Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word trên Macbook

Thỉnh thoảng mình vẫn nhận được những file văn bản bị rất nhiềugạch đỏbên dưới chữ, nhất là các văn bản tiếng Việt. Nhiều bạn không biết nó là gì, ko biết cách bỏ và thậm chí chấp nhận nó là một thứ hiển nhiên. Hôm nay tin tức ShopDunk sẽ giới thiệu bạn cách khắc phụcMacbook bị dấu gạch đỏ dưới chữ dưới bài viết dưới đây.

Nội dung chính

  • Macbook bị dấu gạch đỏ dưới chữ, làm sao để tắt?
  • Cách bỏ gạch đỏ báo sai lỗi chính tả trên Macbook
  • Ngoài ra Macbook còn gặp các vấn đề như này !!!
  • Video liên quan

loading

Macbook bị dấu gạch đỏ dưới chữ, làm sao để tắt?

Cũng giống như Word chạy trên hệ điều hành Windows, khi bạn sử dụng Word trên dòng máy tính Macbook của thương hiệu Applenếu như chưa được tuỳ chỉnh thì khi bạn viết chữ tiếng việt trên Word thì ngay lập tức ở phía dưới của chữ sẽ xuất hiện những dòng gạch đỏ. Như vậy sẽ tạo cảm giác khó nhập liệu hoặc mỗi khi bạn đọc tài liệu khác nữa. Vậy làm thế nào để loại bỏ dấu gạch đỏ Word này ở máy tính Macbook của bạn ? Bài viết nàyMacstoressẽ trả lời câu hỏi trên, mời các bạn cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách bỏ gạch đỏ báo sai lỗi chính tả trên Macbook

  • Bước 1:Bạn cần vàoWord -> Preferences hoặc nhấn tổ hợp phím Command +.
  • Bước 2:Tại giao diện Word Preferences, bạn nhấn vàoSpelling và Grammar.
  • Bước 3:Các bạn cần gỡ không còn những dấu check sau (always suggest corrections check spellling as you type flag repeated word ignore internet and file path adresses check grammar as you type check grammar with spellling )

Ngoài ra Macbook còn gặp các vấn đề như này !!!

Các Lỗi Thường Gặp Của Macbook : Làm Gì Nếu Macbook Chạy Chậm?

Phải làm gì nếu bỗng dưng một ngày Macbook của bạn chạy chậm ? Bước tiên phong để khắc phục thực trạng này đó là truy vấn Activity Monitor để xem có ứng dụng nào đang chiếm hữu nhiều bộ nhớ RAM hay không. Nếu có ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ RAM đẫn đến thực trạng không đủ bộ nhớ hoàn toàn có thể gây ra lỗi Macbook chạy chậm .
loadingĐể truy vấn Activity Monitor, trên hành lang cửa số Finder bạn truy vấn Applications => Utilities => Activity Monitor .
Trên hành lang cửa số Activity Monitor bạn sẽ nhìn thấy 5 tab khác nhau gồm có : CPU, Memory, Energy, Disk và tab Network .
Click vào tab Memory để mở cửa sổ hiển thị list tổng thể các process đang chạy trên Macbook cũng như biểu đồ biểu lộ các process sử dụng bộ nhớ. Nếu biểu đồ hiển thị màu xanh tức là mọi thứ trên mạng lưới hệ thống đều không thay đổi .
Nhưng nếu biểu đồ hiển thị màu đỏ hoặc màu hổ phách ( màu vàng ánh da cam ) đồng nghĩa tương quan với việc Macbook OS X đang gặp yếu tố trong việc quản trị bộ nhớ và đó hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra lỗi Macbook chạy chậm .
Có thể là do một ứng dụng nào đó đang chiếm hữu quá nhiều bộ nhớ cũng như tài nguyên mạng lưới hệ thống và gây ra lỗi. Sắp xếp các ứng dụng theo list các ứng dụng sử dụng nhiều bộ nhớ nhất đến ít bộ nhớ nhất để tìm ra thủ phạm. Bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ các process chạy dưới quyền root và chỉ tập trung chuyên sâu vào các ứng dụng đang chạy trên thông tin tài khoản người dùng của bạn .

Sau khi tìm được ứng dụng nào là thủ phạm chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống cũng như bộ nhớ, click vào ứng dụng đó rồi click chọn biểu tượng X trên thanh công cụ để đóng ứng dụng đó lại. Theo nhiều người dùng nhận thấy Google Docs chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn (chiếm khoảng 3GB dung lượng bộ nhớ) so với các process khác đang chạy trên Mac.

Đóng hành lang cửa số Google Docs lại sau đó mở lại sẽ khắc phục được sự cố và giảm dung tích bộ nhớ mà Google Docs chiếm hữu .
Sau khi đã đóng ứng dụng chiếm hữu nhiều bộ nhớ cũng như tài nguyên mạng lưới hệ thống đồng thời phối hợp với một số ít giải pháp tăng cường mac sau đó khởi động lại máy để làm mới mạng lưới hệ thống, cách tăng cường mac cũng hoàn toàn có thể giúp khắc phục được lỗi Macbook chạy chậm .

Các Lỗi Thường Gặp Của Macbook: Khắc Phục Các Sự Cố Kết Nối Wifi

Một số người dùng Macbook phản ánh lại rằng trong quy trình sử dụng Macbook họ gặp phải sự cố kết nối Wifi bị gián đoạn, Wifi bị ngắt liên kết ngẫu nhiên. Nếu Macbook bị mất liên kết Wifi, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo cách dưới đây để bảo vệ sự cố không xảy ra trong tương lai nữa .
Macbook hoàn toàn có thể được thông số kỹ thuật để liên kết với mạng Wifi có băng tần 5GH z, có khoanh vùng phạm vi ngắn hơn mạng băng tần 2.4 Ghz nhưng ít bị nhiễu hơn vì các thiết bị gia dụng không sử dụng tần số này. Ngoài ra mạng băng tần 5GH z cũng tương hỗ truyền tài liệu nhanh hơn, vì thế liên kết Wifi của bạn hoàn toàn có thể được cải tổ về lâu về dài .
Để khắc phục các sự cố kết nối Wifi trên Mac, bước tiên phong bạn cần làm là tách các mạng băng tần 2.4 GHz và 5GH z bằng cách truy vấn các thiết lập router. Các nhà phân phối router khác nhau sẽ có những cách truy vấn các thiết lập router khác nhau, thế cho nên nếu không chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn truy vấn các thiết lập trên thiết bị router của mình trên mạng, hoặc tìm hiểu thêm hướng dẫn đi kèm router khi bạn mua .

Nếu là khách hàng của Virgin Media, sử dụng Super Hub của Virgin, bạn có thể bỏ qua bước tiếp theo.

Sau khi đã tách các mạng, bước tiếp theo bạn cần làm là được cho phép Macbook tham gia mạng băng tần 5G hz. Để làm được điều này bạn truy vấn System Preferences => Network => Wifi => Advanced. Tại menu Advanced Wifi Settings, chỉ cần xác lập mạng băng tần 5G hz và kéo lên đầu list .
Bây giờ bạn hoàn toàn có thể được cho phép Macbook tham gia mạng băng tần 5G h bất kỳ khi nào hoàn toàn có thể, đồng thời cung ứng cho bạn liên kết Wifi an toàn và đáng tin cậy hơn và nhanh hơn .

Trên đây là bài chia sẻ của ShopDunk vềMacbook bị dấu gạch đỏ dưới chữ, làm sao để tắt? và các lỗi thường gặp khác của MacBook. Hãy Chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết và cách khắc phục khi gặp các vấn đề này nhé. Chúc bạn thành công !!!

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận