Cách bảo quản rong nho tươi, rong nho tách nước tại nhà được lâu đơn giản

Photo of author

Rong nho là một loại thực phẩm rất được nhiều người ưu thích bởi mùi vị và độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thể chất. Thế nhưng bạn đã thuộc nằm lòng cách bảo quản chưa ? Hãy để phân mục Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH hướng dẫn bạn cách bảo quản rong nho tươi và rong nho tách nước được lâu nhé !

1 Cách bảo quản rong nho tươi

Bảo quản trong điều kiện kín khí

Rong nho sau khi mua về bạn nên cho vào túi, buộc chặt lại hay còn gọi là bảo quản trong điều kiện kèm theo kín khí sẽ để được trong vòng 3 – 5 ngày. Bởi nếu bạn để rong nho tươi tiếp xúc quá nhiều với không khí bên ngoài thì sau khoảng chừng 3 ngày rong nho đã bắt mất nước và mất dần đi chất dinh dưỡng .Ngoài ra, nếu bạn bảo quản rong nhỏ trong điều kiện kèm theo thoáng khí, tức là bạn để rong nho ở nhiệt độ phòng và không buộc chặt túi đựng, hay đậy kín hộp đựng thì chỉ dùng được từ 2 – 3 ngày. Sau 3 ngày là rong nhỏ sẽ khởi đầu bị hư và mùi tanh của rong nho sẽ nặng mùi hơn .

Bảo quản trong điều kiện kín khí

Không bảo quản trong tủ lạnh

Đối với việc bảo quản rong nho tươi thì bạn tuyệt đối không nên bỏ rong nho tươi vào trong tủ lạnh nha. Bởi rong nho tươi vẫn còn sống nên cần quang hợp, chính do đó khi cho vào tủ lạnh làm rong nho bị tách nước nhanh hơn và từ đó rong nho cũng sẽ nhanh hư hơn .

Không bảo quản trong tủ lạnh

2 Cách bảo quản rong nho tách nước

Nếu rong nho tươi chỉ để được trong khoảng chừng 3 – 5 ngày thì rong nho tách nước sẽ để được lâu hơn, bởi rong nho tách nước đã sử dụng công nghệ tiên tiến tách nước ly tâm và được hút chân không nên thời hạn bảo quản sẽ lên đến 6 tháng ở nhiệt độ phòng và 8 tháng ở trong ngăn mát tủ lạnh .Chính do đó mà để bảo quản rong nho tách nước sẽ thuận tiện hơn nhiều, bạn chỉ cần tránh để rong nhỏ ở những nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao là được. Ngoài ra, rong nho tách nước có một lợi thế là khi không sử dụng bạn hoàn toàn có thể để trong tủ lạnh đó .

Cách bảo quản rong nho tách nước

3 Nên mua rong nho tươi hay rong nho tách nước?

Đặc điểm Rong nho tươi Rong nho tách nước
Hương vị Tươi giòn sần sật, có vị mặn nhẹ hơi giống với nước muối và rong tươi. Tươi giòn nhưng vị mặn sẽ đậm hơn so với rong nho tươi.
Thời gian bảo quản 3 – 5 ngày 6 – 8 tháng
Cách bảo quản Bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp .Nên cho rong nho tươi vào túi đã buộc chặt hoặc hũ đựng được đậy kín . Để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc bảo quản theo chỉ dẫn trên bao bì.
Cách chế biến Rửa với nước sạch và ngâm với đá lạnh trong khoảng 2 – 3 phút là có thể dùng trực tiếp ngay. Ngâm rong nho với nước sạch khoảng chừng 5 – 7 phút cho rong nho nở ra .Sau đó rửa sạch với nước để hạn chế độ mặn của rong nho .

Cuối cùng là ngâm với đá lạnh khoảng 2 – 3 phút là có thể dùng.

Giá thành 200.000 – 300.000 đồng/kg 800.000 – 1.000.000 đồng/kg

Nhìn chung, rong nho tươi hay rong nho tách nước đều có vị ngon, độ tươi giòn cũng như chất dinh dưỡng giống nhau thế nên bạn cũng hoàn toàn có thể mua loại nào tùy ý .Tuy nhiên, để lựa chọn nên mua loại nào thì sẽ tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng của bạn. Ví như nếu bạn muốn dùng ngày, không cần dự trữ thì hoàn toàn có thể mua rong nho tươi .Còn nếu bạn dùng rong nho liên tục thì nên mua rong nho tách nước vì thời hạn bảo quản dài cũng như cách bảo quản cũng dễ hơn so với rong nho tươi .

Nên mua rong nho tươi hay rong nho tách nước?

4 Lưu ý khi sử dụng rong nho

Mặc dù rong nho có độ dinh dưỡng cao và mùi vị ngon nhưng bạn vẫn nên chú ý quan tâm một số ít điều nhỏ sau đây khi sử dụng rong nho nhé .Bạn chỉ nên ngâm lượng rong nho vừa đủ dùng và ăn ngay trong vòng 30 phút chứ không nên để quá lâu. Và dù biết rong nho tốt cho sức khỏe thể chất bạn cũng không nên ăn tiếp tục và ăn quá nhiều bởi nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dễ bị ảnh hưởng tác động đến tuyến giáp đó nha .Một điểm nữa là rong nho không được chế biến ở nhiệt độ cao mà bạn chỉ dùng rong nho trong các món gỏi hay trang trí món ăn và ăn trực tiếp thôi nhé .Cuối cùng là bạn nên kiểm tra kỹ thành phần của rong nho để tránh bị dị ứng, Và các mẹ bầu không nên ăn trực tiếp rong nho hay các loại salad rong nho .

Lưu ý khi sử dụng rong nho

Qua bài viết này, Điện máy XANH đã phân phối cho bạn những cách bảo quản rong nho tươi, rong nho tách nước tại nhà được lâu đơn thuần. Mong rằng bạn đã có những kỹ năng và kiến thức có ích và đừng quên theo dõi phân mục Mẹo vào nhà bếp để biết thêm nhiều thông tin mê hoặc về các mẹo và thực phẩm xung quanh ta nhé !Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Đăng 13/10/2021

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Đi chợ

Viết một bình luận