Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Hay ❤️️15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Hay ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10 ✅ Tuyển Tập Đặc Sắc Nhất Với Những Bài Văn Ngắn Gọn Và Giàu Hình Ảnh, Giàu Cảm Xúc .

Dàn Ý Kể Về Gia Đình Em Lớp 3

Dàn ý kể về gia đình em lớp 3 sẽ là địa thế căn cứ để những em học viên tiến hành bài viết. Lập dàn bài kể về gia đình em lớp 3 sẽ dựa vào bố cục tổng quan cơ bản và mạng lưới hệ thống những ý chính cần có. Tham khảo kể về gia đình em lớp 3 dàn ý mẫu được biên soạn dưới đây :

I/ Mở bài: Giới thiệu về gia đình em

Ví dụ : Mỗi tất cả chúng ta, ai cũng có một nơi để về mỗi khi khó khăn vất vả, mỗi khi gian nan và lạc lối. nơi mà luôn nghênh đón tất cả chúng ta, nơi mà không khi nào bỏ rơi tất cả chúng ta đó là gia đình. Gia đình là nơi mà tôi không hề thiếu trong đời sống của mình. Tôi yêu và quý mến gia đình mình .

II/ Thân bài: Kể về gia đình mình

1 / Kể bao quát về gia đình em

 • Gia đình em gồm 4 người: ba mẹ, em và chị em
 • Gia đình em rất yêu thương nhau
 • Ba mẹ rất thương chị em em
 • Chị rất thương em

2 / Kể chi tiết cụ thể về gia đình em
a / Kể về ba em :

 • Ba em là nông dân
 • Ba em 10 tuổi
 • Ba em có mái tóc đen, có vài cọng bạc
 • Ba em rất đẹp trai
 • Ba em thích trồng rau và đánh cờ
 • Ba em thương kể chuyện vui cho em nghe

b / Kể về mẹ em :

 • Mẹ em là nội trợ
 • Mẹ em nấu ăn rất ngon
 • Mẹ em rất xinh đẹp
 • Mẹ em thích nấu ăn
 • Mẹ rất yêu thương và chăm sóc gia đình
 • Mẹ là người hiền hậu và đảm đang

c / Kể về chị em

 • Chị em là học sinh
 • Chị em rất giỏi
 • Chị em rất siêng học
 • Chị em rất xinh đẹp
 • Chị rất được mọi người yêu thương và quý mến
 • Chị hay giúp đỡ em trong học tập và cuộc sống
 • Chị là người em hay chia se và tâm sự

III/ Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về gia đình em

Ví dụ : Em rất yêu thương gia đình mình. Em sẽ cố gắng nỗ lực học tập tốt để gia đình không tuyệt vọng về em .

Tặng bạn 🌹 Kể Về Một Người Thân Của Em Trong Gia Đình 🌹 15 Bài Hay
ke ve mot nguoi than cua em

Đoạn Văn Tả Gia Đình Lớp 3 – Mẫu 1

Tham khảo đoạn văn tả gia đình lớp 3 giúp những em học viên nắm vững cách viết câu văn và diễn đạt ý sao cho mạch lạc, trôi chảy .
Gia đình của em có ba người : bố em, mẹ em và em. Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố em là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. Mẹ em năm nay đã ở tuổi ba mươi chín. Mẹ em là một bà nội trợ vô cùng đảm đang. Ngày ngày mẹ ở nhà lo cơm nước, chăm nom gia đình. Còn em là cô học viên lớp Ba, là con một trong nhà nên luôn được cha mẹ cưng chiều. Bố mẹ rất chăm sóc, lo ngại cho em. Em rất yêu quý gia đình em. Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt để cha mẹ vui mắt .

Tập Làm Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 – Mẫu 2

Với chủ đề tập làm văn kể về gia đình em lớp 3 trang 28 sách Tiếng Việt, những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết mẫu tập làm văn kể về gia đình em lớp 3 được tinh lọc dưới đây :
Chắc hẳn ai trong tất cả chúng ta cũng rất yêu quý gia đình mình. Mình cũng vậy, mình cũng rất yêu gia đình của mình .
Gia đình mình có 4 người đó là Bố mình, mẹ mình, mình và cậu em trai. Bố mình tên là Hùng năm nay bố đã 36 tuổi rồi. Bố mình rất hiền nhưng đôi lúc cũng rất nghiêm khắc. Bố mình là người bảo vệ và che chở cho gia đình và chị em mình .
Trong gia đình, ngoài bố là người bảo vệ và che chở cho chúng mình có có mẹ. Mẹ mình tên là Thơ. Năm nay mẹ 34 tuổi, mẹ mình là một người mẹ rất hiền và đảm đang. Còn em mình tên là Khánh, năm nay em ấy được 2 tuổi. Em mình đang học ở trường mần nin thiếu nhi A. Em mình luôn là một đứa bé ngoan. Tiếp theo là mình, mình thích nhất là đọc truyện, việc làm ở nhà của mình là quét nhà, rửa bát và học .
Mình rất yêu quý gia đình mình. Gia đình mình gia đình tràn ngập tiếng cười. Mình rất mong gia đình mình khi nào cũng niềm hạnh phúc .
Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
The cao mien phi

Tả Về Gia Đình Em Lớp 3 Hay Nhất – Mẫu 3

Bài văn tả về gia đình em lớp 3 hay nhất sẽ mang đến cho những em học viên những ý tưởng sáng tạo mê hoặc để triển khai bài viết của mình .
Có ai đã từng nói rằng : “ Gia đình là điều quan trọng nhất trên quốc tế này ”. Quả vậy, gia đình có những tác động ảnh hưởng đến mỗi người. Và tất cả chúng ta đều mong ước có một gia đình niềm hạnh phúc .
Gia đình của tôi gồm có bốn thành viên : bố, mẹ, anh trai và tôi. Bố là thành viên lớn tuổi nhất. Năm nay, bố đã bốn mươi tư tuổi. Bố là bác sĩ Dáng người của bố khá gầy. Bố có khuôn mặt hình trái xoan, làn da ngăm đen. Mái tóc đã điểm vài sợi tóc bạc. Vầng trán cao, đầy nét cương nghị. Công việc của bố rất bận rộn .
Thành viên tiếp theo trong gia đình của em là mẹ. Tuy đã ngoài bốn mươi, nhưng trông mẹ rất trẻ. Nước da mẹ trắng hồng. Mẹ em là một giáo viên Tiểu học. Mẹ có dáng người khá cao. Thân hình mảnh mai. Khuôn mặt của mẹ rất phúc hậu, cùng một nụ cười dịu dàng êm ả. Làn da trắng hồng hào. Mẹ của em nấu ăn rất ngon. Em rất thích ăn những món do mẹ nấu. Buổi tối, mẹ thường dạy em học bài .
Người thân thương nhất với em là anh trai. Anh trai của em năm nay mười lăm tuổi. Dáng người cao ráo nhưng hơi gầy. Khuôn mặt trái xoan. Vầng trán cao và chiếc mũi thẳng. Anh trai của em rất khỏe. Khi rảnh rỗi, anh thường chơi bóng rổ. Anh còn học rất giỏi nữa. Còn nhớ lúc bé, em thường bị những bạn bắt nạt. Anh thường đứng ra bảo vệ em. Anh cũng hay đưa em đi chơi. Khi cha mẹ vắng nhà, hai đồng đội ở nhà lại bày trò nghịch ngợm .
Gia đình của em luôn yêu thương, gắn bó. Em mong rằng mỗi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, vui tươi. Em rất yêu gia đình của mình .
Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em
Ta Mot Nguoi Than

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 3 Đạt Điểm Cao – Mẫu 4

Bài văn tả về gia đình lớp 3 đạt điểm trên cao sẽ giúp những em học viên tìm hiểu thêm được những ý văn hay và giàu ý nghĩa diễn đạt .
Tôi rất yêu và tự hào về gia đình mình. Gia đình nhỏ của tôi khi nào cũng ngập tràn tiếng cười của bố, giọng nói ấm cúng của mẹ và sự hiếu động của em trai .
Bố tôi vốn là bộ đội chiến đấu ngoài mặt trận, đến nay vẫn công tác làm việc trong ngành quân đội. Có lẽ vì trải qua những năm tháng đấu tranh và rèn luyện, bố tôi trở nên cương trực và nghiêm khắc hơn nhưng cũng rất vui tính, dí dỏm. Nhìn hình thức bề ngoài, bố là người cứng rắn nhưng bên trọng lại sống rất tình cảm. Bố là trụ cột vững chãi trong gia đình. Bố không chỉ là điểm tựa niềm tin cho mẹ mà còn là toàn bộ với chị em tôi .
Khác với bố, mẹ là người phụ nữ yếu mềm, dịu dàng êm ả và đảm đang. Như những người phụ nữ Nước Ta tự bao đời nay vẫn thế, mẹ chịu khó, hi sinh mà không một lời than vãn. Mẹ luôn coi chăm nom gia đình là niềm niềm hạnh phúc. Với chúng tôi, mẹ vừa là người bạn vừa là người thầy vĩ đại nhất. Bố mẹ là thần tượng trong trái tim tôi .
Vui nhộn, hiếu động nhất nhà không ai khác là cậu em trai sáu tuổi. Năm nay, nó sẽ vào lớp một. Nhìn cậu hào hứng chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho năm học mới, tôi như gặp lại chính mình của năm năm về trước, cũng hồn nhiên trong sáng như vậy. Tuy hiếu động nhưng em ngoan và rất mưu trí. Hai chị em tôi hoàn toàn có thể chơi với nhau suốt ngày không chán. Nếu một ngày mà thiếu vắng tiếng nói tiếng cười của em, gia đình tôi có vẻ như trống trải, nhất là tôi sẽ nhớ em vô cùng …
Gia đình nhỏ của tôi thật niềm hạnh phúc. Cũng sẽ có lúc khó khăn vất vả hay gặp phong ba giông tố nhưng gia đình tôi vẫn sẽ mãi kiên cường vì trong mọi người đều có một trái tim yêu thương, tin cậy .
Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Người Thân 🌟 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất
Ta Nguoi Than

Tập Làm Văn Lớp 3 Kể Về Gia Đình Em Ngắn Gọn – Mẫu 5

Bài tập làm văn lớp 3 kể về gia đình em ngắn gọn sẽ giúp những em học viên nhanh gọn ôn tập để hoàn thành xong tốt bài kiểm tra trên lớp .
Gia đình là nơi cho em tình yêu thương của ông bà, cha mẹ. Dù đi đâu xa, em cũng nhớ về mái ấm thân thương của mình .
Gia đình em gồm có 5 người : ông, bố, mẹ, anh Hiếu và em. Ông em là giáo viên, nay đã về hưu. Hằng ngày ông em thường dạy em học. Ông em rất nghiêm khắc khi dạy em, nhưng ông yêu thương em giống như bố em vậy. Bố em là công nhân, bố là người vui tính. Mỗi ngày đi làm về bố lại trợ giúp mẹ những việc trong gia đình. Mẹ em là nội trợ. Thường ngày mẹ nấu cơm và chăm nom chúng em cũng như lo toan mọi việc trong nhà .
Anh Hiếu là sinh viên trường ĐH TM, anh là sinh viên ĐH năm thứ tư. Anh em rất thương mến và nhường nhịn em. Hàng ngày anh giúp sức cha mẹ. Em là con gái út trong gia đình. Em học lớp 3 c trường tiểu học La Thành. Em luôn cố gắng nỗ lực chăm học để cha mẹ vui mừng .
Gia đình em sống rất hòa thuận hạnh phúc. Em rất yêu gia đình của mình, em luôn mong gia đình sẽ mãi hòa thuận, vui tươi và niềm hạnh phúc với nhau .
Chia sẻ thời cơ 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới
Nap The Ngay

Tập Làm Văn Lớp 3 Hãy Kể Về Gia Đình Em Với Một Người Bạn Mà Em Mới Quen – Mẫu 6

Tham khảo bài tập làm văn lớp 3 hãy kể về gia đình em với một người bạn mà em mới quen dưới đây với cách kể chuyện khôn khéo, mê hoặc .
Chúng mình ngồi học cùng bàn với nhau đã hai tuần rồi. Vậy mà, ngày hôm nay, mình mới kể về gia đình mình cho bạn nghe đấy. Đừng giận mình nhé .
Gia đình mình có 4 người toàn bộ. Bố mẹ, chị gái mình và mình. Trước khi chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh công tác, cha mẹ mình đều là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm TP.HN. Chị em mình cùng học chung một Trường Tiểu học. Chị mình học lớp 5 còn mình học lớp 3. Gia đình mình chuyển vào đây được hơn hai tuần rồi .
Bố mẹ mình về giảng dạy ở Trường Đại học Hồ Chí Minh. Vì thế, cả hai chị em mình đều học ở trường Thực nghiệm này đấy. Bố mình dạy môn Toán. Còn mẹ mình dạy môn Anh văn. Vì nhà gần trường nên hai chị em mình cùng đi bộ đến trường. Bố mẹ mình cứ lo, chuyến đến nơi ở mới, trường mới, bạn mới, rồi chúng mình có bị tác động ảnh hưởng đến hiệu quả học tập không. Thấy chị em mình đi học về rất vui tươi, cha mẹ mình yên tâm lắm .
Mình cảm ơn bạn nhiều. Cũng nhờ sự nhiệt tình trợ giúp của bạn mà mình đỡ nhớ trường cũ, cô giáo chủ nhiệm và đỡ nhớ những bạn cũ của mình. Nhất định, bạn phải đến chơi nhà mình đấy nhé, để mình được trình làng với cha mẹ mình về người bạn mới quen mà lại rất nhiệt tình và tốt bụng .

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tả Người Thân Đang Làm Việc 🌺 15 Bài Mẫu Điểm 10
Ta Nguoi Than Dang Lam Viec Ngan

Tập Làm Văn Lớp 3 Kể Về Gia Đình Em Với Một Người Bạn Mới Quen Luyện Viết – Mẫu 7

Để làm tốt đề bài tập làm văn lớp 3 kể về gia đình em với một người bạn mới quen, những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những gợi ý trong bài văn mẫu dưới đây :
Hằng tuần, cứ đến tiết hoạt động và sinh hoạt là cô giáo lại cho chúng em tham gia những hoạt động giải trí có ích. Và tuần vừa qua, cô cho chúng em trình làng về gia đình mình với người bạn cùng bàn. Ngồi cạnh em là An – bạn ấy là học viên mới của lớp. Em kể với An về gia đình mình :
“ An à, nhà mình có bốn người, đó là cha mẹ mình, chị gái mình và mình. Bố mình năm nay đã bốn mươi tuổi, mẹ mình thì ba mươi sáu tuổi và cha mẹ mình đều giáo viên cấp ba. Chị gái mình mười tám tuổi, vừa qua chị ấy đã xuất sắc trở thành sinh viên của trường ĐH Y Thành Phố Hà Nội đấy, chị chính là một tấm gương mà cha mẹ luôn nhắc mình phải noi theo. Tất cả mọi người trong gia đình mình ai ai cũng đều sống có nghĩa vụ và trách nhiệm và luôn hòa thuận, vui tươi .
Hằng ngày, gia đình mình luôn quầy quần bên mâm cơm về kể cho nhau nghe về những gì đã diễn ra xung quanh bản thân trong ngày. Nếu mình có những chuyện gì khó khăn vất vả thì cha mẹ và cả chị gái mình sẽ động viên, sẻ chia và đưa ra những lời khuyên có ích cho mình hay mỗi khi mình có niềm vui thì cả nhà cũng như vui lây. Và cha mẹ thì luôn dạy chị em mình những điều hay lẽ phải trong đời sống, hướng chị em mình tới mọi điều tốt đẹp, thánh thiện của đời sống. Mọi người luôn chăm sóc và yêu thương lẫn nhau nên mình cảm thấy vô cùng niềm hạnh phúc khi được sống trong mái ấm như vậy. ”
Nghe em kể vậy, An liền trầm trồ khen ngợi gia đình em và bạn ấy liên tục kể cho em nghe về gia đình của bạn ấy .
Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất
Bai Van Ta Me

Tập Làm Văn Lớp 3 Tả Về Gia Đình Em Đặc Sắc – Mẫu 8

Bài tập làm văn lớp 3 tả về gia đình em rực rỡ sẽ là tư liệu văn hay giúp những em học viên nâng cao kỹ năng và kiến thức viết và diễn đạt câu văn .
Mỗi tất cả chúng ta sinh ra đều suôn sẻ và niềm hạnh phúc vì có một gia đình đầm ấm, có ba có mẹ, có chị có em .
Gia đình em có 6 người, ba mẹ, 3 chị gái và em ; mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau. Ba mẹ em đều là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất bán sống lưng cho trời nên ít khi có thời hạn để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù thao tác quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em, ba mẹ chăm sóc từng bữa cơm giấc ngủ, chăm sóc từng cái quần cái áo .

Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 8 và em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài nào em không làm được ba chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bạn bè rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em.

Gia đình em dù sống khó khăn vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Em yêu gia đình mình nhiều lắm .
Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào
Kiem The Cao

Tập Làm Văn Kể Về Gia Đình Giàu Cảm Xúc – Mẫu 9

Đón đọc bài tập làm văn kể về gia đình giàu xúc cảm giúp nuôi dưỡng trong lòng những em học viên tình yêu thương và gắn bó với gia đình .
Mỗi người sinh ra đều có gia đình của mình. Đó là nơi là tất cả chúng ta cất tiếng khóc chào đời, nơi có cha mẹ, anh chị em luôn sát cánh cùng tất cả chúng ta trên mỗi bước đường đời. Gia đình chính là nơi niềm tin và tình yêu thương được đặt toàn vẹn .
Gia đình em có 6 người gồm ba mẹ và 4 chị em em. Em có hai chị và một anh trai. Chị cả em đã ra trường và đi làm. Chị hai của em đang học ĐH Ngoại thương năm thứ 2. Anh ba của em học lớp 10. Và em năm nay học lớp 2. Gia đình đông anh chị em rất vui và niềm hạnh phúc. Em là con út nên được ba mẹ và anh chị yêu chiều .
Mỗi lần mẹ em đi chợ về, anh ba khi nào cũng phần quà bánh cho em nhiều hơn. Chị cả thì một năm về được có một lần vào dịp Tết. Bởi vậy em rất nhớ và mong chị về tiếp tục. Chị hai thì vài tháng mới về một lần. Ở nhà chơi với em chỉ còn anh ba. Nhưng anh cũng đi học suốt nên em chới với mấy bạn hàng xóm .
Ba em liên tục đi công tác làm việc xa nhà, cũng ít về thăm nhà. Gia đình khi nào cũng chỉ có 3 mẹ con quây quần bên mâm cơm. Mỗi lần có ba về là không khí gia đình rộn ràng, vui vẻ hơn hẳn. Đặc biệt khi gia đình em có đủ 6 người thì lúc đó mới thực sự niềm hạnh phúc và vui tươi đến vô cùng. Tiếng cười của gia đình em có vẻ như lan sang cả nhà hàng xóm bên cạnh. Nhưng cả nhà em đều không chăm sóc vì ai cũng thấy niềm vui được sum vầy là điều thực sự nên trân trọng .
Mặc dù gia đình em ít khi mới được đông đủ nhưng tình yêu mọi người giành cho nhau vẫn luôn đong đầy và thật niềm hạnh phúc. Ai cũng ý thức được điều này và trân trọng tình cảm này hơn .
Gửi khuyến mãi ngay bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất
Bai Van Ta Bo

Bài Văn Tả Gia Đình Lớp 3 Chọn Lọc – Mẫu 10

Bài văn tả gia đình lớp 3 tinh lọc sẽ là tài liệu tìm hiểu thêm có ích để những em học viên chớp lấy được cách viết văn tự sự tích hợp với một số ít yếu tố miêu tả và biểu cảm .
Ai ai cũng rất yêu quý gia đình của mình, mình cũng vậy, mình cũng rất yêu gia đình của mình vì gia đình chính là nơi mà mình luôn luôn được che chở và được yêu thương từ cha mẹ .
Gia đình của mình rất niềm hạnh phúc và có 4 người đó là bố, mẹ, mình và cả cậu em trai. Bố của mình tên là Nam và năm nay bố đã 36 tuổi. Bố mình nhìn rất rất hiền nhưng đôi lúc cũng rất nghiêm khắc mỗi khi chị em mình làm điều gì sau trái hay không nghe lời. Bố mình luôn luôn là người bảo vệ và che chở cho gia đình và chị em mình. Và mình thường nghe mẹ nói ‘ bố chính là người trụ cột cho cả gia đình mình .
Còn mẹ mình thì kém bố 2 tuổi, mẹ vẫn còn trẻ lắm ai cũng khen mẹ mình trẻ và mình cũng luôn luôn hãnh diện về điều đó. Mẹ có mái tóc dài đen óng ả, mình rất thích vuốt tóc mẹ mình và nghe mẹ kể những câu truyện tuổi thơ của mẹ hay là những câu truyện cổ tích mà mẹ đọc được. Thông qua những câu truyện mẹ như muốn nhắn nhủ, muốn dạy cho em rất nhiều bài học kinh nghiệm làm người .
Còn em trai của mình tên là Quang, em cũng rất ngoan và đang học lớp mần nin thiếu nhi. Bé thế thôi nhưng em cũng đã giúp mẹ nhiều việc nhỏ rồi đó nhé. Cả nhà mình ai cũng yêu thương nhau. Hai chị em mình cũng hay tranh giành nhưng được sự giảng giải của bố hay mẹ “ chị phải nhường nhịn em ” nên mình cũng nghe theo. Bé Quang biết thế cũng thương mình lắm, đi đâu ai cho gì cũng mang về cho mình .
Mình cũng hay phụ giúp mẹ những việc lớn hơn em Quang một chút ít là biết nhặt rau, quét nhà trông em khi cha mẹ vắng nhà. Cả nhà em ai ai cũng thấy niềm hạnh phúc, cha mẹ mình cũng rất tâm ý nữa. Cứ ngày mùng 8-3 là bố cũng em Quang đi mua hoa Tặng Ngay mẹ và mình cũng được thêm quà đó .
Mình rất yêu quý gia đình của mình. Và luôn cố gắng nỗ lực học tốt để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, là tắm gương cho em Quang noi theo. Gia đình của mình luôn luôn là gia đình tràn ngập tiếng cười. Mình rất mong gia đinh mình khi nào cũng niềm hạnh phúc ấm cúng như này mãi mãi .
Bên cạnh bài văn kể về gia đình em lớp 3, xem nhiều hơn 🌹 Kể Về Người Thân Của Em Lớp 3 🌹 15 Bài Mẫu Hay Nhất
ke ve nguoi than cua em lop 3

Bài Văn Kể Về Gia Đình Em Học Sinh Giỏi – Mẫu 11

Bài văn kể về gia đình em học viên giỏi sẽ giúp những em học viên tìm hiểu thêm được những cụ thể sinh động và cách viết mê hoặc người đọc .
Em nghĩ không chỉ so với riêng em mà còn với tổng thể mọi người thì gia đình luôn là chốn nương thân, che chở ta, là điểm tựa vững chãi mỗi khi tất cả chúng ta gặp khó khăn vất vả trong đời sống. Những lúc như vậy ta tìm về mái ấm gia đình như là tìm về một chốn bình yên nhất .
Gia đình em là một tổ ấm gồm bốn thành viên : Bà nội, cha mẹ và em. Bà nội em năm nay đã ngoài tám mươi tuổi, tuy nhiên bà vẫn còn khỏe và rất yêu thương con cháu. Bà luôn dạy con cháu những điều hay lẽ phải trong đời sống và toàn bộ mọi thành viên trong gia đình đều kính trọng bà .
Tiếp đó là bố em, bố em năm nay bốn mươi tuổi, bố là công nhân. Đối với em thì bố là một thần tượng, bố là trụ cột gia đình và luôn luôn lo ngại, chăm sóc cho bà, mẹ và chúng em. Mặc dù nghề của bố không cao quý như những nghề nghiệp khác như nhà giáo, bác sĩ … nhưng em luôn tự hào về bố. Còn mẹ em, mẹ kém bố sáu tuổi như vậy năm nay mẹ đã ba mươi tư tuổi rồi. Mẹ bán hàng ở một chợ của quê em, bao khó khăn vất vả mẹ đều gánh lấy để lo cho chúng em. Em rất thương mẹ và bố nhưng còn nhỏ nên chưa giúp gì được chỉ biết chăm ngoan, học giỏi để cha mẹ được vui mắt .
Gia đình em sống rất tình cảm, gắn bó và ai cũng chăm sóc nhau. Mỗi người đều có việc làm riêng của mình nhưng vẫn luôn dành thời hạn cho mái ấm gia đình vì nơi đó có những người thân trong gia đình mà họ yêu thương. Bà và cha mẹ luôn yêu quý và chăm nom em. Buổi tối là lúc mà tổng thể mọi người trong gia đình đều xuất hiện đông đủ. Bữa cơm gia đình thật ấm cúng, mọi người ăn cơm và chuyện trò rất vui tươi ,
Em rất yêu gia đình của em, ở đó có bà và cha mẹ, đó là những người mà em yêu thương nhất. Em nhớ đến bài hát mà em hay hát : “ Lung linh lộng lẫy tình mẹ tình cha. Lung linh, lộng lẫy chung một mái nhà. Lung linh, lộng lẫy cùng buồn cùng vui. Lung linh, lộng lẫy hai tiếng gia đình ” .
SCR.VN khuyến mãi ngay bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50 k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free
Nhan the cao 50k mien phi

Kể Về Người Thân Trong Gia Đình Em Lớp 3 – Mẫu 12

Tham khảo bài văn kể về người thân trong gia đình trong gia đình em lớp 3 dưới đây với những câu văn giàu hình ảnh và giàu xúc cảm .
Gia đình tôi luôn tràn ngập tiếng cười và niềm hạnh phúc .
Gia đình tôi có sáu người : ông bà, cha mẹ và tôi. Ông tôi năm nay đã bảy tư tuổi rồi. Tóc ông bạc trắng. Dáng người ông thấp đậm. Tuy đã già nhưng ông vẫn tham gia những hoạt động giải trí của phường. Hiện ông đang làm tổ trưởng dân phố. Ông rất thích đọc báo và xem ti vi. Còn bà tôi năm nay đã sáu mươi tám tuổi. Mắt bà sâu và vẫn còn đen lắm, người bà gầy gầy nho nhỏ. Cũng giống như ông, bà tôi cũng tham gia hoạt động giải trí xã hội. Hiện giờ, bà đang là quản trị Hội chữ thập đỏ của phường .
Bố tôi đã gần năm mươi tuổi, dáng người cao ráo, khoẻ mạnh. Bố tôi có đôi mắt giống bà – đen láy. Khuôn mặt bố tôi vuông chữ điền nên trông bố hơi nghiêm nghị … Bố là cán bộ thao tác ở Nhà xuất bản Giáo dục đào tạo. Mọi người nói bố tôi là một cán bộ có năng lượng, tính tình vui tươi, hoà đồng nên ai cũng quý. Còn mẹ tôi, mẹ tôi năm nay ngoài bốn mươi tuổi. Mẹ là giáo viên giảng dạy của Trường cán bộ phụ nữ Nước Ta. Mẹ tôi có mái tóc ngắn ánh nâu, hơi xoăn. Mẹ hơi thấp, không xinh nhưng rất ưa nhìn. Với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất .
Gia đình đúng là cái nôi nuôi tôi khôn lớn từng ngày. Tôi rất yêu quý gia đình tôi. Tôi tự nhủ và khuyên mọi người hãy tôn trọng và giữ gìn tổ ấm thân thương của mình .
Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Ông Nội Của Em 🍃 15 Bài Văn Hay Đạt Điểm 10
bai van ta ong noi

Kể Về Người Thân Trong Gia Đình Lớp 3 Ngắn Hay – Mẫu 13

Bài văn kể về người thân trong gia đình trong gia đình lớp 3 ngắn hay sẽ giúp những em học viên tìm hiểu thêm được cách viết súc tích và cô đọng .
Mình sinh ra trong gia đình có bốn người gồm : bố, mẹ, mình và cô em gái nữa .
Bố mình tên là Quang Hải, bố năm nay đã ba mươi tám tuổi rồi. Bố mình làm nghề lái taxi nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Thủy Tiên, mẹ năm nay đã ba mươi tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một công ty cạnh nhà nên mẹ mình có nhiều thời hạn chăm nom và đưa đón chúng mình đi học hơn .
Em gái mình tên là Ngọc, năm nay em lên bốn tuổi. Em mình học trường mần nin thiếu nhi Sen Hồng, HĐ Hà Đông. Em mình rất ngoan và rất nghe lời cha mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay bảy tuổi. Mình là con trai lớn nên cha mẹ mình đã dạy mình biết làm một số ít việc nhà để giúp sức cha mẹ .
Gia đình mình khi nào cũng vui tươi, tràn ngập tiếng cười. Mình rất yêu gia đình của mình .

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Bà Nội Của Em 🌹 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Đạt Điểm 10
ta ba

Kể Về Ngày Tết Của Gia Đình Em Lớp 3 – Mẫu 14

Bài văn kể về ngày tết của gia đình em lớp 3 đã tái hiện lại một không khí đầm ấm và tràn ngập tình yêu thương trong mỗi gia đình vào dịp cuối năm xum vầy .
Xuân về cũng là khi Tết đến. Thời tiết dần trở nên ấm cúng hơn. Năm nào cũng vậy, gia đình em phải chuẩn bị sẵn sàng cho ngày tết từ rất sớm .
Em và bố quét dọn nhà cửa. Mẹ cắm lọ hoa tươi và soạn mâm ngũ quả để chưng bàn thờ cúng. Mỗi người mỗi việc. Đến tối ba mươi, cả nhà em lại quây quần bên nồi bánh chưng. Sau đó là cùng đón rước khoảnh khắc giao thừa, ngắm nhìn pháo hoa và cầu mong cho một năm mới an lành. Ngày mùng một Tết, em mặc quần áo mới cùng cha mẹ đến chúc tết ông bà, được ông bà, chú bác lì xì đầu năm .
Em cảm thấy ngày tết trên quê nhà thật tuyệt vời .
Đừng bỏ lỡ thời cơ 🍀 Nhận Thẻ Cào 100 k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone
Nhan the cao 100k mien phi

Kể Về Căn Bếp Của Gia Đình Em Lớp 3 – Mẫu 15

Tham khảo bài văn kể về căn nhà bếp của gia đình em lớp 3 với những cụ thể miêu tả sinh động về khoảng trống ngôi nhà, nơi mái ấm của gia đình .
Sau mỗi ngày thao tác và học tập stress, mỗi tất cả chúng ta ai cũng có một nơi đầy yêu thương để trở về. Đó chính là nhà. Em cũng vậy. Và đó là lí do em rất yêu ngôi nhà của mình, trong đó, căn nhà bếp của gia đình là nơi mà em thích nhất .
Ngôi nhà của em được kiến thiết xây dựng cách đây cũng khá lâu rồi. Đó là một ngôi nhà nhỏ xinh với rất nhiều hành lang cửa số. Trước sân nhà là giàn hoa giấy với những bông hoa xinh đẹp tựa như những cánh bướm. Căn nhà gồm có ba phòng : phòng khách, phòng nhà bếp và phòng ngủ. Phòng khách được sơn một lớp sơn màu xanh dịu rất mát mắt, đặc biệt quan trọng là vào những ngày mùa hè oi bức. Phía bên trái căn phòng là bộ bàn và ghế sô pha nhỏ màu nâu vàng. Đối diện với nó là kệ để tivi và bày quà lưu niệm. Phía bên phải căn phòng là lối đi, dẫn từ của ra vào xuống phòng nhà bếp và phòng ngủ .
Phòng nhà bếp với màu sơn vàng. Giáp phía cửa hiên chạy dọc là chiếc tủ lạnh. Phía bên trái căn phòng là bàn nhà bếp và chạn. Chính giữa căn phòng là bộ bàn và ghế được kê ngay ngắn. Tại đây, gia đình em đã có biết bao những bữa cơm đầm ấm, vui tươi. Đặc biệt, điều em yêu nhất là ngôi nhà của em có rất nhiều hành lang cửa số. Em thích đứng thật lâu trước những tấm cửa kính trong suốt ấy, nhìn ra bên ngoài, nhất là khi trời mưa .
Ngôi nhà là nơi lưu giữ biết bao nhiêu kỉ niệm của gia đình em. Em rất yêu ngôi nhà của em và nhất là căn nhà bếp ấm cúng .
Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tả Ông Ngoại Của Em 🌼 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10
ta ong ngoai

Kể Về Gia Đình Em Bằng Tiếng Anh Lớp 3 – Mẫu 16

Bài văn kể về gia đình em bằng tiếng Anh lớp 3 sẽ giúp những em học viên trau dồi thêm vốn từ và những cấu trúc ngữ pháp cơ bản .

Tiếng Anh

My family is a small family in a rural area .
My family has 4 people. That’s my dad, my mom, my sister and me. Because I live in the countryside, my family’s main occupation is farming. My parents will wake up very early to go to the fields. The field is very wide and has many trees. My parents grow a lot of trees. Every day, after going to school I would water those trees .
When the harvest comes, I often help my dad. After the harvest, my parents will sell the results we get. The money earned will help my family tư vấn a living and help me and my sister go to school. Farming is very tiring but very fun. I watched the trees grow day by day .
I love my family’s work .

Tiếng Việt

Gia đình tôi là một gia đình nhỏ tại một vùng nông thôn .
Gia đình tôi có 4 người. Đó là bố tôi mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Vì ở nông thôn nên nghề nghiệp đa phần của gia đình tôi là làm nông nghiệp. Bố mẹ tôi sẽ thức dậy từ rất sớm để đi ra đồng. Cánh đồng rất rộng và có nhiều cây. Bố mẹ tôi trồng rất nhiều loại cây. Mỗi ngày, sau khi đi học tôi sẽ tưới nước cho những cái cây đó .
Đến mùa thu hoạch tôi thường phụ giúp bố mình. Sau khi thu hoạch cha mẹ tôi sẽ bán những thành quả mà chúng tôi thu được. Số tiền kiếm được sẽ giúp gia đình tôi giàn trải đời sống và giúp tôi và em gái của mình hoàn toàn có thể đến trường. Làm nông nghiệp rất mệt nhưng rất vui. Tôi được tận mắt chứng kiến những cái cây lớn lên từng ngày .

Tôi yêu công việc của gia đình tôi.

Mời bạn tìm hiểu thêm 🌠 Tả Bà Ngoại Của Em 🌠 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10
Ta Ba Ngoai

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận