Kể về một người lao động trí óc, bài tập làm văn lớp 3 – Kinh nghiệm dạy học

Kể về một người lao động trí óc mẫu 1 : Kể về cô giáo em

Cô giáo của em là một người lao động trí óc trang nghiêm mà em có dịp tiếp xúc hằng ngày .
Cô em đã ngoài ba mươi tuổi. Dáng người cô thanh thanh, thon gọn, mảnh dẻ với mái tóc dài buộc ngăn nắp. Khuôn mặt cô thon, hình trái xoan, thanh tú. Nổi bật trên khuôn mặt đôn hậu của cô là đôi mắt sáng, lộng lẫy những tia nhìn ấm cúng. Cô em rất yêu quý học trò. Cô giảng bài khúc chiết, rõ ràng, tỉ mỉ. Bạn nào lười học, cô ân cần bảo ban. Bạn nào ngoan ngoan, cô âu yếm khen ngợi và nêu gương bạn ấy trước lớp. Ngày hai buổi đến lớp, cô giáo của em miệt mài soạn giảng, đem hết niềm tin giảng dạy cho chúng em hiểu thấu đáo bài học kinh nghiệm. Vào giờ rỗi rảnh, không có bài tập khó, cô thường kể chuyện danh nhân lịch sử vẻ vang cho chúng em nghe. Cô khi nào cũng hiền hậu, yêu thương chúng em .

Em rất yêu quý cô giáo và sẽ cố gắng học giỏi để ba mẹ và cô giáo vui lòng.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 2 : Kể về một vị bác sĩ

Cô Phương của em là nữ bác sĩ trẻ nhất khoa Sản của bệnh viện Từ Dũ, nơi cô đang thao tác .
Cô Phương tốt nghiệp ra trường với tấm bằng xuất sắc. Cô thao tác rất cần mẫn, cẩn trọng và tay nghề cao. Cô Phương còn rất trẻ, chỉ độ hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi. Làn da cô trắng trẻo, khuôn mặt cô đẹp với đôi mắt to và sáng, mũi cao thanh tú. Hằng ngày, trong quy trình thao tác, cô đỡ sinh cho rất nhiều sản phụ. Cô hiền dịu an ủi động viên sản phụ, giúp những bà mẹ đỡ đau đớn trong cơn chuyển dạ sinh con, cô trân trọng, yêu thương đón đỡ từng em bé sinh ra. Bàn tay thon đẹp, dịu dàng êm ả của cô đã nâng đỡ bao mái đầu tơ non của em bé, đã giúp bao sản phụ nhẹ mình đỡ đau trong cơn vượt cạn một mình. Với dáng người mảnh dẻ, tâm hồn hiền lành và trí tuệ giỏi giang, cô Phương luôn nêu cao y đức cao quý của một bác sĩ trẻ .
Em rất quý mến và tự hào về cô .

Kể về một người lao động trí óc mẫu 3 : Kể về một kĩ sư công nghệ phần mềm

Chú Huỳnh là kĩ sư công nghệ phần mềm, chú thao tác ở công ty viễn thông Mobifone .
Chú năm nay vừa tròn ba mươi tuổi. Chú đã có hơn sáu năm kinh nghiệm tay nghề thao tác cho những công ty công nghệ phần mềm. Chú hơi gầy, người tầm thước. Mắt chú to và sáng. Mái tóc xoăn bồng bềnh khiến chú giông một thi sĩ hơn là một kĩ sư .
Ngày hai buổi, chú Huỳnh thao tác cần mẫn tại cơ quan. Khi có dự án Bất Động Sản về, chú thường thức khuya, thao tác miệt mài bên bàn vi tính, trầm ngâm tâm lý. Mọi người trong nhà đi lại khẽ khàng, giữ yên lặng để chú thao tác .
Chú Huỳnh cũng rất yêu trẻ con. Khi rỗi, chú thường vui đùa cùng chúng em .
Em rất yêu quý và thích chú Huỳnh, thích nghề kĩ sư ứng dụng của chú. Em sẽ nỗ lực học giỏi để thao tác giỏi giang như chú Huỳnh .

Kể về một người lao động trí óc mẫu 4 : Kể về một kĩ sư phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng

Anh Nhân, con trai của bác em là kĩ sư phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng. Anh thao tác tại công ty thiết kế xây dựng của thành phố .
Năm nay anh Nhân ba mươi tuổi. Anh cao ráo, vai và ngực vạm vỡ như lực sĩ. Tóc anh khi nào cũng hớt cao, gọn và đẹp. Anh tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm hai mươi ba tuổi và đã có bảy năm kinh nghiệm tay nghề làm phong cách thiết kế thiết kế xây dựng. Hiện nay, anh là kĩ sư trưởng của công ty kiến thiết xây dựng thành phố. Hằng ngày, anh nhận vẽ đồ án phong cách thiết kế cho những khu công trình thiết kế xây dựng trong thành phố. Có những khu công trình phải triển khai trong cả hai năm trở lên, lúc ấy, anh Nhân phải ra tận hiện trường thao tác để giám sát khu công trình. Anh là một kĩ sư giỏi và tận tuỵ với nghề .
Em rất yêu quý anh Nhân, anh của em thật có tài năng và là tấm gương sáng để em noi theo .

Kể về một người lao động trí óc mẫu 5 : Kể về Bố em làm kế toán

Bố em làm kế toán tại một công ty du lịch .
Hàng ngày bố phải ngồi rất nhiều giờ bên máy vi tính để nhập tài liệu, ngân sách của từng đoàn khách du lịch. Bố phải tiếp tục kiểm tra sổ sách, chứng từ thu, chi xem đã hợp lệ chưa. Công việc của bố bận lắm. Cứ đến cuối tháng bố lại bận rộn với việc làm báo cáo giải trình thuế .
Bố vẫn nói với em rằng việc làm của bố rất tỉ mỉ và rất cần sự cẩn trọng. Bố bảo việc làm nào cũng vậy, lao động trí óc cũng như lao động chân tay đều quan trọng và thiết yếu cho xã hội. Em rất thích việc làm kế toán của bố .
Em sẽ cố gắng nỗ lực học thật cần mẫn để sau này được góp phần một chút ít sức lực lao động nhỏ bé của mình cho xã hội .

Kể về một người lao động trí óc mẫu 6 : Kể về một vị bác sĩ

Bác Tân ở cạnh nhà em là bác sĩ Tây y. Năm nay, bác Tân đã năm mươi tuổi và bác đã có hơn hai mươi năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Hằng ngày, bác không chỉ làm việc ở bệnh viện mà còn khám và chữa bệnh ngay tại phòng khám ở nhà từ mười tám đến hai mươi mốt giờ. Bác còn khám bệnh cả ngày thứ bảy và chủ nhật nữa. Bác Tân làm việc kĩ lưỡng và chăm sóc bệnh nhân dịu dàng, tận tình nên bệnh nhân xa gần đều tín nhiệm và yêu quý bác. Bệnh nhân của bác là các cháu thiếu niên, nhi đồng, có em bé còn ẵm ngửa, chưa biết nói. Bác Tân rất yêu thương trẻ con, bác thường nói: “Trẻ em có bệnh rất tội nghiệp, có khi em bé đau chỉ biết khóc. Thế nên bố mẹ và bác sĩ phải dỗ dành và chăm sóc trẻ em chu đáo.”. Mọi người trong xóm đều yêu quý bác Tân.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 7 : Kể về một cô giáo

Dì An của em là một giáo viên tiểu học. Dì dạy học ở trường Tiểu học của em. Nhưng khi ở trên trường, em gọi dì là cô giáo chứ không gọi như ở nhà .
Ngày đi học em cũng gặp dì An vì dì là giáo viên chủ nhiệm lớp 5A. Thường ngày dì mặc bộ quần áo văn phòng rất ngăn nắp và xách chiếc cặp đen bóng. Nhưng khi trường có lễ mít tinh thì dì mới mặc áo dài thướt tha. Hằng ngày dì lên lớp giảng bài cho những anh chị học viên. Tối về dì lại chấm bài, soạn giáo án. Có lần em sang nhà dì chơi, thấy dì đang chấm bài kiểm tra của những anh chị với vẻ mặt rất vui mắt. Em hỏi thì dì bảo dì vui là vì bài kiểm tra lần này học viên đạt nhiều điểm khá, giỏi. Mặc dù trong lớp cũng có những học viên quậy phá nhưng dì rất ít khi nói nặng lời. Dì thường khuyên bảo và động viên để học viên của mình nỗ lực hơn nữa. Năm vừa qua dì còn được nhận bằng khen là giáo viên dạy giỏi của huyện .
Em rất yêu quý và kính phục dì An. Em mong ước sau này mình cũng sẽ trở thành một cô giáo giỏi giang và được học viên, mọi người yêu quý như dì .

Kể về một người lao động trí óc mẫu 8 : Tả nhân viên cấp dưới chỉnh sửa và biên tập sác

Trong nhà em có cha mẹ đều là người lao động trí óc, nhưng em thích việc làm của mẹ hơn cả .
Mẹ em là biên tập viên của một công ty sách. Công việc hàng ngày của mẹ rất bận rộn. Thường thường, 7 h sáng mẹ chở em đi học rồi đến cơ quan thao tác. Công việc của mẹ là chỉnh sửa và biên tập, chỉnh sửa những bản thảo cho hoàn hảo để sau này xuất bản thành cuốn sách. Để làm được việc làm ấy thì yên cầu mẹ phải có sự kiên trì và dành nhiều thời hạn để đọc, nghiên cứu và điều tra, tìm tòi phát hiện ra lỗi sai để chỉnh sửa. Mặc dù việc làm của mẹ rất thầm lặng nhưng em thấy nó vô cùng có ích. Bởi vì có những người như mẹ thì những cuốn sách mới trở nên dễ đọc hơn, người đọc mới hiểu hết những kiến thức và kỹ năng trong đó .
Mặc dù việc làm của mẹ rất bận nhưng mẹ vẫn luôn dành thời hạn chăm nom mái ấm gia đình và hướng dẫn em học bài. Mẹ là một tấm gương sáng để em học tập và noi theo. Em cũng sẽ nỗ lực học thật giỏi để sau này trở thành người tri thức như mẹ em .

Kể về một người lao động trí óc mẫu 9 : Kể về một kĩ sư hoá thực phẩm

Mẹ em là một kĩ sư hoá thực phẩm. Mẹ em làm ở Trung tâm nghiên cứu và điều tra Ong Trung Ương .
Hằng ngày, mẹ em nghiên cứu và điều tra những loại sản phẩm của con ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa. Từ những mẫu sản phẩm này, mẹ em đã chế những mẫu sản phẩm mới cho ngành ong để Giao hàng cho người tiêu dùng như kẹo ngậm mật ong, cốm phấn hoa, mật ong nghệ, mật ong gừng dùng để chữa bệnh. Ngoài ra, mẹ em còn nghien cứu những loại sản phẩm chất lượng cao từ mật ong. Các mẫu sản phẩm này đẻ tu dưỡng và chữa bệnh cho con người .
Em rất tự hào và yêu thương mẹ của em .

Kể về một người lao động trí óc mẫu 10 : Kể về nhà ý tưởng Ê-đi-xơn

Trên quốc tế có rất nhiều người nổi tiếng trong đó có Ê-đi-xơn. Bằng lao động chịu khó và óc phát minh sáng tạo kì diệu, ông đã góp sức cho loài người hơn một ngàn ý tưởng vĩ đại, góp thêm phần làm cho đời sống của con người tân tiến và văn minh hơn. Ông luôn thân mật và tìm hiểu và khám phá đời sống của người dân. Từ đó ông có những phát minh sáng tạo và ý tưởng kì diệu để phân phối nhu yếu của con người. Ví như : Ông đã chế ra đèn điện, mang lại nguồn ánh sáng cho mọi người. Và ông đã chế ra xe điện, giúp con người thuận tiện trong việc đi lại. Ê-đi-xơn đã mất nhưng tên tuổi của ông vẫn

Kể về một người lao động trí óc mẫu 11: Kể về một bác sĩ trong quân đội
Bác em tên là Ngọc. Bác làm nghề bác sĩ trong quân đội.

Hằng ngày, bác đi làm từ lúc năm giờ sáng đến mười hai giờ đêm mới về. Bác khám và chữa bệnh cho mọi người. Có khi, bác còn phải trực, bác còn tận tình chăm nom cho những bệnh nhân. Bác đã chữa khỏi cho bao nhiêu chiến sỹ. Nhờ được tận tình chăm nom mọi người đã qua cơn nguy khốn, giờ đây mọi người rất quý bác .
Tả con chuồn chuồn – Bài văn mẫu lớp

 

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận