Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản baking soda

Baking soda là nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp của mỗi gia đình. Không những thế, baking soda còn được coi là một loại mỹ phẩm rẻ đẹp của chị em. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới bạn một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản baking soda.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản baking soda

  1. Một số lưu ý khi sử dụng baking soda trong làm bánh

Baking soda tạo độ xốp mềm cho những chiếc bánh :

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản baking soda

Tuy nhiên, cần quan tâm một số ít điểm sau khi sử dụng baking soda nướng bánh :

Mang bột đi nướng ngay sau khi trộn baking soda

Baking soda có tên khoa học là natri hidrocacbonat ( natri bicacbonat ), với công thức NaHCO3. Trong nấu nướng và các ngành thực phẩm, natri hidrocacbonat được gọi với cái tên quen thuộc baking soda. Baking soda khi được hòa với nước nóng, gặp nhiệt đô cao hay tiếp xúc với axit sẽ giải phóng khí CO2. Chính thế cho nên, baking soda được sử dụng để tạo độ phồng xốp cho 1 số ít món bánh như cookies, biscuits, muffin, … Vì vậy, sau khi trộn thêm baking soda vào bột bánh, cần mang bánh đi nướng ngay, tránh để quá lâu, baking soda sẽ giải phóng khí CO2 ra ngoài, bánh sẽ không được xốp như mong ước .

Sử dụng đúng liều lượng thích hợp

Nếu sử dụng nhiều baking soda trộn với bột bánh sẽ rút ngắn thời hạn nướng bánh, bánh phồng xốp rất nhanh trong khi cấu trúc bánh chưa không thay đổi. Khi đó, bánh sẽ rất nhanh bị xẹp sau khi lấy ra khỏi lò nướng. Hơn nữa, nếu lạm dụng quá nhiều, bánh sẽ mất đi cảm xúc thơm ngon, béo ngậy, mà thay vào đó là vị mặn và đắng. Ngược lại, nếu dùng quá ít banking soda, bánh sẽ không được phồng xốp như mong đợi. Chính vì thế, hãy sử dụng đúng liều lượng thích hợp, tương ứng với lượng bột bánh muốn làm của từng loại bánh .

Trộn thật đều baking soda trong bột bánh

Nếu bạn trộn không đều baking soda trong bột bánh, dẫn đến chỗ nhiều, chỗ ít, khi nướng bánh, sẽ có chỗ tập trung chuyên sâu nhiều khí, chỗ ít khí, khiến bánh xốp không đều, tạo ra những lỗ bánh to, kém thẩm mỹ và nghệ thuật, hơn thế nữa, chỗ nhiều khí sẽ bị mặn hoặc đắng .

  1. Một số lưu ý khi sử dụng baking soda trong làm đẹp

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản baking soda

Baking soda là một nguyên vật liệu làm đẹp khá bảo đảm an toàn và hiệu suất cao. Tuy nhiên, so với những bạn gái có làn da nhạy cảm nên dùng thử trước bằng lượng nhỏ, loãng, nếu có tín hiệu bị kích ứng da thì nên dừng lại, nếu cảm thấy hiệu suất cao thì hãy liên tục sử dụng bởi baking soda có năng lực tẩy nhẹ, dễ bào mòn da .
Cũng là nhờ năng lực tẩy nhẹ mà baking soda được nhiều chị em tin dùng để tẩy da chết, trị mụn và làm trắng da. Tuy nhiên, chúng mình chỉ nên dùng baking soda nhiều nhất là 2 lần một tuần để bảo vệ độ bảo đảm an toàn cho da .
Khi làm đẹp bằng baking soda, da dễ bị khô. Bạn hãy dùng một loại kem dưỡng ẩm thích hợp để thoa lên da sau khi dùng baking soda. Hơn nữa, sau khi tẩy da chết hay làm trắng bằng baking soda, da cũng dễ bị bắt nắng hơn. Khi ra ngoài, bạn cần thoa kem chống nắng và che chắn cẩn trọng .
Ngoài ra, sau khi sử dụng baking soda, bạn hoàn toàn có thể thoa lên vùng da vừa vận dụng một chút ít nước hoa hồng để cân đối nhiệt độ cho da, cân đối pH cho da sáng đẹp và khỏe mạnh .

  1. Cách bảo quản baking soda

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản baking soda

Baking soda sử dụng được khá lâu nếu bạn bảo quản đúng cách. Nếu bảo quản với lượng lớn, bạn hoàn toàn có thể đựng baking soda vào lọ thủy tinh và đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh khí ẩm cũng như nhiệt độ trên 50 độ C .

  1. Cách nhận biết baking soda còn sử dụng được hay không.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản baking soda

Rất đơn thuần, bạn chỉ cần cho baking soda vào nước nóng. Nếu thấy bọt khí Open chứng tỏ baking soda vẫn còn dùng tốt. Một cách khác, bạn cho một chút ít giấm trắng ra chén, cho baking soda vào, nếu hỗn hợp sủi bọt, chứng tỏ baking soda vẫn phát huy công dụng. Ngược lại, nếu không thấy hiện tượng kỳ lạ gì xảy ra, bạn nên bỏ số baking soda còn lại đi .
Trên đây là một số ít chú ý quan tâm khi sử dụng và bảo quản baking soda cho bạn tìm hiểu thêm. Hãy trang bị thêm cho căn nhà bếp hay cho bộ sư tập mỹ phẩm làm đẹp bằng những hộp baking soda rẻ, đẹp, bảo đảm an toàn. Chúc bạn thành công xuất sắc .
By : kheotay.com.vn

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Đi chợ

Viết một bình luận