10 Cách Bảo Quản Trứng Được Lâu Đơn Giản Cho Chị Em

Trứng là loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng nhưng lại không dễ bảo quản. Đây là những mẹo bảo quản trứng đơn giản và hiệu quả nhất.

Nhiều người vì không biết cách bảo quản trứng nên khi để dành trứng trong tủ lạnh hay ở ngoài thì vẫn thường bị hỏng. Nếu các mẹ còn chưa biết cách bảo quản những quả trứng tiện nghi thì hãy học theo 10 mẹo dưới đây, đây là những gợi ý rất hiệu suất cao, để được hẳn 1 đến 2 tháng mà không lo bị hỏng đó !

Trứng để lâu thường bị ung, thối. Đó là do vỏ trứng có rất nhiều lỗ nhỏ li ti mắt thường không thể thấy được. Qua các lỗ ấy, hơi nước có thể bốc ra ngoài và không khí bên ngoài có thể len lõi vào trong được. Gặp tiết trời nóng nực, không khí sẽ là cho trứng ung. Vậy muốn giữ trứng được lâu, phải tìm cách lấp kín được các lỗ hổng li ti ở vỏ trứng, và giữ sao cho trứng khỏi chịu ảnh hưởng của những biến đổi thời tiết làm hỏng trứng. Dưới đây là 10 mẹo tiện lợi nhất để giữ trứng được lâu hơn.

Bật mí 10 cách bảo quản trứng được lâu Cooky 1

Quét một lớp dầu

Cách bảo quản trứng đơn thuần nhất là bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng … trứng hoàn toàn có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ từ 25 – 32 độ C .

Đặt trứng trong vò hoặc bình nước vôi

Để trứng mới, trứng này phải còn lành lặn chưa bị dập vỡ gì hết nha. Rồi bỏ vào trong vò hoặc bình thật sạch khô ráo, đổ nước vôi có nồng độ 2 đến 3 % vào bình, nước phải cao hơn trứng tầm 20 cm trở lên. Với cách bảo quản này thì bạn hoàn toàn có thể giữ trứng được từ 3 đến 4 tháng. Tuy nhiên cần phải bảo vệ điều kiện kèm theo thời tiết khi bảo quản theo cách này .
Khi mùa hè thì không được để bình đựng trứng ở chỗ có ánh sáng mặt trời chiếu vào mà phải để nơi râm, thoáng mát. Còn mùa mưa, mùa đông thì không để nơi quá lạnh nhưng cũng phải bảo vệ thoáng mát. Cũng hoàn toàn có thể cho trứng vào nước vôi có nồng độ khoảng chừng 5 % ngâm nửa tiếng rồi vớt ra phơi khô trước khi cho trứng vào bình cất giữ, làm như vậy hoàn toàn có thể bảo quản trứng trong một thời hạn khá dài .

Bảo quản trứng trong trấu khô hoặc mùn cưa

Đây là một trong những cách bảo quản trứng được người nông dân tiếp tục sử dụng, bạn rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng. Sau đó cứ một lớp trấu lại trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng, sau cuối dùng bìa bọc kín thùng lại và để thừng nơi râm mát, làm như vậy hoàn toàn có thể bảo quản trứng trong vài tháng. Trong trường hợp không có trấu ta hoàn toàn có thể thay bằng mùn cưa gỗ hoặc tro để thay thế sửa chữa, khoảng chừng 1 tháng lại kiểm tra trứng 1 lần .

Bật mí 10 cách bảo quản trứng được lâu Cooky 2

Để cùng với các loại đậu

Có thể để chung trứng vào cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen, đậu xanh … như vậy trứng cũng hoàn toàn có thể bảo quản trứng trong một thời hạn dài mà không sợ bị hỏng .

Đặt trứng trong bã trà (chè)

Muốn bảo quản trứng lâu trong 2 đến 3 tháng mà không lo bị hỏng thì các mẹ chỉ cần cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát. Nhà mình thường bảo quản trứng theo cách này và chưa khi nào trứng bị hỏng hết .

Vùi trong muối khô mịn

Dùng một thùng gỗ, rắc một lớp muối dưới đáy thùng rồi xếp trứng vào, cứ một lớp trứng là một lớp muối, chèn chặt các khoảng trống giữa các quả trứng bằng muối. Cách này sẽ giữ được trứng trong vòng 1 năm, khi ăn sẽ không bị mặn .

Bật mí 10 cách bảo quản trứng được lâu Cooky 3

Bọc trứng bằng giấy bóng hoặc nylon

Thêm một mẹo bảo quản nữa nè, trứng vừa mới mua về nên dùng nylon giữ tươi hoặc loại giấy bóng bọc trứng lại, như vậy trứng cũng để được trong thời gian dài

Đặt trứng trong cám gạo

Lấy một thùng / hộp gỗ hoặc hũ sành, rảu một lớp cám gạo dày xuống dưới, xếp trứng lên trên rồi lại rải một lớp cám, tiếp thêm một lớp trứng. Lớp trên cùng rải một lớp cám dày đậy nắp cho kín, cách 10 ngày lại hòn đảo một lần để tìm ra quả trứng bị biến chất đổi màu thì vô hiệu, giải pháp này hoàn toàn có thể giữ trứng tươi trong vòng 4 đến 6 tháng .

Bảo quản trứng trong tủ lạnh

Sau khi mua trứng gà về, bạn dùng khăn ướt lau qua trứng rồi để vào tủ lạnh, nhớ là để dựng quả trứng lên. Đầu to quả trứng để hướng lên trên, như vậy cũng để được trứng trong thời hạn khá lâu đó .

Bật mí 10 cách bảo quản trứng được lâu Cooky 4

Bảo quản bằng nước sôi

Nhúng nhanh quả trứng vào trong nước sôi khoảng chừng 30 giây, khắp quả trứng sẽ có một lớp mỏng dính của lòng trắng bị đặc lại, trở thành một cái vỏ hộp che chắn. Xong xếp trứng vào tro hoặc than đã rây thật mịn, rồi nén chặt, như vậy sẽ để được 2 tuần lễ .
Trước tiên cần phải chú ý quan tâm khi xếp trứng, tuyệt đối không được để trứng nằm ngang, lòng đỏ trứng sẽ nổi lên trên sát vào vỏ trứng và biến chất. Nên xếp trứng thẳng đứng, đầu to quay lên trên, đầu nhỏ xuống dưới, lòng đỏ có nổi lên cũng không bị sát vào vỏ trứng .

Bật mí 10 cách bảo quản trứng được lâu Cooky 5

Xem thêm >>> 4 Cách chế biến món ăn từ trứng có dinh dưỡng tốt nhất đáng để học hỏi

Bên cạnh đó trứng được bảo quản phải là trứng tươi và sạch. Trong thời hạn bảo quản phải liên tục kiểm tra, hòn đảo trứng. Chỗ cất giữ phải thoáng gió, thật sạch. Trứng rất kị cất chung với hành tây và gừng khô .

Hi vọng bài viết của Cooky.vn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc bảo quản trứng.
Tham khảo thêm một số món ngon cùng trứng nhé!

Bật mí 10 cách bảo quản trứng được lâu Cooky 6
Trứng cuộn kiểu Hàn bắt mắt

Bật mí 10 cách bảo quản trứng được lâu Cooky 6
Chả cơm tấm 
Bật mí 10 cách bảo quản trứng được lâu Cooky 7
Cách làm bánh bông lan sốt phô mai trứng muối chà bông

Cooky.vn
Tổng hợp

Có thể tham khảo thêm:

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Đi chợ

Viết một bình luận