Cách bảo quản giá đỗ tươi ngon, không thâm

50.518 lượt xem

Giá đỗ là thực phẩm mọng nước nên rất dễ hỏng. Thậm chí, có khi bạn mua lúc sáng nhưng chiều tối là đã không còn ăn được nữa rồi. Do đó, mỗi lần đi chợ mua giá đỗ quá tay và còn thừa thì đa phần ai cũng phải đổ bỏ đi. Vì thế, tham khảo ngay cách bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh cực hiệu quả này để đỡ phí tiền mà lại giữ được lâu bạn nhé.

Với cách cách bảo quản giá đỗ dưới đây, giá đỗ vẫn có thể tươi ngon, không thâm, giữ nguyên hương vị và các chất dinh dưỡng đến 7 ngày đấy!

Bảo quản bằng túi khóa kéo

Dùng cách này thì bạn tuyệt đối không rửa giá, vì khi rửa giá, thân giá sẽ bị mọng nước, dễ dẫn đến nhanh thâm và nhanh bị ủng nước. Nếu đã lỡ rửa giá rồi thì nên để giá cho thật ráo nước sẽ bảo quản được lâu hơn .

Hình ảnh bảo quản giá đỗ bằng túi kéo

Bảo quản giá đỗ bằng túi kéo .
Bạn cứ cho giá đỗ còn thừa vào túi khóa kéo. Tuy nhiên, không nên nhét đầy quá sẽ nhanh hỏng giá đấy. Bạn hoàn toàn có thể chia làm hai túi để giá đỗ được thông thoáng hơn. Nếu không có túi khóa kéo thì bạn cũng hoàn toàn có thể dùng túi thường rồi buộc chặt miệng túi là được .

Sau khi cho giá vào túi kéo bạn cần đâm 2 - 3 lỗ để tránh giá bị úng

Sau khi cho giá vào túi kéo, bạn cần đâm 2 – 3 lỗ để tránh giá bị úng .
Sau đó, bạn dùng tăm đâm 2 – 3 lỗ nhỏ ngay gần miệng túi. Những lỗ nhỏ này sẽ giúp hạn chế giá đỗ bị úng. Cuối cùng, bạn mang túi giá đỗ này đặt vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp giá đỗ tươi ngon từ 1 đến 3 ngày sau nhé .

 

Bảo quản bằng cách ngâm nước

Nếu dùng cách này thì trước khi bảo quản, bạn phải ngắt bỏ bớt phần rễ dài và rửa giá cho thật sạch rồi mới để giá vào hộp thủy tinh .

Hình ảnh bảo quản giá đỗ bằng nước

Bảo quản giá đỗ bằng nước .
Tiếp theo, bạn cho nước sạch vào hộp, để lượng nước cao gần ngập giá luôn nhé. Sau đó, bạn đậy nắp hộp lại cho chặt rồi cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh .

Với cách này bạn có thể bảo quản giá đỗ tươi ngon 7 ngày

Với cách này, bạn hoàn toàn có thể bảo quản giá đỗ tươi ngon 7 ngày .
Dùng cách này thì giá đỗ sẽ bảo quản được lâu khoảng chừng 7 ngày. Tuy nhiên, nếu mỗi ngày bạn đều thay nước trong hộp thì hoàn toàn có thể thời hạn bảo quản sẽ lâu hơn nữa đấy .

Bảo quản giá đỗ với khăn vải

Đây là cách bảo quản giá đỗ truyền thống lịch sử. Với cách bảo quản này, bạn hoàn toàn có thể bảo quản được nhiều giá đỗ cùng lúc. Bạn cần để giá đỗ khô và thật sạch, túi vải sử dụng là loại vải mỏng dính, bạn nên ưu tiên sử dụng vải xô. Bạn chỉ cần cho giá đỗ vào vải, bọc lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hay những nơi thoáng mát. Cách này sẽ giúp giá đỗ luôn tươi ngon, không bị thâm, hạn chế ủng nước rất tốt đấy .

Với 3 cách trên, việc bảo quản giá đỗ của mái ấm gia đình bạn sẽ rất hiệu suất cao đấy. Đừng quên san sẻ những cách làm này cùng bè bạn, người thân trong gia đình của mình nhé !
Giá đỗ không chỉ dễ bảo quản mà còn rất dễ làm, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, trong mái ấm gia đình bạn sẽ luôn sẵn có giá đỗ tươi bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe thể chất .

>> Xem ngay:

Nếu muốn tiết kiệm thời gian làm giá đỗ, bạn còn chần chừ gì mà không sắm ngay một chiếc máy làm giá đỗ cho gia đình mình? Hãy nhanh tay truy cập META.vn hoặc gọi đến số hotline Hà Nội: 024.3568.6969 – TP. HCM: 028.3833.6666 để được tư vấn tận tình và sử dụng những chiếc máy làm giá đỗ chính hãng chất lượng với mức giá tốt nhất nhé!

Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách hàng !

>> Tìm hiểu thêm:

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Đi chợ

Viết một bình luận