Cách chặn nhanh trang Web bất kỳ trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc

Home » Cách chặn nhanh trang Web bất kể trên Chrome, Firefox, Cốc CốcCũ mà hayTrình duyệt

Cách chặn nhanh trang Web bất kỳ trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc

25678 Views

SaveSavedRemoved

2

khoa trang web

Khi sử dụng mạng Internet trong gia đình thì ắc hẳn một thời điểm nào đó bạn sẽ cần phải chặn một Website trên máy tính nhằm ngăn không cho những đứa trẻ truy cập vào. Hiện tại có khá nhiều cách có thể giúp bạn chặn website, tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện để chặn trang web từ trình duyệt thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng.

Thông thường, bạn có thể sử dụng phần mềm và phần mở rộng trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox hay sử dụng file hosts có sẵn mặc định trên Windows để chặn trang Web. Vậy cách thực hiện như thế nào thì bạn cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách chặn Website bất kỳ trên máy tính

chan website tren may tinh

Sử dụng Block Site trên Chrome

Trong ví dụ này, bạn sẽ được hướng dẫn các cài đặt và sử dụng Block Site để chặn hoặc chuyển hướng một website mà bạn muốn trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

Bước 1 : Truy cập vào trang thiết lập ứng dụng Block Site trên trình duyệt Chrome trải qua link tại đây .
Bước 2 : Trang Web mới hiện ra, bạn chọn vào nút Miễn Phí >> Một thông tin hiện ra, bạn chọn nút Thêm .

chan website tren may tinh 1

Thông báo từ trình duyệt Chrome sau khi bạn setup Block Site thành công xuất sắc .

chan website tren may tinh 1

Bước 3 : Cấu hình Website cần chặn bằng Block Site. Để chặn một Website bất kể bằng phần lan rộng ra vừa setup, bạn hãy truy vấn đường dẫn :

chrome://extensions/

Sau đó, chọn vào nút Options .

chan website tren may tinh 1

Giao diện Block Site hiện lên, bạn hãy nhập website cần chặn vào o List of blocked sites >> Chọn Add page. cTrong ví dụ này, Website cần chặn là Topthuthuat. com

chan website tren may tinh 1

Sau khi nhấn Add Page, Website đó sẽ được liệt kê vào một khung. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách truy vấn vào Website vừa chặn, bạn sẽ thấy thông tin như hình dưới đây .

chan website tren may tinh

Mẹo: Để chuyển hướng Website cần chặn sang một Website khác, bạn hãy nhập địa chỉ mà mình muốn vào ô Redirect to >> Chọn Set

chan website tren may tinh 1

Để bật hoặc tắt Website được chặn bạn hãy chọn vào nút On hoặc Off tại mục Enable Block Site

chan website tren may tinh 1

Sử dụng Block Site trên Firefox

Tương tự Chrome, hãy mở trình duyệt Firefox và truy vấn vào link tại đây để setup phần lan rộng ra Block Site. Trang Web mới hiện ra, bạn chọn vào nút Add to Firefox màu xanh lá >> Chọn Cài đặt ngay

chan website tren may tinh

Để vào giao diện tủy chính, bạn hãy truy vấn vào đường dẫn :

about:addons

Chọn vào nút Tùy chỉnh như hình dưới. Và thực thi các thiết lập tựa như như Chrome để chặn website mà bạn muốn .

chan website tren may tinh

Sử dụng File Hosts trên máy tính Windows 10

Sử dụng tập tin Hosts trên Windows 10, Windows 8.1 hay Windows 7 để chặn bất kể một trong web nào từ trình duyệt là một thủ pháp rất tương đối phức tạp với nhiều thao tác triển khai, tuy nhiên bạn sẽ không phải cài thêm bất kể một ứng dụng, ứng dụng thứ ba nào khác vào máy tính .
chan website bang file host 6Gần đây, mình có bài viết khá cụ thể về cách chặn web bất ký bằng cách sử dụng Hosts của Windows, nếu như bạn có mong ước sử dụng cách này thì hoàn toàn có thể xem bài viết tại đây .

Lời kết

Đây là thủ thuật có thể giúp bạn chặn Website bất kỳ mà bạn muốn trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Tuy nhiên, vẫn còn vài cách thực hiện nữa mà mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm cho các bạn thông qua những bài viết sau. Nếu như bạn muốn biết cách chặn quảng cáo từ website, bạn có thể tham khảo bài viết khá hữu ích mà Topthuthuat đã chia sẽ thông qua liên kết tại đây.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể triển khai việc chặn một trang web bất kể trên máy tính trải qua những cách mình đã san sẻ, nếu như có biết thêm mẹo hay nào khác hoặc có góp ý dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây .

Chúc bạn thành công!

3.5 / 5 – ( 6 bầu chọn )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tin Học

Viết một bình luận