CÁCH BẢO QUẢN BÁNH BAO CHƯA HẤP VÀ BÁNH BAO ĐÃ HẤP

Bạn luôn muốn tự làm bánh bao tại nhà để bảo vệ dinh dưỡng và vệ sinh bảo đảm an toàn cho cả nhà yên tâm chiêm ngưỡng và thưởng thức nhưng lại lo lắng không bảo quản được lâu. Cách bảo quản bánh bao chưa hấp lại như thế nào cho đúng ? Đừng quá lo ngại vì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh sao cho được lâu nhất mà bánh sau khi hấp lại vẫn thơm ngon và không bị biến chất .
Làm thế nào để bảo quản bánh bao lâu mà vẫn thơm ngon, không bị hư
Một chiếc bánh bao ngon nhất vẫn là ăn ngay sau khi bánh vừa mới hấp xong, bởi lúc này bánh còn nực nội, mùi vị còn được giữ nguyên và thơm phức nên rất hâp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm bánh ăn cả buổi tối và sáng thì nhiều lúc cần phải bảo quản bánh lâu hơn, hoặc khi bạn kinh doanh thương mại cũng cần đến các giải pháp bảo quản để bánh không bị hư hỏng và vẫn bảo đảm an toàn, thơm ngon khi chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Có hai trường hợp là bạn bảo quản bột – lúc này bánh bao chưa hấp và bạn đã hấp bánh bao rồi và cần để qua ngày để hấp lại ăn. Khi ủ bột, bạn chỉ ủ trong thời gian 2-3 tiếng đồng hồ, và đây cũng là thời gian bảo quản của bột. Nếu ủ bột lâu quá bột sẽ bị chua và hư do bột có sử dụng men hoặc bột nở.

Trường hợp bạn làm xong vỏ bánh, cho phần nhân vào và tạo hình xong xuôi.

Lúc này bạn hoàn toàn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản – cách này giúp bạn bảo quản được khoảng chừng 1 tuần .
Bánh bao bảo quản trong tủ lạnh khi đem hấp lại vẫn thơm ngon và dinh dưỡng

Trường hợp bánh đã hấp

Lúc này bạn cần phải đợi bánh thật nguội hẳn rồi mới đem đi bảo quản, đừng để bánh nóng vì nếu bạn để bánh bao nóng vào tủ lạnh không những không bảo quản được lâu mà bánh còn bị nhớt nữa. Lưu ý là bánh nguội hẳn bạn cho bánh bao vào hộp hộp hoặc một chiếc túi nilong bọc kín lại rồi cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy bánh bao của bạn sẽ được giữ lâu hơn và khi ăn cũng vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của nó, cách này cũng khiến chất dinh dưỡng có trong bánh không bị mất đi .
Bạn bảo quản như vậy trong tủ lạnh đến hôm sau hoặc khi nào muốn ăn thì bỏ bánh ra hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng hấp lại chừng vài phút là bánh nóng lại và thơm ngon như mới làm xong. Nếu bạn sử dụng lò vi sóng để làm cho bánh nóng lại thì cần phải chú ý quan tâm là nên để bánh bao trong một cái âu có nắp đậy hoặc trong túi ni lông để che tránh trường hợp vỏ bánh bao bị cứng bị khô đi mất nhé. Còn nếu bạn dùng nồi để hấp thì đừng cho bánh hấp vào ngay lúc đầu nhé mà hãy đợi cho nước trong nồi hấp sôi lên rồi mới đặt bánh vào nồi hấp. Cách này sẽ giúp bánh bao không bị dính đấy .
Trong trường hợp bạn muốn bánh để được lâu hơn nữa tốt nhất hãy cho bánh bao vào trong ngăn đá tủ lạnh, khi muốn lấy ra để ăn thì đem đi đông trọn vẹn rồi mới dùng đến nồi hấp hoặc lò vi sóng để hâm lại .
Nếu bạn làm bánh bao và muốn bảo quản bánh lâu thì hãy sử dụng cách bảo quản bánh bao mà chúng tôi san sẻ như trên để bảo quản nhé !

Partager :

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Đi chợ

Viết một bình luận