Viết đoạn văn tiếng Anh về shopping kèm dịch [3 MẪU] – Step Up English

3.4 (67.78%)

18

votes

Đối với mỗi gia đình, shopping là một hoạt động vô cùng cần thiết và cũng không kém phần “xả stress”. Nếu bạn đang muốn viết đoạn văn tiếng Anh về shopping nhưng chưa biết thực hiện ra sao, hãy để Step Up giúp bạn trong bài này nhé!

1. Bố cục bài viết đoạn văn tiếng Anh về shopping

Bài viết đoạn văn tiếng Anh về shopping nên chia thành 3 phần chính như sau :

Phần 1: Phần Mở bài: Giới thiệu về hoạt động shopping

  • Giới thiệu chung về shopping
  • Giới thiệu về thói quen shopping của bạn ( nếu cần )

Phần 2: Phần Thân bài: Miêu tả hoạt động shopping

  • Mọi người thường shopping những đồ gì ?
  • Mọi người thường shopping ở đâu, theo những phương pháp nào ?
  • Trung bình bao lâu thì mọi người đi shopping một lần ?
  • Vai trò của shopping trong đời sống

Phần 3: Phần Kết bài: Nhận xét, cảm nhận chung về hoạt động shopping

  • Nhận xét chung về hoạt động giải trí shopping
  • Cảm nhận chung về hoạt động giải trí shopping

hack nao giao tiep banner 2

2. Từ vựng thường dùng để viết đoạn văn tiếng Anh về shopping

Viết đoạn văn tiếng Anh về shopping thì đương nhiên không hề thiếu những từ vựng thiết yếu rồi. Hãy chuẩn bị sẵn sàng sổ bút để ghi chú những từ vựng chủ đề shopping nhé .

Loại từ Từ vựng Dịch nghĩa
v go shopping đi mua sắm, đi shopping
v window-shop đi mua sắm qua hành lang cửa số ( đi ngắm nghía những món hàng và không có dự tính mua )
n mall TT thương mại
n shopping center TT mua sắm
n online shopping mua sắm trực tuyến
n corner shop shop nhỏ lẻ
n department shop shop tạp hoá
n market chợ
n flea market chợ trời
n E-commerce thương mại điện tử
n cash tiền mặt
n debit card thẻ ghi nợ
n credit card thẻ tín dụng thanh toán
n electronic money tiền điện tử
v pay trả tiền
n bill

hoá đơn

n price giá cả
n / v queue hàng người, xếp hàng
n cashier nhân viên cấp dưới thu ngân
n shop assistant nhân viên cấp dưới bán hàng
n manager quản trị ( shop )
n coupon phiếu giảm giá
n sample hàng dùng thử
n bargain sự mặc cả
n thành viên card thẻ thành viên
n loyalty card thẻ thành viên thân thương
v ship giao hàng
n shipping fee phí giao hàng
n không tính tiền shipping không tính tiền luân chuyển
n shipping rate cước phí luân chuyển

Xem thêm: Ghi nhớ ngay bộ từ vựng tiếng Anh về mua sắm

[MIỄN PHÍ]

1000 Khoá Phát âm IPA trên App Hack Não Pro – Nắm chắc 90% tất cả phiên âm quan trọng nhất trong tiếng Anh chỉ sau 4 giờ. Hơn 205.350 học viên đã tự tin mở miệng phát âm nhờ tranh thủ 15 phút tự học mỗi ngày.

3. Mẫu bài viết đoạn văn tiếng Anh về shopping

Chúng mình đã chia thành 3 dạng bài viết đoạn văn tiếng Anh về shopping .

3.1. Bài viết về mua sắm online bằng tiếng Anh

Mua sắm online đã trở thành một xu thế trong thời đại số ngày này .

Bài mẫu:

For most people, online shopping has played an important part in everyday life. Online shopping is suitable for people who are too busy to go out or just enjoy the convenience of ordering things online. There are numerous things available online : clothes, furniture, food và drinks, household appliances and even … motorbikes. The online shopping routine is different for everyone. Lots of people shop online everyday. Some others shop online once a week and some people only do it once a month. People can directly contact shops to order or they can purchase things through e-commerce websites. Some popular online shopping sites are : Amazon, Taobao, Shopee, Tiki, Lazada, … Thanks to online shopping, people can save lots of time. I believe that online shopping will continue to improve and develop in the future .

viết đoạn văn tiếng anh về shopping

Bản dịch nghĩa:

Đối với hầu hết mọi người, mua sắm trực tuyến đã đóng một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày. Mua sắm trực tuyến tương thích với những người quá bận để ra ngoài hoặc đơn thuần là thích sự tiện nghi của đặt hàng trực tuyến. Có rất nhiều thứ có sẵn trên mạng : quần áo, đồ nội thất bên trong, đồ ăn thức uống, đồ gia dụng và thậm chí còn cả … xe máy. Thói quen mua sắm trực tuyến mỗi người là khác nhau. Rất nhiều người mua sắm trực tuyến hàng ngày. Một số người khác mua sắm trực tuyến mỗi tuần một lần và một số ít người thì mỗi tháng một lần. Mọi người hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với những shop để đặt hàng hoặc hoàn toàn có thể mua đồ qua những website thương mại điện tử. Một số trang mua sắm trực tuyến thông dụng lúc bấy giờ là : Amazon, Taobao, Shopee, Tiki, Lazada, … Nhờ mua sắm trực tuyến mà mọi người hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn. Tôi tin rằng mua sắm trực tuyến sẽ liên tục cải tổ và tăng trưởng trong tương lai .
Xem thêm: Bài viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh hay nhất

3.2. Bài viết về địa điểm mua sắm bằng tiếng Anh

Ngày nay, thưởng thức mua sắm của người mua đã được tăng lên rất nhiều so với thời xưa với nhiều kiểu shop và phương pháp mua sắm. Cùng tìm hiểu thêm mẫu bài viết đoạn văn tiếng Anh về shopping theo góc nhìn những khu vực mua sắm nha .

Bài mẫu:

What are the types of shopping locations ? In reality, there are numerous types. I will only talk about 3 popular ones : official stores, online stores and malls. An official store is a brick-and-mortar store where the brand sells authentic products. A brand can have many official stores. The second type of shopping location is online stores. Basically, customers can order products online and shippers will deliver the products to their location. Online shopping is convenient and time-saving. Lastly, a mall is a large building containing a variety of stores, restaurants, services, … Customers can go to the mall and choose from many different brands. Each type of shopping location has its perks. Nowadays, online shopping is the most trendy activity and it will continue to grow .

viết đoạn văn tiếng anh về shopping

Bản dịch nghĩa:

Các loại khu vực mua sắm là gì ? Trong trong thực tiễn, có rất nhiều loại. Tôi sẽ chỉ nói về 3 loại thông dụng : shop chính thức, shop trực tuyến và TT thương mại. Cửa hàng chính thức là shop truyền thống cuội nguồn nơi tên thương hiệu bán những mẫu sản phẩm auth. Một tên thương hiệu hoàn toàn có thể có nhiều shop chính thức. Loại khu vực mua sắm thứ hai là những shop trực tuyến. Về cơ bản, người mua hoàn toàn có thể đặt hàng trực tuyến và người giao hàng sẽ giao hàng đến khu vực của họ. Mua sắm trực tuyến rất tiện nghi và tiết kiệm chi phí thời hạn. Cuối cùng, TT thương mại là một tòa nhà lớn chứa nhiều loại shop, nhà hàng quán ăn, dịch vụ, … Khách hàng hoàn toàn có thể đến TT thương mại và lựa chọn nhiều tên thương hiệu khác nhau. Mỗi loại khu vực mua sắm có độc quyền của nó. Ngày nay, mua sắm trực tuyến chắc như đinh là hoạt động giải trí thời thượng nhất và nó sẽ liên tục tăng trưởng .
Xem thêm: Những đoạn văn viết về sở thích bằng tiếng Anh hay nhất

app vuong

3.3. Bài viết kể về một lần đi mua sắm bằng tiếng Anh

Bạn đã khi nào có thưởng thức mua sắm đáng nhớ chưa ? Thử tìm hiểu thêm bài viết đoạn văn tiếng Anh về shopping này để xem bạn có nhớ ra kỷ niệm mua sắm mê hoặc từng có không nha !

[MIỄN PHÍ]

1000 Khoá Phát âm IPA trên App Hack Não Pro – Nắm chắc 90% tất cả phiên âm quan trọng nhất trong tiếng Anh chỉ sau 4 giờ. Hơn 205.350 học viên đã tự tin mở miệng phát âm nhờ tranh thủ 15 phút tự học mỗi ngày.

Bài mẫu:

Like many people, I go shopping on a regular basis. Sometimes, I go shopping for fun. In this essay, I will write about my favorite shopping memory. It was about 2 months ago on a weekend. My friends and I went to a shopping center named Vincom. We arrived there at around 2PM. It was my first time going there so everything was new for me. The building was huge and stunning. There are many types of stores. We did some window-shopping and had a lot of fun. Then we saw a cool shoe store. We stepped inside and picked a pair of shoes for each of us. After that, we went to a clothing store and tried on beautiful clothes. We ended up buying lots of new clothes. At 7 : 30PM, we had dinner in the same mall. I think shopping is a great activity to do with friends .

viết đoạn văn tiếng anh về shopping

Bản dịch nghĩa:

Giống như nhiều người, tôi đi mua sắm thường xuyên. Đôi khi, tôi đi mua sắm cho vui. Trong bài viết này, tôi sẽ viết về kỷ niệm mua sắm yêu thích của tôi. Đó là khoảng 2 tháng trước vào một ngày cuối tuần. Tôi và bạn bè đến một trung tâm mua sắm tên là Vincom. Chúng tôi đến đó vào khoảng 2 giờ chiều. Đây là lần đầu tiên tôi đến đó nên mọi thứ đều mới mẻ đối với tôi. Tòa nhà rất lớn và tuyệt đẹp. Có nhiều loại cửa hàng. Chúng tôi đã mua sắm qua cửa sổ và chơi rất vui. Sau đó, chúng tôi nhìn thấy một cửa hàng giày hay ho. Chúng tôi bước vào trong và chọn cho mỗi người một đôi giày. Sau đó, chúng tôi đến một cửa hàng quần áo và thử những bộ quần áo đẹp. Chúng tôi đã mua rất nhiều quần áo mới. Lúc 7:30 tối, chúng tôi ăn tối ở cùng một trung tâm mua sắm. Tôi nghĩ rằng mua sắm là một hoạt động tuyệt vời để làm với bạn bè.

Xem thêm: Đoạn văn viết về trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh hay nhấtShopping không những là một hoạt động giải trí nhằm mục đích thoả mãn nhu yếu tiêu dùng của con người mà còn hoàn toàn có thể mang lại niềm vui. Hy vọng rằng qua bài mẫu viết đoạn văn tiếng Anh về shopping trên này, bạn hoàn toàn có thể thể viết được bài văn thật hay .
Chúc bạn làm bài viết đoạn văn tiếng Anh về shopping đạt điểm trên cao !

hack nao giao tiep banner

Comments

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận