Cách bảo quản dầu dừa nguyên chất đảm bảo chất lượng theo thời gian

Photo of author

Dầu dừa là một trong những loại dầu nền được yêu thích nhất bởi mùi thơm, hương vị dễ chịu và nhiều lợi ích cho sức khỏe, làm đẹp. Dầu dừa không bị ô xi hóa nhanh như các loại dầu nền khác. Tuy nhiên, cần bảo quản tinh dầu đúng cách để đảm bảo chất lượng qua nhiều năm. Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm mách bạn cách bảo quản dầu dừa đúng cách chi tiết trong bài viết sau đây.

cach bao quan dau dua

Những yếu tố tác động ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa

1. Nhiệt độ

Dầu dừa sẽ ở dạng lỏng ở nhiệt độ trên 25 độ C và đông lại ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Dầu dừa có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng mà không cần lo lắng sẽ bị ảnh hưởng chất lượng. Tuy nhiên dầu dừa sẽ bị ô xi hóa bởi nhiệt độ quá cao.

2. Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm chất lượng của dầu dừa, cần giữ dầu dừa tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp.

3. Nhiệt độ không đổi

Dầu dừa có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng nhưng không nên có giao động nhiệt độ quá lớn.

dau dua dang long o nhiet do tren 25

4. Dùng dụng cụ sạch

Dụng cụ bảo quản, dụng cụ chiết cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Bất cứ thức ăn hay mảnh vụn nào cũng có thể khiến dầu dừa mốc, hư hỏng và phải đổ toàn bộ bình.

5. Thời hạn bảo quản chung của dầu dừa

Các nhà sản xuất dầu dừa khuyến cáo dầu dừa có hạn dùng là 2 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên có thể bảo quản dầu dừa lâu hơn nếu bạn bảo quản đúng cách ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng, không giao động nhiệt độ lớn,…

Dầu dừa hoàn toàn có thể dùng để nấu ăn, dưỡng da, làm đẹp và đặc biệt quan trọng có công dụng làm trắng răng hiệu suất cao đã được kiểm chứng. Click xem cụ thể cách làm trắng răng bằng dầu dừa hiệu suất cao nhanh gọn chỉ sau 1 tuần .

Các bước bảo quản dầu dừa nguyên chất cụ thể hiệu suất cao

1. Chọn chai lọ đựng

hinh chai lo dung 100ml mau nau nap den

Chai lọ bảo quản nên là loại có màu tối giúp tránh ánh sáng mặt trời. Cần có nắp kín để dầu dừa không tiếp xúc với o xy.

  • Không dùng hộp, chai lọ bằng kim loại vì có thể khiến dầu dừa có mùi vị khó chịu không mong muốn.

2. Chọn nơi bảo quản

Bảo quản ở nơi khô mát như tủ đựng thức ăn, nơi có nhiệt độ mát như ngăn mát tủ lạnh. Không nên đổi khác nhiệt độ liên tục từ nóng sang lạnh và lạp lại khiến dầu dừa nhanh bị hư hỏng .

  • Không để dầu dừa ở gác mái, garage, phòng tắm, nơi có nhiệt độ giao động cao.

3. Làm lạnh để bảo quản tốt hơn

Nếu bạn muốn dầu dừa nguyên chất quay lại trạng thái rắn hãy đặt chúng trong tủ lạnh vài giờ .

  • Khi để dầu dừa trong tủ lạnh lâu ngày chúng sẽ trở nên hoàn toàn rắn.

hinh anh cach bao quan dau dua

6. Làm thế nào bảo quản dầu dừa số lượng lớn?

Khi bạn mua dầu dừa với số lượng lớn thì cần chuẩn bị sẵn sàng thêm một số ít bình chiết nhỏ. Nếu dầu dừa của bạn ở dạng lỏng thì chiết trực tiếp qua. Nếu dầu dừa của bạn ở dạng rắn thì cần làm tan chảy bằng nồi lớn, khuấy đều tay sau đó chuyển sang các bình nhỏ hơn. Sau đó bảo quản dầu dừa như các hướng dẫn trên .

Cách nhận biết dầu dừa bị hư hỏng – quá hạn

Ngay cả khi bạn bảo quản đúng cách nhưng đôi khi dầu dừa vẫn có thể bị hư hỏng. Vì vậy cần kiểm tra khoảng 2 tháng/lần để loại bỏ những chai dầu dừa đã có dấu hiệu hư hỏng. Kiểm tra bằng cách nhìn, ngửi, nếu chúng hư hỏng sẽ có dấu hiệu sau:

  • Mùi khó chịu
  • Màu vàng nhạt
  • Đốm nâu hoặc xanh lá

Mong rằng cách bảo quản dầu dừa trên đây sẽ có ích cho bạn. Hãy luôn bảo quản dầu dừa khỏi ánh sáng, nhiệt độ chênh lệch, không khí, .. để bảo vệ chất lượng dầu dừa đến chừng nào bạn muốn sử dụng .

Dầu dừa là loại dầu thực vật đa năng, thông dụng và được yêu dấu trên khắp Thế giới. Cùng tìm hiểu và khám phá 20 quyền lợi tuyệt vời của dầu dừa nguyên chất trong làm đẹp và đời sống để tìm nguyên do vì sao dầu dừa được yêu dấu như vậy .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Đi chợ

Viết một bình luận