ? Mẹ yêu con, yêu con rất nhiều ! Những kỷ niệm lần đầu yêu, suốt một đời đâu dễ quên … ” Người mẹ nào cũng yêu con rất nhiều, yêu con vô bờ bến. Mỗi lần nghe những ca từ về mẹ, trong em lại hiện về hình ảnh người mẹ thân thương của mình .
Mẹ em năm nay vừa tròn bốn mươi, độ tuổi chưa phải quá già nhưng trên khuôn mặt đã hằn in bao vết tích mệt nhọc của thời hạn. Mẹ có chiều cao nhã nhặn, nhưng vẻ nhỏ bé giúp thân hình mẹ cân đối. Mái tóc dài ngang vai, đen láy, suôn mượt càng tôn lên làn da trắng trẻo của mẹ. Làn da ấy đã có vài nếp nhăn cùng những chấm tàn nhang li ti trên khuôn mặt. Em hiểu những nếp nhăn đó là bao khó khăn vất vả mẹ gánh chịu để nuôi dạy bạn bè em .
Gương mặt mẹ trái xoan, xinh đẹp. Mẹ có đôi mắt nâu đen sâu thẳm. Người ta bảo, những người mắt sâu là những người sống tình cảm. Quả thực, mẹ em rất tình cảm, khi nào trong mẹ cũng đầy ắp tình yêu dấu cho mái ấm gia đình, cho chúng em và cho những thế hệ học trò mà mẹ dạy dỗ .
Đôi môi trái tim hồng hồng của mẹ khi nào cũng nở nụ cười rạng rỡ. Chỉ khi bạn bè em chưa vâng lời, nụ cười đó mới vụt tắt. Khi đó, chiếc mũi cao của mẹ cũng đỏ hoe vì rơi nước mắt, trông mẹ buồn đến lạ. Em thích nhất chiếc má lúm đồng xu tiền của mẹ. Chiếc má lúm làm khuôn mặt mẹ thêm phần tươi xinh, duyên dáng .
Mẹ em thường mặc quần vải sẫm màu cùng áo sơ mi dài tay. Trong bộ phục trang này, trông mẹ rất trang nghiêm nhưng không kém phần tươi tắn. Những dịp nghỉ lễ, mẹ thướt tha trong tà áo dài. Em yêu nhất là đôi bàn tay mẹ, đôi bàn tay mềm mịn và mượt mà nhưng đã có chút nhăn nheo. Làm sao mà không nhăn nheo khi đôi bàn tay ấy đã chăm nom từng miếng ăn, giấc ngủ cho đồng đội em, đã dắt dìu bao thế hệ học trò kinh ngạc vào lớp một ?
Mẹ em là một người vừa ấm cúng, vừa nghiêm khắc. Ngày còn nhỏ, mẹ mua cho chúng tôi rất nhiều đồ chơi. Nhưng mẹ cũng căn dặn sau khi chơi xong phải cất ngăn nắp và gìn giữ cẩn trọng .
Bài hát “ Nhật kí của mẹ ” kể lại cả chặng đường người mẹ sinh thành, nuôi dưỡng và thương mến người con nhưng có lẽ rằng chẳng câu từ nào hoàn toàn có thể đong đếm được sự hi sinh và tình cảm bát ngát mẹ dành cho con. Em luôn thầm hứa sẽ ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ và học tập thật tốt để không phụ lòng sinh dưỡng của mẹ .
Tham khảo thêm những bài viết hay về đề tài người mẹ được san sẻ trong video sau :

Viết Bài Văn Tả Mẹ Lớp 6 – Mẫu 5

Viết Bài Văn Tả Mẹ Lớp 6 với những dòng văn đầy xúc cảm. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm dưới đây :
Mỗi ngày khi tan học, em thường ngồi dưới gốc bàng ở gần cổng để chờ một dáng hình quen thuộc đến đón về. Đó là hình dáng một người phụ nữ ngồi trên chiếc xe máy cũ màu xanh đen, mà chỉ cần nghe thấy tiếng thôi em cũng biết được mà chạy ngay ra cổng. Người phụ nữ ấy là mẹ của em .
Mẹ của em tên là Lan, một cái tên mộc mạc mà giản dị và đơn giản, giống như chính con người mẹ vậy. Năm nay, mẹ khoảng chừng 35 tuổi, một độ tuổi chưa phải là già, nhưng có lẽ rằng do cực khổ, khó khăn vất vả, mà mẹ trông có phần già hơn như vậy. Dù vậy, em vẫn chẳng hề thấy mẹ mình xấu, trái lại, em còn thấy mẹ đẹp nữa là đằng khác. Mỗi khi nghe em nói vậy, mẹ thường cười rồi quay đi, đôi mắt lấp lánh lung linh niềm hạnh phúc .
Mẹ là công nhân ở xí nghiệp sản xuất chế biến hoa quả sấy. Vì nguyên do việc làm luôn phải gom tóc vào mũ và đeo khẩu trang, nên mẹ chẳng làm kiểu tóc gì cầu kì cả. Cứ để thẳng và một màu đen tuyền đơn giản và giản dị. Vóc người mẹ hơi đậm, nhưng có làn da trắng hồng, xinh xắn. Khuôn mặt tròn và phúc hậu. Đôi mắt đen và sáng như hai viên ngọc quý. Mỗi khi mẹ cười thì hai mắt híp lại như trăng mồng một, đáng yêu vô cùng .
Bởi sớm hôm tần tảo, đôi bàn tay mẹ chai sạn và thô ráp. Vì việc làm, mẹ cũng chẳng để móng hay sơn màu xinh đẹp như những ca sĩ, diễn viên. Nhưng em vẫn thật thích cầm đôi bàn tay ấy, rồi áp mặt mình vào, cảm nhận hơi ấm từ mẹ. Chính đôi bàn tay ấy, đã chăm nom, vỗ về, nuôi lớn em từng ngày, em thực sự tự hào về những vết chai sạn ấy. Khi đi làm, mẹ luôn mặc bồ đồ bảo lãnh màu xanh biển thẫm, tóc buộc gọn lên, chân thì đi đôi giày vải màu đen, vừa ngăn nắp lại thật sạch .
Từ nhỏ tới lớn, tuy việc làm bận rộn và khó khăn vất vả, nhưng mẹ luôn cố gắng nỗ lực chăm sóc, chăm nom và dành những điều tốt nhất cho em. Sáng nào, mẹ cũng dậy sớm, chuẩn bị sẵn sàng đồ ăn sáng, rồi chở em đến trường mới đi làm. Buổi chiều, vừa tan ca, mẹ liền vội vã chạy đến trường đón em về. Về nhà, mẹ lại quay quồng quét dọn, giặt giũ, nấu cơm, mãi đến khuya mới được nghỉ ngơi .
Vậy nên, điều em quen thuộc nhất chính là bóng sống lưng hấp tấp vội vàng của mẹ. Bận rộn là thế, mẹ vẫn dành thời hạn đi chơi với em vào chủ nhật, ngồi chơi búp bê với em, chỉ em học bài, dỗ em ngủ … Những hi sinh ấy, suốt đời này em chẳng thể quên .
Mỗi ngày, em đều cầu nguyện để mẹ luôn được khỏe mạnh, vui tươi, sống cùng em mãi. Và em, sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện và vâng lời cha mẹ, thầy cô, để mẹ được tự hào về em, như em vẫn luôn tự hào vì là con của mẹ .
Mời bạn tìm hiểu thêm 🌠 Thơ Về Cha Mẹ Hay Nhất 🌠 1001 Câu Thơ Ý Nghĩa Nhất
tho ve cha me

Bài Văn Tả Mẹ Lớp 7 – Mẫu 6

Tham khảo Bài Văn Tả Mẹ Lớp 7, từ đó giúp những em học viên sẽ viết bài văn tả mẹ hay hơn, cũng như có nền tảng vốn từ phong phú hơn .

“Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào
Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào.”

Quả đúng như vậy tình cảm mẹ dành cho ta là vô bờ bến, là đấng sinh thành nuôi dưỡng ta khôn lớn trưởng thành, chuẩn bị sẵn sàng san sẻ ngọt bùi cho con. Hình ảnh mẹ luôn chiếm vị trí quan trọng trong trái tim nhỏ bé của tôi .
Năm nay mẹ tôi đã bước sang tuổi bốn mươi, cái tuổi không còn được trẻ nữa. Mẹ không cao lắm, dáng người dong dỏng, mẹ không mập lắm và có phần hơi gầy bởi có lẽ rằng mẹ phải lo toan khó khăn vất vả mọi việc làm trong mái ấm gia đình. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan ưa nhìn, nước da mẹ không được trắng hồng mà hơi ngăm ngăm đen vì những năm tháng dãi dầu với nắng mưa, nước da bánh mật nhưng khỏe mạnh cùng với chiếc mũi dọc dừa rất hòa giải với khuôn mặt của mẹ .
Nổi bật trên khuôn mặt xinh xắn của mẹ là đôi mắt. Mọi người thường nói đôi mắt là hành lang cửa số tâm hồn. Thật đúng như vậy, mỗi khi tôi được điểm cao đôi mắt ấy luôn ánh lên niềm vui còn khi tôi được điểm kém hay vô tình thao tác gì khiến mẹ buồn thì đôi mắt ấy lại nặng trĩu nỗi buồn. Mỗi lần nhìn vào đôi mắt ấy, tôi thấy cả một vùng trời yêu thương mà mẹ dành cho mình. Mẹ có hàm răng trắng, đều tăm tắp như hạt bắp .
Mỗi khi mẹ cười đề lộ ra hàm răng cùng với chiếc răng khểnh trông mẹ thật duyên. Nụ cười nhân hậu ấm cúng như truyền cho tôi hơi ấm của tình thương. Mái tóc mẹ không còn đen nhánh như trước nữa bởi có lẽ rằng mái tóc ấy phải hứng bao sương gió. Đôi tay mẹ không còn là đôi tay búp măng như thời con gái nữa mà giờ cũng có những vết chai sạn, những vết nứt nẻ. Mỗi khi áp vào má tôi đôi bàn tay thô ráp thì tôi cảm nhận được nỗi khó khăn vất vả của mẹ và lúc đó tôi chỉ ước sẽ trợ giúp mẹ thật nhiều lúc này .
Mẹ là người luôn chăm sóc đến mái ấm gia đình. Ban ngày mẹ đi làm, tối về mẹ còn vun vén cho việc làm nhà. Tuy bận việc làm nhưng mẹ cũng không chăm sóc đến con cháu. Vào mỗi buổi tối mẹ thường dạy tôi học bài, có bài nào không hiểu mẹ còn ân cần giảng giải cho tôi từng li từng tí để tôi hiểu bài hơn. Mẹ tôi tính tình rất hiền nhưng lại vô cùng nghiêm khắc trong việc làm .
Tôi nhớ có lần tôi mắc lỗi làm mẹ buồn lòng, và lúc đó mẹ cũng đã chỉ cho tôi cái đúng cái sai, cái nên làm hay không để tôi đổi khác. Dù là lỗi to hay nhỏ thì mẹ đều nghiêm khắc phạt tôi ở những mức độ khác nhau để rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Vì thế tôi cũng luôn phải ý thức bản thân phải sống tốt để mẹ không lo ngại .
Mẹ như ngọn gió sưởi ấm cho con mỗi khi đông về, mẹ như vầng mặt trời của mỗi đứa con. Vào mỗi buổi tối mẹ thường kể cho tôi nghe rất nhiều những câu truyện mê hoặc rồi mẹ cũng hát ru tôi bằng giọng ngọt ngào, trìu mến, thân thương. Qua lời ru của mẹ tôi cũng cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mẹ dành cho ta .
Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng, tình cảm ấy đã nuôi ta khôn lớn trưởng thành và chính mẹ là người đã mang đến cho con thứ tình cảm đáng kính trọng. Mẹ như là nguồn động lực dõi theo bước chân ta trên chặng đường dài. Tôi tự nhủ sẽ cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để mẹ vui mừng .
Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Thành Ngữ Về Cha Mẹ Hay 🍀 Sự Hiếu Thảo, Dạy Dỗ Con Cái
Tha%CC%80nh Ngu%CC%9B%CC%83 Ve%CC%82%CC%80 Cha Me%CC%A3 Hay

Bài Văn Tả Mẹ Xúc Động – Mẫu 7

Dưới đây là Bài Văn Tả Mẹ Xúc Động đã để lại nhiều ấn tượng với người đọc .
Em sinh ra là một đứa trẻ mồ côi mẹ từ khi 1,5 tháng tuổi. Em lớn lên trong tình yêu thương của bố và ông bà nội. Em trọn vẹn chẳng có chút ký ức nào về mẹ. Chỉ nghe bố kể lại là ngày ấy mẹ đẹp lắm, biết bao chàng trai đến hỏi nhưng mẹ lại chọn bố. Đắng cay thay, khi mẹ mang thai em được 5,5 tháng thì phát hiện mình bị ung thư vú .
Bố kể, bác sĩ khuyên nếu chấp bỏ cái thai và điều trị theo phác đồ thì thời hạn của mẹ hoàn toàn có thể lê dài nhiều hơn. Thế nhưng mẹ quyết định hành động bằng mọi giá phải cho em chào đời khỏe mạnh, bảo đảm an toàn và mẹ khước từ việc điều trị bằng hóa trị. Vậy là mẹ đã mặc kệ tính mạng con người để sinh em. Khi bầu em được 8,5 tháng, vì mẹ quá yếu nên bác sĩ quyết định hành động chỉ định mổ lấy thai để cứu mẹ. Thế là em chào đời còn mẹ phải vào phòng điều trị đặc biệt quan trọng và đến khi em được 1,5 tháng tuổi thì mẹ vĩnh viễn rời xa em .
Mẹ dặn bố rằng, đặt tên em là Thiên Bảo, mẹ ở trên trời nhưng cũng sẽ luôn che chở và bảo vệ em. Em chỉ được gặp mẹ qua giấc mơ, qua những lời kể của bố và những tấm di ảnh khi cha mẹ chụp chung hồi mẹ khỏe .
Em đã sống những tháng ngày không có mẹ. Những khi tan học, nhìn hình ảnh những bà mẹ đứng chờ con, những em bé tiểu học được mẹ dắt tay ra cổng lấy xe em thèm lắm .
Thèm cái cảm xúc được nắm lấy bàn tay mẹ, được gục trên đôi vai mẹ, được kể những chuyện ở trường cho mẹ, được hôn lên má mẹ … Một lần thôi, một lần thôi cũng đủ khiến em tan chảy trong niềm hạnh phúc rồi .
Nhưng … mẹ đã vĩnh viễn rời xa em, mẹ đến một thế giới khác. Nhưng mẹ ơi, dù thế, thì trong trái tim con mẹ vẫn là người phụ nữ đẹp nhất trần gian. Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con
Đừng bỏ lỡ 🔥 Danh Ngôn Về Mẹ Hay 🔥 1001 Châm Ngôn Tình Mẫu Tử
DANH NGON VE ME HAY NHAT

Bài Văn Tả Mẹ Đạt Điểm Cao – Mẫu 8

Bài Văn Tả Mẹ Đạt Điểm Cao với những dòng viết thể hiện tình cảm chân thành chạm đến trái tim độc giả.

Tuổi thơ tôi không được như mong muốn như bao đứa trẻ khác. Từ khi sinh ra tôi đã mồ côi cha. Một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn, mẹ là người cha, người mẹ tuyệt vời nhất trên đời này. Nhưng khi tôi lên chín tuổi, thời hạn quá ngắn giữa mẹ và tôi thế nhưng mẹ đã bỏ tôi một mình bơ vơ trên cõi đời này mà ra đi .
Chỉ chín tuổi tôi còn quá nhỏ để hiểu được thâm thúy việc mãi mãi không có mẹ bên cạnh. Như hình ảnh ngày nào của mẹ thì không khi nào phai trong tôi, mỗi bước chân tôi đi như có bóng mẹ soi đường, chỉ tôi. Mẹ là người sống mãi mãi trong lòng tôi. Mẹ tôi là người phụ nữ can đảm và mạnh mẽ, mẹ luôn sống vì tôi .
Tuy đời sống khó khăn vất vả và phải sống chung với căn bệnh hiểm nghèo nhưng mẹ sống rất sáng sủa, yêu đời. Mẹ tôi cao, làn da xám đen vì nắng gió. Khuôn mặt phúc hậu, thánh thiện. Mẹ luôn dạy bảo tôi những điều tốt nhất .
Mẹ động viên tôi những khi tôi buồn, tôi thất bại. Mẹ luôn lo ngại, mang những điều tốt đẹp đến cho tôi còn tôi thì chỉ biết làm mẹ buồn, mẹ khóc. Mẹ dạy tôi rất nhiều điều “ Phải sống trung thực, ngay thật. Phải biết ơn nhưng không được nhớ oán. Phải biết tha thứ yêu thương người khác. Nhất định chị em phải đoàn kết với nhau mà sống, đừng để mọi người chê cười con không có dạy ” .
Đó là tổng thể những gì mẹ để lại cho tôi trước lúc ra đi. Lúc đó, tôi chẳng hiểu gì cả, tôi sống vô tư có mẹ cũng như không có mẹ. Nhưng Mẹ ơi ? Giờ con mới hiểu mồ cô mẹ là gì ? Giờ con mới biết những lời nói đó là gia tài quý giá nhất mà mẹ đã dành cho con. Con nhớ me nhiều lắm, nhất định cn sẽ làm theo những gì mẹ dạy .
Mẹ tôi đã vượt qua khó khăn vất vả để sống và tôi cũng sẽ thế. Mẹ luôn là một vầng ánh sáng soi dẫn đường tôi. Những nụ cười của mẹ sao nó cứ hiện mãi trong đầu tôi cả lúc mẹ ra đi nữa .
Giờ tôi muốn được nắm tay mẹ, muốn được ngồi vào mẹ nhưng tôi không hề ! Mẹ tôi rất yêu dấu tôi, mẹ đã hi sinh cuộc sống mình để tôi được sống tốt hơn. Ngày ấy, lúc mẹ đau đớn giữa đêm khuya, thấy mẹ đau tôi chẳng biết làm gì mà chỉ biết khóc. Mẹ nắm tay tôi và cười trong những giọt nước mắt “ Mẹ không sao đâu con .
Thế là tôi đã ngủ thiếp đi, sao tôi lại khờ dại đến ngu ngốc thế chứ ? Tôi hiểu mẹ yêu tôi nhường nào và tôi cũng vậy. Tuy giờ không có mẹ bên cạnh nhưng mẹ vẫn sống trong tâm lý tôi. Tôi sẽ sống thật tốt để mẹ được vui mừng, giờ tôi chỉ hoàn toàn có thể làm được thế thôi. Mẹ tôi là người thế đó, tôi chỉ hoàn toàn có thể nói là mẹ tôi rất tuyệt. Mẹ là người tôi yêu quý nhất trên đời và dù mẹ đi xa nhưng mẹ vẫn như còn đó đứng bên cạnh tôi .
Giá như, tôi được sống với mẹ dù chỉ là một ngày. tôi sẽ chăm nom cho mẹ, việc mà tôi chưa từng làm, tôi sẽ làm mẹ vui, không làm mẹ phải khóc. Và điều tôi muốn nói với mẹ là “ Mẹ ơi ! Con yêu mẹ rất nhiều, con rất muốn được sống và lo cho mẹ. Mẹ ơi ! Con rất muốn ”. Hỡi những ai còn mẹ thì đừng làm mẹ mình phải khóc, dù chỉ là một lần ! ”
Gửi khuyến mãi bạn 💕 Ca Dao Về Tình Cảm Gia Đình 💕 1001 Bài Ca Dao Hay Nhất
Ca Dao Ve%CC%82%CC%80 Ti%CC%80nh Ca%CC%89m Gia Di%CC%80nh

Bài Văn Tả Mẹ Ý Nghĩa – Mẫu 9

Cùng theo dõi dòng cảm hứng lắng đọc trong từng dòng viết với Bài Văn Tả Mẹ Ý Nghĩa .
Mẹ tôi là người khá nghiêm khắc. Hồi bé, tôi hay hỏi mẹ : “ Sao mẹ hay khắc nghiệt với con thế ? Hay mẹ không yêu con ? ”. Mẹ cười, xoa đầu tôi : “ Con ngốc nghếch của mẹ, mẹ không yêu con thì yêu ai ”. Mãi sau này, khi đã có chút khôn lớn, biết tâm lý, tôi mới hiểu được sự nghiêm khắc của mẹ chính là mẹ đang uốn nắn tôi, mong tôi trở thành người có ích cho xã hội .
Mẹ là người khó khăn vất vả. Ngoài việc cơ quan mẹ phải đảm đương gần hết những việc trong nhà. Hằng ngày, cứ đi làm về là mẹ lại liên tục làm những việc nhà. Tôi còn bé, giúp mẹ được rất ít. Mẹ nấu ăn rất ngon. Tôi không khi nào bỏ bữa vì mẹ nấu ngon quá. Bố bận đi công tác làm việc luôn nên việc học tập của tôi cũng do mẹ kèm cặp. Mẹ tiếp tục kiểm tra bài vở của tôi, có bài nào không hiểu mẹ giảng giải lại cho tôi .
Buổi tối, khi nào mẹ cũng là người đi ngủ ở đầu cuối. Trước khi đi ngủ, mẹ vào xem tôi đã ngủ chưa, có tung chăn ra ngoài không ? … Mẹ cũng là người bạn thân nhất của tôi. Mỗi khi do dự điều gì, mẹ sẽ là người tiên phong tôi tâm sự, san sẻ. Mẹ luôn lắng nghe những điều tôi nói, chỉ bảo cho tôi cách vượt qua. Mẹ tôi thật tuyệt vời .
Tôi không hề kể hết công lao to lớn của mẹ. Câu ca dao “ Cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể ” cũng không nói hết được công lao của cha me, Mẹ đã yêu thương tôi bằng tình yêu vô bờ bến, mẹ đã dạy dỗ tôi bằng cả tấm lòng của người mẹ. Tôi chỉ muốn mãi mãi là đứa con nhỏ xíu của mẹ. “ Mẹ yêu của con, con yêu mẹ nhiều lắm ” – tôi luôn muốn nói với mẹ câu đó. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực học thật giỏi để xứng với tình yêu của mẹ .
Giới thiệu cùng bạn 🍀 Slogan Về Gia Đình 🍀 1001 Câu Nói Gia Đình Là Số 1
Slogan Ve Gia Dinh

Bài Văn Tả Mẹ Đặc Sắc – Mẫu 10

Theo dõi cách hành văn ấn tượng với Bài Văn Tả Mẹ Đặc Sắc dưới đây .

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

Hai câu thơ trên quả không sai một chút ít nào. Trong mái ấm gia đình, người mà tôi yêu nhất và kính trọng nhất chính là mẹ .
Mẹ tôi năm nay đã gần năm mươi tuổi, cái tuổi của một thời xuân sắc đã trôi qua. Mẹ có dáng người gầy nhỏ và nước da nâu vì sương gió. Mẹ tôi không có làn da trắng hồng và đôi bàn tay thon dài với những ngón tay tháp bút như hồi còn trẻ. Thay vào đó đôi bàn tay của mẹ xương xương với những ngón tay chai sạn và gầy guộc vì nhiều năm khó khăn vất vả đồng áng. Vậy mà khi đôi bàn tay ấy dịu dàng êm ả vuốt ve gò má tôi hay xoa nhẹ mái tóc tôi, tôi lại cảm thấy bình yên đến lạ, do tại nó truyền cho tôi cảm nhận được hơi ấm của tình mẫu tử thiêng liêng .
Mẹ tôi có mái tóc đen đã điểm vài sợi bạc dù tuổi chưa đến năm mươi, có lẽ rằng là vì sự khó khăn vất vả mà mẹ tôi đã già trước tuổi. Mẹ tôi có đôi mắt biết nói, đôi mắt ấy tràn ngập tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ dành cho những đứa con yêu của mẹ. Mẹ tôi là một người phụ nữ siêng năng và chịu khó, dịu dàng êm ả và tâm lí, bởi mẹ luôn biết cách quản lí và quán xuyến mọi việc trong mái ấm gia đình, biết cách biểu lộ tình yêu và sự chăm sóc cho cả ba bạn bè chúng tôi .
Có lẽ thứ mà tôi nhớ nhất chính là nụ cười và giọng nói của mẹ. Những lúc mẹ cười trông mẹ trẻ ra nhiều lắm, trông vui tươi và niềm hạnh phúc vô cùng. Còn giọng nói của mẹ tôi, nó nhẹ mà ấm và vô cùng dịu dàng êm ả. Tôi còn nhớ rõ lúc mẹ kể chuyện cho chúng tôi nghe, giọng nói của mẹ như nhẹ nhàng êm dịu như dòng nước đưa chúng tôi vào giấc ngủ. Và chẳng biết từ khi nào giọng nói ấy đã khắc sâu vào trong tâm lý chúng tôi nhẹ nhàng mà mãnh liệt như những đóa hoa dại không tên .
Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm, yêu bằng cả tâm hồn và trái tim của một đứa con đồng cảm nỗi khó khăn vất vả của mẹ nó. Tôi chỉ mong mẹ luôn vui mừng và niềm hạnh phúc bên cả nhà .
Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Thơ Chủ Đề Gia Đình Cho Trẻ 🌟 Hay Nhất
Tho chu de gia dinh

Bài Văn Tả Mẹ Giàu Cảm Xúc – Mẫu 11

Bài Văn Tả Mẹ Giàu Cảm Xúc sẽ mang đến cho bạn đọc những khoảng chừng khắc rung cảm cùng câu truyện chân thực về người mẹ .
Ngày còn nhỏ, tôi luôn ước mẹ mình là một cô giáo. Tôi muốn một lần được trải cảm xúc có mẹ là giáo viên, được hãnh diện với những bạn trong lớp. Nhưng càng lớn, tôi càng yêu mẹ hơn, dù mẹ chỉ là một nông dân thông thường .
Mẹ tôi quanh năm lam lũ, khó khăn vất vả, khi nào cũng quay quồng. Vì vậy, dù mới hơn ba mươi tuổi nhưng trông mẹ như già hơn tuổi rất nhiều. Nơi khóe mắt mẹ đã hằn những vết chân chim nhưng vẫn không làm mờ đi đôi mắt sáng với ánh nhìn hiền hòa .
Mỗi lần bạn bè tôi mắc lỗi, đôi mắt ấy lại nhìn chúng tôi đầy nghiêm khắc. Và cũng đôi mắt ấy đã thức trắng bao đêm mỗi lần tôi bị ốm. Bao giờ cũng vậy, luôn là tình yêu đong đầy dành cho chúng tôi. Đôi mắt ấy cũng là thứ duy nhất tôi được thừa kế từ mẹ. Mỗi lần có người khen tôi có đôi mắt giống mẹ, tôi cảm thấy vô cùng tự hào, hãnh diện. tôi là con gái của mẹ mà !
Trên da mặt mẹ còn có nhiều vết nám. Đó là dấu ấn của bao ngày dãi nắng dầm mưa. Nghe ngoại kể, ngày trẻ, da mẹ đẹp lắm, má khi nào cũng trắng hồng. Tôi cảm thấy đáng tiếc vô cùng vì tôi lại giống bố ở làn da ngăm ngăm. Nhưng cái mà mẹ luôn tự hào nhất, chăm chút nhất về bản thân lại là mái tóc .
Dù khó khăn vất vả từ ngày nhỏ nhưng mái tóc của mẹ có vẻ như không có tuổi. Nó dài đen, óng mượt, mà ngay cả những thiếu nữ cũng phải mơ ước. Tôi rất thích ngắm mẹ hong tóc, nắng tràn lên mái tóc mẹ, nhảy nhót, lộng lẫy. Mùi hương hoa bưởi cứ phảng phất, thơm nồng .
Dáng người của mẹ nhỏ bé nhưng nhanh gọn, linh động. Lúc nào mẹ bước tiến cũng vội vã, thoăn thoắt. Mọi người thường nói mẹ có dáng đi khó khăn vất vả. Thì cũng phải thôi, bởi bố đi bộ đội xa nhà, một mình mẹ chăm nom ông bà nội, nuôi nấng đồng đội chúng tôi. Bao gánh nặng dồn lên đôi vai nhỏ bé của mẹ, bao nhiêu việc làm để chăm nom mái ấm gia đình khiến mẹ không hề thư thả, khoan thai .
Hai bàn tay của mẹ gầy gầy, xương xương. Nhưng với tôi nó đẹp như bàn tay cô giáo. Đôi bàn tay ấy đã lo cho tôi từng bữa ăn, giấc ngủ, ôm ấp tôi khi tôi còn ẵm ngửa, dắt tôi đi những bước chập chững tiên phong. Mẹ tôi ăn mặc cũng rất giản dị và đơn giản. Bao nhiêu năm rồi, vẫn những chiếc áo bà ba đã sơn màu. Mẹ thường đùa rằng mặc như thế vừa tự do, vừa đẹp. Chỉ khi nào có dịp đặc biệt quan trọng, mẹ mới mặc những chiếc áo mới bố mua Tặng mỗi dịp về thăm nhà .
Ngày nào cũng vậy, mẹ luôn là người dậy sớm nhất nhà. Mẹ sẵn sàng chuẩn bị bữa sáng cho đồng đội tôi, cho lợn gà ăn và dọn nhà cửa. Mẹ chăm nom cho chúng tôi từng li từng tí. Dù bận rộn đến đâu, mỗi buổi tối, mẹ vẫn dành thời hạn để kèm đồng đội tôi học bài. Mẹ chính là cô giáo đặc biệt quan trọng của chúng tôi. Mẹ còn dạy chúng tôi cách cư xử trong đời sống, dạy chúng tôi những bài đồng dao mà mẹ còn nhớ được .
Mẹ cứ lặng lẽ đi bên cuộc sống của tôi và anh tôi. Tôi lớn lên trong tình yêu thương bát ngát của mẹ. Trong câu hát mẹ ru tôi, có nước mắt của sự yêu thương và hy vọng. Tôi không hề nói hết được tình yêu dành cho mẹ. Chỉ biết rằng mình phải nỗ lực thật nhiều để mẹ vui .
SCR.VN khuyến mãi ngay bạn 💧 Ca Dao Tục Ngữ Về Gia Đình Văn Hóa 💧 Hay Và Ý Nghĩa
Ca Dao Tuc Ngu Ve Gia Dinh Van Hoa

Bài Văn Tả Mẹ Đơn Giản – Mẫu 12

Bài Văn Tả Mẹ Đơn Giản nhưng đã vẽ nên chân dung người mẹ một cách rất sinh động .
Có lẽ hình ảnh đáng nhớ nhất trong cuộc sống của em chính là hình ảnh của mẹ, mọi đặc thù trên khuôn mặt hay con người mẹ, mọi khoảnh khắc ở bên cạnh mẹ em đều muốn ghi nhớ .
Mẹ em là một nhân viên cấp dưới văn phòng với tên gọi nghề nghiệp là kế toán, năm nay mẹ đã 37 tuổi rồi, thời hạn không chỉ làm đổi khác mọi thứ mà sự biến hóa đáng sợ nhất đó chính là sự già đi của con người .
Em còn nhớ khi em còn nhỏ mẹ mới ngoài 30 tuổi một chút ít, vẫn tươi tắn, xì tin và vui vẻ lắm, thế nhưng cho đến giờ đây em chẳng còn thấy mẹ mặc váy nữa, mẹ mặc quần âu áo sơ mi và sơ vin đúng chất văn phòng. Mẹ cũng chẳng còn tiếp tục trang điểm khi đi ra ngoài nữa, mẹ chỉ chải tóc qua loa rồi đi làm .
Và hơn thế đó là mẹ chẳng dành thời hạn cho sự nghỉ ngơi của mình nữa, càng ngày em càng thấy mẹ quay quồng và khó khăn vất vả hơn, đôi mắt thâm quầng đen sạm, khuôn mặt phờ phạc sau một đêm thức thao tác. Rồi có những lúc mẹ kêu đau mỏi chân tay, đau mỏi sống lưng và hay bị ốm, thật giống với những người “ có tuổi ”. Thế nhưng sau tổng thể, sau những khó khăn vất vả, căng thẳng mệt mỏi và căng thẳng mệt mỏi mẹ vẫn luôn chu toàn mọi việc trong mái ấm gia đình, luôn nở nụ cười tươi nhất dành cho bố con em của mình .
Rồi theo thời hạn mẹ của em cũng sẽ già đi, sẽ biến hóa rất nhiều, em sẽ cố gắng nỗ lực mang lại thật nhiều niềm vui và niềm hạnh phúc cho mẹ, là niềm tự hào của mẹ để mỗi khoảnh khắc bên mẹ đều là niềm hạnh phúc .

Đọc nhiều hơn với 🔥 Thơ Về Gia Đình Hay Nhất 🔥 Bài Thơ Gia Đình Hạnh Phúc
Tho ve gia dinh

Bài Văn Tả Mẹ Học Sinh Giỏi – Mẫu 13

Khi đọc những lời văn kể về mẹ dưới đây, ta càng thêm thấm thía về những khó khăn vất vả, lo toan, tình yêu của người mẹ dành cho con to lớn đến nhường nào .
“ Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kỳ quan đẹp nhất là trái tim người mẹ … ”
Ai đó đã từng nói với em như vậy. Mẹ quả thực là tiếng gọi thiêng liêng nhất, có mẹ quả thực là niềm niềm hạnh phúc lớn lao nhất. Mẹ so với em mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, là món quà lớn nhất của em trong cuộc sống này .
Mỗi tất cả chúng ta, khi sinh ra đã được bảo bọc trong vòng tay của mẹ. Mẹ khó khăn vất vả chăm sóc cho mái ấm gia đình em nhiều năm, đến năm nay, mẹ đã bước qua cái tuổi bốn mươi, đi hết gần nửa đời người. Mẹ sinh ra trong một mái ấm gia đình nông dân nhưng sau này lại trở thành một người công nhân. Cuộc sống khó khăn vất vả, không an nhàn như nhiều người phụ nữ khác khiến mẹ nhìn có vẻ như già hơn so với tuổi thật. Dáng người mẹ gầy gầy, nhìn từ xa nhỏ bé, mong manh nhưng đôi vai gầy lại kiên cường vô cùng .
Mẹ có khuôn mặt trái xoan nhỏ, mái tóc đen thường búi ngăn nắp sau gáy, sống mũi cao cao thanh tú và đôi mắt hiền lành ấm cúng. Có lẽ thế cho nên mà dù nhìn vào những nếp nhăn mờ mờ nơi khóe mắt của mẹ, em vẫn cảm thấy mẹ vô cùng dịu hiền, dễ gần .
Mẹ không khi nào cười rộ lên mà chỉ hơi mỉm cười, hiền hậu và tạo cho người đối lập cảm xúc ấm cúng, dễ chịu và thoải mái. Ngày mới lập mái ấm gia đình, mẹ và bố đều là nông dân, vừa chăm sóc đồng lúa, vừa chăn nuôi gia súc, gia cầm, lo cho chị em em. Sau này, bố đi làm ăn xa, mẹ cũng xin được vào một nhà máy sản xuất ở địa phương, làm công nhân thiên nhiên và môi trường, chuyên quét dọn xung quanh sân xưởng của xí nghiệp sản xuất .
Vì việc làm nên đôi tay của mẹ dần nhiều thêm vết chai sần, thô ráp. Đôi bàn tay ấy vẫn ngày ngày sẵn sàng chuẩn bị chu đáo từng bữa cơm cho mái ấm gia đình em, chăm sóc cây cối, vật nuôi trong nhà. Mẹ ra khỏi nhà từ sáng, khi ánh mặt trời khởi đầu bao trùm mọi cảnh vật và trở lại vào lúc chập tối. Một tuần cứ lặp đi lặp lại như vậy, đôi lúc mới có ngày nghỉ và tan làm sớm .
Tuy bận rộn nhưng mẹ chưa khi nào quên chăm sóc chị em em, mỗi tối mẹ vẫn dành thời hạn trò chuyện, hỏi han tình hình học tập của hai đứa, có chỗ nào không hiểu, nếu mẹ giải được mẹ sẽ giúp. Mỗi lần em ốm, mẹ vẫn như thường lệ bao năm qua, cẩn trọng nấu cháo, đắp khăn ướt, mua thuốc và túc trực bên cạnh đến đêm khuya, chờ em hạ sốt mới yên tâm .
Có những lần học bài đến khuya, em và chị gái đều gục đầu ngủ quên trên bàn học, mẹ dù đi nằm từ sớm vẫn chú ý, thấy vậy liền nhẹ nhàng tắt đèn, thu dọn sách vở và buông màn cho chúng em. Nhiều lần, lo chúng em buổi sáng hấp tấp vội vàng quên sách vở, mẹ còn xem kĩ thời khóa biểu, soạn không thiếu vật dụng, sách những môn, đặt ngay ngắn trong cặp sách cho chúng em. Nhờ vậy mà chưa lần nào em quên vật dụng học tập khi đến lớp .
Mẹ không chỉ là người mẹ dịu hiền, bao dung mà còn là người vợ mẫu mực, chu đáo. Bố hay đi làm xa nhưng mẹ luôn ân cần gọi điện chăm sóc, đôi lúc nhắc nhở bổ giữ gìn sức khỏe thể chất, lo ngại mọi việc trong nhà chu toàn, không để bố bận tâm. Mẹ luôn dặn em ngoan ngoãn, nỗ lực đừng làm phiền bố kẻo bố lo ngại, không yên tâm thao tác. Mẹ cố gắng nỗ lực chăm sóc cho chị em em rất đầy đủ, không quá xa hoa nhưng bằng bạn bằng bè .
Đối với hàng xóm láng giềng, mẹ là người hiền lành tốt bụng, luôn sẵn lòng trợ giúp khi mọi người cần. Có lần bà cụ hàng xóm bị bệnh, không có con cháu chăm nom, mẹ không ngại khó khăn vất vả, ngày nào cũng sang lo cơm nước, giặt giũ như so với người thân trong gia đình ruột thịt. Nếu lỡ có bận cũng dặn chị em em sang giúp bà. Mọi người xung quanh ai cũng thương mến mẹ .
Mẹ không chỉ chăm nom, nuôi dưỡng em mà còn dạy em những bài học kinh nghiệm làm người, sống nhân hậu và không ngừng nỗ lực vươn liên, sáng sủa, tin cậy vào tương lai. Mẹ chính là niềm suôn sẻ lớn lao của em. Em sẽ nỗ lực phấn đấu trở thành người có ích để không phụ lòng mẹ, nỗ lực đến ngày hoàn toàn có thể báo đáp công ơn, chăm nom cho mẹ .
Mời bạn đón đọc 🌜 Câu Đố Chủ Đề Gia Đình 🌜 Đố Vui Kiến Thức Hay
Cau do chu de gia dinh

Bài Văn Tả Mẹ Hay Nhất Thế Giới – Mẫu 14

Tham khảo Bài Văn Tả Mẹ Hay Nhất Thế Giới với những tình cảm tha thiết chân thành dưới đây để có thêm những kiến thức và kỹ năng và gợi ý cho bản thân hoàn toàn có thể viết được những bài văn tốt nhất .
“ Mẹ ơi, thế giới bát ngát, bát ngát không bằng nhà mình. Dù cho thế giới vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ ”. Trên trần gian này, có lẽ rằng chỉ có mẹ là người yêu thương ta vô điều kiện kèm theo. Mẹ là món quà vĩ đại nhất mà Thượng đế ban cho mỗi người. Trong trái tim tôi, mẹ luôn chiếm một vị trí không hề sửa chữa thay thế được, là người tôi kính trọng và biết ơn suốt đời .
Mẹ của tôi có dáng người nhỏ xíu. Mái tóc mẹ từ thời con gái đã rất đẹp, nó mềm mịn và mượt mà, óng ả, đen nhánh tựa như một dòng suối nhỏ. Đôi mắt mẹ hằn lên những vết chân chim. Nhìn những vết chân chim ấy, tôi biết mẹ đã khó khăn vất vả, hi sinh đến nhường nào. Mỗi khi nhìn những con, đôi mắt ấy luôn ánh lên sự hiền lành, ấm cúng .
Mẹ tôi rất hay cười, đặc biệt quan trọng là khi tôi đạt được thành tích cao hay làm được một việc tốt, nụ cười của mẹ rạng rỡ tựa như ánh nắng ban mai. Tôi yêu nhất là đôi bàn tay mẹ, đôi bàn tay ấy không quyến rũ mà chai sần, thô ráp. Thế nhưng, đôi bàn tay lam lũ ấy đã nuôi lớn chúng tôi, dành cho chúng tôi mọi sự tốt đẹp nhất trên đời. Nước da mẹ rám nắng vì thao tác khó khăn vất vả, tần tảo, lo toan cho mái ấm gia đình .
Công lao trời biển của mẹ mặc dầu có đếm hết sao trời, lá trong rừng cũng không hề kể xiết. Tuổi thơ của tôi luôn có hình bóng những câu hát ru dịu dàng êm ả của mẹ và vòng tay ấm cúng luôn sẵn sàng chuẩn bị ôm tôi vào lòng. Trong mắt tôi, mẹ khi nào cũng quay quồng lo toan, vun vén cho mái ấm gia đình. Mẹ hi sinh tổng thể để dành cho chị em tôi những điều niềm hạnh phúc nhất .
Hàng ngày, mẹ dậy sớm để sẵn sàng chuẩn bị cơm nước cho cả mái ấm gia đình, đến tối, mẹ cũng không nghỉ ngơi mà tranh thủ khâu vá, đơm lại từng chiếc cúc áo cho bố con tôi. Mẹ yêu thương chúng tôi nhưng vẫn cô cùng nghiêm khắc. Những lúc bị mẹ trách mắng, tôi giận mẹ vô cùng nhưng sau tổng thể, mọi việc mẹ làm chỉ vì mong tôi có một đời sống tốt đẹp .
Những bài học kinh nghiệm mẹ dạy là hành trang theo tôi suốt cuộc sống. Mẹ luôn nhắc nhở chúng tôi phải sống ngay thật, chân thực, làm theo điều hay lẽ phải, luôn cảm thông và yêu thương người khác. Bận rộn là vậy nhưng sáng nào mẹ cũng chải tóc cho tôi đi học, tối đến lại tranh thủ hướng dẫn tôi làm bài. Với tôi, mẹ khi nào cũng là cô giáo tuyệt vời nhất .
Những món ăn mẹ nấu không chỉ ngon mà còn chất chứa bao nhiêu tình cảm, đọng lại mùi vị ngọt ngào không hề quên được. Những lúc rảnh rỗi, mẹ thường dạy tôi nấu ăn. Mẹ bảo như vậy sẽ biết cách chăm nom bản thân mình và những người mình yêu thương. Hiểu được sự hi sinh vô bờ của mẹ, tôi càng thương mẹ hơn và tự nhủ không được làm cho mẹ lo ngại .
Dù sau này, khi lớn lên, một ngày nào đó, tôi sẽ phải rời xa vòng tay chở che của mẹ nhưng tôi biết rằng : mẹ khi nào cũng là chỗ dựa vững chãi nhất mỗi khi tôi gục ngã hay yếu ớt, dành cho tôi mọi tình yêu thương và sự hi sinh lớn lao nhất : “ Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt cuộc sống lòng mẹ vẫn theo con ” .
Có thể bạn sẽ thích 🌼 Câu Đối Hay Về Cha Mẹ 🌼 Ý Nghĩa
Cau doi hay ve cha me

Viết Một Bài Văn Tả Mẹ Ngắn Gọn – Mẫu 15

Viết Một Bài Văn Tả Mẹ Ngắn Gọn nhưng mang theo những hình ảnh thật đẹp và sôi động về hình tượng người sinh thành .
Cuộc sống không phải khi nào cũng trải đầy hoa hồng mà nó luôn xảy ra muôn vàn những khó khăn vất vả. Những lúc đó tất cả chúng ta cần có động lực để đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Và động lực to lớn nhất so với tất cả chúng ta đó chính là hình ảnh người mẹ .
Mẹ tôi năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, cái tuổi không còn trẻ khỏe và duyên dáng như trước nữa. Mẹ tôi không giống như những người mẹ khác, không cầu kì váy vóc mà luôn đơn giản và giản dị với những bộ quần áo. Chính sự bình dị của mẹ cho thấy mẹ là người rất chân thực, chất phác nên ai cũng yêu quý mẹ. Với thân hình mảnh mai, thon thả đã tôn thêm vẻ đẹp sang chảnh của người mẹ hiền hậu .
Mái tóc đen óng mượt mà dài ngang sống lưng được mẹ thắt lên ngăn nắp, có những hôm trời hè nóng nắng nóng nực mẹ còn búi lên rất thoáng mát. Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến thương mến. Đôi mắt ấy như động lực thôi thúc em đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Mẹ có nước da ngăm ngăm đen, có lẽ rằng do mẹ phải dãi dầu sương gió, bán mặt cho đất, bán sống lưng cho trời để kiếm tiền nuôi con cháu ăn học .
Đôi bàn tay của mẹ xương xương với những ngón tay chai sạn và gầy guộc vì nhiều năm cầm cuốc. Vậy mà khi đôi bàn tay ấy dịu dàng êm ả vuốt ve gò má tôi hay xoa nhẹ mái tóc tôi, tôi lại cảm thấy bình yên đến lạ, chính do nó truyền cho tôi cảm nhận được hơi ấm của tình mẫu tử thiêng liêng cao đẹp. Tôi rất thích được sà vào lòng mẹ, được mẹ ôm ấp vỗ về, những lúc đó tôi càng thấy thương mẹ biết bao .
Mẹ tôi hiền lắm, mẹ rất hay cười và luôn chăm sóc chăm nom cho mái ấm gia đình. Mặc dù bộn bề việc làm nhưng mẹ không khi nào bỏ bê việc học của con cháu. Mẹ luôn nhắc chúng tôi phải học thật giỏi để sau này sẽ thành công xuất sắc trong đời sống. Có đôi lúc tôi đã làm mẹ lo ngại. Những lời mắng nhỏ nhẹ của mẹ không khiến tôi cảm thấy ghét mẹ mà những lời đó tôi cảm thấy tình yêu thương là nhiều hơn .
Mẹ chăm sóc chăm nom cho tôi từ bữa ăn đến giấc ngủ, mẹ là ánh nắng trên cao, là ánh sáng trăng sao, ru vỗ và di dưỡng tâm hồn nhỏ bé của tôi, mẹ đã truyền cho tôi niềm tin để tôi hoàn toàn có thể chắp cánh bay cao, bay xa hơn. Tôi nhớ có lần tôi bị ốm, mẹ lo ngại cho tôi đến gầy rộc cả người, đôi mắt thì thâm quầng bởi mẹ thức đêm để canh cho tôi ngủ .

Tôi rất yêu quý mẹ. Mẹ sẽ mãi là niềm tự hào của tôi để mỗi lần tôi cũng chỉ muốn nói rằng: “ Con yêu mẹ rất nhiều, mẹ có biết không?”

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Ca Dao Về Mẹ 🌹 Những Câu Tục Ngữ Về Mẹ Ý Nghĩa
Ca Dao Ve%CC%82%CC%80 Me%CC%A3 Hay

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận